หนีกรุง ปรุงความหวาน ขับรถพาแฟนเที่ยวสุพรรณบุรี 2 วัน 1 คืน
  1. หนีกรุง ปรุงความหวาน ขับรถพาแฟนเที่ยวสุพรรณบุรี 2 วัน 1 คืน

หนีกรุง ปรุงความหวาน ขับรถพาแฟนเที่ยวสุพรรณบุรี 2 วัน 1 คืน

ขับรถพาแฟนเที่ยวสุพรรณบุรี หนีเมืองกรุงไปเติมความหวานในหัวใจ พร้อมผ่อนคลายไปกับธรรมชาติรอบตัวที่อ่างเก็บน้ำเขาวง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ภายในสองวันหนึ่งคืน
[Ad] • 14 ธ.ค. 2018 · โดย

วันหยุดอากาศดี ๆ แบบนี้ หาเวลาสั้น ๆ สักสองวันหนึ่งคืน จูงมือแฟนพากันขับรถไปพักผ่อนใกล้ ๆ ที่เที่ยวกรุงเทพฯ เปลี่ยนบรรยากาศไปเติมความหวานในหัวใจ พร้อมผ่อนคลายไปกับธรรมชาติรอบตัวเพลิน ๆ เอาล่ะ~ เก็บของให้พร้อม ไปดูการเดินทางกันคร่าว ๆ แล้วขับ "Isuzu MU-X The Iconic" คู่ใจไปตะลุยกันเลยยย!

เที่ยวสุพรรณบุรี

Day 1  

1Us Cafe&Friend

เริ่มต้นทริปเพิ่มความฮิปเป็นน้ำจิ้มกันสักเล็กน้อย กับ “Us Cafe&Friend” คาเฟ่สุพรรณบุรีน่ารัก ๆ สไตล์วินเทจ ที่มาพร้อมกับมุมเครื่องดื่มให้เลือกสั่งกันอย่างหลากหลาย แถมด้านหลังยังเป็นมุมสวนสวย ๆ ให้นั่งชิลล์ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติอีกด้วยนะ ไม่รอช้า~ เราสั่งอเมริกาโนมินต์ มอคค่าเย็น และโยเกิร์ตน้ำผึ้งมะนาว มาดับร้อนให้ชื่นใจกันสักหน่อยดีกว่า กระซิบบอกสักหน่อยว่าที่นี่เขามี Event เล่นดนตรีสดด้วยน้าาา

บรรยากาศร้าน Us Cafe&Friend
เริ่มต้นทริปด้วยการหามุมสวย ๆ ถ่ายรูปในคาเฟ่สไตล์วินเทจกันดีกว่า~
เมนูเครื่องดื่ม ร้าน Us Cafe&Friend
เครื่องดื่มเย็น ๆ ดับร้อน
เมนูเครื่องดื่ม ร้าน Us Cafe&Friend
พร้อมละมุนไปกับกาแฟแก้วโปรด

2ร้านขนาบน้ำ

หลังจาก Happy ไปกับเครื่องดื่มเย็น ๆ กันแล้ว ดูเหมือนว่ากระเพาะจะติดเครื่องเรียกร้องหาอาหารมื้อใหญ่กันแล้วล่ะทีนี้ เอาล่ะ! ถึงเวลาตะลุยกินกันอย่างจริงจัง กับร้านอาหารสุพรรณบุรี “ร้านขนาบน้ำ” ที่เป็นร้านหลังคามุงจากเรียบง่าย ในบรรยากาศสบาย ๆ กว้างขวาง มีทั้งโซนห้องแอร์และโซน Outdoor ให้บริการ ใครมาสุพรรณบุรีห้ามพลาด เพราะร้านนี้เขามีทีเด็ดด้วยเมนูอันหลากหลาย เต็มอิ่มในรสชาติ แถมมากด้วยปริมาณนะจะบอกให้

บรรยากาศ ร้านขนาบน้ำ
นอกจากจะมาเติมความหวาน อย่าลืมเติมความอิ่มให้พุงด้วยนะจ๊ะ :)

ลุยกันเลยกับเมนูแนะนำอย่าง “ปลาช่อนเผาเกลือ” (ราคาตามน้ำหนัก) เนื้อปลานุ่ม ๆ สุกกำลังดีเคียงคู่มากับผักต้มนานาชนิดและน้ำจิ้มรสเด็ด กินทั้งหมดพร้อมกันบอกเลยว่าฟิน ลุยกันต่อกับ “กุ้งทอดเกลือ” (ราคาตามน้ำหนัก) ตัวใหญ่เบิ้ม ๆ เนื้อเด้งหวานกรอบ พร้อมรสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ฟินอัดแน่นเต็มปากเต็มคำ หรือจะเป็น “ปูหลน” (ราคา 130 บาท) หอมมันกลมกล่อม “แกงคั่วหอย” (ราคา 160 บาท) สุดเข้มข้น และ “แกงปลาลูกชิ้นปลากราย” (ราคา 160 บาท) พร้อมปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มและของหวานอย่าง “ฮาวายโคโคนัท” (ราคา 60 บาท) และ “Blueberry Cheesecake” (ราคา 100 บาท)

อาหาร  ร้านขนาบน้ำ
น่ากินมันซะทุกอย่างเลยยย~
 ร้านขนาบน้ำ
เนื้อปลานุ่ม ๆ หอมฉุย 
 ร้านขนาบน้ำ
กุ้งตัวเบิ้ม ๆ ขอข้าวสวยด่วน!

3นาเฮียใช้

ถึงเวลาออกไปหากิจกรรมทำให้อาหารในพุงย่อยกันแล้ว เราปักหมุดมาที่ “นาเฮียใช้” ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทยที่มีกิจกรรมให้ทำเพียบ! ใครอยากมาเดินดูเรือนไทยสวย ๆ ชมแปลงนาสาธิตงาม ๆ หรือจะให้อาหารควาย พูดเลยว่างานนี้ฟรี! ไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ถ้าอยากจะขี่จักรยานชมวิวเพลิน ๆ ก็แค่ 20 บาทเท่านั้นเอง

บรรยากาศ นาเฮียใช้
 เดินชมบ้านเรือนไทย แวะหามุมถ่ายรูปสวย ๆ กันสักนิด
บรรยากาศ นาเฮียใช้
เริ่มกันตั้งแต่ขั้นตอนแรกในการทำ
บรรยากาศ นาเฮียใช้
ขนมไข่ปลา เคยลองชิมกันยัง ?!

หรือถ้าใครอยากจะลองทำกิจกรรมจัดเต็มแบบเราสองคน ทั้งลองดำนา ลองทำขนมไข่ปลา ขนมไทยเลื่องชื่อประจำจังหวัดสุพรรณ ก็ต้องโทรติดต่อจองล่วงหน้านะคะ เพราะที่นี่ปกติเขารับเป็นกรุ๊ปใหญ่ ๆ ค่าใช้จ่ายคนละ 1,500 บาท เท่านั้น! นอกจากจะเดินทางมาเที่ยวแถมยังได้เรียนรู้เรื่องข้าวและวิถีชีวิตชาวนาไทยในอดีตกันแล้ว ก็ยังสามารถเลือกซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านกันได้อีกด้วยนะ

บรรยากาศ นาเฮียใช้
ออกมาปั่นจักรยานรับลมชิลล์ ๆ ดูแปลงนาสาธิต
บรรยากาศ นาเฮียใช้
สัมผัสรวงข้าว ลองทำกิจกรรมแบบเจาะลึก
บรรยากาศ นาเฮียใช้
นอกจากได้มาเที่ยวแล้ว ยังได้ความรู้กลับบ้านอีกด้วย!

4อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง

และแล้วก็เข้าสู่ช่วงเวลาพักผ่อนหย่อนใจ ขับรถตะลุยถนนปลีกวิเวกเข้ามาอิงแอบธรรมชาติกันต่อที่ “อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง” หรือที่รู้จักกันในนามว่าปางอุ๋งสุพรรณบุรี คิดดูสิ แค่ได้นอนบนแพท่ามกลางอ่างเก็บน้ำและรายล้อมไปด้วยธรรมชาติก็ฟินสุดขีดแล้ว เราจองที่พักแพหลังเล็ก 400 บาท (ไม่รวมอาหาร) พร้อมสั่งเซตขันโตกมากินให้อิ่มหนำสำราญ มีทั้งเมนูน้ำพริก ปลาทอดและต้มโคล้งในราคา 300 บาท (กินได้ตั้ง 2 - 3 คนแหนะ!) แต่ใครจะมาเตรียมตัวกันหน่อยนะ เพราะที่นี่ต้องเข้ามาก่อนเวลา 5 โมงเย็น ไม่มีไฟฟ้าและสัญญาณโทรศัพท์แถมห้องน้ำก็แยกนะจ๊ะ แต่บอกเลยว่าถ้าใครอยากมาตัดขาดตัวเองจากความวุ่นวายภายนอก แล้วแวะมาสงบจิตสงบใจพักผ่อนล่ะก็ นี่แหละควาบสงบของจริง~

ที่เที่ยวใกล้กรุง อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง
ธรรมชาตินี่มันกว้างใหญ่จริง ๆ ~
ที่เที่ยวใกล้กรุง อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง
กินขันโตกท่ามกลางธรรมชาติ ฟินขั้นสุด!

Day 2

ตื่นเช้ามาสูดอากาศดี ๆ เข้าปอดกันให้เต็มที่ เพราะอีกเดี๋ยวก็จะต้องเดินทางกลับกรุงเทพเข้าสู่เมืองหลวงอันวุ่นวายกันซะแล้ว แต่ยังไม่จบเท่านั้นน้าาา เรายังสนุกกันต่อด้วยการเช่าเรือไปพายเล่นวนรอบอ่างน้ำกันเพลิน ๆ (ชั่วโมงละ 100 บาท) พายไปแวะหยุดถ่ายรูปไป ได้รูปสวย ๆ มาเพียบเลยแหละ หลังจากนั้นก็กลับมาเก็บของเตรียมตัวพร้อมออกเดินทางไปแวะเที่ยวเล่นกันอีกสักหน่อย ระหว่างทางกลับกรุงเทพฯ กัน

ที่เที่ยวใกล้กรุง อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง
ตื่นแต่เช้ารับลม สูดอากาศดี ๆ เข้าปอด
ที่เที่ยวใกล้กรุง อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง
พายเรือวนเล่นรอบอ่างกันเพลิน ๆ นี่แหละความสุข
ที่เที่ยวใกล้กรุง อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง
พร้อมลุยเดินทางกันต่อ!

5ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง และอุทยานมังกรสวรรค์

อิ่มวิวธรรมชาติฟิน ๆ กันแล้ว ก็ได้เวลามาอิ่มอกอิ่มใจ ไหว้พระเอาฤกษ์เอาชัยกันต่อที่ “ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง” สถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เคารพนับถือของชาวจังหวัดสุพรรณบุรี กราบไหว้ขอพรกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็เดินแวะไปถ่ายรูปเล่นที่ “อุทยานมังกรสวรรค์” ซึ่งอยู่ในบริเวณใกล้ ๆ กันต่อ นี่ไม่ใช่แลนด์มาร์กถ่ายรูปเล่นธรรมดา ๆ นะ เพราะนี่คือ อาคารรูปมังกรที่ตัวใหญ่ที่สุดในโลก โห! ไม่พอแค่นั้นเพราะภายในตัวมังกรยังเป็นห้องจัดแสดงประวัติศาสตร์ อารยธรรมของชาวจีนอีกด้วย

ที่เที่ยวใกล้กรุง ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง
นอกจากได้บุญแล้ว ยังได้รูปสวย ๆ กลับมาด้วยนะ
ที่เที่ยวใกล้กรุง ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง
มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบเลยค่ะ
ที่เที่ยวใกล้กรุง ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง
อ่ะ ๆ ~ รูปคู่สักหน่อย
ที่เที่ยวใกล้กรุง อุทยานมังกรสวรรค์
พลาดไม่ได้กับการถ่ายรูปคู่กับอาคารมังกรที่สูงที่สุดในโลก!

6ร้านกุ้งเป็น

เที่ยวถ่ายรูปเล่นกันจนเหนื่อย เราแวะมาเติมพลังกันต่อกับร้านอาหารสุพรรณริมน้ำ “ร้านกุ้งเป็น” ที่อ่านแค่ชื่อร้านแล้วก็เห็นจะพลาดไม่ได้กับเมนู “กุ้งเผา” ที่มีให้เลือกกันหลายไซส์หลายราคาตั้งแต่ 620 - 690 บาท และแน่นอนว่ามากับ Wongnai ซะอย่าง จัดไปที่ขนาดจัมโบ้ 690 บาทค่ะ กุ้งตัวเบิ้ม ๆ เผามาส่งกลิ่นกลิ่นหอมและมันเยิ้ม ๆ ตักเข้าปากรัว!

บรรยากาศ ร้านกุ้งเป็น
ถ่ายรูปเล่นจนเพลิน ถึงเวลาเติมพลังกันสักหน่อยแล้ววว
เมนู กุ้งเผา ร้านกุ้งเป็น
โอ้ยยย~ กุ้งตัวเบิ้มส่งกลิ่นหอมมาแต่ไกล

พร้อมยังยกทัพมาด้วยเมนูแนะนำอีกมามาย กับ “กุ้งทอดเกลือ” (ราคาตามน้ำหนัก) เนื้อเด้ง ๆ รสเค็มมันเคี้ยวเพลิน พร้อม “ต้มยำกุ้ง” (ราคา 220 บาท) รสชาติแซ่บจี๊ดจ๊าดซดกันให้คล่องคอ ตามมาติด ๆ ด้วย “แกงป่าไก่” (ราคา 150 บาท) และ “น้ำพริกกุ้ง” (ราคา 150 บาท)

เมนูอาหาร ร้านกุ้งเป็น
กินต่อไม่รอละน้าาา~
เมนู กุ้งทอดเกลือ ร้านกุ้งเป็น
ขอข้าวสวยร้อน ๆ ด่วนค่ะพี่!
เมนูต้มยำกุ้ง ร้านกุ้งเป็น
เพิ่มความแซ่บจี๊ดจ๊าดกันต่อ!

7T'aime Cafe (แต้มคาเฟ่)

เอาให้หนำใจกันอีกสักหน่อย~ แวะมานั่งชิลล์ ๆ กับ Hidden Place ลับ ๆ คาเฟ่สุพรรณบุรีในบ้านริมน้ำ “T'aime Cafe” ที่มีสไตล์การตกแต่งแบบเท่ ๆ พร้อมเจ้าตูบตัวน้อยให้เราได้ทักทายทำความรู้จัก คอกาแฟเป็นอันต้องถูกใจกับเมนูแนะนำ “Drip Coffee” (ราคาเริ่มต้น 120 บาท) และเครื่องดื่มต่าง ๆ ยังไม่หมดเท่านั้นที่นี่ยังเต็มไปด้วยงานไม้และงานผ้าครามที่เจ้าของร้านหลงรักและทำเองกับมือ ใครสนใจอยากลองทำสักชิ้น ทางร้านเขาก็มี Workshop สอนย้อมครามให้ได้ลองกันด้วยนะ :)

บุรรยากาศ ร้าน T'aime Cafe (แต้มคาเฟ่)
แวะมานั่งชิลล์กันก่อนกลับ ณ Hidden Place ลับ ๆ ประจำจังหวัดสุพรรณบุรี
บรรยากาศ ร้าน T'aime Cafe (แต้มคาเฟ่)
คอกาแฟเป็นอันต้องเลิฟ~
เมนูเครื่องดื่ม ร้าน T'aime Cafe (แต้มคาเฟ่)
เพลิดเพลินไปกับกาแฟแก้วโปรดที่ส่งกลิ่นหอมละมุน

ถึงเวลาขับรถกลับกรุงกันอย่างสบายใจฟูลฟิลไปด้วยความ Happy แล้ว~ เห็นทีทริปขับรถเที่ยวสุพรรณบุรีครั้งนี้จะสมบูรณ์แบบไม่ได้ ถ้าเราไม่ได้กับรถคู่ขับใจอย่าง "Isuzu MU-X The Iconic" รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ ที่มีให้เลือกทั้งระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ พร้อมห้องโดยสารกว้างขวางที่รองรับได้ถึง 7 ที่นั่ง จัดเต็มกับฟังก์ชันใหม่ ๆ อย่างไฟหน้า Bi-LED ดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยว กระจกมองหลังแบบตัดแสงอัตโนมัติพร้อมกล้องบันทึกภาพวิดีโอด้านหน้าขณะขับขี่และจอนาวิเกเตอร์เทพ ๆ ที่มีฐานข้อมูลแผนที่ทั่วประเทศไว้ด้วย ยังไม่หมดเท่านั้น! ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA และระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน HDC ก็มากันครบ แบบว่ามั่นใจได้ในทุกการเดินทางว่าจะราบรื่นปลอดภัยหายห่วง!

รับรองว่าว่าทริปหนีกรุง จูงมือแฟนไปปรุงความหวานเที่ยวสุพรรณบุรี สองวันหนึ่งคืนรอบนี้ จะเต็มไปด้วยความหวานนน~ อิ่มทั้งความสุขและความสนุกกันอย่างแน่นอน!

เที่ยวสุพรรณบุรี, ขับรถเที่ยวสุพรรณบุรี, คาเฟ่สุพรรณบุรี, ร้านอาหารสุพรรณบุรี, ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
"Isuzu MU-X The Iconic" ดีไซน์โฉบเฉี่ยวคู่ใจ เดินทางใกล้ไกลก็ปลอดภัยหายห่วง
สรุปค่าใช้จ่าย เที่ยวสุพรรณบุรี

แผนที่

ริมทาง

การติดต่อ

ขนาบน้ำ
Phone number : 089-206-2077
Line : nokwisaka
124/1 หมู่ 2 ถนนไผ่ขวาง,เมืองสุพรรณบุรี
ประเภท
อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง
Unnamed Rd,, ตำบล ด่านช้าง อำเภอ ด่านช้าง สุพรรณบุรี 72180 ไทย,ด่านช้าง
กุ้งเป็น
Phone number : 035-504-273, 035-571-661
ถ.สุพรรณบุรี-ชัยนาท,สามชุก
ประเภท