3.6

P I A N O 🎹🎵🎶🎼
23 พ.ค. 2019
ออนเซ็นเมืองไทย
กิจกรรมแนะนำ: แช่น้ำ

น้ำพุร้อนเค็มหนึ่งในไม่กี่ที่บนโลกใบนี้ และประเทศไทยก็ดีนมีกับเขาด้วย!!! สิบโมงนิดๆ กับแดดร้อนๆ เรามาถึงที่นี่กัน จากนั้นไม่รอช้าเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วเอาตัวนั่งแช่ออนเซ็นกันกลางแดดเปรี้ยงๆ นี่แหละ แต่ก็ยังมีร่มไม้ให้พอหลบมุมได้บ้าง บ่อที่เราสามารถลงได้สีน้ำจะฟ้าใส ไม่มีหินปลายแหลม และอุณหภูมิร้อนได้ที่เลยทีเดียว ต้องปรับสภาพร่างกายกันไปเรื่อยๆ จากการค่อยๆ เอาขาหย่อนลงน้ำ ใช้เวลาสักพักเหมือนกันเพราะร้อนม๊ากกกกก ช่วงสายๆ ที่เราไปคนยังไม่เยอะ ไม่ถึงสิบคนด้วยซ้ำ ถือว่าโชคดีเลย เลยนั่งชิลล์ได้ตามใจหน่อย ที่นี่มีค่าเข้าด้วยนะ คนละ 20บาท

Nantaya Thongnuepad
3 ต.ค. 2022
บ่อน้ำพุร้อนเค็มในวันฝนตก
กิจกรรมแนะนำ: แช่น้ำ

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ในอำเภอคลองท่อมมีอยู่หลายที่อย่างเช่น สระมรกต น้ำตกร้อน และที่น่าสนใจ คือ บ่อน้ำพุร้อนเค็ม เราเลือกไปที่บ่อน้ำพุร้อนเค็มก่อน ด้านในมีสถานที่เดินศึกษาธรรมชาติด้วยก่อนมาแช่น้ำพุร้อน ค่าเข้าชมบ่อน้ำพุร้อนเค็ม คนละ 20 บาท เดินชมธรรมชาติได้ไม่ถึง 15 นาที ฝนก็ตกลงมาอย่างหนัก เลยอดแช่บ่อน้ำพุร้อนเค็มเลย ฝนฟ้าไม่เป็นใจจริงๆ เที่ยวย่อน้ำพุร้อนในวันฝนตกช่างสู้ชีวิตจริงๆ เลยดูเพิ่มเติม

Alice in Wonderland
11k6256k
21 พ.ค. 2019
น้ำพุร้อนเค็ม จากแหล่งน้ำแร่ธาติธรรมชาติ นิยมในหมู่คนพื้นที่มากๆ
กิจกรรมแนะนำ: แช่น้ำ

"น้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม" อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ เป็นน้ำพุร้อนเกลือ (Salt Spring) 40-47 องศาเซลเซียส มีบ่อเล็กบ่อใหญ่กระจาย 14 บ่อทั่วพื้นที่ แต่ละบ่อมีอุณหภูมิแตกต่างกัน น้ำแร่ธรรมชาติที่มีแร่ธาติ ออนเซนประเทศไทย น้ำพุร้อนเค็มส่วนมากจะเป็นคนพื้นที่ที่เข้ามาแช่มากกว่าดูเพิ่มเติม

24 เม.ย. 2019
เอาเท้าแช่น้ำ ซึมซับบรรยากาศ
กิจกรรมแนะนำ: แช่น้ำ

น้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม สาเหตุที่มีรสชาติเค็มนั้น เกิดจากการผสมกันของน้ำร้อนและน้ำทะเลในระดับลึกก่อนโผล่พ้นพื้นผิวดิน มีบ่อน้ำพุร้อนเค็ม 14 บ่อ ใกล้ๆกันมีป่าชายเลน ให้เดินเล่น ชมธรรมชาติ และควรปฏิบัติตามขั้นตอนในการแช่น้ำพุร้อนเค็มด้วย เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพและชีวิตดูเพิ่มเติม