รีวิว เช้ายันเย็น
ไก่ทอดรสชาติเยี่ยม! ข้าวแกงอร่อยเหมือนทานข้าวบ้านเพื่อน
ร้านนี้มีทั้งข้าวแกงและตามสั่ง เปิดมานานมากๆแล้วกินตั้งแต่สมัยมัธยม อร่อยเหมือนเดิมทุกอย่าง เมนูที่ทานประจำคือ ไก่ทอด อันนี้แนะนำมากๆ ไก่ทอดกรอบ มาพร้อมน้ำจิ้มมะขาม ที่อร่อยจนต้องขอเพิ่มทุกครั้ง เมนูอื่นๆที่อร่อยก็มีซี่โครงหมูน้ำแดง แกงเขียวหวาน ต้มข่าไก่ อร่อยเหมือนทานข้าวบ้านเพื่อน อาจจะเป็นคำอธิบายที่แปลกซักหน่อย แต่ได้ความรู้สึกนี้จริงๆ คือรสชาติอร่อยแบบบ้านๆง่ายๆ ไม่ประดิษฐ์ แนะนำให้ลองดูค่ะ :)

ร้านเช้ายันเย็นเป็นร้านอาหารเล็กๆใจกลางเมืองกรุง สังเกตง่ายๆจากป้ายร้านสีเหลือง ในสยามสแควร์ซอย1 ชั้น2 ข้างๆร้านหนังสือโอเดียน ร้านเช้ายันเย็นเคยเป็นร้านข้าวแกงมาก่อนแต่ปัจจุบันนี้ได้เพิ่มรายการอาหารตามสั่งหลายอย่างมากขึ้น บรรยากาศในร้านโปร่ง โล่ง นั่งสบาย แถมติดแอร์ด้วย เมนูที่ผมจะสั่งเป็นประจำคือข้าวราดขาหมูเบตง ที่กระดูกหมูได้ผ่านการเคี่ยวจนนิ่มและมีรสชาติอร่อยกลมกล่อมผสมกับเต้าเจี้ยวสูตร...อ่านต่อ
ร้านตกแต่งด้วยความน่ารัก
ร้าอาหารในซอยเล็กๆ ชั้นสอง อาหารรสมือเหมือนกินที่บ้าน พนักงานรับออเดอร์น่ารักค่ะ มุมสงบเงียบๆ ในร้านทำให้กินอย่างเป็นสุข อาหารมังสวิรัติสามารถสั่งได้เลยจ้า อาหารที่สั่งวันนี้: ต้มจืดไข่น้ำ ผัดผักกาดขาวเห็ดหอมดูเพิ่มเติม
มาร้านประจำ วันนี้ทำไมเปลี่ยนไป
เสียใจนะ ที่จู่ๆ ร้านอร่อยเจ้าประจำ ก็เปลี่ยนไป ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น วันนี้แปลกใจแต่แรกแล้ว เดินขึ้นมาบนร้าน ลูกค้ามีโต๊ะเดียว ปกติมาทานบ่ายโมง คนก็จะยังเต็มร้าน วันนี้ ทานอาหารตามสั่ง ไม่ได้ทานข้าวแกง สั่งราดหน้าหมู รสเค็มเกินไป น้ำราดหน้าก็ข้นเกิน สั่งข้าวกระเพราไก่ไข่ดาว เมนูประจำ ได้เป็นกระเพราหมูสับ ยังดีที่ร้านเปลี่ยนให้ เป็นกระเพราไก่ไข่ดาวมา ตามที่สั่ง แต่ หน้าตาเปลี่ยนไปจากเดิม ไข่...อ่านต่อ
รสชาติเดิม ตั้งแต่สมัยเรียน
กินตั้งแต่สมัย 10 กว่าปีก่อน ตอนนี้ก็ยังรสชาติเดิม อร่อยแบบบ้าน ๆ มีทั้งข้าวราดแกง และเมนูอาหารให้สั่งเพิ่มได้ ทีเด็ดจะมีปลาดุกทอดกรอบผัดพริกแกง ต้มข่าไก่ ซี่โครงหมูเบตง ซึ่งบางวันจะมีเมนูพิเศษเพิ่มแล้วแต่อารมณ์แม่ครัว ร้านตกแต่ง สบาย ๆ เน้นความสะอาด ใช้แสงธรรมชาติ แต่ถ้าไปเวลาอาหารคนจะเยอะมากครับดูเพิ่มเติม