1. ทริปกินเที่ยว
     / 
  2. เล่นน้ำคลายร้อนต้องกาญนะจ๊ะบุรี

เล่นน้ำคลายร้อนต้องกาญนะจ๊ะบุรี

อากาศร้อนๆแทบจะละลายแบบนี้ถ้าได้นอนแช่น้ำใสๆเย็นๆกับก๊วนเพื่อนสายเฮคงมันส์ที่สู๊ดด นึกไม่ออกว่าไปไหนดี.... แนะนำจังหวัดกาญจนบุรี​ ล่องแพ.. แช่น้ำ.ไหวพระ..ศึกษาประวัติศาสตร์​สงครามมหาเอเชียบูรพา
2 ถูกใจ
3.7K อ่าน

วันที่ 1

กินอาหารเช้าเริ่มด้วยต้มเลือดหมูหรือชอบร้อนแรงให้จัดแกงป่าปลานานาชนิดบวกกาแฟสดหวานน้อยเรียกความสดชื่น.....
แวะเที่ยวในเมืองก่อนเริ่มด้วยไหวพระวัดถ้ำเสือ
ต้นจามจุรี​ยักษ์​แล้วเดินทางออกนอกเมืองไปที่อำเภอไทรโยกจุดหมายปลายทางของเราอยู่ที่แพโก๋เมืองกาญจน์​ แพนี้ทางเข้าจะดูงงๆหน่อยแต่ไม่ต้องกลัวเพราะแพเราอยู่สุดทางพอดีอิอิ... พอไปถึงจะมีเจ้าหน้ามารับสัมภาระ​ลงไปที่แพให้เราก็ไปเช็คอินรับรับกุจแจแล้วเดินสูดอากาศลงไปที่แพถ่ายรูปเช็คอินบอกเพื่อนว่าอยู่นี่นะรู้ยัง... เอาสัมภาระ​ไปเก็บในห้องรีวิวห้องพักให้เค้าด้วยนะว่าสะอาดราคาเหมาะสมไหม​ อย่ารอช้าเปลี่ยนชุดว่ายน้ำสวมชูชีพกระโดดให้เย็นชื่นใจเล่นน้ำในจุดที่รีสอร์ท​กำหนดให้เท่านั้นนะจ๊ะเพื่อความปลอดภัยของเราเอง.... ช่วงเย็นทานอาหารเย็นแบบบุพเพ่ที่รีสอร์ท​จัดไว้ให้กับข้าวหลายอย่างรสชาติดีเพียงพอกับคนที่มาพักหากอยากทานอะไรเป็นพิเศษสามารถ​สั่งเพิ่มได้เครื่องดื่มแยกจ่ายต่างหากปาร์ตี้แต่พอดีอย่าเมาหนักเดี๋ยวเช้าจะเพียไม่สนุกสนุกเอานะ...

วัดถ้ำเสือ
วัดถ้ำเสือ
เล่นน้ำคลายร้อนต้องกาญนะจ๊ะบุรี
แพยามเย็น
แพยามเย็น
วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ

4.4
77 รีวิวไม่มีค่าเข้าชม
ที่อยู่ : ทางหลวงชนบท ม่วงชุม ท่าม่วง กาญจนบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน : 07:00 - 18:00
โก๋เมืองกาญจน์พาราไดซ์วิวรีสอร์ท

โก๋เมืองกาญจน์พาราไดซ์วิวรีสอร์ท

2 รีวิว
ที่อยู่ : 52 หมู่ 9 ทางหลวงชนบท กจ. 3090 ท่าเสา ไทรโยค กาญจนบุรี

วันที่ 2

ตื่นเช้าเช้ามารับอากาศบริสุทธิ์​ดื่มกาแฟทานอาหารเช้าก่อนคนอื่น(เลือกก่อน)​อิอิ... อาบน้ำน้ำแต่งตัวเก็บของเตรียมไปต่อได้อย่าลืมอะไรล้ะ... แล้วออกไปกินกับเพื่อนอีกรอบทางรีสอร์ท​จะลากแพให้ออกไปชมบรรยากาศ​แม่น้ำแคลวใครที่อยากเล่นน้ำจะปล่อยให้เล่นแล้วปล่อยลอยไปตามกระแสน้ำแพจะไปรอรับอีกจุดเสียดายรีบแต่ตัวไปหน่อยอดเล่นเลยวิวสวยอากาศ​ยามเช้าสดชื่นมากแต่ต้องไปจุดอื่นต่อแล้วเลยต้องเช็คเอาท์​ตรวจสอบสัมภาระ​ขนขึ้นรถออกเดินทางต่อไปที่เขื่อนศรีนครินทร์.... ระหว่างทางแวะเที่ยวอุทยาน​ประวัติศาสตร์​ช่องเขาขาดเป็นค่อยเชลยศึกที่ถูกเกณฑ์​มาสร้างทางรถไฟ​สายประวัติศาสตร์​มีการเจ็บป่วย​ล้มตายหลายชีวิตทุกวันนี้ยังได้กลิ่นอายแห่งความโหดเหี้ยม​และความสูญเสีย​อยู่เลยและเดินไกลและเหนื่อยมากจนทำให้อาหารที่กินมามื้อเช้าหายไปแล้วหิวๆรีบออกเดินทางไปให้ทันกินมื้อเที่ยงที่ใกล้เขื่อนแถวๆน้ำตก​เอราวัณ​สั่งเมนู​ปลาเขื่อนแกงป่ารสชาติ​คนท้องถิ่นกินให้หายหิวอร่อยจนเวลาตกบ่ายเลยไม่อยากเสียเวลาจึงอดขึ้นน้ำตกเลย... ทางผ่านมองเห็นวิวเขื่อนสวยอลังการ​มากถึงที่พักเลกเฮ็ฟเว่นพาราไดร์​รีสอร์ท​สวยกวางใหญ่เดินลงไปที่ล็อบบี้​กลางน้ำจริงๆเพราะออกจากฝั่งค่อนข้างไกลเช็คอินรับคูปองต่างขนสัมภาระ​เข้าห้องพักตรวจดูความสะอาด​ความเหมาะสมกับราคาจัดเตรียมเครื่องดื่มเปลี่ยนชุดว่ายน้ำสวมชูชีพใส่รีสแบรนด์​ของทางรีสอร์ท​ลงไปเล่นเครื่องเล่นต่างๆเช่นผ่านด่านในน้ำมหาโหด.. สไลเดอร์​ยักษ์... พายเรือคายัค... นอนแช่น้ำดูสาวบ่ายแก่ๆรีสอร์ท​จะมีลากแพไปกลางเขื่อนเป็นแพเปียกนั่งต่อแถวแล้วโยกตามเสียงเพลงอย่างกะอยู่ในผับไปจอดให้เล่นน้ำอยู่กลางเขื่อนสนุกมากกระโดดจนล้ากลับแบบหิวอาบน้ำเตรียมตัวไปกินข้าวซึ่งจองห้องวีไอพี​แบบมีคาราโอเกะ​ด้วยร้องจนเสียงแหบเลยทีเดียวแต่ต้องรีบกลับห้องเพราะมีนัดประลองสมองคำนวนเลขอยู่ดื่มให้สุดสมกับที่ทำงานหนัก55555อ้างตลอดหลับสบาย..

อากาศ​ยามเช้า​
อากาศ​ยามเช้า​
ล่องแม่น้ำ
ล่องแม่น้ำ
บรรยากาศ​ที่ช่องเขาขาด
บรรยากาศ​ที่ช่องเขาขาด
ทางรถไฟที่สร้างไม่เสร็จ
ทางรถไฟที่สร้างไม่เสร็จ
ที่เลกเฮฟเว่น
ถ่ายรูปน้อยเดี๋ยวโทรศัพท์​เปียก
ที่เลกเฮฟเว่น ถ่ายรูปน้อยเดี๋ยวโทรศัพท์​เปียก
ช่องเขาขาด (กาญจนบุรี)

ช่องเขาขาด (กาญจนบุรี)

4.3
10 รีวิวไม่มีค่าเข้าชม
ที่อยู่ : @ Km 139 ท่าเสา ไทรโยค กาญจนบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน : 09:00 - 16:00
เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท แอนด์ ปาร์ค

เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท แอนด์ ปาร์ค

4.0
23 รีวิว
ที่อยู่ : หมู่ที่ 5 241 ท่ากระดาน ศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี

วันที่ 3

วันนี้ตื่นสายเลยต้องรีบออกมาทานอาหารเช้าคนเยอะมากเพราะรีสอร์ท​ใหญ่แต่ก็อร่อยอิ่มดี...ต้องเดินทางกลับเสียแล้วเพลียมากแต่ต้องไปสะพานแม่น้ำแควเสียก่อนเดี๋ยวจะถือว่ามาไม่ถึงกาญจนบุรี​ถ่ายรูปซื้อเสื้อซื้อเครื่องประดับนิดหน่อย... ระหว่างทางหาของหน่อยอาจเป็นเค้กขึ้นชื่อก็ได้...

สถานีรถไฟสะพานข้ามแม่น้ำแคว
สถานีรถไฟสะพานข้ามแม่น้ำแคว
สะพานข้ามแม่น้ำแคว

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

3.8
43 รีวิวไม่มีค่าเข้าชม
ที่อยู่ : ถนนแควใหญ่ ท่ามะขาม เมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี

ชอบทริปนี้? ส่งหัวใจและแชร์ทริปสิ

ส่งหัวใจและแชร์ทริปนี้เพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าของบทความ

2

bear image
เริ่มต้นเขียนทริปของคุณ
ผู้เขียนทริป
0 ความคิดเห็น