4.3

รีวิว สำเภานาวา

Rainny Fonrsu
10 ก.ย. 2023
มาชิมแกงเหงาหงอด
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ปลาคังรวนปลาร้า

ร้านโปรดในอยุธยา แต่ครั้งนี้มาเพรสะอยากชิมแกงเหงาหงอด จากกรมส่งเสริมวัฒนธรรม คัดเลือก 1 จังหวัด 1 เมนู เชิดชูอาหารถิ่น “ อาหารประจำจังหวัด พระนครศรีอยุธยา คือ  แกงเหงาหงอด “ เป็นเมนูที่มีมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา คล้าย ๆ แกงส้มแต่มีโหระพา รสเปรี้ยวอ่อน ๆ บอกไม่ถูกอะ แกงส้มอร่อยกว่าอะ ชอบปลาคังรวนปลาร้า อร่อยคุ้ม ปลาสดมาก แต่ห่อหมกเคนื่องแกงแรงไปนิด แต่ก็ยังเป็นร้านโปรด

9 เม.ย. 2023
อาหารไทยที่แวะมากี่ทีก็ประทับใจ

Terr Tengoku
ร้านอาหารไทย สวย บรรยากาศดี ริมน้ำ อร่อยทุกเมนู
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: มัสมั่นแก้มวัว, มัสมั่นแก้มหมู, มัสมั่นไก่ โรตี, กะเพราแก้มวัวตุ๋น, ไข่พะโล้

Sampaonava สำเภานาวา เป็นร้านที่อาทิตย์ที่ผ่านมา ขับจากกทม.ไปกินถึงอยุธยา2รอบ จุดเด่นคืออาหารทุกจานรสชาติเข้มข้นชัดเจน ไปในทิศทางที่จานนั้นควรจะเป็น ที่สำคัญที่ร้านไม่ใส่ผงชูรส ไข่พะโล้ มาทั้งไข่ไก่และไข่นกกระทา ต้มมาเป็นยางมะตูม น้ำพะโล้หอมยาจีนอ่อนๆ ไม่หวานจัด ผมชอบแบบนี้ จะไม่ใช่แนวรสหวานนำต้มนานจนไข่รัดตัวแข็ง อันนี้แล้วแต่คนชอบ แต่ที่บ้านชอบแนวยางมะตูมกัน แป้บเดียวเกลี้ยง มัสมั่น ...อ่านต่อ

Supphawat
7 มี.ค. 2025
กุ้งอร่อยดีครับ ร้านบรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านอยู่อยุธยา ติดแม่น้ำเจ้าพระยา มีที่จอดหน้าร้านครับ ตัวร้านตกแต่งสวยงาม บรรยากาศดีครับ ชอบ พนักงานบริการกลางๆ อาหารโดยรวมอร่อยครับ กุ้งอร่อยเลย ลิ้นวัวก็ดี ส่วนพะโล้หวานไปนิดนึงครับ ปริมาณแต่ละจานให้มาเยอะอยู่ดูเพิ่มเติม

Kung Jeera
26 ส.ค. 2024
ตั้งใจไปกินกุ้งเผา แต่กลายเป็นว้าวเมนู...ต้มยำ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำปลากระพง

พานายจากญี่ปุ่นไปเที่ยวอยุธยา หาร้านมื้อเที่ยงห้องแอร์...ริมน้ำ...มีกุ้งแม่น้ำเผา...เพื่อรับรอง ปรึกษาพี่ๆเพื่อนๆในวงในมาจบที่ร้านนี้ 🥰 ร้านตกแต่งสวยงาม โทนหลักเป็นสีเขียว ที่นั่งมีทั้งโซนในห้องแอร์และริมน้ำ ซึ่งแน่นอน...เราเลือกนั่งห้องแอร์ 😆 เมนูอาหารละลานตา นอกจากอาหารไทยแล้ว ยังมีอาหารฝรั่งด้วยนิดหน่อย ตัวเมนูเองก็เล่มใหญ่และหนักมาก 😅 ด้านรสชาติอาหาร "ต้มยำปลากระพง" น้ำต้มยำคืออร่อยมา...อ่านต่อ

อนันต์
4 พ.ย. 2023
ร้านอาหารไทย เมนูแบบโบราณ บรรยากาศริมน้ำ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูนุ่มโทโร้, แกงเหงาหงอด, ยำเม็ดมะม่วงหิมพานต์ปลาสลิด, มัสหมั่นแก้มหมูโรตีสติ๊ก

มาอยุธยา อยากกินอาหารไทย เมนูแบบโบราณ บรรยากาศริมน้ำ ร้านดูหรู ถ้ามาช่วงเย็นๆ มีไวน์อีกสักขวด น่าจะชิลกว่านี้ครับ ร้าน“สำเภานาวา” ร้านอาหารไทยริมน้ำบรรยากาศดี มีการตกแต่งร้านให้เห็นถึงบรรยากาศการค้าขายกับฝรั่งในช่วงกรุงศรีอยุธยา วันนี้จัดเมนูโบราณที่เป็นเมนูหนึ่งใน 77 เมนูประจำจังหวัดทั่วไทย คือแกงเหงาหงอด เป็นแกงที่ดัดแปลงจากซุปแบบฝรั่ง แต่ใส่ปลาน้ำจืดแทนปลาทะเล จานนี้เป็นปลาเนื้ออ่อน ใส่เครื่...อ่านต่อ

missanya
7 ก.ค. 2023
ร้านอาหารที่ดีในย้ายอยุธยา
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งแม่น้ำย่าง รมควันไม้มะขาม, ซีซาร์สลัด

ร้านนี้อยู่เส้นหน้าโรงพยาบาลอยุธยา ขับเลียบๆมาจะเห็นป้าย ที่จอดรถพอมี แต่ไม่เยอะมาก บรรยากาศร้านภายในดีมาก ร้านอยู่ริมน้ำ เขื่อนอู่ทอง สวย สะอาด พนักงานแนะนำเมนูอาหารได้ดี บอกถึงของที่เข้ามา อาหารรอไม่นาน ก็มาเสริฟ จานใหญ่มาก รสชาติกลางๆ ไม่จัด ทานง่าย ต่างชาติน่าจะทานได้ง่าย กุ้งแม่น้ำย่าง รมควันไม้มะขาม รสชาติความสดต้องยกให้ กุ้งเด้งๆ ซีซาร์ ผักเยอะดีมากดูเพิ่มเติม

แพอาหารกู๊ดวิว
แพอาหารกู๊ดวิว
แพอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดมากว่า 20ปี บรรยากาศสุดฟิน กินแล้วติดใจ
3.6
Quayside Cafe And Eatery
Quayside Cafe And Eatery
อิ่มฟินอินบรรยากาศ แฮปปี้ทั้งครอบครครอบครัว แวะกินข้าวร้านเด็ดข้าวย่านปทุม
3.7