รีวิว บึงละหาน

31 ส.ค. 2019
photo
Quality Review
ดอกบัวแดง@บึงละหาน

ดอกบัวแดงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของหลายจังหวัด และชัยภูมิเป็นอีกจังหวัดที่ควรมาชม โดยบึงนี้จะอยู่ที่จุดบ้านดอนละนาม เลยร้านอาหารดอนละนามชื่อดังมา แล้วเลี้ยวเข้าซอยด้านซ้ายมือ (พิกัด กิโลเมตรที่ 10 ถนนชัยภูมิ-สีคิ้ว จัตุรัส ชัยภูมิ) 🚗🚙 ลักษณะบึงเป็นบึงกว้าง มีเรือพาย และร้านค้าอยู่รายรอบบึง สามารถเดินทางเข้าได้หลายทาง แต่ทางที่เข้านี่เรียกว่าบ้านดอนละนาม ตอนเช้าๆจะมีคนมาจับปลาน้ำจืดที่บึง ที่นี่จึงเลื่องลือเรื่องปลาน้ำจืดมาก เช่น ปลากราย เป็นต้น ส่วนนักท่องเที่ยวมักจะมาชมบัวแดงบานช่วงเช้า และจะมาชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น มาศึกษาระบบนิเวศน์ทั้งนก แมลง และสัตว์น้ำได้ในเวลาเดียวกัน 🐦🦅🐞🐡 คนที่ตั้งใจมาชมดอกบัวแดงแบบใกล้ชิดแนะนำว่ามาแต่เช้าตรู่แดดไม่แรง บัวจะบานสะพรั่งทั่วบึง🌷🌸 รับรองว่าได้มีรูปสวยๆถ่ายไปอวดผองเพื่อนแน่นอน👫

ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง
อื่นๆ
บรรยากาศ
ต้นไม้ใหญ่แผ่กิ่งสาขารายรอบบึง

0 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
17 ต.ค. 2019
photo
Quality Review
ไม่น่าเป็นสถานที่ท่องเที่่ยวได้
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

บึงใหญ่ที่เห็นว่าน่าจะต้องบัวสีแดง แต่พอเข้าไปพบปัจจัยลบ ประมาณนี้ - ทางรถวิ่ง มีหลุมบ่อ ค่อนข้างอันตรายมาก - สภาพเก่า รกร้าง ไม่มีนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ - ทางเดินในบึงจมน้ำ - ป้ายแสดงให้เห็นว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยว - มีห้องน้ำเก่าๆ สรุป : ไม่แนะนำให้มา ให้ 2ดาว ไม่ 1ดาว เรพราะคาดว่าอาจไม่ใช่ฤดูกาลท่องเที่ยว

ดูเพิ่มเติม »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

0 Like0 Comment
Share
31 ส.ค. 2019
photo
Quality Review
ทุ่งบัวแดง ชุมชนบ้านดอนละนาม

เป็นสถานทึ่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรแห่งใหม่ในจังหวัดชัยภูมิ ท่ามกลางธรรมชาติ ที่เป็นทะเลสาบน้ำจืด ทึ่มีความกว้างถึง 18,000 ไร่ จัดได้ว่าใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศไทย มีความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศน์วิทยาสูงมาก เป็นแหล่งเพาะพันธ์ุปลาน้ำจืด มีนกนานาชนิดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และที่เป็นไฮไลท์ของเราในขณะนี้คือ ทุ่งดอกบัวแดง มีจำนวนมากถึง 500 ไร่ ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเที่ยวชม ทุ่งดอกบัวแดงนั้น จะอยู่ในช่...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง
บึงละหาน
บึงละหาน

0 Like0 Comment
Share
28 ส.ค. 2019
photo
Quality Review
ดอกบัวแดงที่บึงละหาน

ออกเดินทางจากกทม.เช้าตรู่ มาแวะทานข้าวช่วงเที่ยงที่ร้านอาหารดอนละนามตอนสายๆ ร้านตั้งอยู่ที่ ต.ละหาน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ได้ยินว่าที่นี่มี่ที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรถัดไปไม่ไกลจากร้านค่ะ เลยร้านไปไม่ไกลนักมีปากทางเข้าอยู่ทางซ้ายมือ "ทุ่งบัวแดงบึงละหาน บ้านดอนละนาม" ช่วงที่เราไปสายมากแล้ว บัวหุบหมดแล้วค่ะ แดดร้อนพอสมควร มีทางเดินไม้ให้เดินเล่นชิลๆ มีมุมน่ารักๆให้ถ่ายรูปเยอะมาก ต้นไม้ใหญ่เป็นช่วงๆพอให...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง
อีกมุมหนังที่ควรชักภาพเก็บเป็นที่ระลึก
ต้นไม้ใหญ่อาศัยเงาบังแดดช่วงสาย
เรือชมทุ่งบัวแดง

0 Like0 Comment
Share