3.6

รีวิว First Cake First Cake

12 มี.ค. 2011

ร้าน 1-cake ร้านกาแฟแอนด์เบเกอรี่ เป็นร้านกาแฟน่ารัก ตั้งอยู้ตรงข้ามกับพานิชใน จังหวัดพนะนครศรีอยุธยา ค่ะ ถ้ามาจากกรุงเทพ ขับตรงข้ามสะพานเข้าตัวเมืองอยุธยา ชิดด้านซ้าย ลงจากสะพาน เลี้ยวซ้ายแล้วขับตรงมาเลื่อยๆๆ ผ่านตลาดเจ้าพรหม โรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์ ตลาดหัวรอ โรงเรียนอนุบาลพนะนครศรีอยุธยา และพานิชในอยู่ซ้ายมือ ก้อจะเห็นร้านอยูาฝั่งตรงข้ามค่ะ ร้าน 1-cake มีบริการกาแฟสด สมูตตี้ต่างๆและขนมอบประเภทขนมเค้ก ภายในร้านตกแต่งน่ารักตามสไตย์ของพี่หนึ่งเจ้าของร้านใจดี คุยเก่งที่สำคัญทำขนมเค้กได้อร่อยมากค่ะทั้งงเค้กนมสดและชีสเค้ก หลังจากไปทานครั้งแรกก้อลายเป็นลูกค้าประจำมาจนถึงทุกวันนี้ ถ้าเป็นกาแฟสดขอแนะนำ คาราเมลราเต้ เข้มข้น หอม หวาน ได้กลิ่นกาแฟแท้ แก้วนี้สำหรับคนชอบทานลาเต้เอาไปเต็มสิบเลยค่ะ ยิ่งทานคู่กับชีสเค้กทั้งไวท์ชีสเค้กและสตอเบอรี่ชีสเค้ก รับรองว่าชิ้นเดียวไม่พอแน่แน่ ตัวเค้กของร้านนุ่ม แน่น หอมเนย มากค่ะ ร้านใส่ชีสเต็มที่ รสชาติหวาน หอม มันค่ะ ถ้าเป็นพวกสมูตตี้ขอแนะนำแอปเปิ้ลเขียวสมูทตี้ แอบเปิ้ลเขียวกับไซรัสสูตรเฉพาะของทางร้าน ปั่นละเอียดเนียน ได้รสของแอบเปิ้ลเขียวเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วชื่นใจคลายร้อนค่ะ ขอแนะนำให้สั่งคู้กับราวนี่ชิ้นโต ร้านใส่ช๊อคโกแลตไม่อั๋นเลยค่ะ ชิ้นนี้เข้มข้นถูกใจคนรักช๊อกโกแลตค่ะ สุดท้ายคือเครบเค้กนุ่มๆๆ หอมๆๆ ตัวเครบเค้กเบา นิ่ม หอมทานคู่กับซอสสตอเบอรี่เปรี้ยวอมหวาน ไม่อยากวางช้อนเลยค่ะ เสาร์อาทิตย์แวะวาไหว้พระที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาต้องไม่พลาดแวะมาชิมเค้กกับกาแฟสดที่นี้ค่ะ

Goldenboy
2 ส.ค. 2016
ร้านเค้กของพี่หนี่ง จึงต้องเป็น First cake

<<ทางลัดสู่จุดรวมพล>> ถนน อู่ทอง ตรงข้ามสมาคมศิษย์เก่าพณิชยการ จังหวัดอยุธยาครับ <<ผู้กองบรรยายภารกิจก่อนปฎิบัติการ>> ร้านแบบ Stand alone ติดถนนในเกาะเมือง ดูโดดเด่นใช้ได้ พอให้น้อง GB ต้องหยุดกึ๊ก ขอแวะเข้าไปชิมหน่อย เจอะเจอคุณพี่หนึ่งเจ้าของร้านต้อนรับขับสู้อย่างเป็นกันเอง ลูกค้าไม่หนาแน่นมากนัก อาจเป็นเพราะเป็นช่วงบ่ายแก่ๆพอสมควร เหมาะให้เราได้หลอกถามไปเรื่อยๆ 555+ แม่ค้าบอกว่า ...อ่านต่อ

OP
11 พ.ย. 2015
มาลองร้านเค้กไซส์เล็กกะทัดรัด ในเกาะเมืองอยุธยา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก

[ความประทับใจ / บรรยากาศ / บริการ] เป็นร้านเค้กเล็กๆ ตกแต่งแบบสบายๆ ถ้าลูกค้ามานั่ง 2-3 โต๊ะก็แน่นร้านแล้ว ถ้าไม่มีคนก็นั่งแช่แอร์เย็นๆ แล้วดูทีวีได้เพลินๆ ครับ เจ้าของใจดีและเป็นกันเองดี ส่วนรสชาติโดยรวมก็พอใช้ได้ แต่ส่วนตัวยังไม่โดนมากเท่าไหร่ครับ [ราคา / ความคุ้มค่า] ราคารวม คือ 125 บาท ราคาต่อชิ้นก็ถือว่าไม่แพงนะครับ ถึงรสชาติจะไม่เว่อวังอะไรมากมาย [ที่ตั้งร้าน] ร้านจะอยู่ริมถนนอู่...อ่านต่อ

บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก [55.-]เค้กสตรอเบอร์รี่นมสด [70.-] บรรยากาศร้าน
Wachi Kowwarin
17 ม.ค. 2016
คัพเค้กวันแม่

พิกัด ริมถนนอู่ทอง ตรงข้ามมหาวิทยาลัย ราชมงคลสุวรรณภูมิ จอดรถข้างทาง หน้าร้านได้ทั้ง 2 ฝั่ง -ชาเขียวมะนาว ราคาจำไม่ได้ รูปไม่ได้ถ่ายไว้ แต่ทานครั้งแรกที่ร้านนี้เลย โดยการนำเสนอของพี่หนึ่งเจ้าของร้านค่ะ รสเปรี้ยวนิดๆ ไม่หวานมาก หอมชาเข้มข้นดี -คัพเค้กวันแม่ ราคาคัพละ 70 บาท แต่งหน้าครีมรูปดอกไม้พร้อมปักป้าย I ❤ Mom เนื้อครีมไม่เลี่ยนเกิน หวานนิดๆ ตัวเค้กใช้ได้ เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 58 เคยโพสไ...อ่านต่อ

เหมาได้แค่นี้for MomCup cake 70.-
Aorta
16 เม.ย. 2018
ที่สุดของเครปเค๊ก ต้องยกให้ร้านนี้

เป็นคนที่ชอบเครปเค้ก ไปทานหลายร้านไม่ว่าจะเป็นร้านชื่อดังเเบรนด์ติดดาวในห้างพารากอน ชอบร้านFirst Cake เป็นที่สุด ด้วยตัวเเป้งบางนิ่มพอดีไม่เเข็ง ตัวครีมกลมกล่อมไม่เลี่ยน ตัดเปรี่ยวด้วยซอสสตอเบอรี่ ทำให้อร่อยยิ่งนักราคา 90 บาทไม่เเพงเลยเมื่อเทียบกับคุณภาพ กาเเฟอร่อยไม่เปรี้ยวดูเพิ่มเติม

15 มิ.ย. 2015
cake อร่อยมาก เครื่องดื่มรสเลิศ
12 เม.ย. 2014
ก็ยังดีที่มีแอร์ ช่วยหลบร้อนได้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Chocolate Cake, ลาเต้เย็น, สตอเบอร์รี่ปั่น

เป็นร้านที่อยู่บริเวณ แหล่งท่องเที่ยว แต่หน้าเสียด่าย ร้านไม่ค่อยเป็นกันเองเลย WIFI ก็ไม่มี ซาร์ตแบตโทรศัพท์ ก็ต้องเสียเงินด้วย แต่ก็ยังดีที่มีแอรืครับได้พอดับร้อนครับ ผมแนะนำนะครับให้มี WIFI และบริการซาร์ตไฟฟรี เพราะลูกค้าที่มาใช่บริการ ส่วนใหญ่ก็จะคาดหวังใช่ WIFI และบริการ อื่นๆ อยู่แล้ว เพราะหากลูกค้าประทับใจก็จะเป็นประโยชน์ในการประชาสัมพันธ์ ร้านต่อไปดูเพิ่มเติม

สองแก้วเลย
Danger Deman
6 พ.ย. 2016
เดินทานสะดวก เค้กรสชาติดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เครปเค้ก

เป้นอีกร้านที่สำหรับคนไม่มีรถยนต์ก้ไม่ใช่อุปสรรคเพราะมีรถสองแถวรอบเมืองวิ่งผ่านหน้าร้านเลยทำให้ไม่ต้องเหนื่อยเดิน อีกทั้งบรรยากาศดีมีเครื่องดื่มและขนมหวานให้เลือกมีเพลงคลอทำให้ยิ่งเหมาะแก่การพักผ่อนในช่วงวันหยุดดูเพิ่มเติม