1. ทริปกินเที่ยว
     / 
  2. 12 ร้านอร่อยที่ต้องลองที่เบตง

12 ร้านอร่อยที่ต้องลองที่เบตง

สนามบินเบตงเปิดแล้ว เปิดตี้ทริปตะลุยกินกันจ้า! รวม 12 ร้านที่ต้องไปลองกิน เบตงนี่อาหารอร่อยทุกร้านเลยจริงๆ อาหารจะสไตล์จีนเป็นหลัก เพราะได้รับอิทธิพลจากชาวจีนที่อพยพย้ายถิ่นมาอยู่เบตงนี่แหละ เป็นต้นตำหรับความอร่อยเมนูชื่อดังมากมาย 😋
Gingunther
24 Jun 2022
1 ถูกใจ
291 อ่าน

วันที่ 1

อำเภอเบตงอยู่ใต้สุดของประเทศไทยในจังหวัดยะลา แถมยังอยู่บนภูเขาเป็นส่วนใหญ่ ⛰☁️ อากาศดี มีหมอกตลอดทั้งปีเลยด้วย! ใครยังไม่เคยไป สนามบินเปิดเมื่อไรต้องไปให้ได้นะ!

ร้านเจริญข้าวมันไก่เบตงพันธุ์แท้. สท.แม้ว

ร้านเจริญข้าวมันไก่เบตงพันธุ์แท้. สท.แม้ว

4.0
23 รีวิว
ที่อยู่ : 202 ถ.สุขยางค์ เบตง เบตง ยะลา
เปิดบริการ : ทุกวัน : 06:30 - 14:30

(1) ร้านเจริญข้าวมันไก่เบตง
มื้อเช้ามาถึงเราก็จัดข้าวมันไก่เบตงก่อนเลย และแน่นอนว่าของแท้ต้องกินที่เบตง! 🐔🍚 ไก่เนื้อแน่น หนังเด้ง น้ำจิ้มโคตรเด็ด ข้าวมันหอมมากกกกกกก 🤤 ข้าวมันของที่นี่เค้าจะร่วนๆหน่อย เป็นสไตล์ของเบตง ปกติเวลามากินกับที่บ้านจะสั่งเป็นกับจานใหญ่เลยสะใจมาก อันนี้รีบๆแวะมากินแค่จานเดียวเลยซื้อกลับบ้าน ไก่ทอดเฉยๆ แนะนำไก่ต้มอย่างเดียวโล้ดดด

💸 60฿

12 ร้านอร่อยที่ต้องลองที่เบตง

(2) ขนมลูกระเบิด 💣
ขนมพื้นเมืองหากินยาก เค้าเรียกกันว่าลูกระเบิด ซึ่งก็ไม่รู้ทำไมถึงเรียกกันยังงี้ ถามที่บ้านดูเค้าก็ไม่รู้ ร้านนี้ขายมานานกว่า 20-30 ปีแล้ว พิกัดร้านตรงข้ามธ.กรุงไทย ใกล้วงเวียนหอนาฬิกาเบตง ทอดกรอบๆจิ้มกับน้ำจิ้มอาจาด เค้ามีขายปาท่องโก๋ทอดไส้เผือก/มันแกว ด้วยนะ

📍 พิกัดร้าน https://bit.ly/3LHsABB

12 ร้านอร่อยที่ต้องลองที่เบตง
บ่อน้ำร้อนเบตง

บ่อน้ำร้อนเบตง

3.9
9 รีวิวไม่มีค่าเข้าชม
ที่อยู่ : ทางหลวงหมายเลข 410 ตาเนาะแมเราะ เบตง ยะลา
เปิดบริการ : ทุกวัน : 10:00 - 19:00

กิจกรรมไม่ค่อยมีอะไรให้ทำมากมาย อันนี้น่าจะฮิตสุดละ ต้องไปต้มไข่ที่บ่อน้ำร้อน 🥚 คือมันร้อนมากๆๆเลยนะ เค้ามีขายไข่ไก่และไข่นกกระทาที่หน้าบ่อน้ำร้อนเลย ไปแต่ตัวละตังค์แค่นั้น หรือใครจะพกไปเองจากบ้านไปต้มก็ได้จ้า

12 ร้านอร่อยที่ต้องลองที่เบตง

(3) บะหมี่เบตง
ไปเบตงต้องกิน บะหมี่เบตง 🍜 ชุ่มฉ่ำ เจ้มจ้น มีผัก หมู ตับด้วย อร่อยยยยยย เจอร้านนี้อยู่หน้าบ่อน้ำพุร้อนเบตง ผัดสดๆร้อนๆตามออเดอร์ กินตอนร้อนๆคือฟินมากกกก ต้มไข่ที่บ่อน้ำร้อนเสร็จเอามาแกะกินกับหมี่ด้วยเลย~

📍ร้านแถวๆบ่อน้ำร้อนเบตง

12 ร้านอร่อยที่ต้องลองที่เบตง
ร้านเฉาก๊วย กม.4 บ้านตึก

ร้านเฉาก๊วย กม.4 บ้านตึก

4.3
3 รีวิว
ที่อยู่ : 410, อำเภอ เบตง ยะลา เบตง เบตง ยะลา
เปิดบริการ : ทุกวัน : 06:30 - 14:00

(4) เฉาก๊วยเบตง
ระหว่างทางไปบ่อน้ำร้อนจะมีร้านเฉาก๊วยทางเข้าอยู่ 2 ร้านเป็นบ้านไม้กับบ้านตึก อันนี้เรามากินร้านที่เป็นบ้านตึกนะ เนื้อนุ่มๆนิ่มๆ ใส่น้ำแข็งกินเย็นชื่นใจ ❤️ มากินตอนเกือบๆ 10 โมง คือใกล้หมดแล้ว ไม่จองไว้ก็อดกิน ใครจะมาเที่ยวเบตงนี่ปักหมุดอยากกินอะไรไว้ ต้องเช็คเวลาดีๆ ขายกันเช้าๆทั้งนั้นเลย

12 ร้านอร่อยที่ต้องลองที่เบตง
ต้าเหยิน เบตง

ต้าเหยิน เบตง

4.3
68 รีวิว
ที่อยู่ : 253 ถ.สุขยางค์ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา 95110 เบตง เบตง ยะลา
เปิดบริการ : ทุกวัน : 10:00 - 22:00

(5) ต้าเหยิน
ตกเย็นก็หนีไม่พ้นภัตคารจีนเก่าแก่ของเบตง ‘ต้าเหยิน’ 🇨🇳✨ เอาจริงๆที่เบตงนี่อาหารอร่อยเกือบทุกร้านเลย 😆 นี่ก็เป็นร้านนึงในดวงใจ❤️ ร้านใหญ่มาก มี 2 ชั้น รับจัดงานเลี้ยงด้วย ทีเด็ดสุดของที่นี่ก็ต้องเมนู ‘ไก่เบตง’ กับ ‘เคาหยก’ เด็ดสุดในแดนใต้เลยจ้าา ไก่นุ่มมากกกก รสชาติกลมกล่อม ส่วนเคาหยกนี่แนะนำให้กินกับเผือกนะคะอร่อยสุดล้าา~

12 ร้านอร่อยที่ต้องลองที่เบตง

วันที่ 2

ไทซีฮี้

ไทซีฮี้

3.9
38 รีวิว
ที่อยู่ : 1 ถนนเทศจินดา เบตง เบตง ยะลา
เปิดบริการ : ทุกวัน : 06:00 - 19:00

(6) ไทซีฮี้
ติ่มซำในตำนานเปิดมากว่า 50 ปี 🥟 เมนูเด็ดสุดคือก๋วยเตี๋ยวหลอด อันนี้สับๆมีไส้มันแกวด้วย อร่อยยย อีกจานเด็ดคือ 'จี๊ฉ่องฝัน' ที่คล้ายๆกันแต่ไม่มีมันแกว ใครไปต้องไปเช้าๆหน่อยนะ 7-8 โมงเช้าบางอย่างก็หมดแระ

12 ร้านอร่อยที่ต้องลองที่เบตง
Piccolo cafe'

Piccolo cafe'

4.5
6 รีวิว
ที่อยู่ : 4106, เบตง, อ.เบตง, ยะลา, 95110, ประเทศไทย เบตง เบตง ยะลา
เปิดบริการ : ทุกวัน : 07:00 - 17:00

(7) Piccolo Cafe
บ่ายๆอากาศจะร้อนขึ้นหน่อย ก็ต้องหากาแฟเย็นๆจิบให้ชื่นใจสักนิด เบตงเมืองเล็กๆก็มี Slow Bar ☕️ กะเค้าด้วย ที่นี่อากาศดีมากกกกก มาเชงเม้งเมษาเช้าตื่นมาก็เจอหมอก ☁️❄️ ก็ต้องจัดกาแฟสักแก้ว Dirty Coffee หอมๆกับ Es’x tion สดชื่นๆๆ ฟีลดีจริงๆใครยังไม่เคยมาเบตงต้องมาเที่ยวน้าา

12 ร้านอร่อยที่ต้องลองที่เบตง
พี่ดาว หมี่แกง เบตง

พี่ดาว หมี่แกง เบตง

4.0
2 รีวิว
ที่อยู่ : 16 ถ.ตัณฑ์วีระ ซอย 5 เบตง เบตง ยะลา
เปิดบริการ : ทุกวัน : 06:30 - 13:00

(8) พี่ดาวหมี่แกง
มื้อเที่ยงฝากท้องไว้กับร้านนี้ หมี่แกงเบตงเจ้านี้เด็ดมากกกกกกกกก 😍🍜 น้ำแกงเข้มข้น ร้านโปรดป๋าบอกกลับมาเบตงทีไรกินร้านนี้ทุกครั้ง เส้นบะหมี่นุ่มๆๆ เป็นแกงไก่ที่เจ้มจ้นมากดูจากสีน้ำแกง กินละคิดถึง laksa สิงคโปร์มาเลย์เลย จริงๆร้านเค้ามีหลายเมนูเลย ไว้คราวหน้าไปเบตงอีกจะลองกินเพิ่ม~

💸 50฿

12 ร้านอร่อยที่ต้องลองที่เบตง

วันที่ 3

ตลาดสดเทศบาลเบตง

ตลาดสดเทศบาลเบตง

4.0
1 รีวิวไม่มีค่าเข้าชม
ที่อยู่ : ตลาดสดเทศบาลเบตง, ถนนเทศจินดา, ตำบลเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา, 95110 ตำบล เบตง อำเภอ เบตง ยะลา 95110 ไทย เบตง เบตง ยะลา
เปิดบริการ : ทุกวัน : 06:00 - 12:00

(9) ปาท่องโก๋หน้าตลาดสดเบตง

เช้านี้ตื่นแต่เช้าไปตลาดสดเบตง คุณแม่แวะไปซื้อพวกผัก ผลไม้มาไหว้เจ้าที่บ้าน เลยแวะกิน ปาท่องโก๋หน้าตลาดสดเบตง หมดเร็วมากกกก คนที่นี่เค้ากินกันเช้าเวอร์ วันไปเชงเม้งแวะซื้อกินตอนก่อน 7 โมงเช้า ว่าอร่อยดี เค้าจะมีแบบปาท่องโก๋วงกลมด้วย ถ่ายไม่ทันหมดซะก่อน 😆 ร้านนี้เค้าจะทำออกแบบกรอบๆเค็มๆ อร่อยดี ใครไปกินลองแบบวงกลมนะ อร่อยย เดินไปเดินมาจะกลับมาซื้อกินอีก 7:30 ขายหมดแล้ว เป็นเศร้า 🥺

📍พิกัดร้านอยู่ตรงข้ามตลาดสดเบตง

12 ร้านอร่อยที่ต้องลองที่เบตง

(10) วู่เถ่าเก๊า
ยังไม่จบจากตลาดสด มีใครรู้จัก ‘วู่เถ่าเก๊า’ มั้ย? มันคือขนมเผือกนั่นเอง ปกติร้านอื่นขนมเผือกเค้าจะเป็นสีขาว แล้วก็มีไส้เผือกชิ้นๆอยู่บ้าง แต่ร้านนี้แปลกดีเป็นสีเทาๆม่วงๆเลย เหมือนเค้าเอาเผือกไปกวนรวมเลย อร่อยดีนะ ร้านอยู่บนตลาดสดเบตงชั้น 2 จ้า

📍ตลาดสดเบตง

12 ร้านอร่อยที่ต้องลองที่เบตง

(11) ปาท่องโก๋บนตลาดสด
ใช่ค่ะ ยังไม่ทันไปฝากคนที่บ้าน ปาท่องโก๋ร้านแรกหมดไปแล้ว เราเลยมาซื้อร้านนี้บนตลาดไปฝากแทน 5555 อีกหนึ่งร้านปาท่องโก๋ขายดีไม่แพ้กัน ร้านอยู่บนตลาดสดเบตงชั้น 2 จ้า ทอดกันสดๆบนตลาดเลย ของร้านนี้จะแท่งยาวกว่าร้านแรกหน่อย แต่ไม่เค็ม

📍ตลาดสดเบตง

12 ร้านอร่อยที่ต้องลองที่เบตง
หมี่หน่ำ

หมี่หน่ำ

3.8
7 รีวิว
ที่อยู่ : ถนนสุขยางค์ เบตง เบตง ยะลา
เปิดบริการ : ทุกวัน : 10:00 - 16:00

(12) หมี่หน่ำ
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัว เต้าหู้ยัดไส้สไตล์เบตง ซุปหอมกลมกล่อมอร่อยยยย คือหน้าตาเมนูดูธรรมดาๆ แต่มันเด็ดที่เต้าหู้ยัดไส้นี่แหละ ต้องลองงง

12 ร้านอร่อยที่ต้องลองที่เบตง

แถมบรรยากาศทริปเบตง
☁️ หมอกยามเช้าที่สวนสาธารณะบนเขา
💧 ต้มไข่ที่บ่อน้ำร้อน (ไข่ลวกต้ม 12 นาที)
🧃 น้ำฟักที่ต้องกินทุกครั้ง อร่อยอ่ะ!
✈️ สนามบินเบตง

12 ร้านอร่อยที่ต้องลองที่เบตง

ชอบทริปนี้? ส่งหัวใจและแชร์ทริปสิ

ส่งหัวใจและแชร์ทริปนี้เพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าของบทความ

1

bear image
เริ่มต้นเขียนทริปของคุณ
ผู้เขียนทริป
0 ความคิดเห็น