รวม 10 สถานที่ฉลองสงกรานต์รอบกรุงฯ วันหยุดนี้ต้องเช็กอิน
  1. รวม 10 สถานที่ฉลองสงกรานต์รอบกรุงฯ วันหยุดนี้ต้องเช็กอิน

รวม 10 สถานที่ฉลองสงกรานต์รอบกรุงฯ วันหยุดนี้ต้องเช็กอิน

Wongnai พาเพื่อน ๆ คลายร้อนกับ 10 สถานที่ฉลองสงกรานต์รอบกรุงฯ สงกรานต์ปีนี้ใครไม่อยากขับรถออกจากเมืองกรุงฯ ต้องถูกใจแน่นอนค่า
writerProfile
4 เม.ย. 2022 · โดย

สงกรานต์ 2565 ปีนี้เพื่อน ๆ มีแพลนไปเที่ยวที่ไหนไหมคะ สำหรับชาวเมืองกรุงฯ อย่างเรา ๆ ที่ไม่ติดทะเล ไม่ติดภูเขาอาจจะรู้สึกน้อยใจ แต่อย่าลืมว่าที่เที่ยวสงกรานต์ไม่จำเป็นต้องบุกไปทะเลหรือภูเขาเสมอไปนะคะ เพราะถ้าอยากเล่นน้ำในตัวเมืองกรุงเทพฯ หรือปริมณฑล ก็ยังมีสถานที่คลายร้อนพร้อมให้เล่นน้ำอยู่หลากหลายที่เลยค่ะ ใครที่ไม่อยากออกไปต่างจังหวัดอยากชิลในเมืองหรือขับรถใกล้ ๆ บทความ 10 สถานที่ฉลองสงกรานต์รอบกรุงฯ นี้ตอบโจทย์เพื่อน ๆ แน่นอน รับรองว่าเทศกาลสงกรานต์ 2565 สนุกถูกใจค่า! 

1 ICONSIAM

เมื่อคิดถึงเทศกาลสงกรานต์หรือที่เล่นน้ำรอบกรุงฯ มักจะมีชื่อ ICONSIAM อยู่ในลิสต์เสมอ เพราะนอกจากจะเป็นแลนด์มาร์กที่ให้เราเดินชอปปิงมีความสุขพร้อมกินข้าวให้อิ่มหนำ ทุก ๆ ปีทาง ICONSIAM จะจัดงานวันสงกรานต์เสมอ ๆ ซึ่งปีนี้ได้จัดงาน The ICONIC Songkran Festival 2022 ให้คนทั่วไปได้มีโอกาสสรงน้ำพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ไทย และเป็นการสืบสานรักษาวัฒนธรรมไทยให้คงอยู่สืบไป ซึ่งรูปแบบการจัดงานจะมี 3 ลาน ลานสายนที ศรีสงกรานต์ (ลานวัฒนธรรม เทศกาลสงกรานต์) ณ ริเวอร์ พาร์ค ชั้น G ลานมหาสงกรานต์ สำราญใจ (ลานบันเทิงแบบไทย) ณ เจริญนครฮอลล์ ชั้น M และลานมงคล เถลิงศกใหม่ (ลานบุญ) ณ รัษฎา ฮอลล์ ชั้น 1 ซึ่งภายในงานปีนี้ทาง ICONSIAM ขอให้ทุกท่านใส่หน้ากาก งดเล่นน้ำ ไม่เล่นแป้ง งดนุ่งสั้นและสายเดี่ยว บรรยากาศจะตกแต่งสไตล์งานวัดไทย และมีการจัดกิจกรรมงานวัด จัดกิจกรรมรดน้ำดำหัวให้กับผู้สูงอายุ มีงาน ICONSIAM SUMMER KITE PLAYGROUND ให้เพื่อน ๆ ได้เล่นว่าวย้อนวัยกันบริเวณริมโค้งน้ำสวย ๆ มีทั้งซุ้มเกม สินค้าไทย และขนมไทยโบราณหลากหลายให้เลือกชิม งานเริ่มตั้งแต่วันที่ 8-17 เม.ย. 2565 นี้ค่า

 ICONSIAM

2สวนสยามทะเล-กรุงเทพฯ 

ใครที่มีปัญหาว่าจะพาลูกน้อยไปเที่ยวสงกรานต์ที่ไหนดี ปี 2565 นี้ทีมงานขอแนะนำ Siam Amazing Park หรือที่เราคุ้นเคยว่าสวนสยาม เพราะนอกจากเครื่องเล่นมัน ๆ แล้ว ไฮไลต์ที่เด็ก ๆ หรือวัยรุ่นชื่นชอบเป็นพิเศษก็คือ สวนน้ำใจกลางกรุงเทพฯ Water World ซึ่งมี 5 โซนให้ทุกคนได้สนุก Wave Pool, Si-Am Lagoon, Speed Slide, Flowing Pool และ Mini Slide สงกรานต์ 2565 นี้ต้องไม่พลาด เพราะได้เล่นน้ำจุใจแน่นอน 

สวนสยามทะเล-กรุงเทพฯ
ขอบคุณรูปภาพจากคุณ Riang Supod 

3สถานตากอากาศบางปู 

ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่เพื่อน ๆ น่าจะคุ้นเคยกันดี สถานตากอากาศบางปู โดยมีกิจกรรมไฮไลต์ที่ใคร ๆ ก็ต้องทำคือเดินเล่นถ่ายรูปบนสะพานสุขตา ซึ่งสะพานนี้เป็นสะพานปูนที่ยื่นลงไปในทะเล เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก ๆ ใครที่อยากได้วิวนี้แนะนำให้มารอดูช่วง 4 โมงกำลังดี ไม่รีบมากเกินไป และในช่วงตุลาคม-กุมภาพันธ์ เราก็จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับนกนางนวลฝูงใหญ่ ซึ่งเราสามารถซื้ออาหารให้นกนางนวลกินได้ นอกจากกิจกรรมที่ว่ามาทางสถานตากอากาศบางปูก็มีร้านอาหารด้านใน ใครที่มาเที่ยวช่วงสงกรานต์กับครอบครัว นอกจากได้ทำกิจกรรมสนุก ๆ แล้วยังอิ่มท้องอาหารรสเลิศกับครอบครัวด้วยค่ะ 

สถานตากอากาศบางปู

4ครัวบางนา

นอกจากจะเล่นน้ำแล้ว ในวันสงกรานต์การกินข้าวร่วมกับครอบครัวถือว่าสำคัญ เพราะเป็นวันที่ครอบครัวได้เจอกันพร้อมหน้าพร้อมตาที่สุดแล้ว เมื่อไม่นานมานี้ร้านอาหารครัวบางนาได้ทำการรีโนเวทร้านใหม่ตอบโจทย์ครอบครัวมากยิ่งขึ้น ตัวร้านกว้างขวางคุมโทนสีฟ้าดูสบายตา ที่จอดรถเยอะขึ้น มีห้องที่รองรับคนได้เป็นจำนวนมาก ๆ ส่วนเมนูอาหารของร้านนั้นราคาไม่แรง รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง เช่น แกงส้มชะอม ไก่ทอดราดซอสมะขาม และทับทิม 8 กะรัต ส่วนการบริการก็ว่องไว ยิ้มแย้มแจ่มใส ทำให้มื้ออาหารรับปีใหม่ไทยนี้มีความสุขจริง ๆ

ครัวบางนา
ขอบคุณรูปภาพจากคุณ EdEatEaten
ครัวบางนา
ขอบคุณรูปภาพจากคุณ Boss

5ทะเลบางขุนเทียน

สงกรานต์ 2565 นี้ไม่ต้องไปไหนไกลเลยค่ะ กรุงเทพฯ ก็มีทะเลบางขุนเทียนให้เราท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้วย กับเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านที่มีอาชีพประมงเสียส่วนใหญ่ เราสามารถนั่งเรือเที่ยวรับลมชมวิวทะเลบางขุนเทียน และหลักเขตกลางน้ำของกรุงเทพฯ กับเพื่อน ๆ แทนการสาดน้ำได้ ก่อนที่จะกลับบ้านก็แวะเติมช่องว่างในท้องด้วยอาหารทะเลสด ๆ ที่ชาวประมงจับขึ้นมา และซื้อของฝากจากร้านค้าริมถนนบางขุนเทียนกันค่ะ

ทะเลบางขุนเทียน
ขอบคุณรูปภาพจากคุณ phiyanuch chaisuwan

6อุทยาน ร.2 อัมพวา

มาต่อกันที่อัมพวา ซึ่งสถานที่นี้ก็คือ อุทยาน ร.2 ภายในจะจำลองวิถีชีวิตคนไทยในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้นมาไว้ในพิพิธภัณฑ์ และในทุก ๆ ปีทางอุทยานจะมีการจัดงานเทศกาลสงกรานต์แบบไทย ๆ ให้ผู้คนได้มาเข้าร่วมกิจกรรมและร่วมชมเพื่อความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นการบรรเลงดนตรีไทยสร้างบรรยากาศที่ดี รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ การสรงน้ำพระ และกิจกรรมวัฒนธรรมพื้นบ้านต่าง ๆ และก่อนออกจากที่นี่เราก็สามารถแวะซื้ออาหารและของฝากจากตลาดน้ำอัมพวาที่อยู่ใกล้กันได้อีกด้วย

อุทยาน ร.2 อัมพวา
ขอบคุณรูปภาพจากคุณ Preeyar

7องค์พระปฐมเจดีย์

งานประเพณีสงกรานต์ของชาวนครปฐมจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 13-17 เม.ย. ทุก ๆ ปีที่บริเวณองค์พระปฐมเจดีย์โดยปกติแล้วจะมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดขบวนแห่สงกรานต์ การทำบุญสรงน้ำพระร่วงโรจนฤทธิ์ ก่อพระเจดีย์ทราย มีมหรสพ และการละเล่นพื้นบ้านต่าง ๆ แต่ในปีนี้อาจจะไม่ได้มีการจัดงานที่ยิ่งใหญ่อลังการและงดการละเล่นสงกรานต์ แต่นักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าไปในวัดพระปฐมเจดีย์ ราชวรมหาวิหาร นครปฐม เพื่อกราบสักการะทำบุญองค์พระปฐมเจดีย์ได้ตามขนบประเพณีไทย

องค์พระปฐมเจดีย์
ขอบคุณรูปภาพจากคุณ Warich Nathtigoon
องค์พระปฐมเจดีย์
ขอบคุณรูปภาพจากคุณ Warich Nathtigoon

8ถนนข้าวสาร 

แค่ชื่อก็รู้เรื่องค่ะกับถนนที่ฮอตที่สุดสำหรับการเล่นน้ำ ถนนข้าวสาร หากแต่ในปีนี้มีการปรับเปลี่ยนตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อความปลอดภัยจากโควิด-19 แต่ก็ไม่ได้เงียบเหงาเหมือนปีที่ผ่าน ๆ มานะคะ เพราะร้านรวงบริเวณนั้นสามารถเปิดทำการได้แล้ว เพื่อน ๆ ที่ไปเดินสามารถแวะชิมอาหารได้ตามชอบ และอาจจะมีกิจกรรมพิธีสรงน้ำพระตามขนบประเพณีไทยแต่เดิม เพื่อเพิ่มความสิริมงคลในวันสงกรานต์ 2565 นี้

ถนนข้าวสาร
ขอบคุณรูปภาพจากคุณ Nickktwf 

9Hangar Cafe'

Hangar Cafe' ร้านคาเฟ่ใกล้กรุงฯ แสนร่มรื่นที่ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของร้านก็สวยสุด ๆ เพราะทางร้านได้ทำบึงน้ำขนาดใหญ่กลางร้าน และมีน้ำตกจำลองให้ถ่ายรูปคู่ รอบ ๆ ร้านปกคลุมไปด้วยร่มไม้ใหญ่สีเขียวสบายตา เหมือนเราเช็กอินกาญจนบุรีไม่ผิดเพี้ยน นาทีนี้ไม่ได้เล่นน้ำแต่ได้ถ่ายรูปคู่น้ำตกก็เข้าท่า ในส่วนของเมนูอาหารก็ไม่ได้น้อยหน้าเลย มีทั้งอาหารคาวหวานและเครื่องดื่ม เมนูแนะนำของทางร้าน คือ ข้าวผัดต้มยำทะเล กินคู่กับโกโก้เย็นถือว่าลงตัวกำลังดี พาเด็กมาก็แฮปปี้ พาผู้ใหญ่มาก็ถูกใจขอเซลฟีอวดชาว สว. รัว ๆ

Hangar Cafe'
ขอบคุณรูปภาพจากคุณ Apichat Yamsub

10วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

ปิดท้ายกันที่วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร วัดโบราณที่มีมาตั้งแต่ครั้งสมัยกรุงศรีอยุธยา โดดเด่นด้วยพระปรางค์ที่สวยงามอยู่คู่กับแม่น้ำเจ้าพระยา คนไทยมีความเชื่อว่าหากได้มาไหว้พระปรางค์แล้วนั้น ชีวิตจะรุ่งโรจน์ตลอดทั้งปี ดังนั้นแล้วในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่เปรียบเสมือนปีใหม่ไทยนั้นคนไทยจึงหลั่งไหลมาที่แห่งนี้ เพื่อกราบไหว้สักการะเพื่อเป็นสิริมงคล โดยปกติแล้วในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ทางวัดจะจัดซุ้มรดน้ำดำหัว สรงน้ำพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ สรงน้ำพระประจำวันเกิด สามารถถวายสังฆทานหรือถวายผ้าไตรจีวรได้ และมีการแสดงทางศิลปวัฒนธรรม และในบริเวณนั้นจะมีร้านค้าชุมชนให้เราได้ไปจับจ่ายซื้อของ ทั้งของกิน ของใช้ ของฝากค่ะ

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร
ขอบคุณรูปภาพจากคุณ phiyanuch chaisuwan

สงกรานต์นี้ถ้าหากเพื่อน ๆ ยังไม่รู้ว่าสงกรานต์ 2565 นี้จะไปเที่ยวไหนดี ลองดูตามที่น้องหลุมดำรวมมาให้ก่อนได้เลยค่า ที่สำคัญอย่าลืมกดไลก์ และติดตามเพจ Wongnai Travel ไว้อัปเดตเรื่องกิน เที่ยว และที่พักกันได้

นอกจากนี้เรายังมีบทความเกี่ยวกับที่กินเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อีกเพียบ