- รีวิว ข้าวหมกไก่อิสลาม

รีวิว ข้าวหมกไก่อิสลาม
อร่อยมาก เป็นลูกค้าประจำมานานแล้ว ผ่านไปที่ไรต้องแวะทุกครั้ง

ข้าวหมกไก่อิสลามรามอินทรา
มีอาหารอีกชนิดนึงครับที่เป็นอาหารโปรดของผม นั่นก็คือ "ข้าวหมกไก่" ซึ่งจะให้อร่อยต้องเป็นร้านที่ชาวมุสลิมทำเท่านั้นครับ เพราะเครื่องเทศเค้าจะเข้มข้นมากอยากรู้กันแล้วใช่มั๊ยครับว่าร้านไหน ตามผมมาเลยครับ ร้านนี้ชื่อ "ข้าวหมกไก่อิสลาม" ในตลาดลาดเค้า(รามอินทรา กม.2) รสเข้มข้น ไก่นุ่มมากแต่ไม่เหนียว อีกทั้งมีซุปไก่ที่รสจัดเปรี้ยวเผ็ด อร่อยมากครับแนะนำเพื่อนๆมาลองครับดูเพิ่มเติม
อร่อยตามมาตรฐาน
ร้านนี้เก่าแก่ดั้งเดิมอยู่คู่กับลาดปลาเค้ามาเลยทีเดียวครับ ข้าวหมกไก่ที่นี่ข้าวหอม น้ำจิ้มเด่น แต่ที่ชอบจริงๆคือข้าวราดมัสมั่นเนื้อครับ อร่อยมากราดน้ำชุ่มๆนะเด็ดเลยทีเดียว นอกจากนั้นเพื่อนยังมีทางเลือกอีกอย่างคือ ข้าวคลุกกะปิ นอกจากนั้นซุปไก่ ซุปเนื้อ ซุปหางวัว ก้อทานได้ครับแต่ไม่โดดเด่นครับ อิ่ม อร่อย ครับดูเพิ่มเติม
หิวข้าวมันไก่
แบบว่าอยากกินข้าวมันไก่มาก เพื่อนเลยขับรถพามาร้านนี้ อร่อยใช้ได้ แต่น้ำซุปร้านนี้โรยขึ้นฉ่าย ส่วนตัวชอบแบบใส่เป็นผักชีมากกว่า สลัดแขกก็อร่อย เพื่อนๆ ติดใจซื้อกลับไปกินที่บ้านด้วย ข้าวหมกไก่ก็ดี แต่ด้วยความที่เราไม่ชอบทานอาหารแขกเท่าไร เลยกินแค่ข้าวมันไก่ก็โอเคแล้วดูเพิ่มเติม
มาตลาดลาดปลาเคล้า ข้าวหมกอิสลามก็ไม่เลวนะ
บอกตามตรงว่า ตั้งใจจะไปทานข้าวมันไก่อีกร้านแต่คนเต็ม เลยเดินเลยมาลองทานร้านนี้ ชื่อร้านบ่งบอกต้นตำหรับอิสลาม คิดว่า น่าลองชิมข้าวหมกไก่ เมนูมีหลากหลายมาก ข้าวคลุกกะปิ ผัดไท ข้าวมันไก่ ข้าวเนื้ออบ ฯลฯ ราคาประมาณ 40-50฿/จาน - ข้าวหมกไก่ สำหรับข้าวหมก ค่อนข้างแข็งนิดนึงอาจจะตักไว้นาน มีชิ้นน่องไก่ 1 น่อง แต่น้ำจิ้มที่ทานกับข้าวหมกไก่อร่อยดีค่ะ ก็พอทานได้ค่ะ - ข้าวคลุกกะปิ จานนี้ ข้าวผัดกะปิมาก็รส...อ่านต่อ