รีวิว คราม | KRAM Cafe & Thai Kitchen

17 ก.ค. 2018
photo
Quality Review
คราม คือร้านอาหารบรรยากาศเหมือนทานข้าวบ้าน รู้สึกอบอุ่น ตกแต่งร้านได้มีสไตล์
เมนูเด็ด:แกงคั่วปู

ร้านคราม ตั้งอยู่ซอยพบมิตร ถนนสุขุมวิท , เป็นร้านขนาดกลาง ตอนขับรถต้องหมั่นดูป้ายหน่อยนะครับเพราะร้านอยู่ในซอยเล็กๆ มีที่จอดรถจำกัด ลักษณะร้านเป็นบ้านไม้หลังใหญ่ มีสวนให้นั่ง outdoor ได้ พอเข้าไปในร้าน ก็ได้รับการต้อนรับดี พนักงานให้บริการดี วันที่ไปมีแขกต่างชาติค่อนข้างเยอะ ก็แอบกังวลว่ารสชาติจะเป็นแบบไหน (เรื่องรสชาติเดี๋ยวจะมาเล่าต่อนะครับ) ร้านนี้ตกแต่งร้านได้อบอุ่นเหมือนทานข้าวอยู่บ้าน ไฟในร้านใช้สีโทนส้มอมเหลือง อาจจะกระตุ้นให้อาหารดูน่าทาน แต่สำหรับการถ่ายรูปค่อนข้างยาก หลังจากดูเมนูก็เลือกที่จะสั่งอาหารดังนี้ครับ 1. แกงคั่วปู รสชาติกลางๆ หอมหวาน เผ็ดน้อย แต่อยากให้ลดหวานกว่านี้นะครับ 2.ใบเหลียงผัดไข่ รู้สึกว่าใบเหลียงแข็งเกินไป ยังคุยกับเพื่อนที่ไปด้วยกันว่า อาจจะยังไปสลบไฟ หรืออาจเป็นเพราะใบเหลียงแก่ คือทานแล้วยังแข็งๆอยู่เลยและไม่ค่อยมีรสชาติและไม่หอม คาดหวังว่าจะหอมกลิ่นกะทะอ่อนๆ 3. ต้มมะระยัดใส้หมูสับ จานนี้ผมให้ความขมมะระระดับ 8/10 คือก่อนสั่งเมนูนี่ก็ทำใจในความขมระดับนึงของมะระ แต่เมนูนี้ขมมากๆ ขมทั้งน้ำแกงและตัวมะระ รวมไปถึงหมูสับ 4.ไข่ตุ๋นต้มยำมันกุ้ง จานนี้เป็น signature dish ของร้าน , เท่าที่กินผมว่าไข่ตุ๋นสุกไปหน่อยจนแข็ง และไม่ได้ความหอมหรือรสชาติของมันกุ้งเลยครับ แต่ข้อดีของจานนี้คือ เชฟพยายามซอยข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดได้เล็กมากๆจนสามารถทานได้ทั้งชิ้น 5.คั่วกลิ้งหมูสับผัดสะตอ จานนี้เค็มไปหน่อยครับ สรุป อาหารโดยรวม รสค่อนข้างเผ็ดน้อย และค่อนข้างเค็มในจาน คั่วกลิ้งหมูสับผัดสะตอ และผมยังไม่ประทับใจกับเมนูไข่ตุ๋นมันกุ้งเลย แต่ข้อดีมากๆๆๆๆๆๆ ของร้านคือ ผจก ร้าน หรือ อาจเป็นเจ้าของร้านเดินมาถามว่าได้อาหารครบไหมครับ อาหารรสชาติเป็นยังไงบ้างครับ ตรงนี้ผมถือว่าดีมากๆ FB and IG hashtag : #eatwithusTH


0 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
review of the day
บรรยากาศดี
เมนูเด็ด:ใบเหลียงผัดไข่, แกงเนื้อโรตี, มะนาวโซดา

ร้านเป็นบ้่นยุค 70 ที่ดูแลบ้านได้สวยบรรยากาศร่มรื่น....เหมาะทานอาหารแบบครอบครัว 4คนขึ้นไปกำลังดี....อาหารรสชาดดี...จานขนาดทานในครอบครัว....ไปหลายคนจะได้ชิมหลายไปอย่าง...จอดรถได้ 4 คัน....ลองมานะ...มีมุมถ่ายรูปกับต้นไม้สวยๆ

ดูเพิ่มเติม »
คราม | KRAM Cafe & Thai Kitchen
แกงเขียวหวานมาเป็นหม้อเลยค่ะ...แกงอร่อยมาก,รสชาดดี....ถ้าได้โรตีตามภาพในเมนูจะดี
แกงหม้อนี้ทานสองคน...อิ่มมาก เลยได้แค่ 2เมนู...ถ้าเทียบคุณภาพกับราคา...บอกเลยว่า
ถ้าคนชอบโรตีกรอบๆตามภาพอาจถูกปากค่ะ

1 Like1 Comment
Share
Quality Review
อาหารไทย ในบรรยากาศกินข้าวบ้านเพื่อน
เมนูเด็ด:แกงคั่วปูใบชะพลู, ใบเหลียงผัดไข่, วุ้นเส้นดอกขจรผัดไข่, ยำส้มโอ, ไข่เจียวหม้อเนื้อปู, เนื้อปูผัดพริกเหลือง

อาหารไทย แท้ๆ บรรยากาศเหมือนมาทานข้าวบ้านเพื่อนครับ อาหารรสจัดจ้าน วัตถุดิบดี สด ปรุงมาอร่อย จานไม่ใหญ่มาก แต่ก็สมราคา การบริการดี สามารถจอดรถได้ภายในตัวบ้านประมาณ 10 คัน วันนี้ได้ทาน 1. วุ้นเส้นดอกขจรผัดไข่ (150) อร่อย ไม่เลี่ยน 2. ยำส้มโอ (160) รสไม่จัดมาก ยำมาได้รสกำลังดี 3. แกงคั่วปูใบชะพลู (340) เนื้อปูก้อน ค่อนข้างเยอะ แกงมาได้รสอร่อย 4. ใบเหลียงผัดไข่ (160) ใบสด ผัดได้ไม่เลี่ยน 5. ปีกไ...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
30 เม.ย. 2019
photo
Quality Review
แกงคั่วปูคือดีมากกกกกกก. คราม. คาเฟ่กึ่งร้านอาหารไทย น่ารัก ชิวๆ แถวพร้อมพงศ์ ขอใช้คำว่า Homey Thai Style สำหรับร้านนี้
เมนูเด็ด:ใบเหลียงผัดไข่, แกงคั่วปู

คราม Kram Living Nature & A Good Meal นึกถึงร้านอาหาร นั่งสบายๆ ตอนเย็น ขอให้ร้ายนี้เป็นหนึ่งในร้านที่นึกถึงบ่อยๆ ลักษณะร้านเป็นบ้านสองชั้น ในซอยพร้อมมิตร สุขุมวิท39 ตัวบ้านเป็นทรงโบราณ สวยคลาสสิค โต๊ะเก้าอี้ ภายในร้าน เป็นสไตล์บ้านยุคเก่า วินเทจๆหน่อยๆ ร้านคาเฟ่กึ่งร้านอาหาร ที่บรรยายการดีมากๆ มีบริการทั้งห้องแอร์ และ Open air ที่สนามหญ้าหน้าบ้าน ชั้นสองของร้านมีบริการห้องส่วนตัว เหมาะแก่การ...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
23 ก.ค. 2020
photo
Quality Review
ร้านนี้มากี่ทีก็ไม่ผิดหวัง
เมนูเด็ด:แกงคั่วปูใบชะพลู, ใบเหลียงผัดไข่, หมูผัดกะปิ

ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ค่ะที่มาเยือนคราม ร้านตั้งอยู่ในซอยพร้อมมิตร จะเข้าจากทางสุขุมวิทก็ได้ หรือเพชรบุรีก็ใกล้ดีค่ะ ร้านมีที่จอดรถให้ในบริเวณบ้านค่ะ มากี่ครั้งๆก็รู้สึกอบอุ่นกับบรรยากาศบ้าน เหมือนมานั่งทานอาหารที่บ้านเพื่อน ส่วนการบริการนั้นให้ 5 ดาวเลยค่ะ แนวอาหารจะเป็นอาหารไทย เด่นไปทางอาหารใต้ค่ะ แต่ก็ไม่ใต้ไปซะทุกอย่างนะ วันนี้เรามากัน 2 คน สั่งกัน 3 อย่างค่ะ เริ่มที่ ใบเหลียงผัดไข่ ...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ทานอาหารไทย (+ใต้) ในบรรยากาศโฮมมี่สบายสบาย
เมนูเด็ด:ไข่ตุ๋นต้มยำมันกุ้ง, ไอศครีมกระทิอบควันเทียน, ข้าวเหนียวมะม่วง, ทะเลผัดพริกขี้หนูสวนกระเทียม

ร้านอาหารไทยในบ้านไม้สีขาวหลังใหญ่และแถมยังมีสวนให้นั่งทานดื่มตอนกลางคืนอีกด้วย บรรยากาศดี เหมือนทานข้าวบ้านเพื่อน โต๊ะจัดวางดูไม่แออัด นั่งสบาย ร้านทำอาหารเมนูรสชาติอร่อยครบรสแต่ไม่จัดจ้านนักเหมาะกับคนไม่ชอบทานเผ็ดมากและชาวต่างชาติ (มาทีไรเห็นมีลูกค้าญี่ปุ่นตลอด) ไข่ตุ๋นต้มยำมันกุ้ง (220): เมนูนี้อร่อยอุมามิมาก ชอบที่ทำรสต้มยำไม่จัดไม่กลบรสไข่ตุ๋น และซอยเครื่องต้มยำมาชิ้นเล็กๆ เช่น เห็ด ข...

อ่านต่อ »
32 Likes1 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 12 ต.ค. 2015

ทานอาหารปักษ์ใต้ บรรยากาศดีดีในบ้านไม้และสนามหญ้า

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Sanriku Sushi
Ad ·
Sanriku Sushi
ร้านอาหารญี่ปุ่นใจกลางสุขุมวิท 19 ขึ้นชื่อว่าอิซากายะจากโทโฮคุ ต้องลอง
4.1
13 รีวิว฿฿฿฿฿
山里 Yamazato โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ
Ad ·
山里 YamazatoThe Okura Prestige Bangkok
ร้านอาหารญี่ปุ่นรางวัลที่เด่นเรื่องวัตถุดิบตามฤดูกาล
4.2
60 รีวิว฿฿฿฿฿