2.6

รีวิว ไทเฮงโภชนา

pattrawoots
75.8k1k15.4k
22 เม.ย. 2012
ร้านเก่าแก่เป็นสิบๆ ปี แต่รสชาติกลับไม่เก๋าเกม บริการไม่ดี

ร้านนี้ขับรถผ่านอยู่บ่อยๆ เห็นว่าเป็นร้านเก่าแก่ อยู่ไม่ไกลบ้าน แต่กลับไม่เคยไปกินเลย วันนี้ได้โอกาสเลยชวนที่บ้านไปลองซะหน่อย เห็นแม่บอกว่าเคยไปกินสมัยผมยังไม่เกิดเลย (หลายสิบปีอยู่นะเนี่ย) แต่ตอนนั้นไม่ได้ติดใจรสชาติอะไร อาหารที่นี่ค่อนข้างแปลก ไม่คุ้นเคยเหมือนร้านอาหารจีนทั่วไป ออกไปทางอาหารจีนโบราณครับ สั่งอาหารไปหลายอย่างเหมือนกัน พูดถึงแค่บางเมนูแล้วกัน - เป็ดไทเฮง เค้าบอกว่าเค้าใช้ทอดเอา รสชาติใช้ได้ แต่ก็ไม่ได้อร่อยขนาดต้องสั่งให้ได้ครับ - ทอดมันกุ้ง จะเป็นชิ้นเล็กๆ นิ่มๆ แต่ที่นิ่มคือ ไม่ใช่ว่าแป้งน้อยกุ้งเยอะนะครับ แต่เป็นแป้งน้อยและกุ้งน้อยด้วย -__-" - ต้มยำกุ้ง มีให้เลือกทั้งน้ำข้นและน้ำใส ผมสั่งแบบน้ำข้นมา แต่ก็ไม่ข้นเท่าไหร่ รสชาติไม่จัดจ้าน กุ้งน้อย เห็ดน้อยครับ ไม่ผ่าน - หมูผัดน้ำมันหอย เป็นเมนูแนะนำของทางร้านด้วย เสิร์ฟมาแบบมีตอกไข่ดิบไส่ไว้ตรงกลางจาน เวลาทานก็ให้คลุกไข่ดิบได้เลย รสชาติใช้ได้ครับ ลองสั่งดูได้ครับ - ขาหมูเย็น ปกติเวลาทานที่โต๊ะจีนเค้าจะเสิร์ฟมาเป็นแผ่นบางๆ ของที่นี่เค้าจะมาแบบชิ้นหนาๆ เลย เคี้ยวเพลินดี ใช้ได้เหมือนกัน - ปลิงน้ำแดง มาแบบหม้อไม่ใหญ่ ไม่ได้อร่อยขนาดที่จะแนะนำให้สั่งครับ สรุปครับ ราคาอาหารกลางๆ ไม่แพง รสชาติอาหารโดยรวมแล้วค่อนข้างธรรมดามากถึงมากที่สุด น่าแปลกใจครับที่ร้านเก่าแก่ อยู่มานานแบบนี้ แต่กลับไม่มีอาหารที่รสชาติโดดเด่นเลย แต่สิ่งที่แย่สุดที่เจอวันนี้คือเรื่องบริการครับ บริการไม่ดี, สั่งอะไรไป ก็ดันทำอีกอย่าง ควรปรับปรุงด่วนครับ .... ณ ตอนนี้ สรุปสั้นๆ ได้ว่าไม่ประทับใจครับ คงไม่ไปอีกครับ บ๊ายบาย ปล. ที่จอดรถให้ขับเลยร้านไปหน่อยนึง เลี้ยวเข้าซอยแรกด้านซ้ายครับ ปล2. ร้านนี้เค้ารับแต่เงินสดเท่านั้นนะครับ

PSXU
23 เม.ย. 2012
ภัตตาคารเงินสดเก่าแก่มาก อีกแห่ง

วันอาทิตย์เป็นวันที่หลายๆครอบครัวจะอยู่ด้วยกันและหากิจกรรมทำด้วยกัน และการหาของอร่อยทานก็เป็นอีกกิจกรรมที่หลายๆครอบครัวทำกันเป็นประจำ เพราะจะได้พอปะกันและทานของอร่อยไปด้วย เช่นเดียวกับครอบครัวของผมนะครับ และอาทิตย์นี้ก็ได้เล็งไว้ว่าจะไปที่ร้านไทเฮงโภชนา เพราะเคยไปทานนานมากแล้วสมัยตอนเด็กๆ จนตอนนี้ร้านก็ยังเปิดอยู่เลย เลบต้องกลับไปทานดูว่ารสชาติเป็นอย่างไรบ้าง ร้านอยู่บนถนนเจริญนคร ตรงสี่แยกบ...อ่านต่อ

20 ก.ค. 2014
รสชาติดั้งเดิม อาหารจีนร้านเก่าแก่ย่านบุคคโล
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ขาหมูเย็น, หัวปลาเต้าฮู่, เป็ดไทเฮง, ไส้หมูทอด

เป็นร้านประจำของครอบครัว ถ้านึกถึงอาหารจีนราคาไม่แพงรสชาติถูกปากทุกคน จานแรกที่ขาดไม่ได้ทุกครั้งที่มา ไส้หมูทอด ดูเป็นเมนูง่ายๆแต่หากินที่ไหนไม่ได้ จานต่อไปที่แนะนำหัวปลาเต้าฮู่ ปลาหิมะนึ่งซีอิ้ว สลัดกุ้งทอด ปอเปี้ยะกุ้ง กุ้งทั้งตัวห่อพร้อมต้นหอมหูมตั้งแถมมันแกวเข้ากันสุดๆ ต้มหน่อไม้ไผ่ตงบุคคโลที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดัง ปัจจุบันไม่มีพื้นที่ปลูกแล้วหาอยากมากๆ ขาหมูเย็นอร่อยมากๆ ถ้าคนกินเนื้ออย่าพล...อ่านต่อ

ผัดจับไฉ่ไหหลำหัวปลาเต้าฮู่ไส้หมูทอด
Rackmanager
19 ส.ค. 2012
อาหารอร่อยเก่าแก่กินกันมานานมากแล้ว อาหารเป็นสไตล์เฉพาะตัวมาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ขาไก่นํ้าแดง, ปูไข่ดอง, สลัดแพะเย็น, เนื้อปลาเก๋าผัดพริกตํา, ไส้หมูทอด

แนะนําว่าต้องกินไส้หมูทอด / หมูผัดนํ้ามันหอย / ขาไก่นํ้าแดง (หาทานที่อื่นได้ยากมากๆ) ลองทานแพะเย็นก็แปลกไปอีกแบบ ร้านอาหารแนวบ้านๆทั่วไปเมนูไม่เยอะมากเท่าไหร่แต่อยากให้ลองมากินดู - ร้านนี้ผมทานมานานมากแล้ว อร่อยดีครับ !อ่านต่อ

รสข้นน้ำยาปู สาขาบรรทัดทอง
รสข้นน้ำยาปู สาขาบรรทัดทอง
ร้านดังจากเชียงใหม่สู่บรรทัดทอง โดดเด่นน้ำยาปู เมนูปูเยอะ ซีฟู้ดสดใหม่
Riri Cafe
Riri Cafe
คาเฟ่สไตล์มินิมอลย่านเยาวราช ฟีลความเกาหลี เหมาะนั่งจิบกาแฟหรือชา