รีวิว ครัวเจ๊กุ้ง

1 ต.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
โมโหหิวหรืออร่อย
เมนูเด็ด:แกงป่ากุ้งสับ, ยำวุ้นเส้น

ไม่รู้ด้วยความหิว ไม่ได้ทานข้าวตั้งแต่เช้าตรู่จนเที่ยงหรือเพราะอร่อยจริงๆ ซัดด้วยความรวดเร็ว ข้าวผัดปลาเค็มที่มีเนื้อกุ้งสับมาด้วย ไม่ต้องงงร้านบอกว่าแบบนี้ปกติ ข้าวผัดมาเม็ดร่วน หวานเค็มพอดี หอมกลิ่นปลาเค็มอ่อนๆ ต้นหอมตัดเลี่ยน ดีมาก ยำวุ้นเส้นหมูสับ(สั่งเอง) เปรี้ยวปรี๊ด เผ็ดโดนใจ ตื่นกันเลย เส้นเยอะมาก มีจุกกันเลยทีเดียว ต้มยำปลาน้ำใส นี่ก็ปรี๊ด เผ็ดไม่มาก เปรี้ยวนำ ปลาชิ้นไม่ใหญ่มาก เป็นชิ้นเล็กๆ ส่วนที่พ่อชอบมากๆจะป็นแกงป่ากุ้งสับ แต่เรามองว่าเฉยๆ มันแอบมีกลิ่นพริกเหมือนปาปริก้าอยู่ในนั้น กลิ่นเหมือนต้มยำ sizzler ผสมมาหน่อยๆ แต่ที่ไม่ชอบสองอย่าง คือ หมึกทอดกระเทียม น้ำมันเยอะ ทำให้ตัวแป้งที่เคลือบหมึกมันหยุ่นๆ เละๆ แต่รสชาติหอมกระเทียม หวานนำตัดเค็มพอดี กับปลาทอดผัดกระเพรา(สั่งเอง) เพราะปลาทอดมาผัดน้ำเยอะมัน ความกรอบเลยกลายเป็นความหยุ่น เละ น้ำมันเยอะมาก หลังอาหารคาวก็มีขนมน้ำแข็งบริการฟรี บริเวณร้านอาจจะไม่สะอาดมาก แต่พนักงานบริการด้วยความเต็มใจถึงแม้จะออเดอร์ผิดไปบ้าง

฿฿
หิวโซ
ครอบครัวหรือเด็ก
ประหยัด!
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
4 ก.พ. 2019
photo
Quality Review
อร่อยทุกเมนู

ไปกินมาหลายครั้ง ยังไม่เคยเขียนรีวิวร้านนี้เลย ถ้ามาชลบุรี แล้วกินอาหารนอก จะเลือกร้านนี้ตลอด คือออาหารทะเลสดมากก อร่อยทุกอย่าง คือไปถึงแทบจะไม่ต้องคิด ที่ร้านจะแนะนำเราเอง เป็นร้านเดียวที่บอกอะไรแล้วต้องสั่งตาม (ปกติจะไม่สั่งตามถ้าไม่ได้อยากกิน) แต่ร้านนี้เขาจะแนะนำของดีจิงๆ เมนูที่ชอบที่สุดคือจ้อปู ที่ร้านจะทำเอง คือแบบ ปูเป็นปู เนื้อปูเป็นก้อนๆ เด็ดมากกก กินจ้อปูร้านนี้แล้วจะไม่อยากกินที่อ...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
22 เม.ย. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านง่ายๆ รสชาติดี
เมนูเด็ด:หอยจ้อ, กุ้งผัดพริกเกลือ

ร้านเจ๊กุ้ง ร้านทำกันเองในครอบครัว เน้นอาหารทะเล อะไรไม่มีในเมนูเขียนอย่างที่อยากจะทานได้ อาหารรสชาติดีนะ บรรยากาศง่ายๆ ร้านนี้มาตามพิกัดในวงในเลยค่ะ มีที่จอดรถได้หลายคัน หากคนเยอะๆก็ยังจอดได้ตามข้างทางไปเรื่อยๆค่ะ ซอยไม่ค่อยพลุกพล่าน วันนี้มาตั้งแต่ 9.30 มาเช้าๆคนไม่เยอะที่จอดรถก็หาได้ง่ายค่ะ ครัวยังไม่ยุ่งเหยิงเท่าไร บรรยากาศมาเช้าคนท้องถิ่นก็มานั่งทานกัน 2-3 โต๊ะ บรรยากาศร้านเป็นร้...

อ่านต่อ »
37 Likes0 Comment
Share
24 พ.ย. 2017
photo
Quality Review
ไม่มีเมนูกุ้งแล้วนะจ๊ะ
เมนูเด็ด:ปลากระพงทอดราดน้ำปลา

ตามไปกินร้านนี้เพราะเห็นเมนูแนะนำคือกุ้งผัดพริกเกลือ แต่ต้องอกหักอย่างแรก เพราะไม่มีเมนูนี้แล้ว และเมนูกุ้งเท่าที่เห็นคือมีแค่กุ้งชุบแป้งทอด T_T ก็เลยสั่งไปแบบมึนๆ เพราะไม่ได้มีเมนูอื่นในใจ แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว - ไข่ปลาเยอะใช้ได้ น้ำแกงก็ใช้ได้ แต่ว่าไม่โดดเด่น ข้าวผัดปู - พอใช้ ปูพอประมาณแต่ว่าติดแกนเยอะไปหน่อย ปลาหมึกผัดไข่เค็ม - หน้าตาไม่ค่อยเหมือนที่เคยกิน อารมณ์แบบผัดน้ำมันไข่เค็ม แ...

อ่านต่อ »
ครัวเจ๊กุ้ง
ครัวเจ๊กุ้ง

8 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
กรรเชียงปูโต้โต สด อร่อย จึงมาลอง
เมนูเด็ด:กรรเชียงปูม้า, ฮอยจ้อ, ต้มยำกุ้ง, ไข่เจียวปู

มาอีกร้านสำหรับคนท้องถิ่นในชลบุรี และคนอยากกินจากรุงเทพ ที่อยากหาร้านซีฟู้ดทั่วไป แบบคน กรุงไม่เยอะ ไม่ใช่ร้านดังอย่างที่เคยไปทาน ขับมาจากระยองทาง Bypass เลยมาจบลงที่ร้านนี้ เป็นซีฟู้ดร้านดังเมืองชล บรรยากาศอาจจะดูไม่ตกแต่งอะไร เป็นร้านไม้ๆ ธรรมดาที่คนท้องถิ่นเปิดขึ้นมา (หากอยากมาเข้าห้องน้ำอาจจะไม่ค่อยน่าพิสมัยมากนัก ) สำหรับเมนูอาหาร ทางร้านจะมีใบรายการให้มาจด คนสั่งแอบเสียงดังๆ ห้วนๆ แต่ก็คง...

อ่านต่อ »
ครัวเจ๊กุ้ง
ครัวเจ๊กุ้ง
กุ้งตัวใหญ่ดี
ครัวเจ๊กุ้ง
ฟินมาก กินสบาย

39 Likes0 Comment
Share
11 ก.พ. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารทะเลแซ่บๆ

อยากทานอาหารทะเลรสชาติพื้นบ้านจัดจ้านแบบเมืองชลต้องที่นี่ค่ะ เผ็ด แซ่บ ครบรสจริงๆ ราคาก็ไม่แรง - ฮอยจ้อปู ลูกใหญ่ๆลูกละ 22 บาท เห็นทำและนึ่งกันอยู่ทางเข้าหน้าร้าน จานเด็ดสุดๆเลยค่ะปูอัดแน่นๆเต็มคำจริงๆ ทอดได้กรอบฟูมาก รสเครื่องผสมกำลังพอดีไม่แย่งซีนน้องปูเลย ปูสดหวานเนื้อเด้งดีจัง - แกงป่าปลาเห็คโคน เนื้อปลาสดเลาะก้างออกทานง่ายดีค่ะ เครื่องแกงหอม ตามด้วยกลิ่นกระชายดับกลิ่นคาวปลาได้หมดจด รสชาต...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Coffee Gift & Restaurant บ้านสวน
Ad ·
Coffee Gift & Restaurantบ้านสวน
อาหารหลักสิบ บรรยากาศหลักแสน มีเมนูกว่า 300 เมนู เริ่มต้นแค่ 39 บาท
The Fire Bear ชลบุรี ซอยวัดท้องคุ้ง
Ad ·
The Fire Bear ชลบุรีซอยวัดท้องคุ้ง
สายหวานห้ามพลาด! ร้านชานมไข่มุก เหนียวนุ่มหนึบ ต้องลอง
฿