- หน้าแรก
/
- รีวิว The Wave Restaurant

รีวิว The Wave Restaurant
ร้านอาหารติดริมแม่น้ำย่านราษฎร์บูรณะ แถมมีห้องคาราโอเกะซะด้วย
ใครที่มองหาร้านคาราโอเกะแถวๆ ราษฎร์บูรณะ ร้านคงจะเป็นหนึ่งในร้านไม่กี่ร้านอาหารแถวฝั่งธนครับที่มีห้องคาราโอเกะอยู่ด้วย (เผลอๆ น่าจะเป็นร้านเดียวด้วยมั้งครับ) ... ร้านเพิ่งเปิดมาได้ไม่ถึงปี ก็ต้องลุ้นกันหน่อยว่าจะถูกใจคนแถวนี้มั้ย :) [เมนูแนะนำ] - กุ้งอบวุ้นเส้น [อื่นๆ] - เมนูที่เป็นปลา ร้านนี้ไม่ได้คิดราคาตามน้ำหนักครับ ... ราคาอยู่ที่ประมาณ 300 บาท ซึ่งค่อนข้างแพง เพราะปลาที่ได้มาตัวเล็ก ผมสั่งปลากระพงทอดน้ำปลา เนื้อแทบไม่ค่อยมีเลย น้ำราดรสชาติคล้ายๆ ยำซะงั้น - ปลากระพงลวกจิ้ม เนื้อปลาเละเกินไป รู้สึกได้ว่ามันไม่สด - ห่อหมกทะเล มาแบบใหญ่มาก รสชาติเฉยๆ [คาราโอเกะ] เท่าที่ดู ในร้านมีห้องคาราโอเกะ 2 ขนาด พนักงานบอกว่าเสีย 800 บาทต่อ 3 ชั่วโมงแรกสำหรับห้องเล็ก (สำหรับ 8 คน) ส่วนชั่วโมงต่อๆ ไปจะคิดชั่วโมงละ 200 บาท โดยรวมแล้ว อยากให้ร้านปรับปรุงเรื่องรสชาติอาหารนะครับ เพราะราคาค่อนข้างแพงกว่าร้านอื่นๆ ในระแวกเดียวกัน แต่ข้อดีคือบรรยากาศติดริมแม่น้ำกับมีดนตรีให้ฟัง

ตัวกรอง
เรียงตาม
วิวดี อาหารดี
ไม่ได้มานานมากกกก ร้านก็ดูโทรมไปตามกาลเวลา เลือกที่ริมน้ำ แต่นั่งแปปเดียวฝนลงเม็ด เลยนั่งท้าฝน สรุปหยุดจ้า ดีใจ ... ลมเย็น อากาศดี แต่มีเรือจอดอยู่ข้างร้าน บังวิวพอดี๊ แง่มม อาหารโดยรวมอร่อยเหมือนเดิมค่ะ ได้เยอะ แต่ไก่ทอดพริกเกลือคือนิ่มมาก อยากใฟ้เป็นไก่ทอดกรอบอะ น่าจะเพิ่มความอร่อยได้มากกว่านี้เลยค่ะ หอยเชลผัดฉ่า ก็ดี ต้มยำกุ้งแม่น้ำอร่อย แต่แอบเผ็ด ยำ ผัดบุ้งกรอบ อร่อยย ... น้ำยำตอนแรกค...อ่านต่อ
The Wave เป็นร้านอาหารบรรยากาศดีอยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา มีห้องคาราโอเกะให้บริการ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย วันนี้สั่งเมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลา ซีซ่าสลัดและยำวุ้นเส้น อาหารที่นี่รสชาติดีทุกเมนู ส่วนทีเด็ดยกให้เมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลา ทางร้านทอดหมูได้หนังกรอบหมูข้างในนุ่ม รสชาติดีเยี่ยมแนะนำเลย ราคา : 4/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 4/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ค...อ่านต่อ
รับประทานล่าสุด เมษา 65
ไม่ได้มารับประทานที่นี่นาน ตั้งแต่ก่อนโควิด ส่วนของห้องคาราโอเกะปิดไปแล้ว ร้านอาหารส่วนริมน้ำปิดปกติ หากไปช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกสักหน่อย โซนริมน้ำนับว่าบรรยากาศดี สั่งอาหารไปหลายอย่าง บางอย่างออกช้า บางอย่างออกเร็ว ไม่รีบ ไม่หิว ชมแม่น้ำเจ้าพระยา รสชาติอาหารโดยรวมโอเค ไม่ถือว่าชม แต่ก็ไม่สร้างคำบ่นใดๆดูเพิ่มเติม
ร้านริมนำ้ บรรยากาศดี มีห้องร้องเกะ
ร้านจะมีอยู่หลายโซน อยู่ด้านในBig c ราษฎร์บูรณะ มีที่จอดรถ 🚗 อยู่ติดริมแม่นำ้เจ้าพระยา บรรยากาศดี มีห้องร้องคาราโอเกะ เรานั่งในห้องคาราโอเกะ มีพนักงานบริการอย่างดี เคยเข้ามาเติมนำ้ให้ตลอด อาหารอร่อยใช้ได้ เบียร์ก็จะมีโปรโมชั่นต่างๆแล้วแต่ช่วง ปลากะพงทอดน้ำปลา 5/5 -อร่อยมากกก ตัวฝหญ่อยู่ ทอดร้อนๆกรอบๆ ออส่วนกระทะร้อน 4/5 -หอยนางรมให้มาเยอะอยู่นะ ไม่ได้มีแค่แป้ง โดนรวมคือทานได้ สลัดไก่ทอด...อ่านต่อ
ทานมื้อเย็นอร่อยๆ กับบรรยากาศดี ๆ
วันนี้แวะมาแถวบิ๊คซี นึกขึ้นได้ว่ามีร้านอาหารร้านนึงมีมานานแล้ว แวะมาลองกินทีสิ มองจากข้างนอกแลดูเหมือนร้านเหล้าเลย แต่พอเข้ามาข้างใน บรรยากาศก็เหมือนอีก 55 แต่ไม่ใช่นะ เด็ก และผู้ใหญ่ก็มีเยอะคะ มาทานข้าวชิลๆ ริมน้ำ ส่วนใหญ่มาเป็นครอบครัว ที่นี่มีหลายโซนนะ มีห้องคาราโอเกะด้วย ริมน้ำด้วย หรือนั่งด้านในก็มีโต๊ะริมสระน้ำ มีดนตรีโฟล์คซองเล่นเพราะๆ ส่วนอาหารเมนูหลากหลายใช้ได้ ราคาก็ไม่แพงเลย รสชาติ...อ่านต่อ
ฉลองปีใหม่ บรรยากาศแม่น้ำเจ้าพระยา
ปีนี้มาฉลองปีใหม่กับครอบครัวที่ The Wave อยู่ถนนราษฎร์บูรณะ อยู่ด้านหลังห้างบิ๊กซี มีมุมให้เลือก โซนคาราโอเกะ โซนโฟซาเล็กๆแบบนั่งสบายๆ มุมที่ยอดฮิตติดริมแม่น้ำ มุมนี้ห้ามพลาด บรรยากาศดีเว่อร์ ลมโชยสบาย ๆ ช่วงปีใหม่มี Package สำหรับจองริมแม่น้ำ มี Wine1,200 บาท ต่อโต๊ะ รสชาดของอาหารที่นี่ถือว่าดี บริการดีมาก พนักงานน่ารัก อยากแฮงเอ้าท์แบบสบาย ๆ ชิว ๆ ลองมาดูดูเพิ่มเติม