4.1

รีวิว Tsu Japanese Restaurant โรงแรม เจ ดับลิว แมริออท

Maam Journey
21 ก.ย. 2017
อาหารญี่ปุ่นเด็ดที่ต้องไปโดนความอร่อย
เมนูเด็ด: Grilled Miso marinated silver cod fish, A5 Miyazaki Rib Eye Beef Stone Grill with Miso Sauce, Fresh eel grilled Kabayaki

ครั้งนี้ได้รับเชิญให้ไปรับประทานอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับที่ห้องอาหาร "สึ-TSU" ฝีมือหัวหน้าเชฟญี่ปุ่นคนใหม่ ยูคิโอะ ทาเคดะ Chef Yukio Takeda ค่ะ เชฟมีประสบการณ์ในการทำอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะกว่า 20 ปี ได้ประจำร้านดังมาแล้วมากมายหลายประเทศ ระหว่างรอเมนูอาหาร ก็ไปชมบรรยากาศของร้านกัน สัญลักษณ์ “คลื่น” ใครมาก็ต้องเก็บเป็นความทรงจำไว้ว่า ห้องอาหารญี่ปุ่นนี้ อร่อยลืมไม่ลง ห้องอาหารจะเป็นสไตล์ Casual Dining แบ่งห้องแบ่งมุมได้อย่างสบายตา แบบห้องส่วนตัว มีทั้งใหญ่และเล็ก ให้บริการอาหารญี่ปุ่นหลากหลายชนิด ทั้งในรูปแบบโอมาคาเสะ OMAKASE และ A la carte มื้อกลางวันยังมี Lunch set ให้ได้กินแบบเร่งด่วนกันอีกด้วย ราคาไม่แรงด้วยค่ะ เมนูวันนี้ที่ได้ลองเป็น Signature Menu ของเชฟทาเคดะ ที่เตรียมไว้เป็นเมนูใหม่ในเดือนตุลาคม 2560 ขอบอกว่ามื้อนี้เป็นอาหารญี่ปุ่นที่ฟินสุด ๆ เท่าที่เคยกินมาเลยค่ะ เหล่าวัตถุดิบต่าง ๆ สดใหม่ ไม่มีการใช้ของแช่แข็งเด็ดขาด เอาใจใส่ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของวัตถุดิบอย่างจริงจัง รสชาติจึงอร่อยเต็มขั้น นาทีนี้ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ปักหมุดกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วลุยเลย! มี 6 คอร์ส เรียงคอร์สออกมาเลยนะคะ Homemade white sesame tofu (เต้าหู้งาขาวโฮมเมดสไตล์เกียวโต) เชฟทำเองสดใหม่ทุกวัน เชฟย้ำว่าจานนี้ใช้วัตถุดิบธรรมชาติ 100 % เต้าหู้ทำจากงาขาว 100% เนื้อนุ่มหนึบ เด้ง ๆ คล้ายโมจิ มีหอยเม่นหรืออูนิสดจากฮอกไกโดท๊อปมาคู่กับวาซาบิสด มีน้ำซุปที่หอมกลมกล่อม เมื่อลองชิมเต้าหู้กับอูนิแล้วอร่อยดี ยิ่งใส่วาซาบิสดสักนิดยิ่งเพิ่มความอร่อยแถมมีรสหวานขึ้นเล็กน้อย สรุปอร่อยค่ะ Fresh Honmaguro Tasting from Nagasaki (ปลาทูน่าญี่ปุ่นน้ำลึกสด ๆ จากนากาซากิ 3 ชนิด) ปลาทูน่าญี่ปุ่นทั้ง 3 คำนี้สุดยอดมาก ให้รับประทานจากซ้ายไปขวานะคะ ตามระดับความมัน ฟินทุกคำ ไม่ว่าจะเป็น อากามิ ชูโทโร่ โอโทโร่ แบบว่าไม่ต้องจิ้มโชยุเพิ่มเลยค่ะ Grilled Miso marinated silver cod fish (ปลาค็อตหมักย่างมิโซะปรุงรสพิเศษ) ปลาค็อตหมักมิโสะย่าง เมนูส่วนตัวของแหม่มรู้สึกพิเศษมาก เชฟย่างปลามาได้สุกเนื้อนุ่มหนังกรอบ ปรุงด้วยมิโซะที่หมักผสมกากสาเก ปลาหอมเตะจมูกมาก รสชาติซอสเข้าเนื้อปลาทุกคำ กินกับมะเขือเทศเชอร์รี่ที่หมักกับไวน์ขาวมีกลิ่นเลมอนเบาๆ หัวไช้เท้าขูดผสมน้ำส้มสายชูญี่ปุ่น โอยยยย มันเมนูนี้เป็นรสชาติที่ลืมไม่ลงอีกจานเลยค่ะ ประทับใจมากมาย เชฟเก่งมาก Snow crab and Naruto seaweed salad. Tosazu vinegar sauce (เนื้อปูซูไวกับสลัดสาหร่ายนารูโตะในซอสน้ำส้มสายชู 2 ชนิด) เป็นจานเบรคเหมือนล้างปากก่อนก้าวไปยังจานเนื้อ เนื้อปูซูไวฉ่ำหวาน แตงกวาเด่นมีความหอมที่นุ่มนวลและกรอบกินพร้อมกับสาหร่ายนารูโตะหนึบ ๆ ในน้ำสลัดน้ำส้มโทซาสุ รู้สึกได้ถึงความสดชื่นเลยค่ะ A5 Miyazaki Rib Eye Beef Stone Grill with Miso Sauce (เนื้อมิยาซากิ A5 ริบอายส์ ย่างมิโซะสูตรเชฟทาเคะดะเสิร์ฟบนหินร้อน) เมนูนี้ต้องรีบค่ะ เพราะไม่งั้นเนื้อจะสุกเกินไปแล้วอาจจะไม่อร่อย (คิดเอง 555) ตอนเสิร์ฟขอบอกว่ากลิ่นหอมมาก ลองทานกับซอสมิโซะ เชฟทำมารสชาติเข้มข้นมากแม้จะมีความเค็มนิด ๆ แต่พอทานกับเนื้อก็อร่อยฟินไปอีกแบบค่ะ ทานเพลิน อ้าวหมดแล้ว >_< อยากกินอีก Fresh eel grilled Kabayaki (ข้าวปลาไหลสดย่างคาบายากิ) ใครที่ชอบทานปลาไหลต้องห้ามพลาดเลย เชฟเลือกใช้ปลาไหลสดไม่มีการใช้แบบแช่แข็งแน่นอน เมื่อย่างได้ที่ก็จะวางลงบนข้าวญี่ปุ่น เสิร์ฟคู่กับมิโซะซุป แตงกวาญี่ปุ่นและไช้เท้าดองไว้แก้เลี่ยนแต่ไม่เลี่ยนเลย รสชาติปลาจะฟู นุ่ม หนึบ ฝีมือเยี่ยมจริง ๆ Yomogi oyaki (ขนมแป้งโมจิผสมใบโยโมหงิไส้ถั่วแดงทอด) ปิดท้ายด้วยของหวานแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม เสิร์ฟมาให้รับประทานร้อนๆ แป้งโมจิทอดกรอบนอก เนื้อด้านในยังหนึบนุ่ม ไส้ถั่วแดงที่หวานกำลังดี หลากหลายสัมผัสในคำเดียว TSU Traditional Japanese Kitchen สุโก้ยมากมาย เป็นอาหารญี่ปุ่นร้านด็ดที่ต้องไปโดนความอร่อย ใครที่ชอบอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ไม่ต้องเชื่อรีวิวก็ได้นะต้องมาลองด้วยตัวเอง แต่สำหรับแหม่มเชฟยูคิโอะ ทาเคดะเก่งมาก ฝีมือล้ำเลิศ มีความละเอียดอ่อนในรสชาติรวมถึงความใส่ใจในคุณภาพของวัตถุดิบที่การันตีได้เลยว่าไม่มีแช่แข็งแน่นอน นาทีนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงปักหมุดกันด้วยค่ะ ห้องอาหาร "สึ-TSU" ตั้งอยู่ชั้น LL (ใต้ดิน) เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวัน เวลา 11:30-14:30 น. มื้อค่ำ เวลา 16:00-22:30 น. สำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02-656-7700 การเดินทาง หากไปรถไฟฟ้า BTS แบบแหม่ม สามารถลงสถานีเพลินจิต หรือ นานา ได้เลยค่ะ เดินอีกนิดเดียวก็ถึงโรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ไม่ไกล ๆ หาง่ายมาก แล้วเดินลงไปชั้นใต้ดินของโรงแรมได้เลย ** เริ่มขายเดือน ตุลาคม 2560 นะคะ **

อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
22 ต.ค. 2016
อาหารอร่อย ประทับใจบริการ

BlissfulBabe
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
อาหารญี่ปุ่น โฉมใหม่ 11เมนูไฮไลท์😍
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Kagoshima Beef Shabu Shabu / Sukiyaki

โฉมใหม่! ⚓️ Tsu (สึ) ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับตำนานที่ JW Marriott กลับมาพร้อมคอนเซปต์ใหม่ “ท่าเรือแห่งรสชาติ” ที่คนรักอาหารญี่ปุ่นห้ามพลาด! 🌊🇯🇵 ​วันนี้จะพาทุกคนไปเปิดประสบการณ์กับเมนูใหม่จากฝีมือ เชฟอัตสึชิ โยชิดะ ที่คัดเน้นๆ วัตถุดิบส่งตรงจากญี่ปุ่น มารังสรรค์เป็น 11 เมนูไฮไลท์ที่บอกเลยว่า "ดีต่อใจ" ทุกจาน ​✨ Must-Try Dishes: ​Wagyu Lovers: ต้องจัด ‘เกี๊ยวซ่าเนื้อคุโรเกะวากิว’ และ ‘เนื้อวากิวญ...อ่านต่อ

เมื่อ เดือนที่แล้ว
Tsu Japanese Restaurant

อยากให้รางวัลตัวเองสักมื้อด้วยบุฟเฟต์ในโรงแรม 5 ดาว แนะนำให้มาช่วงมื้อค่ำวันธรรมดา จะเหลือหัวละ 1,895++ - เราเพิ่งเคยมาทานครั้งแรกก็เลยให้น้องพนักงานช่วยแนะนำเมนูไฮไลท์ให้ (บอกไปว่าอันไหนคุ้มๆพี่เอาอันนั้น555555) - ผลประกอบการก็เป็นตามภาพ ได้ซาชิมิรวม อูนางิ ซูชิ+โรลต่างๆ กุ้งลายเสือ+หอยนางรมเทมปุระ ปลาย่าง สุกี้ยากี้ กับเมนูที่เล็งๆไว้แต่แรกอย่างละหนึ่ง - ของหวานอยากให้ลองโยโมกิโมจิไส้ถั่วแ...อ่านต่อ

15 ส.ค. 2025
Hamachi กุ้งหวาน หอยเชลล์ดี
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Grill Australian Beef

คือว่ามากันหลายคน สั่งทั้งชุดกลางและชุดเล็ก และมีสั่ง A la Carte ด้วย จำไม่ได้ว่ามีชุดไหนเป็นชุดไหน โดยภาพรวมอาหารใช้ได้ ปลาดิบที่นี่สดดีค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Hamachi、กุ้งหวาน และ Hotate Salmon ก็โอเคนะสดดี ประดิบที่นี่หั่นให้หนาดีเต็มปากเต็มคำ Udon เส้นเล็กอร่อยดี มีหลายอย่างที่ลืมถ่ายรูป คุณภาพเนื้อกลางๆ ไม่ว้าว ไม่แย่ ชุดขนมกับผลไม้ก็โอเคค่ะ แต่เมล่อนยังแข็งไม่หวานค่ะ มองบรังเกาลัด ก็...อ่านต่อ

NuttyEatABit
18 พ.ค. 2025
Premium Japanese Food MUST EAT
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Kagoshima Beef Shabu Shabu / Sukiyaki, A5 Miyazaki Rib Eye Beef Stone Grill with Miso Sauce, Grilled snow fish, Shrimp and sea congee eel tempura on rice, Japanese asari garlic butter yaki

Tsu อยู่ชั้นใต้ดิน โรงแรม JW Marriott ริมถนนสุขุมวิท เข้าซอย2 เพื่อเข้าที่จอดรถโรงแรม วันนี้เราจองจาก Hungry Hub แบบ Party 2 คน เลือกได้ 5 อย่าง Premium 🔹 M6 Aus. Wagyu Beef Striploin 100g เลือก Shabu mini pod เนื้อดี ซดน้ำซุปคล่องคอ 🔹 Stone grilled A4 Saga Rib eye 80g original miso paste อันนี้ชอบที่สุด เนื้อดี มิโชะเค็มๆ มันๆ เข้ากันมาก Hightlight 🔸 Grilled Snow fish with salt ชิ้นให...อ่านต่อ

M6 Aus. Wagyu Beef Striploin - Shabu mini podStone grilled A4 saga rib eye 80g original miso paste
Pasta
19 ม.ค. 2025
Endless Lunch Japanese Buffet กับอาหารญี่ปุ่นที่สดใหม่ ปรุงจานต่อจาน พร้อมการบริการที่ดีเยี่ยม
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Oyster, ข้าวผัดกระเทียม, Tempura Prawn, Strawberry cheesecake mochi, Lamb Chop, Beef Tenderloin, Scallop

เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานกับบุฟเฟต์ของห้องอาหารญี่ปุ่น Tsu Japanese Restaurant & Nami Teppanyaki Steakhouse แห่งโรงแรม JW Marriott Bangkok ที่นำเสนอ Endless Lunch Japanese Buffet ในวันเสาร์เว้นเสาร์ ตั้งแต่เวลา 11.30-15.30 น. และเนื่องจากเป็นการรวมตัวกันของสองห้องอาหารทำให้พื้นที่ใหญ่กว้างขวาง ดูโปร่งสบาย โดยโซนห้องที่นั่งจะอยู่บริเวณห้องอาหาร Tsu และไลน์บุฟเฟต์จะอยู่บริเวณตรงกลางและที่ห้องอาหาร Na...อ่านต่อ

Critical Review
17 ก.ย. 2024
Saturday Endless Lunch เปิดลานอาหารรวม Tsu และ Nami เลือกรับประทานไม่อั้นทุก 14 วัน
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ฝากติดตามเพจของผมด้วยนะครับ https://www.facebook.com/WFCritic โรงแรม JW Marriott Bangkok Hotel ย่านสุขุมวิท อีกหนึ่งในโรงแรมระดับห้าดาว ที่มีห้องอาหารหลายร้านอยู่ในโรงแรม โดยครั้งนี้จะไปยังสองร้านอาหารญี่ปุ่นที่อยู่ชั้น LL ก็คือห้องอาหาร Tsu Japanese Restaurant และ Nami Teppanyaki Steakhouse ซึ่งร้านอาหารทั้งสองนี้ จริงๆ ก็เป็นร้านเดียวกันได้ ดูได้จาก Tsu และ Nami ที่เมื่อรวมกันแล้วจะเป็น ...อ่านต่อ