4.2
วัดจีน/ศาลเจ้าไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง)

ตอ เต้ย ตุ๊ย นุ๊ย
1 มี.ค. 2025
วัดจีน@HATYAI #6 🙏 องค์ไต้ฮ้งโจซือ ขอเรื่องสุขภาพ พร้อมทำบุญโรงศพ
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญ

ไม่ไกลจากวัดฉื่อฉาง แค่ขับรถตรงยาวมา 🚘 ก็จะเจอกับ มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) ที่บอกเลยสายบุณไม่ควรพลาด เพราะมูลนิธินี้ เป็นที่รู้จักในด้านการช่วยเหลือสังคม และยังเป็นสถานที่สักการะที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งในหาดใหญ่ สถานที่นี้ 🔮 แนะนำไหว้พระ และ การทำบุญโลงศพ ⚰️ หนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมค เพื่อช่วยเหลือผู้เสียชีวิตที่ไม่มีญาติ 🫶🏻 👥ถือเป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่และเสริมสิริมงคลให้กับตนเอง ร่วมถึงทำบุญข้าวสาร ให้กับผู้ยากไร้ โดย 🏮ตั้งอยู่บนถนนศุภสารรังสรรค์ ซอย 4 (แยกไฟแดง) โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมจีนที่งดงาม ภายในศาลเจ้าประดิษฐานองค์เทพเจ้าต่างๆ ที่ผู้คนเคารพนับถือ 📍合艾同聲善堂 (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) เวลา 🕰️ : 07:30 - 18:00 น. พิกัด🚗 : https://maps.app.goo.gl/Lw7VrdWzX8siYMRq8 #Wongnai2025

1 ก.พ. 2025
อยากทำบุญโรงศพ ในหาดใหญ่แนะนำที่วัดนี้เลยครับ !!!

คิมซู
ไหว้พระ...ทำบุญ

"มูลนิธิมิตรภาพสามัคคีท่งเซียเซี่ยวตึ๊ง" หรือที่คนในพื้นที่นิยมเรียกกันสั้นๆ ว่า "เซี่ยงตึ๊ง" เป็นองค์กรสาธารณกุศลที่มีบทบาทสำคัญในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั้งในหมู่คนไทย และชาวไทยเชื้อสายจีน รวมถึงนักท่องเที่ยว โดยให้ความช่วยเหลือผู้คนในหลากหลายด้าน เช่นการสงเคราะห์ผู้ประสบภัยต่างๆ และเป็นศูนย์รวมจิตใจสำหรับผู้ที่ต้องการทำบุญ มีเจ้าหน้าที่ และอาสากู้ภัยประจำตล...อ่านต่อ

Warich Nathtigoon
23 ต.ค. 2024
ทำบุญขอพรเทพจีนเพื่อความเป็นสิริมงคลที่ศาลเจ้าใหญ่ใจกลางเมืองหาดใหญ่
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญ

ศาลเจ้าใหญ่และเป็นมูลนิธิอาสาตั้งอยู่กลางเมืองหาดใหญ่ข้างสวนหย่อม ช่วงเทศกาลกินเจจะมีการจัดถนนคนเดินตอนกลางคืนตรงสวนหย่อมและมีอาหารเจจำหน่าย รวมถึงการประกอบพิธีกรรมม้าทรงด้วย อาคารศาลเจ้าจะอยู่ด้านข้างอาคารมูลนิธิ หยิบธูปเทียนจุดไหว้ตามจุดต่างๆ เติมน้ำมันตะเกียง แวะทำบุญบริจาคได้ตามกำลังศรัทธา ส่วนตัวแล้วเรากลัวกุมารทองด้านข้างขวามือข้างในอ่า แต่เทวรูปอื่นๆสามารถกราบไหว้บูชาได้เลยดูเพิ่มเติม

Nickktwf
2.6k7.6k100k
10 พ.ค. 2019
ศักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำบุญโรงศพ
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญ

ถ้าหากจะทำบุญโรงศพที่หาดใหญ่ ก็คงต้องมาที่นี่ “เซี่ยงตึ้ง” เป็นสถานที่ช่วยเหลือผู้คนที่ประสบภัยต่างๆ กรณีผู้เสียชีวิตไม่มีญาติก็จะนำไปยังที่สุสานมูลนิธิฯ มีเจ้าหน้าที่และอาสากู้ภัยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงดูเพิ่มเติม

P I A N O 🎹🎵🎶🎼
4 ก.พ. 2020
ทำบุญปีใหม่ 2020
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญ

ฟาดเคราะห์ฟาดโศกปีเก่าแล้วมาทำบุญปีใหม่รับสิ่งดีๆ กันที่นี่ค่ะ เช้าวันนี้เรามาทำบุญเงินถวายโลงศพและถวายยา ถือเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยในช่วงปีใหม่ให้แข็งแรงสุขภาพดีตลอดปีตลอดไป สถานที่นี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่ทำบุญที่นิยมมากๆดูเพิ่มเติม

6 ก.พ. 2019
ทำบุญเพื่อเป็นศิริมงคลกันค่ะ

มีโอกาสได้มาทำบุญบริจาคโลงศพ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้กับมูลนิธิ ที่นี่ไม่ได้มีแค่มูลนิธินะค่ะ แต่มีศาลเจ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วย ทั้งทางไทยพุทธ จีนพุทธค่ะ และองค์เทพต่าง ๆ ด้วย หากใครอยากทำบุญ หรือหาที่พึ่งทางใจก็ลองมาที่นี่ดูนะคะดูเพิ่มเติม