- รีวิว มอ มอ หมี่ไก่ฉีก เตี๋ยวหลอด

ตลาดที่ขายของอร่อยที่สุดและราคาไม่แพง ขอแนะนำที่นี่เลย
ถ้าให้นึกถึงตลาดกับข้าวที่มีของครบครันก็คงต้องเป็นตลาดนี้ที่เดียวในเชียงใหม่ตลาดธานินทร์หรือตลาดศิริวัฒนา ตั้งอยู่ในตำบลช้างเผือกตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่เป็นตลาดเก่าแก่ดั้งเดิมที่มีมานานมาก จำได้ว่าสมัยที่เป็นนักศึกษาก็มาพึ่งพาตลาดนี้ตลอดเลยค่ะนอกจากจะมีกับข้าวที่พ่อค้าแม่ค้ามาขายในราคาถูกเริ่มขายตั้งแต่ช่วงสายๆของแต่ละวันไปจนถึงช่วงค่ำคือแบบว่า 10 บาทก็อิ่มได้ซึ่งตอนนี้ปัจจุบันก็ยังมีขนมราคาถูก ขายอยู่ในส่วนของตลาดมีทั้งตลาดสด🐟ตลาดผักผลไม้🍓🍑🍐ร้านของโครงการหลวงร้านสลัดร้านกับข้าวของทอดของปิ้งย่างและขนมของฝากที่นี่จัดกระเช้าได้ ราคาถูกมากๆด้วยนะคะทั้งตลาดมีที่ จอดรถให้จำนวนมาก ในตลาดยังมีพื้นที่ในการขายของอุปโภคเช่นเสื้อผ้าร้านขายเครื่องสำอางร้านใหญ่เชียงใหม่คอสเมติกก็อยู่ในนี้ชุดนักศึกษามหาวิทยาลัยและร้านอาหารราคาถูกมีมากมายอยู่กว่า 20 ล้านรวมไปถึงร้านเสริมสวยร้านขายยาและอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือนบอกเลยค่ะว่าเป็นตลาดที่อยู่คู่เชียงใหม่มานานและนักท่องเที่ยวก็ชอบมาเดินตลาดนี้เพราะมีอาหารอร่อยๆราคาถูกอิ่มอร่อยแน่ๆมาที่นี่ไม่ต้องแปลกใจนะคะว่าทำไมถึงต้องหิ้วของกลับไปเต็มไม้เต็มมือเพราะว่าอะไรก็อยากจะซื้อไปหมดเลยค่ะ

ตลาดของกิน ฝั่งตรงข้าม ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ของกิน ของใช้ เพียบจริงๆ
วันนี้จะมาแนะนำ ตลาดนัดย่าน ม.ราชภัฏ เชียงใหม่ ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม ระหว่างถนนช้างเผือกเลย ที่ตลาดนี้ มีของกินมากมายเลย ทั้งของสด ของกิน กับข้าว ขนม ผลไม้ รวมถึง เสื้อผ้า ของใช้ต่างๆ มีที่นั่ง คล้ายๆ ศูนย์อาหารให้นั่งทานด้วย ที่จอดรถสะดวก คิดว่าช่วงเย็นคนคงเยอะ มาหาซื้อของกินราคาถูกกันได้ครับดูเพิ่มเติม
ตลาดสด ตลาดของฝาก ศูนย์อาหาร มีครบ
กาดธานินทร์เป็นกาดที่ที่บ้านเรานิยมไปแวะเวียนทุกครั้งที่ไปเชียงใหม่ค่ะ เป็นตลาดที่จะหาซื้อสิ่งใดก็มีครบ ทั้งของฝากเมืองเหนือประเภทต่างๆ แคปหมู น้ำพริกหนุ่ม หมูทอด รถด่วนโดยเฉพาะร้านไส้อั่วเจ้าดังไส้อั่วเมืองยองก็ขายอยู่นี่ค่ะ รวมทั้งผลไม้สด ผักพื้นเมืองสดๆก็หาได้ที่นี่ครบเช่นกัน ใครหิวข้าว อาคารติดกับตลาดเป็นแหล่งอาหารstreet food ที่มีให้เลือกทานหลากหลาย และราคาย่อมเยามากๆ เลยมีนักศึกษา...อ่านต่อ
ตลาดใหญ่แห่งหนึ่งย่านราชภัฏ ของกินเยอะมาก
ตลาดศิริวัฒนา หรือที่ชาวเชียงใหม่เรียกกันจนติดปากว่า ตลาดธานินทร์ เป็นกาดเช้า บรรยากาศก็จะคึกคัก แม่ค้าพ่อค้าขนของมาเตรียมทำบ้างก็มี มีที่มาจากเจ้าของตลาดนั้นเคยประกอบธุรกิจเกี่ยวกับวิทยุธานินทร์มาก่อน จึงกลายเป็นชื่อที่เรียกติดปากมาจนทุกวันนี้ เริ่มเปิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2512 และเริ่มแบ่งเป็นโซนขายเมื่อปี พ.ศ 2536 โดยแบ่งออกเป็น 3 โซนให้เลือกซื้อหาง่ายคล้ายร้านสะดวกซื้อ โซนด้านหน้าเป็นของฝากแล...อ่านต่อ
ตลาดใหญ่แห่งหนึ่งของเชียงใหม่
อีกหนึ่งตลาดที่ลืมไม่ได้ของเชียงใหม่คือตลาด(กาด)ธานินทร์หรือตลาดศิริวัฒนา ตั้วอยู่หน้า ม.ราชภัฎเชียงใหม่ เป็นตลาดที่มีหลายสิ่งให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นของสด กับข้าว อาหารตามสั่ง อาหารมีหลากหลายมาก จัดแบ่งเป็นสัดส่วนดี มีร้านเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายขายด้วยดูเพิ่มเติม
ตลาดสะอาดน่าชม ขนมอร่อย อาหารเลิศรส
ตลาดธานินทร์อยู่คู่กับเมืองเชียงใหม่มาเป็นเวลานาน อาหารอร่อยๆทั้งนั้น แบ่งเป็นสองโซนคือ โซนอาหารสำเร็จรูป มีทั้งอาหารไทยภาคเหนือ อีสาน กลาง ใต้ อาหารทะเล ละยังมีขนมหลากหลาย เช่น ขนมไทย ของกินเล่นอร่อยเพลินๆ และอีกโซนคือ โซนตลาดสด ที่มีทั้งผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ เรียกได้ว่ามาที่นี่ได้ครบทุกอย่างเรื่องการกินอย่างแท้จริง และที่พิเศษมากไปกว่าตลาดทั่วไปก็คือ บริเวณใกล้ๆกับตลาดมีศูนย์อาหารที่รวมร้าน...อ่านต่อ