เที่ยวฟินบินตรงถึงที่ กิน-เที่ยว-ช็อป เมืองเก่าภูเก็ต
  1. เที่ยวฟินบินตรงถึงที่ กิน-เที่ยว-ช็อป เมืองเก่าภูเก็ต

เที่ยวฟินบินตรงถึงที่ กิน-เที่ยว-ช็อป เมืองเก่าภูเก็ต

ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่เที่ยวง่ายมาเมื่อไรก็ได้ มีเที่ยวบินตรงทุกวัน เตรียมกล้องแพคกระเป๋าแล้วมาพักผ่อนให้สุดขีด กินอาหารพื้นเมืองสุดหรูพร้อมเที่ยวเมืองเก่าภูเก็ต
writerProfile
27 ก.ย. 2017 · โดย

สะสมวันหยุดพักร้อนอยู่นานก็ได้เวลาใช้กันสักที อยากจะพาร่างเพลีย ๆ ไปพักผ่อนกันให้หายเหนื่อย ทริปของเลือกการเดินทางแบบง่าย ๆ บินตรงถึงปุ๊บเที่ยวปั๊ปกันดีกว่า เช็คลิตต์เที่ยวบินกันแล้วก็มุ่งหมายสู่ปลายทางการท่องเที่ยวของเราในวันนี้กันเลย “เกาะภูเก็ต” เที่ยวได้เที่ยวดีไม่มีเบื่อ วันนี้เราขอพาตะลุยกินเที่ยวอาหารพื้นเมืองภูเก็ตแบบสุดหรูให้สมกับการใช้วันหยุดพักร้อนกันหน่อย พร้อมแล้วตามไปปักหมุดทริปนี้กันเลยค่า

แอร์เอเชีย

เริ่มต้นเส้นทางของทริปนี้ด้วยการเดินทางจากสนามบินดอนเมืองถึงสนามบินนานาชาติภูเก็ตด้วยสายการบิน “แอร์เอเชีย” ถือว่าเป็นการเดินทางที่สะดวกและรวดเร็วมากค่ะ เพราะครั้งนี้เราได้ลองใช้บริการ AirAsia Red Carpet ที่มีสิทธิพิเศษมากมาย รวมถึง บริการ Priority Check-in ที่ทำให้เรา Check in ได้อย่างรวดเร็ว และ บริการห้องรับรองพิเศษ ที่เราสามารถนั่ง เช็คอีเมลงานส่งท้ายก่อนขึ้นเครื่อง ที่นี่สบายสุด ๆ เพราะมี บริการ ฟรี WiFi พร้อมมีอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายไว้บริการเผลอแปปเดียวก็ได้เวลาขึ้นเครื่องกันแล้ว เรายังได้รับสิทธิ์ขึ้นเครื่องก่อนจากบริการ Red Carpet ด้วยค่ะ สะดวกมาก ๆ เลย

airasia ,เที่ยวภูเก็ต ,ของกินภูเก็ต,
airasia ,เที่ยวภูเก็ต ,ของกินภูเก็ต,
airasia ,เที่ยวภูเก็ต ,ของกินภูเก็ต,

1ทานอาหารเช้าที่ KOPI de Phuket

เราถึงสนามบินนานาชาติภูเก็ตโดยสวัสดิภาพ และยังได้รับบริการ Priority Baggage หนึ่งในสิทธิ์ประโยชน์จากบริการ Red Carpet ซึ่งทำให้ได้รับกระเป๋าอย่างรวดเร็ว เรียกว่าพร้อมเที่ยวกันแบบสุด ๆ แต่ขอเต็มพลังกันก่อนดีกว่า เราทานมื้อเช้าที่ร้าน “KOPI de Phuket” ร้านคาเฟ่ชิค ๆ เพราะที่นี่มีเมนูอาหารเช้าสไตล์ภูเก็ตให้เลือกทาน แต่ขอปลุกร่างกายกันด้วย กาแฟขึ้นชื่อของที่นี่อย่าง “โกปี้ช๊าม” เป็นกาแฟผสมชา รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ตื่นตัวไม่แพ้กาแฟสดเลยค่ะ อาหารเช้าที่เราเลือกทานเป็นเมนู “หมี่ซั่วใส่ไข่” จะเป็นเมนูที่มีเสิร์ฟในช่วงเช้าเท่านั้น รสชาติดี น้ำซุปกับเส้นหมี่เข้ากันอย่างดีเลย อิ่มแล้วได้เวลาลุยยยยย

ป้ายหน้าร้าน KOPI de Phuket
เมนู โกปี้ช๊าม ของร้าน KOPI de Phuket
เมนู "โกปี้ช๊าม" ของร้าน "KOPI de Phuket"
เมนู หมี่ซั่วใส่ไข่ ของร้าน KOPI de Phuket
เมนู "หมี่ซั่วใส่ไข่" ของร้าน "KOPI de Phuket"

2ถ่ายรูป ชมงานสถาปัตย์แบบดั้งเดิมที่บ้านชินประชา

ถ่ายรูป ชมงานสถาปัตย์แบบดังเดิมทีบ้านชินประชาสถานทีต่อมาของเราก็คือ “บ้านชินประชา” บ้านเก่าหลังใหญ่ในเมืองภูเก็ต ทีมีสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีสซึงเป็นเอกลักษณ์สําคัญของเมืองภูเก็ต บ้านหลังนีได้อนุรักษ์ตัวบ้านและของเครืองใช้ต่าง ๆ ในอดีตเอาไว้เป็นอย่างดี สวยงามควรค่ากับการมาเยียมชมมากเลย และไม่จำกัดเวลาเข้าชมด้วย เราเดินดูนู้นดูนี้ถ่ายรูปกันจนเพลินเลยค่ะ

บ้านชินประชา
บ้านชินประชาสร้างโดยพระพิทักษ์ชินประชา เป็นการก่อสร้างบ้านแบบ ชิโน-โปรตุกีส เป็นหลังแรกของจังหวัดภูเก็ต หรือที่เรียกว่า อังม่อเหลา นั้นเองค่ะ ในยุคนั้นถือเป็นบ้านหลังที่สวยงามที่สุดก็ว่าได้
บรรยากาศภายในบ้านชินประชา
บรรยากาศภายในบ้านชินประชา
บรรยากาศภายใน "บ้านชินประชา"

3ชมวิว 180 องศาพร้อมจิบชาที่ทุ่งคากาแฟ

มื้อเช้าย่อยแล้วมื้อเที่ยงก็ตามมา ขอทานอาหารไปพร้อมกับวิวสวย ๆ ที่ร้าน “ทุ่งคากาแฟ” ร้านอาหารบนยอดเขารัง ที่สามารถมองเห็นวิวเมืองภูเก็ตแบบมุมสูง ได้ 180 องศา กันเลยค่ะ ถึงร้านปุ๊บท้องก็ร้องพอดี เราสั่งเป็นเมนูอาหารพื้นเมืองภูเก็ตอย่าง “หมี่หุ้นแกงปู” รสชาติแกงปูจัดจ้านทานพร้อมเส้นหมี่หุ้น ถือว่าเข้ากันอย่างดีเลย อีกอย่างที่เป็นเมนูประจำร้านเลยก็คือ “ปิโกมัทฉะ” เป็นเครื่องดื่มที่ประยุกต์มาจากขนมหวานของภูเก็ต ชาเขียวหวานน้อย on top มาด้วยข้าวเหนียวถั่วแดง สายชาเขียวห้ามพลาดนะคะ

วิวตัวเมืองภูเก็ตจากร้าน "ทุ่งคากาแฟ"
วิวตัวเมืองภูเก็ตจากร้าน "ทุ่งคากาแฟ"
เมนู แกงปู ของร้าน ทุ่งคากาแฟ
เมนู "หมี่หุ้นแกงปู" ของร้าน "ทุ่งคากาแฟ"
เมนู ปิโกมัทฉะ ของร้าน ทุ่งคากาแฟ
เมนู "ปิโกมัทฉะ" ของร้าน "ทุ่งคากาแฟ"

4เดินช็อปชุดพื้นเมือง ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

อิ่มจนแทบกลิ้งลงจากเขากันแล้ว ก็ได้เวลาเดินย่อยถ่ายรูปช็อปปิงกันแล้ว “ถนนถลาง” แลนด์มาร์คสำคัญที่จะพลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด ย่านเมืองเก่าแห่งนี้เป็นแหล่งรวมร้านค้าที่จำหน่ายชุดพื้นเมืองของภูเก็ต อย่างชุด บาบ๋า รวมไปถึงผ้าปาเต๊ะ สีสันสวยงามตลอดสองข้างทางให้เลือกซื้อไปเป็นของฝากหรือใส่เก๋ ๆ เดินถ่ายรูปย่านเมืองเก่าได้อีกด้วย และด้วยสถาปัตยกรรมสวยงามของถนนสายนี้ช่างเหมาะกับการมาเดินชมบรรยากาศและหามุมสวย ๆ ถ่ายรูปกันแบบรัว ๆ นั้นเองค่ะ เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของทริปนี้เลยก็ว่าได้

บรรยากาศของถนนถลาง
บรรยากาศของ "ถนนถลาง" ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ "ชิโนโปรตุกีส" ที่ยืนยาวมาคู่กับเกาะภูเก็ตมากว่าร้อยปี 
ผ้าปาเต๊ะ ที่ ถนนถลาง
เสื้อบาบ๋า ที่ ถนนถลาง
ชุดบาบ๋า ที่ ถนนถลาง
"ชุดบาบ๋า" เป็นเสื้อแบบพื้นเมืองที่ใส่กับผ้าปาเต๊ะ เป็นการผสมผสานวัฒนธรรม จีน มลายู ไทย เข้าไว้ด้วยกัน

5ดินเนอร์มื้อหรูที่ Blue Elephant

ก่อนที่จะหมดวันกันไป ขอปิดท้ายทริปนี้ด้วยมื้อดินเนอร์สุดพิเศษกันที่ร้าน “Blue Elephant” ภัตตาคารอาหารไทยแบบชาววัง ที่ตั้งอยู่ภายในบ้านพระพิทักษทักษ์ชินประชา บ้านเก่าสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ภายในตกแต่งอยากสวยงามหรูหรา เมนูที่อยากแนะนำในวันนี้คือ "ยำกุ้งสับปะรด" ใช้สับปะรดภูเก็ตแท้ในการทำยำรวมกับมะพร้าวเผาและกุ้งสุก รสชาติเข้ากันลงตัว อีกเมนูที่ประทับใจสุด ๆ ก็คือ "แกงตู้มี้ปลาช่อนทะเล" เป็นแกงแบบภูเก็ตที่หาทานยากมาก ๆ แกงกะทิเข้มข้นได้ความเปรี้ยวนิด ๆ จากลิ้นจี่ มาพร้อมกับปลาช่อนหั่นเป็นชิ้น เนื้อแน่น ปลื้มปริ่มเลยค่ะ ใครอยากทานอาหารไทยแบบชาววัง ไม่ควรพลาดที่นี่ค่ะ

บรรยากาศหน้าร้าน Blue Elephant
บรรยากาศหน้าร้าน "Blue Elephant"
เมนู ยำกุ้งสับปะรด ของร้าน Blue Elephant
เมนู "ยำกุ้งสับปะรด" ของร้าน "Blue Elephant"
เมนู แกงตู้มี้ปลาช่อนทะเล ของร้าน Blue Elephant
เมนู "แกงตู้มี้ปลาช่อนทะเล" ของร้าน "Blue Elephant"
เมนูอาหาร ของร้าน Blue Elephant

หมดวันไปอย่างรวดเร็ว เต็มอิ่มสุด ๆ กับทริปเที่ยวฟิน กินดี ที่เมืองเก่าภูเก็ต เพื่อน ๆ คนไหนอยากจะตามท่องเที่ยวอย่าง VIP แบบเราละก็ สามารถเลือกบริการ Red Carpet จากแอร์เอเชียได้เลย พร้อมให้บริการแล้วทั้งสนามบินดอนเมือง และสนามบินภูเก็ต ตอนนี้แอร์เอเชียมีเที่ยวบินตรงมากที่สุดสู่ภูเก็ต จากกรุงเทพฯ (18 เที่ยว/วัน) เชียงใหม่ (3 เที่ยว/วัน) แถมมีบินตรงทุกวันจากอุดรธานีและพัทยา อีกด้วยน่ะ ต่อจากนี้เรื่องการเดินทางท่องเที่ยวก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว ส่วนใครที่กำลังมองหาที่กิน ที่เที่ยวในจังหวัดภูเก็ต สามารถเข้าไปติดตามกันต่อได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ พร้อมแล้วบินมาเที่ยวภูเก็ตกันค่าาาา ~

แผนที่

อยู่ข้างโรงแรมชิโน อิมพีเรียล

การติดต่อ

Blue Elephant  บ้านพระพิทักษ์ชินประชา ภูเก็ต
Phone number : 076354355,076354356
96 ถนนกระบี่ ตลาดเหนือ เมืองภูเก็ต,เมืองภูเก็ต
ประเภท
ทุ่งคา กาแฟ
Phone number : 076-211-500,061-978-2549
ยอดเขารัง ถนนคอซิมบี้,เมืองภูเก็ต
ประเภท