- รีวิว สาลี่ กะปิสูตรโบราณ ตลาดโต้รุ่งหัวหิน
มะขามอ่อนจิ้มกะปิหวาน อร่อยมาก
ร้านสาลี่ กะปิสูตรโบราณ ร้านนี้เป็นร้านดังและเก่าแก่ประจำโต้รุ่งเลยค่ะ มีกะปิหลากหลายสูตรให้ลองชิม แนะนำให้ชิมทุกรสนะคะ ก่อนซื้อ ราคากระปุกละ 80฿ ราคาแอบสะดุ้งนิดนึงแต่ของเค้าอร่อยจริง เราเลือกเป็นกะปิหวานค่ะ ช่วงนี้ที่ร้านมีมะขามอ่อนด้วย จัดมา 1 ถุง 50฿ เปรี้ยวเข็ดฟัน จิ้มกะปิหวานอร่อยเด็ดมากค่ะ
ของฝากที่คนซื้อฝากไม่เคยทาน😂
ร้านกะปิหวานแม่สาลี่ โดยส่วนตัวแล้วไม่กินพวกน้ำจิ้มกะปิอะไรพวกนี้ แต่จังหวะที่เดินผ่านเห็นพี่เจ้าของร้านโฆษณาว่าสามารถเก็บได้นานถึงหกเดือนขึ้นไปโดยไม่ต้องแช่เย็น เลยตั้งใจซื้อเป็นของฝากไปฝากญาติพี่น้อง ซื้อก็จะเป็นกะปิหวาน, กะปิโหว่สูตรโบราณ หวังว่าจะเป็นที่ถูกใจของญาติพี่น้อง 6.2/10คะแนนดูเพิ่มเติม
มาหัวหิน เป็นอีกเจ้านึงที่ต้องแวะ!
ร้านนี้เป็นอีกร้านนึงที่ตั้งอยู่ในตลาดโต้รุ่งหัวหิน คนมุ่งกันเพียบ แอบสงสัยว่าขายอะไร ขายพวกบรรดาของจิ้มมะม่วง มีหลายรสชาติให้เลือก น่าจะถึง 10 แบบ แถมมีให้ชิมทุกรสชาติ กระปุกละ 80 บาท แถมมีให้แค่ครึ่งกระปุก ราคาแพงเอาเรื่อง แต่ถ้าเทยบกับกระปิที่เค้าเอามาทำ คงใช้อย่างดี เพราะกินและรวชาติ อร่อยกว่าร้านอื่นๆที่เคยทานมาค่ะ เราสามารชิ้มได้ทุกรสชาติ มีรสชาติของแต่ละภาคให้เลือกด้วยนะคะ ส่วนตัวชอบกระป...อ่านต่อ
อร่อยรสนัว มีหลายรสชาด แต่ราคาซื้อกับราคาตอนขายคนละราคา
พิกัด : ตลาดโต้รุ่งหัวหิน กะปิโหว่แม่สาลี่ร้านเด็ดประจำโต้รุ่งหัวหิน มีรสชาดให้เลือกหลากหลาย รสชาดแปลกๆไม่เคยเห็นที่อื่น ที่นี่มีเยอะเลย แม่ค้าขายเก่ง มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่แอบผิดหวัง ราคาตอนถาม กับราคาที่ขาย ทำไมไม่เคยตรงกันสักที งงใจแม่ค้าดูเพิ่มเติม
ร้านนี้น้องคนสนิทบอกว่ามาถึงหัวหิน ต้องซื้อกลับไปทานค่ะ
ร้านดังที่ต้องมา...ร้านนี้มีความพิเศษตรงที่ มีเครื่องจิ้มมะม่วงให้เลือกหลากหลาย จัดวางมะม่วงฝานและเครื่องจิ้มรสต่าง ๆ ไว้หน้าร้านให้ชิมก่อนซื้อ ตอนไปถึงหน้าร้าน เลือกชิมเครื่องจิ้ม 2 รส ที่เห็นเพื่อนในนี้ซื้อทานกัน มีกะปิโหว่ กับ โหดฮิ กะปิโหว่มีกลิ่นปลาร้า โหดฮิ มีรสของกะปิดี เผ็ดนิด ๆ ที่จริงชอบโหดฮิเหมือนกัน แต่ไม่ได้ซื้อ ซื้อเป็นน้ำปลาหวานมาค่ะ น้ำปลาหวาน+มะม่วง (130 บาท) ขึ้นชื่อน้ำปลาหวา...อ่านต่อ
อร่อยรึป่าวไม่รู้ แต่ว่ามาหัวหินทีไร ต้องซื้อกลับบ้านทุกที
เด็ดสุด สำหรับเราคือ ตะลุยอีสาน มันรสจัดแซ่บเวอร์มาก มีปลาร้าเป็นส่วนผสม แต่ไม่ค่อยมีกลิ่นปลาร้าหรือรสชาติปลาร้ามากนัก คนไม่ชอบปลาร้าก็ทานได้ โหด..ฮิ นี่ก็เด็ดคือบอกไม่ถูกว่า มันอร่อยยังไง ต้องลองเองถึงจะรู้ ราคากระปุกเล็ก 80บาท กระปุกใหญ่ 160 บาท (2กระปุก300บาท) มะม่วงดิบ ไม่เปรี้ยวมาก ถุงละ50บาท ส่วนกะปิโหว่ เมนูเด็ดดัง เราว่ารสชาติมันยังจัดไม่พอดูเพิ่มเติม