2 วัน 1 คืน เที่ยวปากช่อง กินหรู อยู่สบาย สไตล์ยุโรป งบน้อยก็เที่ยวได้
  1. 2 วัน 1 คืน เที่ยวปากช่อง กินหรู อยู่สบาย สไตล์ยุโรป งบน้อยก็เที่ยวได้

2 วัน 1 คืน เที่ยวปากช่อง กินหรู อยู่สบาย สไตล์ยุโรป งบน้อยก็เที่ยวได้

ทริปพาเที่ยวปากช่อง เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืนในสไตล์ยุโรป ให้คุณได้ฟินเหมือนบินไปเมืองนอก พร้อมพักในโรงแรมและทานอาหารในห้องอาหารสุดหรูหราในราคาคนไทย
writerProfile
8 พ.ย. 2017 · โดย

ทริปครั้งนี้เกิดจากการที่สามสาวโฉด อยากไปเที่ยวโซนยุโรปแต่เบี้ยน้อยหอยน้อย เลยขอขับรถใกล้ ๆ ไปเที่ยวธรรมชาติ สูดอากาศดี ๆ ในบรรยากาศที่คล้ายคลึงกับต่างประเทศ บนสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตใกล้กรุงอย่าง ปากช่อง- เขาใหญ่ ด้วยอากาศที่เย็นสบาย ร่มรื่น จึงทำให้ที่นี่เกิดสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นอยู่เสมอ อ๊ะ ไม่เสียเวลาลำไยวุ่นวายสายไหมพันกัน แพ็คกระเป๋ากันให้พร้อม แล้วตามมาค่ะซิส

ทริปพาเที่ยวปากช่อง เขาใหญ่

แวะโบสถคริสชมสวนสไตล์อังกฤษ วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด

สถานที่แรกของเรากับ วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง วัดนี้ถือเป็นวัดคาทอลิคแห่งแรกและแห่งเดียวบนเขาใหญ่ นอกจากตัวโบสถ์แล้วบริเวณใกล้เคียงกันยังมีสวนหย่อมเล็ก ๆ ให้เดินชมกันด้วย ขอบอกว่าอากาศดีมากก (กอไก่ล้านตัว) ฟีลลิ่งเหมือนเดินอยู่ในสวนผู้ดีอังกฤษในฤดูใบไม้ผลิ แม้วันที่กริฟฟินและผองเพื่อนไปคือวันเสาร์แต่คนก็เข้ามาแวะชมน้อยเลยจัดเต็ม ถ่ายรูปกรุ๊ปช็อตชิค ๆ ไปอัพโซเชียลพร้อมใส่แคปชั่น Hello England กันเลย วัดนี้เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น. ไม่เสียค่าใช้จ่ายนะจ๊ะ 

 เที่ยวปากช่องสุดชิค
 เที่ยวปากช่องสุดชิค

พักเล่นกับน้องเหมียวสุดน่ารักที่คาเฟ่แมวหมึก

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าบนเขาใหญ่ก็มีคาเฟ่แมวด้วย เป็นที่เดียวในเขาใหญ่ซะด้วยอยู่ในปาลิโอนี่เอง ทางร้านจะมีกฏในการเข้าไปใช้บริการนะคะ ไม่มีค่าเข้า แต่ต้องสั่งน้ำดื่ม 1 คนต่อ 1 ใบสั่ง ครั้งนี้สามสาวโฉดหน้าตาอาจดูสะพรึงจนน้องเหมียวหนี เลยไม่ได้ถ่ายรูปดีคู่น้องเหมียว ๆ มาอวด ผ่านไปปาลิโอก็เข้าไปเล่นกะแก๊งค์น้องเหมียวกันได้นะ

 เที่ยวปากช่องสุดชิค

เสพงานศิลป์เจ๋ง ๆ เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม

สารภาพกันตรง ๆ ว่าความจริงตั้งใจเข้าไปถ่ายรูป แต่ข้างในนิทรรศการเขาน่าสนใจจนต้องหยุดดู สำหรับนิทรรศการจะหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนใหม่ทุก 2-3 เดือน พื้นที่ด้านนอกก็ที่จัดแสดงงานศิลป์ไว้เหมือนกัน จะสายอาร์ต สายชิลล์ หรือสายถ่ายรูปอย่างกริฟฟินก็มาชมได้ ไม่เสียค่าเข้าอีกแล้ววว

 เที่ยวปากช่องสุดชิค

พักผ่อนสบาย ๆ พร้อมดื่มด่ำอาหารค่ำสุดหรู โรงแรม เลอ มอนเต้ เขาใหญ่

ตะลอนเที่ยวมาทั้งวัน เหนื่อยร่างแทบแหลก เพื่อให้เข้าคอนเซปต์ตีมยุโรปวันนี้พวกเราเลือกพักกันที่โรงแรมเลอ มอนเต้ เขาใหญ่ โรงแรมที่สไตล์สแปนิช ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศสบาย ๆ เหมาะแก่การพาเพื่อนฝูง ครอบครัวหรือคนรักมาใช้เวลาในวันหยุดร่วมกันอย่างที่สุด 

 เที่ยวปากช่องสุดชิค

ที่โรงแรมมีห้องหลายแบบให้เลือกตามสะดวก ทั้งห้อง Junior กว้างขวาง เรียบหรูดูดี เหมาะแก่การพักผ่อน Pool Access ห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำ เปิดประตูออกไปก็พร้อมว่ายน้ำหรือนอนอาบแดด เก๋เวอร์ Deluxe เรียบง่าย พักผ่อนชิลล์ ๆ Pent House Suite ห้องพักที่มีส่วนของห้องนั่งเล่น ครัวทำอาหาร ห้องนอนและห้องน้ำจัดเต็ม และ ห้องแบบ Family ที่พวกเราเลือกเป็นที่พักพิงอิงแอบกันในค่ำคืนนี้ ภายในห้องพักแต่ละแบบก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบไม่ว่าจะเป็น ทีวี ตู้เย็น มินิบาร์ เครื่องทำน้ำอุ่น ฯลฯ และฟรี WiFi 

 เที่ยวปากช่องสุดชิค
 เที่ยวปากช่องสุดชิค

เก็บของเสร็จเรียบร้อยได้เวลาลงไปทานมื้อเย็นกันที่ห้องอาหาร Koze Bar & Restaurant ห้องอาหารภายในโรงแรมไม่รอช้าจัดมาเมนูแรก ซี่โครงเลมอนเต้ ซี่โครงหมู อบมานุ่มกำลังดี ราดน้ำซอสที่มีรสหวานปนเค็ม จิบคู่กับไวน์แดง

 เที่ยวปากช่องสุดชิค

 ถัดมากับเมนู กุ้งผัดพริกเกลือและกุ้งผัดเนยกระเทียม 2 เมนูกุ้งนี้ขอกาดอกจันไว้เพราะมีความประทับใจอย่างล้นเหลือ ทางร้านใช้กุ้งเครฟิช ที่มาจากฟาร์มชัยนาทซึ่งเป็นของโครงการหลวง แน่นอนว่าเนื้อกุ้งมีความหวาน เพราะสดมาก ย่างจนสุกแต่เนื้อกุ้งมีความชุ่มชื้นอยู่ ไม่แห้ง ขอเรียกว่ากุ้งสองสัญชาติจานนึงเผ็ดร้อนจากพริก กระเทียม เพิ่มความซี้ดซ้าดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บสไตล์ไทย ส่วนอีกจานเป็นสไตล์ยุโรป มีความมันของเนยกระเทียม เชฟแนะนำว่าให้ลองนำกุ้งมากินกับหอมเจียวทอด พอกินด้วยกันแล้วรสชาติมันเปลี่ยนไปเลย เป็นความแปลกใหม่และการพลิกแพลงของอาหารเพียงแค่เราจับคู่แมทซ์กับอาหารอื่น ๆ สำหรับเมนูกุ้งออกอาทิตย์เว้นอาทิตย์ถ้าจะมาทานต้องเช็คก่อนนะจ๊ะ 

 เที่ยวปากช่องสุดชิค
  กุ้งผัดพริกเกลือ
 เที่ยวปากช่องสุดชิค
กุ้งผัดเนยกระเทียม

ปิดท้ายด้วยสเต๊กปลากะพง ที่มีความนุ่มละมุน ทานกับซอส ผักขม และมันบดที่เคียงมาให้ แนะนำบีบเลมอนลงไปนิด เหยาะพริกไทยหน่อย รับรองว่าเริ่ดดดด แถมยังมีดนตรีสดที่จะเล่นช่วง 18.30 - 21.30 น. ด้วยนะ ถึงไม่ได้พักที่โรงแรม เลอ มอนเต้ เขาใหญ่ ก็แวะทานอาหารกันได้ กระซิบนิดนึงว่าเห็นแบบนี้ราคาไม่แรงอย่างที่คิดนะคะ มื้อนี้อิ่มพร้อมนอนแล้วค่าา

 เที่ยวปากช่องสุดชิค
สเต๊กปลากะพง

เมื่อวานเหนื่อยมากจนตื่นสาย แต่ดีที่ยังทันอาหารเช้า ที่นี่เขาจะเป็นบุฟเฟ่อาหารเช้ามีทั้งขนมปัง สลัด แฮม ไส้กรอก ซีเรียลต่าง ๆ ไข่กระทะ ที่รีเควสได้เลยว่าชอบแบบไหน มีวาฟเฟิลที่สามารถให้เราเป็นแม่ครัวพ่อครัว ทำวาฟเฟิลของตัวเอง และก๋วยเตี๋ยวสำหรับคนที่อยากทานอะไรง่ายๆ ไม่รู้ไปหิวโหยมาจากไหน เช้านี้เลยตักมาเต็มโต๊ะกันเลยทีเดียว ต้องบอกว่าไลน์อาหารเช้าอาจไม่เยอะเท่าไหร่ แต่คุณภาพของอาหารมาเต็มค่ะ

 เที่ยวปากช่องสุดชิค
 เที่ยวปากช่องสุดชิค
 เที่ยวปากช่องสุดชิค
ก๋วยเตี๋ยวร้อน ๆ ใส่ถ้วยกะลาขนาดน่ารัก
 เที่ยวปากช่องสุดชิค
ไข่กระทะ
 เที่ยวปากช่องสุดชิค
วาฟเฟิลที่เราลงมือทำเอง
 เที่ยวปากช่องสุดชิค
มื้อเช้าต้องจัดหนัก

ถึงเวลาออกตะลุยเที่ยวกันแล้ว ระหว่างรอโรงแรม Check Out สั่ง ลาเต้ , วาฟเฟิลไอศกรีมและบราวนีไอศกรีมมาทานตามประสาชะนีกระเพาะกว้าง ถึงแม้จะเพิ่งทานมื้อเช้าเสร็จ ขอดอกจันอีกแล้วกับบราวนี่ไอศกรีม คือมันเด็ดมาก บราวนีหวานน้อยเนื้อหนึบ รสเข้ม ถูกโฉลกกับปากมาก ด้านบนเป็นหน้ากรอบโรยด้วยธัญพืช เข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ยกับไอศกรีมวานิลลา เมนูนี้น่าจะถูกใจคนที่ชอบหวานน้อย ฟาดจนเรียบแล้วเที่ยวต่อกันเลย 

ทริปปากช่อง
วาฟเฟิลไอศกรีม
ทริปปากช่อง
บราวนีไอศกรีม

หาทางออกจากเขาวงกต Pete Maze

หลบลี้วิ่งหนีหาทางออกในดินแดนพิศวงกับเขาวงกตต้นไม้เมืองไทย บรรยากาศอังกฤษ ถ้าใครเคยดู The Maze Runner ต้องอิน ท้าทาย ตื่นเต้นหาทางออกด้วยความระทึก บางจังหวะมีตกใจไม่ใช่เจอตัวโศกาแบบในหนัง แต่โผล่เจอเพื่อนชะนีที่มาด้วยกัน อกสั่นขวัญแขวน ใช้เวลาเกือบชั่วโมงถึงหาทางออกได้ สนุกและแอบเวียนหัวนิดหน่อย ใครชอบความท้าทายอย่าพลาดเชียว 

 เที่ยวปากช่องสุดชิค
 เที่ยวปากช่องสุดชิค

ทานมื้อเที่ยงชิลล์ ๆ ที่ร้านลูกไก่

เหนื่อยล้าจากทางเขาวงกต ก็แวะเติมพลังที่ ร้านลูกไก่ อีกหนึ่งร้านดังย่านเขาใหญ่ที่คนเข้าเยอะมากกกก ร้านสวยตกแต่งดี ด่านหน้ามีสวนให้เดินชิลล์อีกแล้ว เลยสั่งเป็นอาหารจานด่วนทานกันแบบง่าย ๆ ถึงแม้คนจะเยอะแต่อาหารได้เร็วค่ะ รสชาติพอทานได้ พร้อมลุยต่อสถานที่สุดท้ายก่อนกลับ 

 เที่ยวปากช่องสุดชิค
 เที่ยวปากช่องสุดชิค

แวะซื้อของฝากก่อนกลับ Chocolate Factory

เหมาะมากกับคนที่ชื่นชอบช็อกโกแลต เพราะตั้งแต่ทางเดินก็หอมอบอวลกลิ่นช็อกโกแลตที่ทางร้านทำสด อบโชว์กันตรงนั้นเลย เดินชมและลองเหมือนองค์น้องชาร์ลีแห่งโรงงานช็อกโกแลตลง ได้ช็อกโกแลตของฝากกลับบ้านไปเพียบ

 เที่ยวปากช่องสุดชิค
 เที่ยวปากช่องสุดชิค

เรียกได้ว่าทริปโปรแกรมแน่นเอี๊ยดแต่เต็มอิ่มจริง ๆ ที่สำคัญคือสถานที่แต่ละแห่งที่พาไปเที่ยวอยู่ห่างกันไม่มากค่ะ ถ้าไปตามรอยเรารับรองเก็บหมดทุกที่คุ้มค่าแน่นอน แถมยังฟินเพราะเหมือนไปเที่ยวต่างประเทศจริง ๆ วันหยุดนี้ถ้ายังไม่มีโปรแกรมไปไหนก็ลองมาเที่ยวปากช่องตามรอยพวกเราได้นะคะ ส่วนทริปหน้าจะเป็นอะไรติดตามได้ที่เพจ we korat เลยจ้า

แผนที่

ติด CS เขาใหญ่

การติดต่อ

Koze Bar & Restaurant
Phone number : 094-291-8710
ถนน ธนะรัชต์,ปากช่อง