4.2
695 เรตติ้ง (515 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025

รีวิว บ้านน้ำเคียงดิน Ban Nam Kieng Din

Guy S
1.6k2751
26 ก.พ. 2011

บ้านน้ำเคียงดิน จะอยู่เคียงคู่บนถนนอักษะ ถนนที่สวยที่สุดในประเทศไทย ตกแต่งด้วยกลิ่นอายของหมู่บ้านชนบทของอเมริกัน บรรยากาศมีทั้ง indoor – outdoor ให้ความรู้สึกดีไม่แพ้กันรื่นรมย์ด้วยแมกไม้นานาพันธุ์พร้อมสนามกว้างและสระ น้ำขนาดใหญ่ที่มีทั้งหงส์ดำ, หงส์ขาว ,เป็ด และกระต่ายที่แสนน่ารักไว้ดึงดูดเด็กๆ ให้ใกล้ชิดกับสัตว์และธรรมชาติยิ่งขึ้นมากเลยครับ เมื่อมาที่นี่ คุณจะไม่ได้ทานแค่อาหารอย่างเดียวแน่ครับ เพราะคุณยังจะได้ทานอาหารเคล้าบรรยากาศ กับไตล์คันทรี่ ร้านออกแนวตะัวันตกนะครับ เมนูอาหารมีหลากหลายชนิดให้ได้ลิ้มลอง เช่น อาหารทะเล กุ้ง หอย ปู ปลา, อาหารไทย แกงเผ็ด หลน ยำ รวมทั้งส้มตำ อาหารจีน และยังมี สเต็กเนื้อ สลัด และพาสต้า โอย ... บรรยายไม่หมดต้องไปดูเอง เพราะเมนูเค้าเล่มใหญ่เหลือเกิน อ้อ แล้วที่ขาดไม่ได้เลย ขาหมูทอด กับ ไส้กรอกเยอรมัน อาหารยอดฮิตของที่นี่ ที่ไม่ว่าไปเมื่อไหร่ก็ต้องสั่ง จานแรก ซี่โครงหมูอบกาแฟและน้ำผึ้ง เนื้อซี่โครงหมูนุ่มๆ ย่างจนหอม คลุกเคล้ากับซอสรสหวานของน้ำผื้ง เสิร์ฟพร้อมมันบดเนื้อเนียนละเอียด แค่จานนี้ ก็ไม่อยากจะวางมีดกะส้อม ที่ถืออยู่เลย จานนี้ราคาจานละ 320 บาท ขอบอกว่าอร่อยเหลือเกิน เนื้อหมูนี่นุ่มลอกออกจากซี่โครงหมูง่ายมาก ต่อมา เมนูยอดนิยมของร้าน ขาหมูทอด ความแตกต่างของที่นี่ที่ ไม่เคยเปลี่ยนคือ ความกรอบนอก นุ่มใน แม้ว่าขาหมูจะหายร้อนแล้ว แต่ความกรอบ ก็ยังคงอยู่ ราคาอยู่ที่จานละ 250 บาท เมื่อทานแล้วจะบอกว่าคุ้มค่ามากๆครับ ต่อมาขอเป็นเมนูไทยๆ เป็น ปูไข่หลน ที่ปรุงปูไข่ต้มกับกะทิสด ใส่ทั้งหอมแดง ข่า และพริกหยวก เสิร์ฟพร้อมผักสดๆ และขมิ้นขาว จานนี้ราคาคิดตามน้ำหนักปูครับ มีทั้งปูไข่ และปูเนื้อให้เลือก จานนี้ เหมาะกับคนที่ชอบรส ออกเปรี้ยวครับ อร่อยแบบไทยอีกแบบนึงนะครับ ปลากระพงกิเลน จานนี้ ออกไปทางจีน เป็น ปลากระพงหั่นเป็นชิ้นนึ่งซีอิ้ว ใส่แฮม เห็ดหอม และหน่อไม้ ราคาจานละ 250 บาท จะเห็นได้จากภาพว่า เนื้อปลากระพงล้วนๆ จานใหญ่ไม่ใช่เล่น ของสดที่นี่ สดจริงนะครับ ปรุงสุกพอดี และไม่รู้สึกคาวเวลาทานเลย ยังมีเบียร์ Franziskaner ที่ทางร้าน import เข้ามาเองด้วยค่ะ มีทั้งเบียร์ดำ และ เบียร์ผลไม้

รีวิวที่พูดถึง
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
ยกให้เป็นเบอร์ 1ตลอดกาลของย่านนี้ ร้านสวย อาหารดี บรรยากาศเยี่ยม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หอยแมลงภู่อบเครื่องเทศ, เป็ดล่อน, ขาหมูเยอรมัน, กล้วยหอมทอด เล็ก, ข้าวอบสับปะรด

เรียกได้ว่าที่นี่คือเบอร์1ของย่านนี้ ร้านสวย บรรยากาศดี เป็นร้านที่นั่งกลางแจ้งแล้วโล่งสบาย อาหารมีให้เลือกหลากหลาย ไทย จีน ยุโรปมีให้เลือกสรร เมนูที่เราชอบมากๆ ขาหมูเยอรมัน หอยแมลงภู่อบเครื่องเทศ เป็ดล่อน ข้าวอบสับปะรดไส้กรอกรวม เสิร์ฟพร้อมมันผัดและกะหล่ำปลีดอง กล้วยหอมทอด สั่งแบบนี้ก่อนแล้วอยากกินอะไรค่อยสั่งเพิ่ม555 รสชาติดี คุณภาพเมื่อเทียบกับปริมาณอาหารที่ได้รับคุ้มค่าสมราคา การบริการดีเย...อ่านต่อ

18 ส.ค. 2023
ยังคงเป็นร้านอาหารที่รักษามาตรฐานได้เป็นอย่างดีบรรยากาศดีอาหารอร่อย
Rachi zhang
เมื่อ 3 วันที่แล้ว
บ้านน้ำเคียงดิน เหมาะสำหรับครอบครัว

บ้านน้ำเคียงดิน ร้านดังมากๆ สมัยสิบกว่าปีก่อน ร้านยังทำได้ดีอยู่นะ ยังสะอาด ดูแลสัตว์ดีมากๆ สถานที่ไม่ได้ดูเก่าเลย โทรจองโต๊ะก่อนมาได้เลย มีทั้งห้องแอร์ และ outdoor อาหารหลากหลาย อิตาเลี่ยน ไทย อีสาน ราคาไม่ได้แพงเว่อร์ อาหารมาจานใหญ่ ปริมาณโอเคเลย รสชาติโอเค ไม่ได้แบบอร่อยว้าวมากๆ แต่ไม่ได้แย่เลย พวกสปาเก็ตตี้รสชาติจืดไปหน่อย แต่พวกส้มตำหรือน้ำจิ้มซีฟู้ดของขาหมู แซ่บอร่อยเลย มีให้อาหารปลาและ...อ่านต่อ

papa🎯
7.1k5k107.6k
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ครบไทยจีนฝรั่ง ที่บ้านน้ำเคียงดิน
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ขาหมูเยอรมัน, ยำ 3 ทัพ, แกงป่าปลาคัง, ไก่เหล้าแดง

ร้านสวย บรรยากาศดีเลิศ มาช่วงแดดยังไม่ร่ม นั่งในโซนห้องแอร์ ก็จะรู้สึกอึดอัดเล็กน้อย การบริการรวดเร็ว แกงป่าปลาคัง & ยำ 3 ทัพ อร่อยจัง ตัดเลี่ยนพิซซ่าทรัฟเฟิลและเห็ด & สปาเกตตี้ครีมซอสเห็ด แฮม ซึ่งจานสปาเก็ตตี้ไม่ค่อยได้รสชาติ แต่ขาหมูเยอรมัน ยังอร่อยเด็ด ส่วนเด็กๆชอบไก่เหล้าแดง คลุกข้าวทานได้เยอะเลย / ชำระเงินสดมีลด 5% No service charge กินอิ่ม วิ่งเล่นปล่อยพลัง 🕊 ไล่จับนกที่สวนสวยหลังร้าน ...อ่านต่อ

22 พ.ย. 2015
บรรยากาศ เ ลิ ศ
🤍chubbypenguinvy🐧
5 มี.ค. 2025
✨บ้านน้ำเคียงดิน 🦢🦆🏠⛲️🌳 ร้านอาหารร้านใหญ่มีชื่อเสียงมานาน 📌พุทธมณฑลสาย 3 (แถวศาลายา)
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เฟรนช์ฟรายส์, ปลาแซลมอนย่างหนังกรอบ, กล้วยหอมทอด ใหญ่

สมัยเราเด็ก ๆ เวลาที่บ้านพามาร้าน “บ้านน้ำเคียงดิน” นี้จะตื่นเต้นอยากมาทุกครั้งเพราะร้านใหญ่ มีพื้นที่กว้างขวาง มีบ่อน้ำและโซนเลี้ยงสัตว์พวกหงส์และเป็ด 🦢🦆⛲️ ให้ได้เดินเล่นเสมอ ขนาดทานครั้งแรกตอนอนุบาลยังจำรายละเอียดได้ปานนี้ รอบนี้มาอีกครั้งร้านยังคงรายละเอียดเดิมไม่แปรเปลี่ยน 📌พุทธมณฑลสาย 3 (แถวศาลายา) ความที่วันจันทร์ถึงศุกร์ร้านเปิดเวลา⏰ 17.00 - 23.30น.ก็เลยจะเป็นช่วงค่ำหน่อยค่ะ ถ้ามาไวห...อ่านต่อ

ฮะแหมว แช้ะๆ
1 ก.พ. 2025
มากี่ทีก็ประทับใจ

มานั่งตากลมเย็นๆ ฟ้าใสๆ ดูเหมือนไม่มีฝุ่นดี 😅 ไม่ว่าลูกค้าจะเยอะแค่ไหน การบริการดีเหมือนเดิมตลอด อาหารก็รอไม่นาน มาร้านนี้สิ่งแรกที่นึกถึงคือขาหมูเยอรมัน สตูเนื้อ ได้เยอะ อร่อยเหมือนเดิม ออเดิฟ คือได้เยอะเช่นกัน อิ่มอร่อยได้หลายอย่าง ต้มยำหม้อไฟ อย่างเด็ด และยำวุ้นเส้น อร่อยดีค่าาาดูเพิ่มเติม

11 ธ.ค. 2019
มีจุดให้ถ่ายรูปเยอะขึ้นไปอีก