- รีวิว ขนอมแกรนด์แคนยอน

รีวิว ขนอมแกรนด์แคนยอน
แอ่งน้ำและหินธรรมชาติ
ขนอมแกรนด์แคนยอน เป็นอีกแหล่งที่ชาวโซเชียลมาถ่ายรุปชิคๆ เก๋ๆ ไปลงโซเชียลกัน ที่นี่มีค่าเข้า 10 คนละ 10 มีที่จอดรถ ด้านในเป็นลานดินสำหรับเดิน มีภูเขาหินสีเทาเป็นชั้นหินถูกกัด กร่อนตามธรรมชาติ ทำให้เกิดลายที่สวยงาม มีสระน้ำขนาดเล็กอยู่ด้านหน้า น้ำในสระเป็นสีเขียว มีปลาเยอะมาก ตรงกลางสระน้ำมีแท่งหินโผล่พ้นน้ำขึ้นมาตระง่าโดดเด่น ทำให้เป็นแลนด์มาร์คที่ต้องมาแวะอีกที่หนึ่ง

อีกหนึ่งจุดเช็คอินเมื่อไปขนอม
ตั้งใจจะไปสวนปลาตอดตาสรรค์ ผ่านตรงนี้ เลยแวะลงไปถ่ายรูปเก็บไว้ซะหน่อย ที่นี่จะมีเก็บค่าบริการเข้าชมคนละ 10 บาท เดินเข้าไปด้านในจะเป็นลานดินสีขาว และหินสีเทาๆที่ถูกกัดกร่อนเหมือนเป็นลายริ้วๆ ซ้ายมือจะเห็นแท่งหินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ตั้งตะหง่านอยู่แท่งเดียวในแอ่งน้ำ แปลกตาดี สายถ่ายรูปน่าจะชอบดูเพิ่มเติม
ที่โล่งร้างมาเป็นที่ถ่ายรูปชิคๆ
ที่โล่งที่เกิดจากการกัดกร่อนจากลมและธรรมชาติ สามารถจอดรถได้ที่ฝั่งตรงข้าม หรือจะจอดริมถนนก็ได้ แล้วเดินมาที่ทางเข้า เมื่อก่อนจะเข้าชมได้ฟรี แต่ปัจจุบันมีคิดค่าเข้าชมคนละ 10 บาท โดยชำระที่ทางเข้า และก็มีขายอาหารปลาเป็นถังๆ ให้เราเข้าไปให้อาหารปลาด้านในได้ ภายในจะเป็นภูเขาหินปูนที่ผ่านการกัดกร่อน มีเสาหินปูนตั้งเด่อยู่กลางน้ำ ฉากหลังของที่นี่เป็นภูเขาสูงสีขาวจากหินปูนและสีอื่นๆ ผสมผสานกันเป็นรูป...อ่านต่อ
มีถ่ายรูปได้นิดหน่อย แนวเหมืองเก่า
เหมาะแก่การแวะถ่ายรูปได้แปปๆ เพราะอากาศค่อนข้างร้อนมากๆ ค่ะ มีจุดถ่ายรูปไม่เยอะเท่าไหร่นะ แต่เหมาะสมกับค่าเข้า 10 บาท ใครอยากให้อาหารปลามีปลาด้วยนะ แต่น้อยนิดไปหน่อย รวมๆแล้วเป็นจุดแวะระหว่างทางได้ แต่ถ้าตั้งใจมาเลยไม่แนะนำดูเพิ่มเติม
เหมาะกับการถ่ายรูป ให้อาหารปลา
ที่จริงก็ไม่มีอะไร แต่อยากได้รูปก็เสียค่าเข้าคนละ 10 บาท มีกิจกรรมคือการให้อาหารปลาอย่างเดียว ปลาเยอะมากกกกกก มีทั้งปลานิล ปลาสวาย ปลาทับทิม เยอะมาก ค่าอาหารปลาถังละ 20 บาท ที่จอดรถอยู่ฝั่งตรงข้ามกับทางเข้าดูเพิ่มเติม
แกรนด์แคนยอนแห่งเมืองนคร
🌸แกรนด์แคนยอน ขนอม🌸 ปรากฏการณ์ธรรมชาติที่สวยงาม ตอนที่เราจะผ่านไปเที่ยวสวนตาสรรค์ ระหว่างทางผ่านแกรนด์แคนยอน ขนอม โดยตั้งอยู่ริมถนนสังเกตได้ง่ายมาก ซึ่งรอบๆพื้นที่นี้ จะเป็นลานหินและดินสีขาว ซึ่งตรงกลางจะเป็นแอ่งน้ำสีเขียวค่ะ แวะถ่ายรูปเกร๋ๆได้ค่ะ พิกัด🏡: ตั้งอยู่ในอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ไม่ไกลจากสวนปลาตอดตาสรรค์ดูเพิ่มเติม