- รีวิว Antico Fornaio The COMMONS saladeang

ต้นตำรับทำเองกับมือเลย !
ร้านนี้ต้องบอกเลยว่าเจอกันแบบโดยบังเอิญ ตอนที่ไปกินกาแฟที่ศาลาแดง เป็น Kiosk เล็กๆ ที่อยู่ชั้นหนึ่งข้างร้านกาแฟ คนอิตาเลียนยืนทำเองกับมือ พร้อมลูกมือเต็มร้าน เพราะมีคนสั่งเยอะมาก ทำสดๆ ใหม่ๆ ทุกเมนูเลยจ้า แถมมีอบสดให้ชิมด้วยนะ ราดน้ำมันมะกอก แค่นี้ก็หอมมาก และนุ่มด้วย ส่วนไส้ก็มีให้เลือกหลากหลายเลยนะ ส่วนตัวที่ชอบคือ salami buratta cheese จะมีใส่มะเขือเทศแล้วก็ผักร็อคเก็ตด้วย อันนี้กินแล้วสดชื่นมาก พอชีสเขาเย็น ส่วนแป้งเขาอุ่นลงตัวสุดๆ นอกจากจะมีสั่งเป็นเมนูแล้ว เรายังทำเป็นอาหารเช้าได้ด้วยนะ เลือกได้เลยว่าจะอะไรบ้าง หรือว่าจะทาครีมชีสก็ได้ ส่วนที่นั่งออกมาหานั่งทานได้ที่โซนด้านนอกเลย มีทั้งด้านในและนอก ช่วงนี้อากาศดี นั่งด้านนอกสิจ๊ะ ชิวบรรยากาศได้เลย #WesternSPL #TasteTheFestive #foodies #foodbkk #foodreview #goodtaste #goodvibes #วันนี้ไอซี่กินอะไร #allizecaneat #izyfooddiary

Focaccia ที่เดอะคอมมอน
พึ่งเคยลอง @anticofornaio.th ครั้งแรก เราเลือกมาเป็น Siciliana focaccia ข้างในมี cooked ham, straciatella, pesto Trapanese, grilled zucchini focaccia ร้านนี้เราว่าออกแนวหนา นุ่ม แน่น ผิวกรอบนิดๆ ไส้ไม่ได้แน่นมาก เทียบกับที่อิตาลี โดยเฉพาะ straciatella ค่อนข้างบางงงงเลย แต่รสชาติโดยรวมโอเคค่ะ ราคากดผ่านแอพ 310 บาท มีสั่งมะเขือเทศมาเพิ่มด้วย (+฿25) หวานฉ่ำ slice กำลังดีและแพ็คแยกมาเรียบร้อยตามร...อ่านต่อ