กินเที่ยวนอน “ป่าหล่าย” 2 วัน 1 คืน ที่พัก ที่เที่ยวภูเก็ต
  1. กินเที่ยวนอน “ป่าหล่าย” 2 วัน 1 คืน ที่พัก ที่เที่ยวภูเก็ต

กินเที่ยวนอน “ป่าหล่าย” 2 วัน 1 คืน ที่พัก ที่เที่ยวภูเก็ต

มีเวลาน้อยก็เที่ยวได้ที่ย่าน “ป่าหล่าย” ภูเก็ต กับที่พักแนวใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ ใกล้ที่เที่ยวสำหรับครอบครัว และร้านอาหารสุดเด็ดที่ได้รับ Wongnai Users’ Choice
writerProfile
12 ก.ค. 2020 · โดย

ต้องบอกว่าเรื่องเที่ยวอาจจะเป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่งของใครหลาย ๆ คน ที่ถึงงานเยอะหรือมีเวลาน้อยแค่ไหน เราก็มีเวลาพอที่จะปลีกตัวไปเที่ยวกันได้อยู่เสมอ ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ก็เป็นเช่นนั้นเหมือนกันค่ะ พอมีเวลาก็จัดทริปเที่ยวมาฝากเพื่อน ๆ กันทันที โดยรีวิวฉบับนี้เราขอพาทุกคนไปเที่ยวภูเก็ตแบบไปง่ายนอนสบาย กับทริป 2 วัน 1 คืน กินเที่ยวนอน ที่พักแนวใหม่ ครบจบในย่าน “ป่าหล่าย” ภูเก็ต ทริปนี้จะมีอะไรเด็ด ๆ รออยู่บ้าง เตรียมแพ็กกระเป๋าแล้วตามไปเลยค่ะ

DAY 1

ขอเริ่มต้นทริปที่เที่ยวภูเก็ตนี้ด้วยการเติมพลังกับเมนูอาหารพื้นบ้านภูเก็ตกันที่ร้าน “หมอมูดง” ร้านเด็ดร้านดังภูเก็ต ที่ได้รับการการันตีความเด็ดจาก Wongnai Users’ Choice มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลายในราคาเข้าถึงได้ วันนี้ขอจัดหนักจัดเต็มกับเมนูขึ้นชื่ออย่าง “ยำสาหร่ายพวงองุ่น” (150 บาท) สาหร่ายพวงองุ่นสด ๆ จากทะเล กินพร้อมน้ำยำรสเปรี้ยวหวานครบเครื่อง กับอีกเมนูห้ามพลาด “ปลายัดไส้” (70 บาท) ปลาลังสด ๆ ที่นำเนื้อปลามาผสมกับพริกแกงที่ทางร้านทำเอง ก่อนนำไปทอด รสชาติจะคล้ายทอดมัน แต่มีกลิ่นหอมแบบห่อหมก เด็ดจัดจ้านอย่าบอกใครเลยจ้ะพี่จ๋า

 “หมอมูดง”
 “หมอมูดง” ร้านเด็ดภูเก็ต ที่ได้รับรางวัล Wongnai Users’ Choice 
 “หมอมูดง”
ยำสาหร่ายพวงองุ่น
 “หมอมูดง”
น้ำพริกกุ้งเสียบ

กินกันจนอิ่มแทบจะกลิ้งออกจากร้าน ก็ได้เวลามาเช็กอินเข้าที่พักของเราในค่ำคืนนี้กันที่โรงแรมน้องใหม่ของภูเก็ตอย่าง “Hivetel” ที่พักภูเก็ตที่มาในรูปแบบเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร ทั้งดีไซน์และคอนเซปต์ของโรงแรมที่เป็นแนวสปอร์ตโฮเทล สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ ตกแต่งโดยใช้โทนสีเหลืองดำ ที่ได้ inspiration มาจากรังผึ้ง โดยห้องพักของที่นี่จะมีให้เลือกทั้ง Standard Room และ Dormitory Room สำหรับ 3 คน

ที่พักภูเก็ต
วิวที่พักภูเก็ตสุดชิลล์
ที่พักภูเก็ต
บรรยากาศที่พักภูเก็ตแห่งนี้

หลังจากเช็กอินเข้าห้องพักเก็บกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว เราก็ออกไปทำกิจกรรมในพื้นที่ของโรงแรม “Hivetel” กันต่อเลย พี่ ๆ พนักงานที่โรงแรม แนะนำว่าที่ตั้งของโรงแรมอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือป่าหล่าย ซึ่งมีจุดให้ถ่ายรูป และรับลมทะเลแบบชิลล์ ๆ สามารถเดินทางไปได้ด้วยการปั่นจักรยาน ซึ่งทางโรงแรมมีบริการสำหรับลูกค้าที่มาพักฟรีค่ะ เราเลยไม่รอช้ารีบคว้าจักยานและปั่นไปตามทางที่พี่ ๆ แนะนำเลยค่ะ

ที่พักภูเก็ต
จักรยานบริการฟรี!
ที่พักภูเก็ต
ปั่นไปกินลมไป

วิวทะเลภูเก็ตสวย ๆ ที่เที่ยวภูเก็ตบรรยากาศดี รับลมทะเลกันไปแบบชิลล์ ๆ แถมได้ออกกำลังกายกันแบบเบา ๆ อีกด้วย กิจกรรมต่อมาที่เราเลือกทำก็คือการนวดผ่อนคลาย เป็นบริการจาก B Health คลินิกกายภาพบำบัด ที่สามารถเลือกรับบริการได้จากโรงแรม “Hivetel” ช่วยให้ผ่อนคลายและเติมเต็มวันพักผ่อนของเราได้อย่างดีเลยค่ะ และที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นห้องฟิตเนส ห้องซาวน่า และสนามมวย

ที่พักภูเก็ต
สบายสุด ๆ
ที่พักภูเก็ต
กิจกรรมเยอะมาก ๆ

ทำนู่นทำนี่รู้ตัวอีกทีก็ได้เวลากินข้าวกันแล้วค่ะ ที่โรงแรม “Hivetel” มีอีกหนึ่งไฮไลต์สำหรับคนรักสุขภาพ ก็คือเมนูอาหารคลีน ที่ทั้งหน้าตาและรสชาติไม่แตกต่างจากเมนูอาหารปกติเลยละค่ะ ที่สำคัญคือเป็นเมนูอาหารคลีนที่กินง่ายไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ถูกใจ เพราะได้กินทั้งอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และรสชาติดีอีกด้วย

ที่พักภูเก็ต
อาหารคลีนก็มีนะคะ

อิ่มหนำสบายใจสบายท้องกันไปแล้ว ได้เวลาทำให้ร่างกายได้ผ่อนคลายกับอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด อย่างการลงว่ายน้ำในสระว่ายน้ำสวย ๆ ของที่นี่ แถมยังมีบาร์เครื่องดื่มกลางสระแบบเก๋ ๆ ให้เราได้สั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ มานั่งจิบชิลล์ ๆ กันในสระว่ายน้ำเลยค่ะ เรียกว่าคืนนี้หลับสบาย ฝันดีแน่นอน zZzZ

ที่พักภูเก็ต
จิบเครื่องดื่มฟิน ๆ
ที่พักภูเก็ต
บาร์กลางสระว่ายน้ำ

DAY 2

ตื่นเช้ามาปุ๊บก็หิวเลยค่ะ ดีที่เราเลือกจองห้องพักพร้อมอาหารเช้าเลยได้โอกาสเติมพลังก่อนเช็กเอาต์ ไปตะลุยเที่ยวกันต่อ อาหารเช้าที่นี่เป็นสไตล์บุฟเฟต์ มีให้เลือกกินแบบหลากหลาย นั่งจิบกาแฟร้อน ๆ ในบรรยากาศชิลล์ ๆ แบบนี้ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมแล้วค่ะ

อาหารเช้า
อาหารเช้า

ได้เวลาเช็กเอาต์กันแล้วค่ะ เที่ยวแบบเวลาจำกัดกันแบบนี้ใครว่าจะไม่สนุก เพราะทริป 2 วัน 1 คืน กินเที่ยวนอน ที่พักแนวใหม่ ครบจบในย่าน “ป่าหล่าย” ภูเก็ต ทั้งสนุกและได้พักผ่อนร่างกายไปพร้อม ๆ กัน ใครอยากเที่ยวทริปนี้ก็สามารถตามรอยเรากันได้เลยค่ะ ฟินเต็มอิ่มกันอย่างแน่นอน ส่วนเพื่อน ๆ ที่มีที่เที่ยวภูเก็ตอยากแนะนำก็สามารถเข้าไปรีวิวกันได้ที่ www.wongnai.com เลยค่ะ และอย่าลืมเข้าไปติดตามที่เที่ยวภูเก็ตอื่น ๆ กันได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai กันนะคะ

ต่อด้วยทริปอื่น ๆ ที่จะช่วยให้การเที่ยวภูเก็ตของเพื่อน ๆ สนุกขึ้น!

แผนที่

อยู่ติดกับคลองมูดง

การติดต่อ

ยำสาหร่าย
Phone number : 088-766-1634,086-945-2525
9/4 หมู่ 3 ถ.เจ้าฟ้าตะวันออก ซ.ป่าหล่าย,เมืองภูเก็ต
ประเภท
Hivetel
22​ Moo​ 3, Soi Palai, Chaofa Rd., Chalong, Phuket City 83130,เมืองภูเก็ต
สวนสัตว์ภูเก็ต
Phone number : 07-638-1227
23/2 ซอย ป่าหล่าย,เมืองภูเก็ต
ประเภท