- รีวิว Attitude Coffee. สามพราน

ร้านสวยขนมอร่อย มีเมล็ดให้เลือกหลากหลาย
ร้านกาแฟร้านสวยๆ ในซอยลึกพอสมควร ที่จอดรถ จอดข้างทางบางช่วงคนเยอะอาจหาที่จอดยากนิดหน่อย ส่วนเรื่องเครื่องดื่ม ถือว่า มีเมล็ดให้เลือกเยอะมาก และมีเมนูหลากหลาย และขนมก็มีหลายอย่าง จากที่ได้ลองทานเมนู - อเมริกาโน่ เย็น (70฿) เลือกมาแบบโทนเปรี้ยว เมล็ดร้าน No.4 รสชาติถือว่าโอเคเลย ทานสบายๆ - ลาเต้เย็น (75฿) เมล็ดร้าน No.2 กลิ่นกาแฟจะออกไม่โดดเด่น ชนะนมเท่าไร แต่ก็พอใช้ได้ - ฟิน็องซิเย รสชาติอร่อยใช้ได้ หอมดี โดยรวมถือว่าใช้ได้ร้านสวย มีกาแฟให้เลือกหลากหลาย ยังไงหากใครผ่านมาก็ลองแวะเวียนเข้าไปทานได้นะครับ

ร้านกาแฟที่กาแฟดี ขนมอร่อย
ร้านกาแฟเล็กๆ ในบ้าน ย่านสามพราน นครปฐม เข้าไปได้ฟีลแบบโฮมมี่ ที่สำคัญพี่เจ้าของร้านเฟรนลี่และน่ารักมากๆ ไปทีไรก็จะรู้สึกเหมือนเวลคัมตลอดเลย มีกาแฟพิเศษใหม่ๆให้เลือกเยอะทุกครั้งที่มา รู้เลยว่าพี่เจ้าของร้านใส่ใจเลือกแต่ละเมล็ดมาให้ลองจริงๆ ที่สำคัญ ขนมอร่อยมาก ได้ความรู้สึกแบบ ขนมโฮมเมดที่ตั้งใจทำทุกชิ้น เราชอบเค้กลอดช่องที่สุด ตัวแป้งนุ่ม และหวานกำลังดี ใครที่เจอร้านดีๆอยากแบ่งปัน สามารถรี...อ่านต่อ
จากคำบอกเล่า..กลายเป็นร้านโปรดสะงั้น
จากคำบอกเล่า....จนอยากจะมา แล้วพอได้มาก็ตกหลุมรักทุกอย่างกลายเป็นคนมี Attitude (เกี่ยวมั้ย) เริ่มต้นด้วยการเดินทางร้านตั้งอยู่ย่าย วัดไร่ขิง สามพราน (พึ่งGoogle maps น่าจะดีกว่า) อยู่ในซอย จอดรถริมทางรอบๆร้านได้ค่ะ ร้านตกแต่งสไตล์มินิมอลไม่ใหญ่มาก จัดร้านสบายตา มีที่นั่งไม่เยอะ เป็นร้านที่เจ้าของบอกกับเราว่าเปิดร้านที่ย่งบอกความตัวตน แต่ก็คำนึงถึงลูกค้า เค้าใส่ใจทุกรายละเอียด เครื่องดื่มทุกชน...อ่านต่อ
ร้านลึกลับ อินดี้ อยู่ในซอยแต่อร่อย
- ร้านนี้ไปกินมานานแล้วแต่เพิ่งมีโอกาสได้รีวิว ร้านอยู่ในซอย ในหมู่บ้าน ลึกลับมาก ถ้าไม่ใช่ขาประจำคงไม่รู้จัก เครื่องดื่มอร่อยครับ ของหวานแนะนำครัวซองต์ไข่เค็มอร่อยครับ ราคาอาจจะสูงไปนิดแต่เจ้าของพิถีพิถันในการทำมาก - ภายในร้านมีที่นั่งไม่กี่โต๊ะ ข้อเสียคือที่จอดรถน้อยไปหน่อยครับ ต้องจอดตามซอยข้างๆร้านดูเพิ่มเติม
ครั้งแรกมาคือให้ผ่านหมด รู้สึกอร่อยเลยมาครั้งที่สอง เจอความ inconsistency ของที่ร้าน
ครั้งที่สองนี้คนเยอะ เสียงในร้านดังมาก noise pollution แล้วครัวซองคเคยดีเปนลาวา ครั้งนี้มาเอามาเสริ์ฟยังเย็นอยู่เลย ร้านแจ้งว่าไม่ได้ลืมอุ่นร้อน ทำแล้วแต่ยังเย็น เอาชิ้นใหม่มาให้ คนั้งนี้อุ่นร้อน ไส้ลาวาจริง แต่อุ่นมากไปมั้งนิ่มเลย แฟบ เหนียว ไม่อร่อย กาแฟออสเตรเลียนี่ก็หวานนนไปไหน ถ้าร้านรู้ว่ามัน fruitty ปริมาณกาแฟน้อยกว่ากาแฟปกติที่ร้านชง และอธิบายว่าความ fruitty นี้ไปดึงความหวานมา ก็ควรลดหว...อ่านต่อ
กาแฟเริศ เบเกอรี่ฉ่ำ
ร้านลับนิดนึงค่ะ แต่คุ้มค่ะ ติดใจทีรามิสุลาเต้จากที่นี่มากค่ะ ทานง่าย บอดีกาแฟคือดีมาก เค้กจากที่นี่ก็อร่อยนะคะ ราคากลางๆ สมเหตุสมผลกับคุณภาพค่ะ มีเมล็ดให้เลือกหลากหลายค่ะ สไตล์ specialty coffee (ไม่แพงเลยนะคะ เคยไปกินแถวย่านเศรษฐกิจนั่นแพงกว่านี้เยอะค่ะในเกรดกาแฟแบบนี้) ถ้าผ่านไปแถวนั้นเดียวแวะไปอีกค่ะ 🫶🏻ดูเพิ่มเติม