กินเที่ยวเหมือนอยู่เมืองนอกใน 1 วันที่ชลบุรี
  1. กินเที่ยวเหมือนอยู่เมืองนอกใน 1 วันที่ชลบุรี

กินเที่ยวเหมือนอยู่เมืองนอกใน 1 วันที่ชลบุรี

หนึ่งวันในชลบุรี แจกจุดเที่ยว กิน ถ่ายรูป จบได้ในวันเดียว อย่ารอช้าสตาร์ทรถคู่ใจแล้วตามมากันเลย!
[Ad] • 3 เม.ย. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2184947328189847

เฮลโหลววว เพื่อน ๆ หน้าร้อนมาถึงแล้วแหละ วันนี้อิงขอหนีกรุงเทพฯ ขับรถออกมาไม่ใกล้ไม่ไกล พาเพื่อน ๆ ตะลุยเที่ยวหนึ่งวันที่ “ชลบุรี” รับรองทริปนี้เพื่อน ๆ ต้องได้รูปสวย ๆ และดื่มด่ำกับบรรยากาศดี ๆ ที่จังหวัดชลบุรีแน่นอน รับรองว่าสะดวกสบาย ขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แค่ 1 ชั่วโมงนิด ๆ ก็ถึงแล้ว เอาเป็นว่าไม่พูดอะไรมากแล้ว ใส่เกียร์เดินหน้า ขับ “Isuzu D-max V-Cross Max 4×4” แล้วมาเริ่มทริปกันเลยดีกว่า ลุยยย!

เช็คอินให้เพื่อนอิจฉา 1 วัน ชลบุรี กินเที่ยวเหมือนอยู่เมืองนอก

1แกรนด์แคนยอน คีรี

เริ่มกันที่แรก เหมืองหินคีรี พูดไปใครหลาย ๆ คนคงจะงง แต่ถ้าบอกว่าเป็น “แกรนด์แคนยอน ชลบุรี” ทุกคนคงจะต้องร้องอ๋อ กันทันที เหมืองหินนี้อยู่ที่ อ.เมือง จ.ชลบุรี เดิมทีแล้วที่นี่เป็นแหล่งสัมปทานระเบิดหิน แต่ว่าเลิกไปแล้ว แนะนำว่ามาที่นี่ ให้พกร่มหรือหมวกมาบังแดดกันหน่อยนะ เพราะแดดที่นี่มันช่างจ้า สะเหลือเกินนน

แกรนด์แคนยอน คีรี
มาถึงแล้ว! วิวสวยสมคำร่ำลือจริง ๆ
แกรนด์แคนยอน คีรี
ถ่ายรูปเป็นที่ระทึก เอ้ย! ที่ระลึกสักหน่อย!
แกรนด์แคนยอน คีรี
บอกเลยว่าจุดนี้มองลงไปแล้ว เสียวสุด ๆ เลยยย~

2WE Coffee Cuisine

เที่ยงแล้ว แวะหาของกินกันดีกว่า ขับรถมาอีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว "WE Coffee Cuisine" ร้านอาหารสไตล์อังกฤษที่จำลองเหมือนว่าเราอยู่ในเรือนกระจก มีทั้งอาหารคาว ของหวานและเครื่องดื่มขาย วันนี้เราได้ลองสั่งเมนู “สปาเกตตี้เส้นดำผัดโป๊ะแตกซีฟู้ด” (180.-) สปาเก็ตตี้เส้นดำ ที่ผสมผสานด้วยรสชาติที่จัดจ้านอย่างโป๊ะแตก พร้อมกับเครื่องซีฟู้ดแน่น ๆ เมนูนี้แนะนำเลย ส่วนเครื่องดื่มสั่งเป็น “Latte” (120.-) มาพร้อมกับลาย Latte Art สวยงาม และ "Matcha Charcoal" ที่ทางร้านจัดมาให้เราก่อนใคร และตบท้ายเมนูของหวานคิ้วต์ ๆ อย่าง “Tiny Tart” (70.-) ทาร์ตช็อกโกแลต ที่มีผลไม้ Top อยู่ด้านบน กินทีเดียวทั้งชิ้น ฟินสุด ๆ เลย

ร้าน We Coffee and cuisine
หน้าร้าน WE Coffee Cuisine
ร้าน We Coffee and cuisine
บรรยากาศในร้าน ภายใต้เรือนกระจก
ร้าน We Coffee and cuisine
Latte Coffee
ร้าน We Coffee and cuisine
สปาเกตตี้เส้นดำผัดโป๊ะแตกซีฟู้ด
ร้าน We Coffee and cuisine
Tiny Tart
ร้าน We Coffee and cuisine
Matcha Charcoal
ร้าน We Coffee and cuisine
มากินข้าวกันเถอะ~

3กินติมดูควาย

ก่อนจะออกเดินทางต่อ ร้านต่อไปนี้ขับออกไปไม่ไกล เราขอแวะกินไอศครีมก่อนสักหน่อย แต่ไม่ได้เป็นการกินไอศกรีมธรรมดานะ แต่เป็นการกินไปนั่งดูน้องควายไป ที่ร้าน “กินติมดูควาย” พอจอดรถปุ๊บ และเดินเข้ามาในร้าน เราก็จะเจอน้องควายสองตัว ชื่อน้องหนูนา และน้องหนูดี ไอศกรีมของทางร้านมีให้เลือกกันถึง 20 รสชาติ และที่สำคัญไอศกรีม Homemade ทางร้านใช้ Base เป็นกะทิทำเอง คุณลุงกับคุณป้าเจ้าของร้านน่ารักมาก ๆ เราได้ลองสั่ง Recommend ของทางร้านอย่าง "ไอศกรีมข้าวเหนียวทุเรียน" และ "ไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วง" ส่วนราคามีทั้งหมด 4 ราคา S(29.-) M(49.-) L(69.-) XL(99.-) รสชาติใช้ได้เลยล่ะ ลองแวะมากินไอศกรีมและดูน้องควายกันได้นะ

ร้านกินติมดูควาย
ร้านกินติมดูควาย
ร้านกินติมดูควาย
น้องหนูนาาา~
ร้านกินติมดูควาย
ไอศกรีมมะม่วงน้ำดอกไม้
ร้านกินติมดูควาย
ไอศกรีมข้าวเหนียวทุเรียน
ร้านกินติมดูควาย
คุณลุงคุณป้าเจ้าของร้าน น่ารักมากกก~

4อ่างเก็บน้ำบางพระ

เราขับวนรอบอ่างมาเรื่อย ๆ บังเอิญเห็นทางเข้าเป็นซอกเล็ก ๆ ตรงข้ามศาลเจ้า เราก็ขับลัดเลาะมาเรื่อย ๆ ตรงนี้เราขอบอกเลยว่า Hidden Gem มาก ๆ เป็นบรรยากาศมองเห็นวิวภูเขาและน้ำกว้าง ๆ ดูสงบเงียบ แนะนำว่าให้มาช่วงเย็น ๆ เวลาใกล้พระอาทิตย์ตกดิน เพราะถ้าได้มานั่งตรงนี้ มองพระอาทิตย์ตกดินไปเรื่อย ๆ บอกได้เลยว่าดีมากเลยแหละ :D

อ่างเก็บน้ำบางพระ
ระหว่างทางไปอ่างเก็บน้ำบางพระ
อ่างเก็บน้ำบางพระ
บรรยากาศดีสุด ๆ ขอบอกเลย
อ่างเก็บน้ำบางพระ
เปิดท้ายนั่งพักกันสักหน่อย

5Phutalay (ภูทะเล)

ก่อนที่จะจากลา ขอแวะเติมพลังแบบจัดเต็มสักหน่อย ที่ร้าน "Phutalay" กินอาหารและรับบรรยากาศดื่มด่ำริมทะเล เมนูที่เราสั่งมาทั้งหมด เด็ด ๆ ทั้งนั้นเลยจะบอกให้ ไม่ว่าจะเป็น “แกงคั่วเนื้อปูอ่อน” (380.-) อาหารใต้รสชาติร้อนแรงกินคู่กับขนมจีน เมนูต่อไป “ปูผัดผงกะหรี่” (380.-) ปูสด ๆ ผัดกับเครื่องแกงกะหรี่ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันสุด ๆ ต่อมา “มัสมั่นเนื้อน่องลาย” (300.-) เนื้อในมัสมั่นนุ่มมาก ดีสุด ๆ รสชาติแกงเข้มข้นถึงใจ “ปลากะพงทอดซอสมะขาม” (480.-) บอกเลยว่าเมนูนี้เราขอแนะนำ ปลากะพงเสิร์ฟมาเป็นตัว ๆ หั่นเป็นชิ้นกำลังดี ๆ เด็ดมาก ๆ

ร้านอาหารซีฟู้ด, Phutalay
บรรยากาศร้านภูทะเล
ร้านอาหารซีฟู้ด, Phutalay
แกงคั่วเนื้อปูอ่อน
ร้านอาหารซีฟู้ด, Phutalay
ปูผัดผงกะหรี่
ร้านอาหารซีฟู้ด, Phutalay
มัสมั่นเนื้อน่องลาย
ร้านอาหารซีฟู้ด, Phutalay
เมนูน้ำพริกไข่ปูผัด
ร้านอาหารซีฟู้ด, Phutalay
ปลากะพงทอดซอสมะขาม

“ต้มยำทะเลมะพร้าวอ่อน” (300.-) เสิร์ฟมาเป็นหม้อไฟ รสชาติจัดจ้านเข้มข้นกำลังดีเลย และ “เมนูน้ำพริกไข่ปูผัด” (200.-) กินคู่กับผักเคียง ฟินสุด ๆ ใคร ๆ ก็บอกว่ากินคาวไม่กินหวานสันดารไพร่ เราเลยสั่งเมนู “บัวลอยลืมกลืน” (75.-) ปิดท้าย การได้ดื่มด่ำบรรยากาศและอาหารรสชาติดี ๆ กินข้าวไปนั่งมองพระอาทิตย์ตกไป เพลินมาก ๆ ไม่มีอะไรจะดีไปกว่านี้อีกแล้วแหละ แถมทางร้านกระซิบบอกมาว่ามีดนตรีสดทุกวัน ศุกร์-อาทิตย์ด้วย ลองแวะมากันดูได้นะ

Phutalay
จัดเต็มสุด ๆ ไปเลยกับอาหารมื้อเย็น
Phutalay
กินอาหารไปดูพระอาทิตย์ตกไป ฟินสุด ๆ 

เอาเป็นว่าตะวันลับขอบฟ้า อิงและเพื่อน ๆ ก็ต้องขอลา จบทริปแล้ว อิ่มอกอิ่มใจ แถมยังอิ่มท้องไปด้วย แน่นอนว่าทริปดี ๆ แบบนี้จะเกินขึ้นไม่ได้ถ้าไม่มีเพื่อนร่วมทริปดี ๆ อย่าง “Isuzu D-max V-Cross Max 4×4” สปอร์ตออฟโรด ที่สุดแห่งปรากฏการณ์รถ 4×4 พลิกโฉมหน้าดีไซน์ใหม่ทั้งภายนอกและภายใน เข้มขึ้นทุกองศา เท่ขึ้นทุกมุมมอง ทรงพลังรอบคัน กับสมรรถนะลุยเหนือชั้น ซึ่งมาพร้อมกับจุดเปลี่ยนใหม่ของดีไซน์ และความสะดวกสบายด้วยฟังก์ชั่น เทคโนโลยีการใช้งาน และความปลอดภัยที่เพิ่มมากขึ้นในการเดินทาง และใครที่ยังไม่รู้ว่าเสาร์อาทิตย์นี้จะไปไหน ก็ลองเปลี่ยนบรรยากาศ พาเพื่อน ๆ หรือคนรู้ใจไปเที่ยวที่ชลบุรีกันเถอะค่ะ แล้วพบกันใหม่ทริปหน้า บ๊ายบายยย :) 

Isuzu D-max V-Cross Max 4×4”
Isuzu D-max V-Cross Max 4×4”
“Isuzu D-max V-Cross Max 4×4”

แผนที่

อยู่เยื้องกับ 365 วัน in love เลี่ยงหนองมน

การติดต่อ

กินติม ดูควาย
Phone number : 063-765-0522
ถนนข้าวหลาม,เมืองชลบุรี
ประเภท
Phutalay
Phone number : 038-323-639, 090-949-2661
47/76 ซอย เจียรสวัสดิ์ หมู่ที่ 9 ต.บางพระ อ.ศรีราชา,ศรีราชา