- รีวิว Cafe & Etcetera By Kloset

อร่อยสมคำร่ำลือ
เมื่อวานวันเกิดน้องสาวค่ะ เลยไปอะไรอร่อยๆ กินกัน คิดกันมาหลายร้าน มาลงตัวที่ร้าน Cafe & Etcetera by Kloset นี่แหละ เพราะเดินทางสะดวก และอ่านรีวิวมากจานิตยสารหลายที่แล้ว เห็นชื่อเมนูแต่ละอย่าง มันดูน่ากิน และแปลกดี ไม่ค่อยเห็นที่ไหนมีแบบนี้ด้วย ตอนที่ไปนี่ ก็ดึกพอสมควรแล้วนะคะ ร้านปิด 5 ทุ่ม เรากะน้องไปถึงตอน 2 ทุ่ม ไม่มีคนเลย แต่นั่งไปสักพัก ก็มีครอบครัวเล็กๆ ครอบครัวนึงเข้ามานั่งกินในร้านด้วย เลยไม่เหงาเท่าไหร่ อาหารอร่อยมากค่ะ เมนูก็ครีเอตดี ไม่ผิดหวังจริงๆ เดี๋ยวครั้งหน้าจะชวนเพื่อนที่ชอบไปตระเวนกินอะไรอร่อยๆ ด้วยกัน มากินที่นี่อีกรอบนึงค่ะ เมนูที่สั่งกันเมื่อวานนี้ ก็มี - ปอเปี๊ยะแฮมชีส 150 บาท มันเป็นปอเปี๊ยะแฮมชีสที่ใส่ชีสมาให้เยิ้มดี แล้วเอาไปจิ้มกับซอสวาซาบิฉุนๆ แต่ไม่เผ็ดมาก นัก แปลกดีอ่ะ เมนูนี้ อร่อยมาก และวาซาบิช่วยแก้เลี่ยนได้ดีจริงๆ เชียว - ข้าวแกงเขียวหวานเป็ดกรอบ 220 บาท จานนี้ของเราเองค่ะ สั่งมาเพราะเป็นคนชอบกินเมนูเป็ดทุกชนิดเอามากๆ โดย เฉพาะเป็ดที่ทอดกรอบๆ แล้วจานนี้เป็ดมันก็กร๊อบ กรอบสมชื่อจริงๆ เลย ส่วนแกงเขียวหวานก็รสชาติเข้มข้นดีนะคะ แต่ ว่าเราแอบรู้สึกได้ถึงผงชูรสนะ ออกจะใส่เยอะไปนิดนึงค่ะ...ในแกงเขียวหวานจะมีเห็ดออรินจิ เห็ดหอม และบร็อคโค ลีใส่ให้มาด้วย (แต่ยกบร็อคโคลีให้น้องไป เพราะไม่ชอบอ่ะ) - สปาเก็ตตี้ไส้อั่วรสนัว 220 บาท จานนี้เป็นของน้องสาวค่ะ แต่ไปแอบชิมมาหลายคำเลย เส้นสปาเก็ตตี้ เค้าใช้เส้น แองเจิ้ลแฮร์นะคะ ผัดมากับพริกแห้ง และไส้อั่ว ผัดมาแห้งๆ ดี รสชาติอาจไม่ได้เข้มข้นสะใจ แต่ก็อร่อยดีนะ แต่ไส้อั่ว เข้มข้นน้อยไปหน่อยค่ะ ในฐานะที่เคยไปเรียนมหาลัยที่เชียงใหม่มานานหลายปี และเคยชินกับไส้อั่วเจ้าเล็กเจ้าน้อยใน เชียงใหม่ อยากบอกว่า เปลี่ยนเจ้าไส้อั่วเถอะ ขอรสเข้มๆ กว่านี้อีกนิด และต้องเป็นไส้อั่วที่ใช้น้ำพริกสีเขียวด้วยนะ ถึงจะ เข้มข้นและอร่อยอย่างแท้จริง ไส้อั่วแบบน้ำพริกสีแดงนั้น เราไม่เคยคิดว่ามันอร่อยเลยอ่ะ - พุดดิ้งนมทอด 150 บาท ของหวานอันนี้เป็นเมนูแนะนำของร้านนะ เห็นใครๆ ก็แนะนำแต่เมนูนี้ เราเลยต้องลองสั่งมากิน ซะหน่อย มันก็รสชาติหวานๆ นะคะ เหมือนกินไส้ครีมคัสตาร์ดในขนมอะไรสักอย่างอ่ะ เวลากินต้องเอามาจิ้มกะนมข้ม ด้วยนะ จะว่าอร่อยก็อร่อยอยู่ แต่เรากะน้องไม่ค่อยจะชอบอะไรที่มันหวานเอียนขนาดนนี้ จานนี้เลยไม่ค่อยประทับใจ เท่าไหร่นะ - เครื่องดื่ม ของเราสั่ง พีชโซดา ส่วนของน้องคือ เชอร์รี่โซดา ทั้งสองแก้ว 70 บาทค่ะ พีชโซดาซ่าๆ ดี แต่รสพีชยังอ่อน ไปนิด แต่สั่งเอามาแก้เลี่ยนได้ดีนะ ส่วนเซอร์รี่ของน้องนั้น เราไม่ชอบเชอร์รี่อยู่เป็นทุนเดิม กินไงก็ไม่มีวันจะบอกว่ามัน อร่อยหรอกนะ มื้อนี้หมดไปพันติ๊ดๆ (ติ๊ดๆ นี่แค่หลักสิบนะคะ) ก็คงบวก vat บวก service charge อะไรต่อมิอะไรไปตามระเบียบแหละ แต่โดยรวมแล้วประทับใจกับอาหารมื้อนี้นะ พนักงานก็บริการดีค่ะ สุภาพและเอาใจใส่ดี อาจเป็นเพราะตอนที่ไปกิน ไม่มีลูกค้าด้วยมั้ง พนักงานเลยว่าง ส่วนการตกแต่งร้านก็ดีนะคะ สวยสบายตาดี นั่งสบายด้วย ร้านเข้าได้สองทางนะคะ ทองหล่อ 10 กับเอกมัย 5 ก็ซอยของฟังค์กี้ วิลล่า หรือ อรีน่า 10 นั่นแหละค่ะ แต่ถ้าเข้าจากทางเอกมัย 5 จะใกล้กว่า ร้านอยู่ตรงข้ามกะ TOA นะคะ เป็นบ้านกระจกหลังเล็กๆ (กว่าที่คิด) สีน้ำเงินๆ นะคะ หาไม่ยากเลย หากใครยังใม่เคยไป กะว่าครั้งหน้าจะไปลองเมนูแกะ กะบานอฟฟี่พายให้ได้เลยล่ะ โฮะๆ ปล. ครั้งนี้รูปง่อยมากเลยนะค เพราะว่าลืมเอากล้องใหญ่ไป เลยเอากาแลคซี่แท็บถ่ายมาก สีซีดชะมัด นี่ขนาดปรับแต่งให้มันมีสีสันขึ้นมาแล้วนะนี่ ไว้ครั้งหน้าแก้มือใหม่

ร้านสดใสเหมาะกับสาวๆ
เชื่อว่าสาวๆคงคุ้นหูกับแบรนด์นี้ดี โดยเฉพาะสาวๆนักช้อป ส่วนร้าน Kloset Cafe นี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านในเครือโครเซทแบรนด์ค่ะ แต่ใครที่คาดหวังว่าจะเห็นผลิตภัณฑ์กระเป๋า เสื้อผ้า ผ้าพันคอ ขายที่นี่คงจะต้องผิดหวังนะคะเพราะว่าที่นี่ขายเฉพาะขนม อาหารและเครื่องดื่มเท่านั้น ร้านนี้ออกแบบสบายๆ ทำให้รู้สึกเหมือนนั่งอยู่ที่บ้าน เน้นสีขาวน้ำเงิน แต่ที่เก๋คือผนังของที่นี่ เค้าจะเพ้นท์ให้เป็นชั้นวางของ ที่มีของต่...อ่านต่อ
ชอบ Kloset? ชอบกิน? งั๊นก็คงต้องมาลองร้านนี้แล้วล่ะ ก็เจ้าของเดียวกันนิ :D
คือหิวไง แล้วบังเอิญคิดร้านจะกินไม่ออก จนเพื่อนคนนึงโทรมา บอกว่ามีร้านอาหารที่นางอยากไป เนื่องด้วยนางเป็นศิษยานุศิษย์เดนตายของ Kloset บอกว่าชื่อร้าน Cafe & Etcetera พอสืบสาวข้อมูลก็ถึงบางอ้อ ว่าร้านนี้เค้าเจ้าของเดียวกับ โทน๊าฟฟฟฟฟ... เอ้ยไม่ใช่ - brand Kloset นี่เอง!! Cafe & Etcetera หาไม่ยากหรอกครับ จริงๆเข้ามาได้สองทางคือ ทองหล่อ 10 และเอกมัย 5 แต่แนะนำว่าเอกมัย 5 จะสะดวกกว่า (มาก) เพร...อ่านต่อ
อร่อยๆ และสบายๆ
ร้านไม่ใหญ่ บรรยากาศสบายๆ เหมาะกับมาทานกับเพื่อนสาว ไว้เม้ามอยกันเรื่อยเปื่อย อาหารไทยและฟิวชั่นไทยอร่อยและคุณภาพดี๊ดี ไปกันสองคนทานกันไป 5 อย่าง เรียบ เกลี้ยง เลยค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านน่ารักมากคะ สบายๆ
ร้าน มีกระจก แสงเข้าสบายตา มีที่จอดรถสะดวกสบาย เก้าอี้มีหมอนตกแต่งน่ารักดีคะเหมาะกับกิน ชาตอนบ่ายหรืออาหารกลางวัน มีลายpaint เป็นillustrate ที่กำแพงดูเพิ่มเติม