4.2
184 เรตติ้ง (154 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025

รีวิว แปโภชนา ลาดหลุมแก้ว

Chanavee Rattamanee
1982357
11 ก.ค. 2014
ร้านนี้คนรู้จักได้ไงวะเนี่ย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผัดขี้เมาปลากราย, ปลาช่อนแดดเดียวทอด กรอบนอกนุ่มใน

"เคยมากินร้านนี้มั้ย" คำถามแรกจากลูกชายเจ้าของร้าน "ไม่เคยครับ" "ถ้างั้นแนะนำ ปลาช่อนแดดเดียว บลาๆๆๆ" "เอาตามนั้นครับ" นั่งกินซักพัก โต๊ะข้างๆมานั่ง "เคยมากินร้านนี้มั้ย" สรุปอาหารคล้ายกันเกือบทั้งร้าน

Note Iron Wok
เมื่อ เดือนที่แล้ว
อร่อยคลาสสิค
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูทรงเครื่อง(หมูจ๊อ), ปลาช่อนทอดแดดเดียว

แปโภชนา ร้านเก่าแก่เปิดมานานกว่า80ปีนี้มีชื่อเสียงมานานคู่กับตลาด100ปีระแหง ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี ร้านตั้งอยู่ริมคลองตรงข้ามศาลเจ้าระแหง บรรยากาศตลาดริมคลองสมัยเก่า มีสะพานไม้เล็กๆทอดข้ามไปมา ผู้คนใช้ชีวิตริมคลอง มานั่งกินข้าวได้บรรยากาศดีไปอีกแบบ -ผัดกระเพาะหมูเกี้ยมฉ่าย ผัดใส่หมูหมักมาด้วย พร้อมกับกระเพาะหมูชิ้นโต ซึ่งไม่เหนียวและนุ่ม ที่นี่ผัดไม่ใส่แป้งไม่เหนียว ใส่กระเทียมเจียว รสชาติติดหวา...อ่านต่อ

26 ต.ค. 2020
บรรยากาศริมคลอง อาศัยใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย
ทุกครั้งที่มายังคงฟินกับเมนูที่คุ้นเคย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูทรงเครื่อง(หมูจ๊อ), ผัดกระเพาะหมูเกี้ยมฉ่าย, ผัดเปรี้ยวหวานรวมมิตร, ต้มยำปลาช่อน, ผัดขี้เมาปลากราย

อยากให้ทุกคนมาลองกินร้านนี้ครับ เดินทางจากกรุงเทพมาไม่ยากเลยใช้เวลาไม่กี่นาทีก็ถึงแล้ว หาที่จอดรถจากร้านด้านหน้าแล้วเดินเข้ามาในตลาด 100 ปีระแหง ร้านอยู่ตรงข้ามศาลเจ้าเลยครับ ที่นี่ให้บริการเป็นอาหารไทยรสชาติจัดจ้านสไตล์คนจีน ไม่ต้องงงครับเป็นจีนที่ประยุกต์สำหรับคนไทยจริงๆ Pages หูดับเปรี้ยวเค็มสะใจ หมูทรงเครื่อง(หมูจ๊อ) นี่เป็นเมนูโปรดของผมเลยเอาไว้แก้เผ็ด ผัดกระเพาะหมูเกี้ยมฉ่าย นี่ก็เป็นอีก...อ่านต่อ

27 ธ.ค. 2023
แปโภชนา ชื่อนี้ไว้ใจได้ครับ
Terr Tengoku
ร้านดีที่พาใครมาก็ชอบ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูทรงเครื่อง(หมูจ๊อ), ผัดกระเพาะหมูเกี้ยมฉ่าย, ต้มยำปลาช่อน, ปลาช่อนทอดแดดเดียว, ผัดขี้เมาปลากราย

แปโภชนา ร้านที่มาซ้ำได้เรื่อยๆไม่เบื่อ ชอบทุกเมนู สังเกตุรูปบิลเมนูสุดท้าย อันที่แนะนำต้องสั่ง ผมสั่งทุกอย่าง และเป็นแบบนี้ทุกครั้ง555 หมูจ๊อ ดีมากแบบไม่เหมือนใคร ปลาช่อนทอดแดดเดียว กรอบนุ่มไม่เค็มมาก ต้มยำปลาช่อน ใสๆเปรี้ยวนำ ซดแล้วโล่งคอ ปลากรายผัดขี้เมา หนึบมากชอบแบบนี้เลย หายากละเดี๋ยวนี้ เต้าหูนิ่มทอด กรอบนุ่ม จืดแต่จิ้มน้ำจิ้มแล้วอร่อยเลย กุ้งกระเทียมสดจัดหอมกระเทียม นึกถึงรสแบบ...อ่านต่อ

5 เม.ย. 2025
ร้านที่ต้องมาให้ได้สักครั้ง และต้องซ้ำอีกเรื่อยๆ
Torpong Chiamtawongse
ผัดฉ่าลูกชิ้นปลากรายคือทีเด็ด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผัดฉ่าลูกชิ้นปลากราย

##StreetfoodSPL #TasteTheFestive มาตลาดระแหงต้อฃแวะมากินแปโภชนา ร้านดังของตลาดนี้มานมนาน ด้วยสูตรการทำอาหารแบบจีนจึงไก้รสชาติที่เด็ดดวง เข้มข้น และถึงเครื่อง มาที่นี่อย่าลืมสั่งผัดฉ่าลูกชิ้นปลากราย ลูกชิ้นตีกันเอง รสชาติดี ที่สำคัญคือ เนื้อหนึบหนับดีมาก สูตรผัดฉ่าไม่มีกระชาย ใช้พริกสดแบบครบทุกสี รสจัดจ้านแบบลึกๆ แต่อร่อยกลมกล่อม กินกับข้าวสวยลงตัวเลยดูเพิ่มเติม

N o-o M One Days
14 มิ.ย. 2025
มีเมนูให้เลือกหลายเมนู มีทั้ง อร่อยและเฉยๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูทรงเครื่อง(หมูจ๊อ), แกงป่าปลากราย, ผัดคะน้าปลาเค็ม, ต้มจืดเกี้ยมฉ่ายกระเพาะหมู, ต้มยำขาหมู, ผัดเผ็ดปลากราย, ไข่เจียวฟู

เป็นร้านที่ทางครอบครัว Request อยากมาทานนานมากก่อนที่จะได้มิชลินซะอีกพอด้วยความที่ร้าน ดูเป็นร้านดั้งเดิมของตลาดและพ่อครัวแม่ครัว ก็เป็นเจ้าของร้านแล้วก็ทำเองกับมือจึงดูน่าทาน เมนูที่สั่งในวันนี้ เรียกว่าเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นผัดเผ็ดปลากราย จานนี้ถือว่าโอเคเลย สั่งมา 3 จาน รสชาติผัดคือ เผ็ดสะใจครบเครื่องครบรสจริงๆเนื้อปลากราย เหนียวนิดนึงแต่ก็โอเค เช่นเดียวกับแกงป่าปลากราย ถึงเครื่องแกงป่าสุดๆกิน...อ่านต่อ