แหม่~ เช้าวันนี้ช่างสดใสดีจังเลย เหมาะแก่การไปเดินเล่นหาร้านเก๋ ๆ นั่งกินโน่นกินนี่จังเลย แต่จะขับรถไปก็เกรงว่ารถจะติดระเบิดตามสไตล์ประเทศกรุงเทพฯ งั้นวันนี้แก้มกับมิจะเดินทางด้วย BTS และจิ้มย่านสุดคูลอย่างราชเทวีที่ใกล้จุด Shopping อย่างสยามอีกด้วย ตามแก้มมาดูกันค่ะว่าจะมีที่ไหนเฟี้ยว เท่าราชเทวีบ้างค่าา

YELO House
ร้านที่แก้มกับมิแวะมาที่แรกบอกเลยว่าถูกใจมาก ๆ “YELO House” ถูกย่อมาจากคำว่า “You ever live once” ตั้งอยู่ริมคลองแสนแสบย่านราชเทวี ที่เคยเป็นโกดังโรงพิมพ์เก่าถูกนำมาตกแต่งใหม่ให้กลายเป็น Creative Space สุดคูลและใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามาก ๆ บนพื้นที่กว่า 480 ตรม. ภายในมีทั้งโซน Gallery ที่ทุกเดือนจะมีงานศิลปินมาร่วมแสดงงานอยู่เรื่อย ๆ

และก็มีส่วนที่สามารถเช่า Office ได้ ส่วนของร้านค้าก็มีทั้งสินค้า เสื้อผ้า ดีไซน์สวย ๆ เครื่องแต่งกายที่ทำให้แก้มเลือกซื้อได้อย่างจุใจ กระเป๋าตังค์ฉีกเลยง่าาา (ฮา) นอกจากนั้นยังมีทั้งร้านล้างฟิล์ม โรงเรียนสอนศิลปะ ร้านอาหาร เรียกได้เลยว่าแวะมาที่นี่คุ้มค่าอย่างแน่นอนค่ะ


Factory Coffee
หลังจากเลือกซื้อสินค้าเสร็จเรียบร้อยแก้มและมิ ก็เดินทางมานั่งพักกินกาแฟกันที่ “Factory Coffee” ที่มีเมนูกาแฟให้เลือกอย่างหลากหลายมากเลย น่าจะถูกใจคอกาแฟหลาย ๆ คน ตัวร้านเป็นสไตล์ Loft ดิบ ๆ ผสมผสานระหว่างไม้กับปูนเปลือยที่ดูเข้ากับคอนเซปต์ของร้านได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญที่นี่ยังมีเมล็ดกาแฟพิเศษสลับสับเปลี่ยนมาให้ได้ลองซึ่งสามารถสอบถามบาริสตาได้เลยคะว่าช่วงนี้มีเมล็ดอะไรบ้าง เราเลือกเมนู “Supreme” (150 บาท) บอกเลยว่าละมุนมากค่ะ ฟองกาแฟที่นุ่ม ผสมผสานกับ Syrup และเอสเปรสโซเข้ากันอย่างดี “Phayathai” (120 บาท) เมนูชื่อเก๋ ๆ ที่รสชาติก็เก๋ไม่แพ้กัน ด้วยรสเปรี้ยวอมหวานทำให้กินแล้วรู้สึกสดชื่นมาก ๆ เลยค่ะเมนูนี้ “Chocolate Yen” (180 บาท) สำหรับคนที่ไม่ถนัดการกินกาแฟเมนูนี้ก็เหมาะสมนะคะ ช็อกโกแลตที่เสิร์ฟมาด้วยแก้วเย็นจัด แถมรสชาติเข้มข้นถึงใจ น่าจะถูกใจคอช็อกโกแลตมาก ๆ “Mocha Sea Salt” (150 บาท) เป็นเมนูมอคค่าที่ผสมผสานกับช็อกโกแลตเข้ากันเป็นอย่างดี



สวนเฉลิมหล้า
ได้พักแล้วเราก็ไปถ่ายรูปเล่นกัน “สวนเฉลิมหล้า” ที่เที่ยวราชเทวียอดฮิต เดินทางสะดวกสบายค่ะ ย่านนี้ติด BTS นิดเดียวเดินยังไม่ทันเหนื่อยก็เจอแล้ว แก้มแนะนำเลยค่ะว่าต้องใส่เสื้อสีสันจี๊ด ๆ มานะคะจะได้แข่งกับงานกราฟฟิตี้สีเจ็บ ๆ ที่สวนนี้เลย สวนเฉลิมหล้า ถือเป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจใกล้กับสยามนิดเดียว คนทั่วไปก็แวะเวียนมาถ่ายภาพ ออกกำลังกาย กันมากมาย สวนนี้โดดเด่นในเรื่องกราฟฟิตี้ที่มีศิลปินชื่อดังหลากหลายคนมาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานตามคอนเซปต์ของตัวเองได้อย่างลงตัว




ถ่ายภาพกันไปพักหนึ่งก็เริ่มที่จะกระหายน้ำร่างกายต้องการฟื้นฟูความสดชื่น “ลิปตัน ไอซ์ที” นี่แหละที่ถือเป็นตัวเลือกแรกเลย และมีขนาด 950 มล. ราคาก็แสนถูกเพียง 35 บาท แถมยังนั่งดื่มแชร์กับเพื่อนได้อย่างสุดคุ้ม หาซื้อได้ง่ายนิดเดียวที่ 7-Eleven สาขาใกล้บ้านเลย



The Fork Eatery
ถ่ายรูปกันถูกใจพร้อมอัปลงโซเชียลให้คนอิจฉาแล้ว แวะหาที่นั่งพร้อมกินข้าวไปด้วยเลยดีกว่า ใกล้สถานี BTS ราชเทวีก็มีร้านที่น่าสนใจ “The Fork Eatery” ร้านบรรยากาศสบาย ๆ นั่งแล้วรู้สึกอบอุ่น เดินทางก็สะดวกมากกก แค่เดินลงจาก BTS ราชเทวี เข้าซอย รร.เอเชีย ไม่กี่ก้าวก็ถึงแล้ว อาหารของที่ร้านก็ยังมีให้เลือกหลากหลายชาติมาก ๆ และที่แก้มชอบมาก ๆ เลย คือ “กะเพราเนื้อวากิวไข่ออนเซ็น” (185 บาท) เมนูนี้จัดจ้านจริง ๆ กินคู่กับไข่ออนเซ็นแล้วระเบิดในปากเลยค่าา ตัวข้าวก็เป็นสีเขียวอ่อนคือการนำใบกะเพรากรอบมาคลุกกับข้าวอีกขั้นตอนหนึ่งซึ่งกินเข้ากันได้อย่างดี “ข้าวผัดต้มยำกุ้งไข่ลูกเขย” (165 บาท) ข้าวผัดต้มยำกุ้งรสชาติเผ็ดอมเปรี้ยวบาง ๆ กินเคียงกับไข่ลูกเขยหวาน ๆ กินแล้วกินอีกเพลินจริง “Chicken Quesadilla” (185 บาท) พิซซ่าสไตล์เม็กซิกันแป้งบางกรอบหอมชีสกินกับซอสมะเชือเทศโฮมเมดฟินดีจัง “สปาเกตตีกุ้งสดเคล้ามันกุ้งกับไข่กุ้งผัดหน่อไม้ฝรั่ง” (170 บาท) สปาเกตตีเส้นเหนียวนุ่มหอมมันกุ้ง กินแล้วหนึบหนับจับใจ




Di Cafe by Monomer
ยังไม่หนำใจแก้มกับมิค่า เราไปกินกันต่อกับร้าน “Di Cafe by Monomer” เป็นร้านที่ใกล้กับ BTS ราชเทวีเช่นกัน ต้วร้านตกแต่งโทนเข้ม ๆ แต่ดูอบอุ่นน่านั่ง ใช้วัสดุไม้กับเหล็กเป็นหลัก ชั้นบนจะมีโซนนั่งเงียบ ๆ เหมาะกับการมานั่งอ่านหนังสือจิบกาแฟชิลล์ ๆ ส่วนชั้นล่างนอกจากมีโซนนั่งคาเฟ่แล้วก็มีของศิลปินพวก จาน ชาม กระเป๋า ผ้าเช็ดหน้า ที่เป็นของดีไซเนอร์คนไทยนำมาฝากขาย เมนูก็มีหลากหลายไม่แพ้กัน “Spaghetti Tom Yum Kung” (165 บาท) เมนูฟิวชันยอดฮิต รสชาติดี เข้มข้นถูกปากคนไทยแน่นอน “ไข่กระทะ” (95 บาท) ไข่กระทะเมนูกินง่ายที่เครื่องเคียงถูกเสิร์ฟมาไม่อั้น “Chocolate Lava with Strawberry” ช็อกโกแลตลาวากินคู่กับไอศกรีมวานิลลาสุดฟิน กินตัดกับสตรอว์เบอร์รีก็เข้ากัน (165 บาท) “Fresh Coconut Cake” (125 บาท) เค้กโฮมเมดรสมะพร้าวที่หอมหวานถูกใจสายหวานแน่นอนค่า





เห็นไหมคะว่า 1 Day Trip เที่ยวราชเทวี มีที่ดี ๆ แอบอยู่มากมายบอกเลยค่ะว่าตามรอยแก้มกับมิมาเที่ยวราชเทวีด้วยกัน ไม่ผิดหวังแน่นอน หรือหากใครสนใจอยากรู้ว่ามีที่เที่ยวดี ๆ แอบอยู่ที่ไหนอีกก็กดไลก์ Wongnai Travel ได้เลยค่าาา