3.6

รีวิว Asian Corner เดอะวอร์ค ราชพฤกษ์

Bom+
10 ส.ค. 2017
Salmon Buffet ในห้าง ร้านในเครือ Kin หัวละ 500 บาทกว่าๆ อร่อยคุ้มใช้ได้ เมนูไม่ค่อยหลากหลายมาก
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

Asian Corner ตามชื่อร้านเลยครับ จริงๆร้านเค้าขายอาหารสไตล์อาเซี่ยน อย่าง ไทย-จีน-ญี่ปุ่น มีทั้งแบบเป็นกับข้าวทานแชร์กันหรือแบบจานเดียวทานด่วนๆก็มีครับ ส่วนอาหารญี่ปุ่นเมนูก็คล้ายๆร้านอื่นในเครือเดียวกันของ Kin ซึ่งแบรนด์นี้เค้าจะเน้นเมนูพวก Sushi, Donburi, Ramen โดยเค้าจะตั้งชื่อร้านนำหน้าด้วยคำว่า Kin แล้วตามชื่อเมนูอาหารของร้านนั้นที่โฟกัสขาย เช่น Kin Sushi (มีสาขาเดียวที่ Porto Chino แถวมหาชัย เป็นแบบสายพาน) หรือ Kin Donburi Café (เน้นขายพวกข้าวหน้าต่างๆ) หรือ Kin Ramen (มีสาขาเดียวในสนามบินสุวรรณภูมิ) ส่วนตัวผมว่าร้านในเครือนี้ตั้งชื่อหลากหลายจนสับสนเยอะมาก เอาเป็นว่าร้านเดียวกันนะครับ สำหรับที่ร้านสาขานี้ จริงๆช่วงแรกเค้าไม่ได้เน้นขายโปร Salmon Buffet ผมเข้าใจว่าหลังจากมีร้านอื่นๆที่มาเปิดในห้าง The Walk นี้ แล้วทำโปรนี้น่าจะเรียกลูกค้าได้ดีครับ เลยหันมาทำโปรนี้แข่งบ้างครับ ราคาจริงๆก็ไม่ต่างกันมากในแต่ละร้านในห้างนี้ครับ [ข้อมูลเรื่องราคาและเมนู:] • สำหรับอาหารญี่ปุ่น ร้านเค้าไม่ได้มีแต่ Buffet อย่างเดียว ใครจะสั่งมาทานแบบ A La Carte แบบเป็นเซทหรือด่วนๆก็มีครับ • Buffet คนละ 499+ บาท ไม่รวม SC 10% net แล้วเท่ากับ 550 บาท รับบัตรครับ รวมอาหารและเครื่องดื่มทุกเมนูที่อยู่ในเล่มเมนูที่แยกออกมา เวลาทานผมไม่แน่ใจนะครับน่าจะ 2 ชั่วโมงได้ (ถามทางร้านก่อนเข้าถ้าจะไป) เป็นแบบ A La Carte Buffet คือสั่งกับพนักงาน เค้าจะทำสดตามออเดอร์ทั้งหมดทั้งอาหารครัวเย็นพวกซูชิและซาชิมิ รวมถึงครัวร้อน • มีส่วนที่เป็นท้องแซลมอนหรือ Salmon Toro รวมในบุฟเฟ่ต์ด้วยครับ ส่วนนี้เป็นส่วนที่อร่อยกว่าส่วนที่แล่จากเนื้อสีส้มเข้มทั่วไป ส่วนท้องจะมีความมันและหวานกว่า หลายๆคนชอบรวมถึงผม ผมเข้าใจว่าสั่งได้เรื่อยๆด้วยครับ ไม่จำกัด เพราะในเมนูไม่ได้ระบุว่าจำกัดการสั่งต่อคน • เครื่องดื่มในบุฟเฟ่ต์มีให้เลือกแค่ ชาเขียวร้อนหรือเย็นเท่านั้น น้ำเปล่าต้องจ่ายแยก ขวดละ 20+ บาท [ที่ตั้งร้าน:] อยู่ชั้น 1 ตรงลานวงกลมในห้างหน้า Big-C เลยครับ ติดกับร้านกาแฟ Amazon เยื้องกับ Index ทำเลร้านค่อนข้างดีครับ [บรรยากาศร้าน:] ร้านพื้นที่ไม่ใหญ่มาก แต่ส่วนใหญ่โต๊ะที่นั่งจะเน้นตัวใหญ่ๆนั่งได้ 4-6 คนต่อโต๊ะ แบ่งเป็นแถวมีระเบียบ ตกแต่งตามสไตล์ร้านอาหารในห้างทั่วไป ไม่มีอะไรโดดเด่นครับ [รีวิวรสชาติอาหาร คหสต ตามเมนูที่ได้สั่งมาทาน:] ก่อนอื่นเลยเวลาผมมาทานบุฟเฟ่ต์สไตล์อาหารประเภทนี้ ผมจะเริ่มไล่สั่งจากเมนูพวกครัวเย็นก่อน คือซูชิและซาชิมิ (ผมคิดว่าคนที่ชอบทานแบบนี้คงสั่งแนวเดียวๆกัน) เมนูไหนอร่อยและชอบจะสั่งวนมาเพิ่มอีก อันนี้คือเมนูพื้นฐานที่ผมจะชอบสั่งมี • ลาบแซลมอน ร้านนี้ทำเมนูฟิวชั่นด้วย อร่อยดีครับจานนี้ หอมกลิ่นข้าวคั่วดี แซลมอนออกติดส่วนเหนียวๆหน่อย • ยำ ที่ร้านจะมีให้เลือกหลายแบบ คือ ยำแซลมอนอย่างเดียว ยำทูน่าอย่างเดียว ยำปูอัด หรือยำรวมมิตรทุกอย่างที่ร้านเรียกว่า ยำคินปลาดิบรวม ยำแบบไทยๆเลยคือ ใส่หอมแดงกับตะไคร้ซอย มาเสิร์ฟแบบเย็นๆหน่อย ไม่แน่ใจว่าทำไว้แล้วแช่เย็นหรือเปล่า แต่ก็อร่อยดีนะครับ ชอบตรงที่มีใส่หนวดปลาหมึกยักษ์ด้วย เคี้ยวแล้วกรุบๆดีเข้ากับเครื่องยำครับ • ซาชิมิรวม สั่งมาแค่ 2 อย่าง (มีอย่างอื่นด้วยแต่ผมเลือกสั่งพวก Salmon อย่างเดียว) คือ Salmon กับ Salmon Toro ไม่ถึงกับสดมากแค่ใช้ได้ เสิร์ฟมาไม่ได้อลังการอะไรในชามน้ำแข็ง แล่เป็นแผ่นวางมาในถาดเสิร์ฟ คงเน้นเรื่องความคุ้มมากกว่าไม่เน้นสวยงาม ส่วนพุงแซลมอนมันๆหวาน นุ่มไม่กระด้าง แต่แล่มาแบบว่าบางและชิ้นเล็กไปครับ ไม่เต็มคำ เหมือนจำกัดปริมาณการสั่งในตัว • Maki หรือข้าวสอดไส้ห่อด้วยสาหร่ายคำเล็กๆ ปกติผมจะสั่งเป็นทูน่ามากิ แต่ในเมนูไม่มี มีแต่ Salmon อย่างเดียวเลย ก็สั่งเอาตามนั้น มาเสิร์ฟออเดอร์ละ 4 คำ ไส้ปลาข้างในให้มาล้นเลย นุ่มๆมันๆ แต่ปั้นห่อมาไม่สวย แผ่นสาหร่ายมีแตกๆ • Nigiri Sushi หน้าแซลมอนแบบต่างๆ มีให้เลือกหลายตัวเลยว่าจะเอาแซลมอนจับคู่กับอะไร เบิร์นหรือไม่เบิร์น แต่จริงๆแล้ววัตถุดิบหลักก็คือแซลมอนอย่างเดียวครับ ## 2 คำต่อออเดอร์ครับ ลองคิดดีๆก่อนสั่งเดี๋ยวทานแล้วไม่คุ้มสั่งอย่างอื่นครับ เท่าที่ผมสั่งมาลองก็มี แซลมอนดิบ แซลมอนดิบกับอโวคาโดราดซอสเผ็ดๆหน่อย แซลมอนเบิร์นธรรมดาท๊อปด้วยหอมซอยญี่ปุ่น เบิร์นกับชีส เบิร์นกับมาโย ส่วนตัวเท่าที่ได้ลองทั้งหมด เนื่องจากแซลมอนถ้าเป็นแบบดิบเค้าจะปั้นมาแบบเน้นข้าวซูชิสัดส่วนมากกว่าหน่อย ทานแล้วไม่ค่อยได้รสแซลมอน ผมไม่ค่อยชอบครับ หรือจะแบบเบิร์นต่างๆแนะนำว่าไม่ควรเบิร์นกับพวกชีสหรือครีมซอสออกเลี่ยนๆไปเลย ส่วนตัวที่ผมชอบมี 2 อย่าง คือ แซลมอนกับอโวคาโด กับแซลมอนเบิร์นธรรมดา • Sushi หน้าพิเศษของร้าน จะเป็นซูชิหน้าเนื้อริบอาย เท่าที่ได้ลองผิดหวังครับ ไม่ค่อยอร่อย เนื้อแผ่นบางไป เบิร์นจนสุกเลย ไม่มีความหอมมันของเนื้อเหลืออยู่ ราดซอสหวานๆออกเลี่ยนนิดหน่อย ที่ไม่ชอบคือข้าวซูชิเยอะเทียบกับเนื้อแผ่นบางๆ • ไข่หวานย่าง ล้างปากก่อนไปทานเมนูอื่นๆ เมนูที่ไม่ได้คิดอะไรมาก แต่ก็ย่างมาได้หอมดีครับ เมนูนี้ให้ผ่าน ----- เมนูคั่นกลางก่อนสั่งเมนูครัวร้อน ---- เมนูพื้นฐานที่ผมจะสั่งมาลองเวลามาร้าน Salmon Buffet ต้องมี คือ Salmon Kabutoni หรือหัวปลาต้มซีอิ๋ว ผมจะดู 2 อย่าง คือ อย่างแรกต้มหัวปลาได้เปื่อยยุ่ยคีบออกมาร่อนขนาดไหน สำหรับที่นี่ไม่ผ่านเกณฑ์ผมครับ เนื้อในหัวปลายังไม่เปื่อยยุ่ยเท่าไหร่ ยังเป็นก้อนๆอยู่ อย่างสองคือรสชาติน้ำซีอิ๋วปรุงรสที่ต้มพร้อมหัวปลา สำหรับที่นี่รสชาติจะไม่หวานเลี่ยนมากครับเหมือนซีอิ๋วเจือจางที่ปรุงแล้ว ทานเปล่าๆได้ครับ แต่ตอนที่ไปหัวปลาได้หัวเล็กไปหน่อย จะสั่งอีกหัวก็กลัวไม่ได้ทานเมนูอื่น อย่างอื่นที่ผมสั่งก็มีไข่ตุ๋น เนื้อเนียนใช้ได้ มีน้ำนองหน่อยๆ ไก่ทอดคาราเกะ กรอบดี แต่รสออกเค็มไปหน่อย ## เมนูครัวร้อน ## • สเต็กแซลมอน เสิร์ฟแบบปริมาณคนเดียวทานครับ ชิ้นเล็กๆบางๆ นาบกระทะมานานไปนิดเลยเนื้อแซลมอนสุกออกแข็งไปหน่อย หอมเนยดี ไม่เลี่ยน • สเต็กเนื้อ หลังจากลองจานบนรสชาติพอได้ผ่าน เลยสั่งเป็นเนื้อดู หั่นออกมาดูไม่ค่อยน่าทานเท่าไหร่ ชิ้นไม่เท่ากันไม่ได้หั่นเต๋า เนื้อออกเหนียวไปหน่อย • ข้าวแกงกะหรี่ไส้กรอก น้ำแกงกะหรี่เข้มข้นใช้ได้เลย ไม่จาง แต่ผมรู้สึกมีรสออกเปรี้ยวหน่อยๆ เค้าเสิร์ฟมาให้พร้อมผักดองเคียงในชามเลย (บนโต๊ะไม่มีให้ตัก) ไส้กรอกหนังกรอบดี เมนูนี้อร่อยดีครับ แต่คงสั่งครั้งเดียวเพราะจะอิ่มเกิน • ข้าวไข่เจียวแซลมอน ไม่มีอะไรพิเศษ ข้าวถ้วยเล็กๆโปะด้วยไข่เจียวผสมแซลมอนชิ้นๆเล็กๆแบบนุ่ม ราดซอสพริกมาให้เลย เหมือนข้าวไข่เจียวปกติเลย ไม่แนะนำ • Ramen จะมีให้เลือกอยู่แค่ 2 ซุป คือ ทงคัสซึราเมง (น้ำเคี่ยวกระดูกหมูข้นๆ) กับ ต้มยำแบบไทยๆ ร้านนี้เค้าเน้นขายเมนูราเมงในเครืออยู่แล้วครับ สั่งมาแบบทงคัสซึราเมงเลย ชามแรกเป็นชาชู น้ำซุปถือว่าอร่อยดีผิดคาดจากเมนูอื่นๆที่สั่ง มันก็เค็มและมันเป็นปกติแต่ถือว่ากลมกล่อมดีซดแล้วไม่หิวน้ำ ชาชูไม่ค่อยนุ่มออกแข็งไปนิด ติดใจเลยสั่งอีกชามเป็นหมูทอด เมนูนี้ดีขึ้นอร่อยตรงหมูชุบแป้งทอดำไม่บางมาก น้ำซุปยังอร่อยดี เมนูของหวานในบุฟเฟ่ต์มีแต่ไอศกรีมเป็นถ้วยๆครับ หนึ่งถ้วยต่อหนึ่งคนเท่านั้น และมีรสเดียวเท่านั้นคือ ชาเขียว ออกนมๆมากกว่าความเป็นมัทฉะครับ สรุปเลยร้านนี้เท่าที่ผมได้ลองมา เมนูซูชิต่างๆโดยรวมไม่เด่นครับ มีที่ผมชอบอยู่ 2 หน้า นอกนั้นไม่โดน เน้นปั้นข้าวซูชิเยอะไปกินแล้วตัดกำลัง ไม่ควรสั่งเยอะ ส่วนแซลมอนที่เน้นเป็นวัตถุดิบหลัก คุณภาพก็ไปตามราคาแบบบุฟเฟ่ต์ ไม่ถึงกับแย่นะครับ ถ้าเทียบกับร้านอื่นๆที่ทำแนวเดียวกันคงไม่ต่างกันมาก ส่วนเนื้อร้านนี้ทำมาทั้งสเต็กหรือหน้าซูชิแบบว่าไม่โดนครับ เบิร์นเยอะไป หรือ เหนียวไปบ้าง สำหรับเมนูพวกครัวร้อนกลับเป็นว่าโดยรวมอร่อยกว่าเมนูฝั่งครัวเย็นซึ่งน่าจะเป็นเมนูหลักจุดขายเค้าครับ ราคาความคุ้มค่าผมว่าสำหรับร้านในห้างเน้นความสะดวก ราคาระดับนี้ไม่แพงมากแล้ว ความหลากหลายของประเภทเมนูน้อยไปหน่อย ให้ 2.5 ดาวครับ (ปัดเป็น 3 ดาว)

ลาบแซลมอน
ไอศกรีมชาเขียว

Chalie Whiskeytango
363022k
29 มิ.ย. 2019
ควรได้ 2 ดาวด้วยซ้ำ เพราะคอหมูไม่ใช่คอหมู ดีว่าได้กะเพราไข่ดาวกรอบมาช่วยไว้
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวกะเพรากุ้งคลุกไข่กรอบ

มากินเมื่อ มิย. 62 นี้เอง เลยมารีวิว update ให้เพื่อนสมาชิกเสียหน่อย ร้านนี้ขายทั้งอาหารไทยและอาหารญี่ปุ่น ไม่ได้มากินบุฟเฟ่ต์ แต่มากินอาหารจานสั่งเอง ที่เข้าร้านมาเพราะดูรูปในเมนูหน้าร้าน ก็เมนูนี้เอง คือ ข้าวกะเพราไข่ดาวกรอบ (180 บาท) เราสั่งเป็นคลุกกะเพรากุ้ง เผ็ด อร่อย ข้าวนุ่ม รสชาติดีงาม ไข่ดาวกรอบสมชื่อ กรอบนอก เยิ้มใน ดีงาม ถ้ามาก็สั่งกินได้อีก อื่น ๆ ก็มีพวก Sushi 3 - 4 ชนิด รสชาติพอ...อ่านต่อ

180 บาท49/69/69/79 บาท140 บาท มันไม่ใช่คอหมูนี่เหรอคอหมูย่าง ทั้งแข็ง ทั้งมันนี่คือสิ่งที่คิดนี่คือสิ่งที่ได้
The Hunger
10 ก.พ. 2018
ร้านอาหารไทย-ญี่ปุ่น ทานง่ายๆ สะดวกสบายๆที่ The Walk ราชพฤกษ์
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไข่กรอบ, ข้าวกุ้งทอดกระเทียมไข่กรอบ

ทีเด็ดของร้านนี้ในส่วนของอาหารไทย (อาหารญี่ปุ่นก็มีแต่ไม่ได้ลอง) ก็คือไข่กรอบ ซึ่งด้านในเหมือนไข่ลวกแต่ข้าวนอกกรอบ ทานกับข้าวกุ้งกระเทียม หรือ ข้าวกระเพราเนื้อวากิวนี้เข้ากันมาก ตามด้วยพริกน้ำปลายิ่งทานอร่อย เมนูข้าวกุ้งผัดกระเทียมทำมาอร่อยรสชาติเข้มข้น แต่กระเพราเนื้อวากิว รสชาติไม่ค่อยถึงรสถึงเครื่องเท่าไหร่ ส่วนเมนูผัดตำลึงหมูสับรสชาติเฉยๆค่อนข้างธรรมดาดูเพิ่มเติม

8 ต.ค. 2022
คุณภาพเกินราคา รสชาติพรีเมี่ยมฝุดๆ

จริงๆไม่ได้ตั้งใจจะมากินร้านนี้เลยตอนแรก 😂 แต่เพราะร้านที่ตั้งใจไปกิน คนเยอะม๊าก บวกกับความหิวคือรอไม่ไหวละ ต้องหาร้านใหม่ด่วนนน เลยมาจบที่ร้าน Asian Corner นี่เลย เซทที่เรากินราคา 699++ ต่อคนนะ แต่เราใช้แต้มบัตรเครดิต KTC แลกด้วย สิริรวมแล้วจ่ายไป 1174.65 บาท/2คน คหสต. ปริมาณอาหารต่อจานไม่ได้น้อยๆ เหมือนร้านทั่วไป ทำให้สั่งมาได้ไม่กี่จานก็เริ่มอิ่ม (เมื่อเทียบกับร้านอื่นนะ) แต่ที่เราประทับใ...อ่านต่อ

Whyokay
1k1.7k15.9k
30 ธ.ค. 2017
รู้สึกว่ากลางๆ แต่ถ้ามา the walk ก็แวะทาน

ร้าน Asia Corner อยู่ที่ชั้น1 ตรงลิฟท์กลางห้างของ the walk ราชพฤกษ์ค่ะ เรามีโอกาสแวะมาหลายครั้งมาก เมื่อมาทำธุระที่นี่ แต่ไม่เคยตั้งใจมานี่เพื่อทานอาหารที่ร้านนี้นะคะ จุดเด่นที่ทำให้เป็นตัวเลือกในหลายๆ ครั้ง คงเพราะเมนูอาหารที่หลากหลาย ในขณะที่ร้านอาหารใน the walk มีให้เลือกไม่กี่ร้าน และค่อนข้างจำเพาะเจาะจงชนิดของอาหารเลยก่อนเดินเข้าร้าน ส่วน Asia Coner นี้มีให้เลือกทั้งอาหารไทย และอาหารญี่ปุ...อ่านต่อ

ZigmAnia
22 ก.ย. 2017
Buffet ใช้ได้ อาหารหลากหลาย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: แซลมอนซาชิมิ, เทมปุระ

เปิดเฟสบุคเห็นเพื่อนลงรูปอาหารที่ร้านนี้ แล้วพอดีต้องไปธุระที่ the walk พอดี เลยตั้งใจไปกินอย่างมาก ร้านเป็นเป็นร้านอาหารในเครือ KIN ซาซิมิมีเนื้อแซลมอน ท้องแซลมอน ปูอัด ซาบะดอง ความสดอร่อยของปลาใช้ได้ ถือว่าอยู่ในระดับกลาง ๆ ส่วนเมนูอื่นถือว่าหลากหลาย ทั้งซูชิหลากหลายหน้า เสต๊กเนื้อ เสต๊กแซลมอน เทมปุระ ราเม็ง ข้าวแกงกะหรี่ ยำต่าง ๆ เครื่องเคียง แต่หลัก ๆ ก็จะเป็นเมนูจากแซลมอน เหมือนบุฟเฟ่ต์แซล...อ่านต่อ

ฮักกัน อาหารเหนือ
ฮักกัน อาหารเหนือ
ชวนกินเตี๋ยวเนื้อย่านพระราม 5 ดีงามตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงน้ำซุป