4.6
ท่องเที่ยวทางธรรมชาติค่าเข้าชม: ฿ 100/คน

รีวิว บ้านกร่างแคมป์

Lek’s go
25 มิ.ย. 2022
ที่หนึ่งในดวงสำหรับการถ่ายผีเสื้อ และแมลง
กิจกรรมแนะนำ: ชมผีเสื้อ, กาง tent พักค้างคืน
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: มากกว่า 1 วัน

เป็นสถานที่ๆ เป็นที่หนึ่งในใจเราเลย สำหรับการมาถ่ายแมลง ผีเสื้อ และนก ที่สามารถมาได้ตลอดทั้งปี ถ้าอยากมาถ่ายผีเสื้อแบบเยอะจนเหมือนหนังสยองขวัญให้มามี.ค.-เม.ย. ผีเสื้อเยอะมากกก(แต่เห็นพี่ๆบางคนบอกเดี๋ยวนี้คนมาเยอะธรรมชาติเลยเริ่มน้อยลง) ถ้ามาถ่ายนกมาได้ตลอดแต่ถ้ามาช่วงนกอพยพก็จะเจอนกแปลกๆหน่อย หรือถ้าอยากถ่ายเจ๋งๆก็ช่วงนกทำรัง นกป้อนลูกน้อย ซึ่งต้องคอยถามคนในพื้นที่ว่าที่ไหน ถ้าถ่ายแมลงมีทั้งปี เรามามิ.ย. เจอจั๊กจั่นงวงช้างเยอะมากเลย ถ้ามีเวลาควรไปที่ลำธาร 1-2-3 ด้วยค่ะ เมื่อก่อนมาลำธาร1-2จะเจอชะนี เดี๋ยวนี้ไม่เจอซะแล้ว เจอแมลงต่างๆ รวมถึงแมงมุมเยอะมากค่ะ ถ้านกอาจจะต้องเข้ารกเข้าพง เข้าเทลไปหาหน่อยค่ะ😅

Pang
19 เม.ย. 2025
มาชมผีเสื้อหลายร้อยตัวที่บ้านกร่าง
กิจกรรมแนะนำ: ชมผีเสื้อ

บ้านกร่างแคมป์ อยู่ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเสียค่าอุทยานผู้ใหญ่คนละ 40 บาท เรามาถึงประมาณ 9 โมง ฝนตกด้วย ใจก็ไปหล่นที่ตาตุ่มแล้วว่าจะมีผีเสื้อหรือเปล่านะ ถามเจ้าหน้าที่อุทยานเค้าบอกว่าผีเสื้อชอบแดดถ้าฝนตกมีน้อยแต่มีนะ พอมาถึงเราจอดรถเดินไปถามคิวรถที่เค้าพาไป มีนักท่องเที่ยวต่อคิวนานเลย จนท.ดูรถเราแล้วบอกว่าสามารถขับรถข้ามลำธาร 2 จุดได้ ส่วนลำธารที่ 3 ให้จอดแล้วเดินเข้าไป แต่เราก็ขับถึงแค่ลำธา...อ่านต่อ

armmyvenus
11 ก.ย. 2024
ดีงามมากๆ อากาศสดชื่น
กิจกรรมแนะนำ: กาง tent พักค้างคืน, ชมผีเสื้อ

นั่งรถไปดูผีเสื้อ แล้วเดินกลับค่ะ เดินดูไปเรื่อยๆ ถ่ายรูปไปเรื่อยๆ น่ารักมาก ชอบทุกตัวเลย ลายสวย สีสวย กลับมากางเต๊นท์ แล้วทำกับข้าวกิน อาบน้ำ นอน ฝนตกกกก ชิลๆ เลย พอฝนหยุด ตัวไรไม่รู้เดินมาแถวหัวนอน มาแอบดมหน้าเต๊นท์ ทำเสียงฟึดฟัด เรากางด้านบนที่อยู่เหนือโรงอาหาร เช้ามาก็เจอขี้ช้าง 555+ เดินไปอาบน้ำหันไปเจอป้าย ระวังช้างป่า 😅 เอ๊าาา คงใช่มั้ง ไม่กล้าเปิดเต๊นท์ดูดูเพิ่มเติม

Panupon Samaimongkol
17 เม.ย. 2022
ชมผีเสื้อมาเดือนเมษายนได้

✅ ข้อดี 1. จุดชมผีเสื้อสวยงามทั้งสีดำ สีส้ม ในช่วงเดือนเมษายน 2. มีพื้นที่จอดรถมากมาย 🛑 ข้อควรระวัง 1. จุดชมผีเสื้อมีหลายที่ ตรงไหนก็ได้ที่ใกล้ ๆ แหล่งน้ำ ดังนั้นไม่ได้มีที่แคมป์บ้านกร่างเท่านั้น ขับเลยไปเรื่อย ๆ ก่อนถึงทางขึ้นเขาพะเนินทุ่งก็มีผีเสื้อให้ถ่ายรูปเช่นเดียวกัน 2. ถ้าจะมาควรมาช่วงที่มีผีเสื้อซึ่งอยู่ในช่วงหน้าร้อนประมาณเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม 3. มีสัญญาณโทรศัพท์ True (คนใช้...อ่านต่อ

Poong Nam Nom "พุงนำนม"
1 ส.ค. 2018
เหมาะสำหรับคนชอบป่า ถ่ายรูป และลุยๆหน่อยจ้า

พุงนำนมไปเที่ยวจ้า...พอดีมีโอกาสไปเที่ยวกับค่ายกล้องชนิดนึง แต่ไม่ได้ฟรีนะจ้ะ จ่ายเงินไปจ้า เหมือนทัวร์มากกว่า รอบนี้เค้าจัดไปถ่ายผีเสื้อกัน เลยตามไปเลยจ้า ถ่ายอะไรย้ากยาก ก็ถ่ายสัตว์นานาชนิดนี่แหละยากสุด -สถานที่เที่ยว- ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานนะจ้ะ ใครสนใจไปถ่ายผีเสื้อติดต่อสอบถามข้อมูลจากอุทยานได้เลยจ้า เพราะการเดินทางส่วนตัวเบนซ์คิดว่าค่อนข้างลำบาก ถ้าไม่มีรถกระบะรึรถยกสูงน...อ่านต่อ