รีวิว สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทย สาขาพญาไท

ชิมสมัครเล่น ปากกล้า
ตำนานที่ควรมาลอง

เปิดร้านที่แม่แนะนำให้มาทานสมัยก่อนวันนี้มีโอกาสปีใหม่พาแม่มาทานร้านนี้ช่วงปีใหม่ ระลึกความหลังวัยเด็ก ก็ยังคงความขลังเหมือนเดิมอาหารที่นี่จะว่าเป็นอาหารไทยที่มีขาหมูเยอรมันทอดอาหารโปรดตอนผมเป็นเด็ก อยู่นอกนั้นความเป็นอาหารไทยก็ยังมีชัดเจนอร่อย มาแล้วสั่งเสมอคือขาหมูเยอรมันมาแล้วแม่สั่งเสมอคือ มัสมั่นไก่สองเมนูย้อนอดีตวัยเด็ก สวนกุ้งเผานั้นของแถมที่แม่อยากกิน เป็น 1 ใน ร้านอาหารที่ผมชอบมากแต่เนื่องจากเป็นทำเลที่ไม่ค่อยได้เข้ามาบ่อยถ้าเพื่อนเพื่อนมาแถวนี้แนะนำเลยครับ เสียดายขับรถมาแล้วมากับแม่เลยอดดื่มเบียร์วุ้น

รีวิวที่พูดถึง
yui
ร้านอาหารเก่าแก่ ตำนานเบียร์วุ้น

สามเสนวิลล่า สาขาพญาไท สั่ง 1.ข้าวผัดกุ้ง 109฿ เมนูนี้ ผัดข้าวมาแห้งมาแบบหอมกะทะ กุ้งขนาดกลาง 2 ตัว แต่สด 2.ข้าวอบกุนเชียง 99฿ จานนี้อร่อย สูตรโบราณ 3.ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ 99฿ เส้นผัดมาหอม ตัวน้ำราดหมูสับออกรสหวานจากหัวหอมสับ รวมค่าเสียหาย 307฿ ใช้ส่วนลด จ่ายเพียง 273฿ #TasteTheFestive #SeafoodSPLดูเพิ่มเติม

แง่มๆ
1 พ.ย. 2025
ประทับใจมาก อร่อยทุกจาน
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำกุ้ง, ไก่ห่อใบเตย, แกงคั่วหอยขม

ร้านเก่าแก่ย่านรถไฟสามเสน ตัวร้านเป็นห้องแอร์ ถ้ามาเป็นกลุ่มมีห้องส่วนตัวให้บริการด้วย ร้านไม่มีที่จอดรถต้องจอดริมถนนเอง เมนูเป็นอาหารไทยเป็นหลัก มีสเต็กและเบียร์วุ้นสำหรับสายดื่ม -แกงคั่วหอยขม เนื้อแกงทำมาข้น รสชาติถึงเครื่องแกง หอยให้มาเยอะพอสมควร -ต้มยำกุ้งน้ำข้น ให้กุ้งมาพอสมควร ต้มยำรสจัดจ้าน ซดคล่องคอ -หมูสะเต๊ะ หมูนุ่มดี น้ำจิ้มรสดีไม่หวานไปหอมถั่ว -ไก่ห่อใบเตย ไก่นุ่มดี หอมใบเตยกิน...อ่านต่อ

TouchhNutz
30 ก.ย. 2025
อาหารไทยต้นตำหรับร้านเก่าแก่
เมนูเด็ด: ห่อหมกสวนบัว

วันนี้พาพ่อมาหาหมอเลยแวะมาทานอาหารร้านโปรด อาหารไทยรสชาติดั้งเดิม ไม่จัดจ้านแต่กลมกล่อม 🐟 เราสั่งห่อหมกในลูกมะพร้าว เนื้อมะพร้่าวคืออ่อนนุ่มละมุนลิ้น 🐷หมูสะเต๊ะน้ำจิ้มคือเข้มข้น แต่อาหารฝรั่งเรารู้สึกว่ารสชาติเฉยๆ ถ้าใครผ่านมาลองมาทานดู ร้านนี้เค้ามีที่จอดรถนะ มีรถรับส่งด้วย ราคาค่อนข้างสูง #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม

Ling Siriviriya
4 พ.ค. 2025
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กะเพาะปลาผัดแห้ง, ข้าวตังหน้าตัง, มัสมั่น

#สามเสนวิลล่า Samsen Villa อาหารไทย เปิดมาตั้งแต่ พ.ศ. 2521 บรรยากาศดี
✨มัสมั่นเนื้อติดมัน (เซอร์ลอยด์ออสเตรเลีย)
มัสมั่นรสเข้มข้นรสเค็มหวาน เนื้อนุ่ม มีเอ็นแทรกบางชิ้น น้ำมัสมั่นเอามาราดข้าวอร่อยมาก จานนี้สั่งทุกรอบที่มา
✨ข้าวตังหน้าตัง ข้าวตังกรอบใหม่และหอมมากๆ ปกติไม่เคยทานเมนูนี้ แต่ที่นี่คือติดใจ
✨เนื้อเซอร์ลอยด์ย่าง จิ้มแจ่ว เมนูเนื้อที่นี่เราชอบนะ อร่อยทุกอย่าง
✨ฉู่ฉี่ปลาภูเขาไฟ แก...อ่านต่อ

Kaewjaija
12 พ.ค. 2025
สามเสนวิลล่า ตำนานความอร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวคลุกกะปิ, [ลด 81 บาท] ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ/เนื้อสับ (เล็ก) ลดพิเศษ!!

#StreetfoodSPL #มิชลิน #สามเสนวิลล่า #kinkubkaew “สามเสนวิลล่า” เจ้าของตำนานเบียร์วุ้นแช่แก้ว ร้านได้เปิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2521 ริมถนนเศรษฐสิริ ใกล้โรงพยาบาลวิชัยยุทธ การันตีความอร่อยโดยหลายสถาบันทั้ง รางวัลมิชลินเพลท Wongnai User’s Choice GrabThumup 2025 ร้านนี้เมนูเด็ดเป็นพวกอาหารไทย อย่าง สะเต๊ะชาววัง แกงคั่วหอยขม ยำถั่วพูกุ้งสด รอบนี้เราสั่งเป็นเมนู delivery มีโปรโมชั่นลดราคา ราคาดี...อ่านต่อ

24 มี.ค. 2016
น้ำมะพร้าววุ้น สามเสนวิลล่า

Suku Suku Sushi Buffet สะพานควาย
Suku Suku Sushi Buffetสะพานควาย
ร้านเด็ดสะพานควาย บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น มีครบซูชิ ซาชิมิ ชาบู คุ้มราคา
3.9
฿฿฿฿