4.1

รีวิว นายหวาน

ศุลีวุฒิ แสงโสภิต
3 ม.ค. 2011

ถ้าท่านมาเที่ยวสงขลา อย่าลืมหา"ปลากระบอก" มารับประทาน ปลากระบอก ถือเป็นของดีประจำจังหวัดสงขลา ที่หากินได้เฉพาะ ที่สงขลาเท่านั้น ที่นี่ปลากระบอก จะมีขนาดพอเหมาะ ไม่โตมากเหมือนปลากระบอกจีน ที่ขายตามห้างสรรพสินค้า แต่รสชาติ อร่อยมาก คนละเรื่องเลย บางช่วงท่านจะได้รับประทานปลากระบอกที่มีไข่เต็มท้อง เอามาต้มส้ม หรือทอดกระเทียม อร่อยมั๊กมาก ร้านอาหารอร่อย มีหลายร้าน แต่ที่แนะนำ ก็คือ ร้าน "นายหวาน" เป็นร้านเก่าแก่ ริมหาดสมิหรา อยู่ข้างๆ โรงแรมไฮแอตสมิหรา ถ้าท่านพักที่นั่นก็เดินมารับประทานได้สะดวก ไม่ไกล อาหารเด่น จะเป็น ปลากระบอกทอด ที่ท่านรับประทานแล้วจะลืมไม่ลงถึงความอร่อย ผัดสะตอกับกุ้งสไตล์แบบทางใต้ คือจะผัดเปรี้ยวหวาน กรรเชียงปูนึ่ง รับประทานอาหาร คุย จิบเบียร์ ฟังเสียงคลื่นริมทะเล มีความสุขจริงๆครับ ร้านนี้ผมให้สามดาวครับ แต่ปลากระบอกทอด อยากจะให้ สี่ ห้าดาว เลยจริงๆผับผ่า แต่เป็นร้านธรรมดา เลยให้ห้าดาวไม่ได้ครับ

PeeNop
18 พ.ค. 2025

บอกเลยว่าอาหารอร่อยมากโดยเฉพาะที่เราประทับใจก็คือใบเหลียงผัดไข่ ให้ใบเหลียงมาแบบน่าจะเป็นกิโลสะใจมากสุดสุด ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน ถ้ามาอีกก็ต้องแวะมาร้านนี้ รวมถึงปูผัดผงกะหรี่ที่มีเนื้อปูกับนางกะหรี่หอม ผัดแบบมีน้ำหน่อย กินกับข้าวจะอร่อยมากคือคลุกข้าวได้เลย #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

Riang Supod
9 พ.ค. 2023

ร้านอาหารชื่อดังในสงขลาอาหารทะเลสด ชอบก้ามปูที่แกะแล้วทำให้สะดวกไม่ได้กินแล้วก็สดมากเนื้อหวานในส่วนของหอยแมลงภู่ตัวโตราดกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่กำลังเผ็ดกำลังดี ในส่วนของการซ่อมไม่ต้องพูดถึงเลยก็คือเป็นแกงใต้ที่อร่อยมากถึงขนาดเครื่องแกงแบบทางใต้ได้แท้มีไข่ปลาเยอะโตมาก ด้วย วิวสวยแล้วก็เป็นร้านอาหารที่ใหญ่เหมาะสำหรับรองรับแขกบ้านแขกเมืองเลย ดีงาม💗 #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม

Luknam
13 พ.ค. 2023
ร้านนายหวาน@สงขลา #Wongnaisongkran2023
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ยำเป็ดกรอบ, ลูกชกลอยแก้ว

ร้านนายหวาน ร้านอาหารทะเลในจังหวัดสงขลา คนพื้นที่บอกว่า เมนูขึ้นขึ้นชื่อ คือ ปูแกะ วันนี้มีโอกาสได้มาลิ้มลองรสชาติ เนื้อปูสดหวาน เนื้อปูทั้งเด้งทั้งฉ่ำ เนื้อแน่นๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเปรี้ยวหอมมะนาว เข้ากันสุดๆ ส่วนอีกเมนูที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน คือเมนูยำเป็ดกรอบ ถูกใจตั้งแต่คำแรก รสชาติกรอบเปรี้ยวสดชื่น หอมตะไคร้ ทานเล่นหนือทานคู่กับข้าวสวยก็อร่อย แนะนำใครมาต้องสั่งนะ ส่วนแกงส้มไข่ปลาริวกิ...อ่านต่อ

P I A N O 🎹🎵🎶🎼
26 ธ.ค. 2021
ซีฟู้ดเจ้าดังในตำนาน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปูม้านึ่ง (2ตัว), ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ, กุ้งผัดกะปิสะตอ, แกงส้มปลากระบอก, หมึกทอดกระเทียม, ลูกชกลอยแก้ว

หลังจากร้านย้ายโลเคชั่นจากหน้าหาดเราก็เพิ่งได้มีโอกาสมาทานที่ร้านใหม่ บรรยากาศดี หรูหรา ยกระดับขึ้นเกือบๆ จะเป็นภัตตาคารได้เลย ช่วงวันคริสต์มาสคนก็จะเยอะเป็นพิเศษ แต่อาหารออกเร็ว ไม่ขาดตอนเลยจ้า ส่วนใครชอบอากาศเย็นๆ มีโซนห้องแอร์บริการด้วย แต่เท่าที่เห็นลูกค้าส่วนใหญ่จะชอบนั่งกันโซนเอ้าท์ดอร์มากกว่า รวมถึงเราด้วยน่ะแหละ มื้อนี้สั่งมากินแบบเต็มอิ่มมากเริ่มด้วยจานแรกที่ไม่สั่งไม่ได้เพราะเป็นเมน...อ่านต่อ

Bombin
20 ม.ค. 2019
ราดหน้าที่แปลกตรงเส้น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ราดหน้าทะเล (กุ้ง+หมึก+ลูกชิ้น)

มาหาดสมิหลา แวะกินราดหน้าทะเลร้านนายหวาน ร้านตั้งอยู่บริเวณหน้าหาดฝั่งโรงแรม บีพี สมิหลา บีชติดกับเซเว่น บรรยากาศร้านโล่งๆ นั่งสบาย คนไม่ค่อยเยอะเพราะมาช่วงเช้า ราดหน้าที่นี่ไม่เหมือนใคร ไม่มีเส้นต่างๆให้เลือก มีแบบเดียวลักษณะเส้นเป็นเส้นใหญ่ที่เอาไปทอดจนกรอบ ราดมาด้วยน้ำราดหน้าที่มีเครื่องครบทั้งกุ้ง หมึก ลูกชิ้นปลา ผักต่างๆ คะน้า ข้าวโพดอ่อน แครอท กุ้ง หมึก สดมากกรอบแน่น ให้ค่อยข้างเยอะเมื่อเ...อ่านต่อ

เคนนี้
6 มิ.ย. 2019
ฉลองวันเกิดของคุณลุง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ทอดมันกุ้ง, ปลากระบอกต้มส้ม, กุ้งผัดสะตอ, ปูม้านึ่ง

วันนี้เป็นอีกวันที่สำคัญของคุณลุงที่รัก คุณป้าเลยมามาเลี้ยงวันเกิด ขอแนะนำร้านนี้เป็นร้านที่เปิดมายาวนานมากกุ้งผัดสะตอ อร่อยกุ้งสดๆ ปูม้านึ่ง 5ตัว เบาๆไข่เน้นๆ ทอดมันกุ้ง หอมนุ่มมัน ปลากระบอกต้มส้มปลามีความสดไข่เต็มๆ น้ำพริกกุ้งสด ผักกรอบๆสดๆดูเพิ่มเติม

Vella beach bar and bistro  -
Vella beach bar and bistro -
คาเฟ่เปิดใหม่ริมทะเล บรรยากาศดีงาม มีอาหารคาวหวานครบครัน นั่งชิลได้ยาว
Rumruay หาดใหญ่
Rumruayโกดังหาดใหญ่
ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นสูตรเข้มข้นเจ้าดังจากกรุงเทพมาเปิดที่หาดใหญ่แล้ว!