- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวไก่ปากซ.สุขสวัสดิ์25

ก๋วยเตี๋ยวไก่ ย่านบางปะกอก
วันนี้มาลองก๋วยเตี๋ยวไก่แถวบ้าน ย่านบางปะกอกครับ ร้านนี้เดินผ่านบ่อยแต่ก็ไม่ได้แวะทานเลยเพราะปริมาณกรดยูริคในเลือดเริ่มเกิน 7 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตรไปพอสมควร จึงต้องพยายามงดอาหารที่ปรุงจากสัตว์ปีก แต่พอนึกถึงเพื่อนน้องสาวที่อยู่ตั้งไกลแต่ก็มาทานก๋วยเตี๋ยวไก่ร้านนี้บ่อยๆ จึงต้องขอลองสักครั้งนะครับ จากการสอบถามทางเจ้าของร้านก็ได้ข้อมูลว่า ร้านนี้เปิดมาเกือบ 19 ปีแล้วครับ ในย่านบางปะกอกนี้รู้สึกว่าจะมีร้านก๋วยเตี๋ยวไก่อยู่เจ้าเดียวนะครับ เมื่อก่อนขายในรถและจอดอยู่บริเวณนี้ โต๊ะก็ตั้งบนฟุตบาท แต่ตอนนี้ทำเป็นเพิงมีหลังคาสามารถหลบฝนได้แล้วครับ เห็นร้านเล็กๆอย่างนี้แม่ค้าก็คำนึงถึงความสะอาดนะครับ สังเกตุจากการแต่ตัวและตอนทำนะครับ วันนี้ผมลอง บะหมี่น่องไก่ 30 บาท อร่อยครับ น่องไก่เนื้อนุ่มมากครับ ใช้ปากดูดเนื้อก็แทบจะหลุดออกมาเลยครับ น้ำซุปก็ใช้ได้ครับกลมกล่อมดีครับ มิน่าคนที่อยู่ไกลๆยังมาทานทั้งๆที่เป็นร้านเล็กๆครับ ปล.คุณแม่ผมซื้อกลับบ้านบ่อย พอรู้ว่าจะมาลองทานเลยรีบสั่งให้ซื้อกลับบ้านด้วยครับ ^^

ก๋วยเตี๋ยวไก่บุฟเฟ่ต์ 50 บาท กินได้ไม่อั้น
ก๋วยเตี๋ยวไก่น่าซอยยยยยบุฟเฟ่ต์ราคา 50 บาท ปากซอยสุขสวัสดิ์ 25 กินได้ไม่อั้น แม่ค้าแซ่บมาก ชามใหญ่ให้เยอะ เครื่องแน่นๆ หยิบเองไม่ต้องยั้ง มีทั้งเท้าไก่ ข้อไก่ ปีกไก่ เนื้อไก่ เลือดไก่ ลูกชิ้นไก่ บางวันมีน่องไก่ด้วยแต่สันที่เราไปไม่มี น้ำซุปอร่อยรสดีมากไม่เค็มไป ชอบเท้าไก่ที่สุดเปื่อยนุ่มละลายในปากดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวไก่ยามเย็น เพื่อนคู่ท้องของคนนอนดึก
ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่พื้นที่เล็กๆ ริมถนนสุขสวัสด์เปิดช่วงเย็นไปจนถึงดึกๆ เป็นร้านที่สามารถมาฝากท้องได้ สำหรับคนที่เลิกงานดึกๆ หรือท้องร้องยามดึก เจ้าของร้านจัดเต็มมาก ทั้งเสื้อไก่ที่ฉีกเป็นชิ้นๆ และน่องไก่ตุ๋นชิ้นโต แบบที่เรียกว่าตกใจตอนเรียกเก็บตังค์ ว่าจริงดิ ทำไมมันถูกจัง แล้วก็ไม่ใช่มีดีแค่ถูกอยากเดียวเท่านั้น รสชาติยังไม่ธรรมดาอีกด้วยดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวไก่อร่อย น่องไก่ชิ้นโต
พอดีจะแวะกินร้านรถนม แต่ว่าหิวข้าวมากเลยเหลือบไปเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวไก่นี้เข้า (ร้านอยู่ริมถนนสุขสวัสดิ์) เลยแวะเข้าไปกิน ก๋วยเตี๋ยวไก่ธรรมดา 35 เพิ่ม 5 บาทจะได้น่องชิ้นใหญ่เกินคาด พนักงานเสิร์ฟ บริการดี :)ดูเพิ่มเติม
เปื่อย นุ่ม ละลายในปาก
เป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยแถวบ้าน พลาดไม่ได้คือน่องไก่ที่นุ่ม เปื่อยได้ที่ แค่เอาช้อนสะกิดก็หลุดแล้ว (แนะนำว่าค่ำๆหน่อย เปื่อยละลายในปากเลย) ปกติผมจะทานแบบแห้ง พิเศษ+เพิ่มน่อง อย่าลืมขอน้ำซุปหวานหอมมาซดให้ชุ่มคอด้วยนะ แค่นี้อิ่มสบายท้อง ราคาไม่แพงครับอ่านต่อ