- รีวิว ครัวนครโภชนา-ไฮ้ สาขาชลบุรี

อาหารสไตล์กว้างตุ้ง คนมาไม่ขาดสาย
เป็นอาหารสไตล์กว้างตุ้ง อร่อยใช้ได้คนมาไม่ขาดสายเลยร้านเล็กๆ สั่งราดหน้่าปลาเต้าซี่ รสชาตเข้มข้นใส่ปลากระพงทอดยังมีกรอบๆอยู่บ้าง เส้นผัดหอมกระทะดี ผักก็ใช้คะน้าฮ่องกง วันหลังต้องลองราดหน้าเนื้อเพราะ ราดหน้ากว้างตุ้งต้องราดหน้าเนื้อ

รออาหารนานมากแต่โดยรวมก็ถือว่าโอเคแหละ
ไปถึงมีคนอยู่ไม่เยอะเท่าไหร่แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมรอนานมากคาดว่ามีคนผัด แค่คนเดียว รอประมาณครึ่งชั่วโมง สั่งก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ราคา 80 บาท บอกตรงๆว่าไม่เคยกินคั่วไก่ร้านข้างทางที่แพงขนาดนี้ แต่ปริมาณที่ได้แล้วก็รสชาติถือว่าสมราคาอยู่นะไก่เยอะมากนุ่มมากอร่อยเลยแทบไม่ต้องปรุง เพื่อนสั่งราดหน้าก็อร่อยดีถ้าไม่ต้องปรุงแต่พริกไทยร้อนแรงมากต้องบอกให้เขาบอกพริกไทยลงหน่อย ราดหน้าเนื้อ 100 บาทค่ะดูเพิ่มเติม
ไฮ้ นครโภชนา ร้านที่อาหารดีมากๆๆ แต่คนชลบุรีไม่รู้จัก
ร้านที่มีคุณภาพมากๆๆอีกร้านนึง มาจาก กรุงเทพ เป็นสาขาชลบุรี อยากแนะนำ คั่วไก่คือดีมากๆ ใครคอคั่วไก่ควรต้องลอง อาหารพวกข้าวผัด จะมีกลิ่นกะทะชัดเจน อาหารจีนที่ต้องสั้งล่วงหน้าก็ดีมากอีกเช่นกัน ควรมาลอง ใครอยู่ชลบุรี ร้านนี้คนไม่รู้จัก แต่ถ้าได้ลองต้องชอบ คนทำไม่ธรรมดา และประวัติของร้านนี้ที่ กทม แถวจุฬา ก็ชัดเจน และผมว่าคั่วไก่ร้านนี้ดีกว่าที่ กทมด้วยซ้ำไปดูเพิ่มเติม