รีวิว SIMPLE DAY GELATO & CHOCOLATE เดอะบล๊อค ราชพฤกษ์

photo
ART Eat for Fat
3341.5k18.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 มี.ค. 2020
ดูแล้ว 3,997
Quality Review
คาเฟ่สวยๆ สไตล์มินิมอล ไอติมหลากหลายรส
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Simple Day Gelato (89.-), STRAWBERRY BANANA HOTCAKE

📣 “Simple Day Cafe” คาเฟ่น่านั่ง ในโครงการ The Bloc ราชพฤกษ์ สไตล์คลีนๆ มินิมอล บรรยากาศดีน่าถ่ายรูป 🏪 เป็นอีกร้านที่น่าไป อยู่ในโครงการ The Bloc ริมถนนราชพฤกษ์ ในร้านมีที่นั่งค่อนข้างเยอะ แต่ลูกค้ามักจะซื้อแบบ take away ทำให้ในร้านคนไม่ค่อยเยอะ 🍧 ส่วนใหญ่จะขายเป็นขนมหวาน อย่าง Gelato, Kakikori, และ Japanese Hotcake นอกจากนี้มีอาหารทานเล่นและเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกด้วย 🔹Simple Day Gelato 2 Flavors in Cup (89.-) เมนูนี้คือไอศกรีม สามารถเลือกได้ 2 รสชาติ - เราเลือกมาเป็น Yuzu ที่มีความหอมของส้มยูสุค่อนข้างชัด รสชาติอมเปรี้ยว อร่อยดี - และรสชาติคือ Black Forest รสช็อคโกแลตค่อนข้างเด่นไป ทำให้ส่วนผสมอื่น ๆ ดร็อปกว่า แต่รสชาติไม่หวานจัด ทำให้ทานได้เรื่อยๆ 🔸Strawberry & Banana Hotcake (199.-) เมนูนี้จะต้องรอประมาณ 15-20 นาที ตัวแป้งด้านล่างเป็นเนื้อเค้ก ที่มีความนุ่ม แน่น หอม มาแบบอุ่นๆ ด้านบนเป็นครีมสด ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอรี่ และกล้วยหอม ทานด้วยกันแล้วอร่อยดี ราดไซรัปเมเปิ้ลเพิ่มอีกนิด ลงตัวเลย 👩🏻‍🍳 ที่โครงการนี้มีให้เช่าพื้นที่เพื่อถ่ายภาพด้วย ตอนเราไป ก็เจอตากล้อง-นางแบบมาถ่ายแบบตรงหน้าประตูร้าน ทำให้เราจะเข้าร้านก็ไม่ได้ ต้องรอให้ถ่ายเสร็จก่อน ซึ่งรออยู่หลายนาที พนักงานก็มองเราแบบไม่ค่อยสนใจอะไร ทำให้เสียอารมณ์นิดนึง ✔️ เป็นร้านนึงที่มีขนมน่าทานหลายเมนู รสชาติไอศกรีมมีแปลกใหม่เยอะ ซึ่งทำได้ดีประมาณนึง ส่วนตัว Hotcake ค่อนข้างประทับใจ และร้านอยู่ใกล้บ้าน ถ้ามีเวลาจะลองแวะไปทานเมนูอื่นดู 📌 “Simple Day Cafe”, โครงการ The Bloc ราชพฤกษ์, ตลิ่งชัน, กทม. 🚘 จอดรถได้ในโครงการ ⏰ ทุกวัน 10.00-22.00 น. 📞 0853706367, 0865558789 🌎 Google Map : https://maps.app.goo.gl/t53fcHoDtkJauAzD9 #ArtEatforFat Rates 3.5/5 #เที่ยวไปรีวิวไป #กินไปรีวิวไป

หน้าร้าน
STRAWBERRY BANANA HOTCAKE
STRAWBERRY BANANA HOTCAKE
STRAWBERRY BANANA HOTCAKE
Simple Day Gelato (89.-)
Simple Day Gelato (89.-)
Simple Day Gelato (89.-)
หน้าร้าน
หน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Sometimes I Eat
252811.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 ก.พ. 2023
ดูแล้ว 250
Quality Review
คาเฟ่น่ารักครบสัมผัสทั้ง 5
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

อยู่ในโครงการเวิ้ง the bloc ที่ย้ายมาจาก the walk ร้านเจลาโต้น่าร้ากก จริงๆเดินทะลุจาก ample sand มาได้เลย เจลาโต้ถ้วยนึงเลือกไอติมได้ 2 รส ราคา 120 บาทค่ะ รสพีชแมงโก้ หอมพีชมะม่วงหวานหน่อยๆ ตกแต่งมาน่ารักค่ะ เป็นร้านที่รูปรสกลิ่นเสียงดีครบ ไอติมใช้ได้ กลิ่นร้านดีละมุน เพลงคุมโทน พนักงานสุภาพ แต่ละถ้วยใช้เวลารังสรรค์พอประมาณเพราะเค้าตั้งใจตกแต่งค่ะดูเพิ่มเติม

photo
fahlalaaa
152192k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ก.พ. 2021
ดูแล้ว 1,656
Quality Review
ร้านน่ารัก ไอศรีมอร่อย เหมาะกับการมาถ่ายรูป
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

Simple Day ร้านขนมหวานเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ใน The Bloc มาทีไรต้องมาร้านนี้ตลอด เพราะนอกจากจะเป็นร้านที่เป็นจุดกลางราชพฤกษ์แล้ว ยังมีที่จอดแบบสบายๆสำหรับตัวเราและเพื่อน ถือว่าเป็นอีกร้านโปรดที่ไปบ่อยมากมาก เมนูที่ชอบ: ไอศครีมหลากรส ก็เปลี่ยนรสไปเรื่อยๆ เพราะเค้ามี options เยอะจริงๆ ชอบรสป็อปคอร์นค่ะ รู้สึกแปลกใหม่ดี แต่ใครไม่ชอบทานหวานอาจจะเลี่ยงๆเอาหน่อย ราคา: 🤑🤑 ถือว่าปกติสำหรับคาเฟ่ค่ะดูเพิ่มเติม

photo
Dedee
12140359
ยืนยันตัวตนแล้ว
18 ก.พ. 2020
ดูแล้ว 3,182
Quality Review
ไอศครีมรสชาติใช้ได้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ร้านตั้งอยู่ราชพฤกษ์ ตรงข้ามthe circle บรรยากาศร้านเงียบสงบ ที่ที่นั่งหลายโต๊ะ แต่ร้านเงียบกริบ แอร์เย็นสบาย ไม่มีลูกค้าเลย สั่งไอติมมาลองกินถ้วยนึง วนิลากับmatcha on topด้วยคุ๊กกี้รุปยิ้มสัญลักษณ์ของร้านนี้ รสชาติไอศครีมเฉยๆ ไม่มีอะไรโดดเด่นทั้งสองรส ราคาค่อนข้างเพียง เมื่อเทียบกับรสชาติไอศครีมดูเพิ่มเติม

photo
TeeK
174732.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 3,149
Quality Review
ไอติมหลากหลายรสชาต

ร้านนี้อยู่ไกลบ้านเรามาก​เลย​ พอดีที่ร้านมีมาออกบู้ทที่สยามพารากอน​ ในช่วงเทศกาลhalloween มีขนมที่มีแค่เฉพาะช่วงนี้ด้วย เราสั่งเป็นรส​ strawberry​ cheesecake​ ก​ั​บ​ matcha​ ตกแต่งมาด้วยบราวนี่ชิ้นใหญ่ๆ1ชิ้น​ กับคุกกี้อีกหนึ่งชิ้น​ เราว่าโดยรวมรสชาตธรรมดา​ ไม่ได้อร่อยว้าว​ บราวนี่ไม่หวานมาก​ อันนี้ชอบค่ะดูเพิ่มเติม

photo
ampza
17.2k1.5k17.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 มี.ค. 2015
ดูแล้ว 798
EDITOR'S CHOICE
ร้านไอติมหนูอมยิ้ม เวอร์ชั่นขยายร้านใหม่ มี HOTCAKE มาให้ฟินนนกันเพิ่ม 😍😍
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Earl Grey icecream, Hotcake

เคยรีวิวกันไปรอบนึงแล้วนะคะ กับร้านไอติมอมยิ้มน่ารักอย่าง simple day ที่รอบที่แล้วแอมติดใจในรสชาติของไอติม homemade แบบสุดๆ รอบนี้พอดีได้เห็นรีวิวยั่วน้ำลายของพี่นี nuunee _nina ว่าร้านนี้มีเพิ่มเมนูของหวานใหม่ เป็น Hotcake สไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งหลายหน้า น่ารักน่าทานไปทุกเมนู เลยหมายมั่นปั้นมือว่าต้องไปชิมให้ได้ ฮึ่ยๆๆๆ พอดีมีจังหวะผ่านไปทานนั้น แอมเลยได้แวะกลับไปเยี่ยมใหม่ ถึงร้านต้องร้อ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
13 ก.ย. 2014
You made my simple day be a special one!!🍦😊💕

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

POB Coffee&Living space
Ad ·
POB Coffee&Living space
ร้านกาแฟแห่งการพบปะ พื้นที่สำหรับคอกาแฟและบาริสต้าได้สนทนาเรื่องกาแฟ
ยู้ฮู หวานเย็น  งามวงค์วาน
Ad ·
ยู้ฮู หวานเย็น งามวงค์วาน
ยู้ฮู หวานเย็น ร้านขนมหวานเจ้าดัง ท็อปปิงจัดเต็ม 40 กว่ารายการ