15 ที่เที่ยวบางกระเจ้า อัปเดต 2022 พร้อมจุดไฮไลท์ สูดอากาศบริสุทธิ์
  1. 15 ที่เที่ยวบางกระเจ้า อัปเดต 2022 พร้อมจุดไฮไลท์ สูดอากาศบริสุทธิ์

15 ที่เที่ยวบางกระเจ้า อัปเดต 2022 พร้อมจุดไฮไลท์ สูดอากาศบริสุทธิ์

บางกระเจ้า ที่เที่ยวสุดชิว บรรยากาศดี ใครที่เป็นสายปั่นต้องไม่พลาด! มาแนะนำจุดไฮไลท์ ให้ได้เที่ยวกันแบบเต็มอิ่มจุใจกันไปเลยยยย
writerProfile
19 พ.ค. 2022 · โดย

ใครที่อยากหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ อยากไปสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ แวดล้อมด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ และมีกิจกรรมต่างๆ ให้ได้ทำไม่น่าเบื่อ เราขอแนะนำเป็นที่นี่เลย "บางกระเจ้า" หรือที่คนนิยมเรียกว่า คุ้งกระเพาะหมูสีเขียว  เหตุที่มีคนเรียกบางกะเจ้าว่าเป็นกระเพาะนั้น เนื่องมาจากพื้นที่ของบางกะเจ้าถูกล้อมรอบด้วยแม่น้ำเจ้าพระยาเกือบจะทั้งหมด โค้งเว้าได้รูปกระเพาะหมูสวยงาม แถมยังมีความเขียวชอุ่มเต็มพื้นจนกลายเป็นแหล่งผลิตโอโซนติดอันดับโลก! เรารวมจุดไฮไลท์มาให้แล้ว จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยย

การเดินทางไป บางกระเจ้า

สามารถเดินทางได้ทั้งรถส่วนตัว หรือสามารถนั่งรถโดยสารสาธารณะ มาลงที่ตลาดบางน้ำผึ้ง หรือนั่งเรือจากท่าเรือบางนามาลงที่ท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอกก็ได้ สามารถเช่าจักรยานปั่นเที่ยวตามจุดต่างๆ ค่าเช่าจักรยานทุกที่เท่ากัน คือ วันละ 50 บาท แต่หากใครไม่ใช่สายปั่น มีอีกหนึ่งทางเลือกให้เที่ยวแบบสบายๆ คือ ใช้บริการรถมอเตอร์ไซต์รับจ้าง พาไปยังจุดต่างๆ ราคาเริ่มต้นที่เที่ยวละ 20 บาท แล้วใช้วิธีเดินเท้าต่อเพราะระยะทางจะไม่ไกลมาก

1ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ใน อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และสนับสนุนให้ชาวบ้านมีรายได้จากการนำผลผลิตในท้องถิ่นมาจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้  ภายในตลาดมีร้านค้ามากมาย ขายอาหารพื้นบ้านทั้งคาวหวาน และสินค้าโอทอปจากคนในชุมชนบางน้ำผึ้ง ตลาดจะมีเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ ไปเดินซื้อของกินของฝากได้จุกๆ

2สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ 

สวนศรีนครเขื่อนขันธ์

สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ จุดท่องเที่ยวสุดฮิตแห่งบางกระเจ้า สมุทรปราการ เป็นสวนสาธารณะสำหรับพักผ่อน ออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน ให้อาหารปลา สูดอากาศบริสุทธิ์ ภายในสวนมีเส้นทางปั่นจักรยาน ที่ระหว่างทางมีจุดให้แวะพักผ่อนเป็นระยะ ส่วนจุดเช็คอินไฮไลท์ คือ หอดูนก ที่อยู่ท่ามกลางแมกไม้เขียวขจี บอกเลยว่าอากาศดีสุดๆ

3ปั่นกินแฟ (Bike & Cafe)

ปั่นกินแฟ (Bike & Cafe)

ปั่นกินแฟ (Bike & Cafe) ร้านกาแฟน่ารักก่อนถึงตลาดบางน้ำผึ้ง ที่เอาใจคนรักการปั่นโดยเฉพาะสังเกตได้จากชื่อและการตกแต่งร้าน พื้นที่ของร้านไม่กว้างมาก สำหรับคนที่ชื่นชอบกาแฟ ระหว่างทางปั่นจักรยานมาเหนื่อยๆ แวะพักเติมความสดชื่น ทานเครื่องดื่มเย็น พร้อมขนมอร่อย ตากแอร์เย็นฉ่ำกันได้ พิกัด ซอย วัดบางน้ำผึ้ง สมุทรปราการ (ก่อนถึงตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง) เปิดให้บริการ :  ทุกวัน 10:00 น. – 17:00 น.

4Beehive บางน้ำผึ้ง

Beehive บางน้ำผึ้ง

พิกัดร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากตลาดบ้านน้ำผึ้ง เป็นร้านขนาดเล็กแบบบบ้านไม้ แบบโอเพ่นแอร์ทั้งหมด ร่มรื่นด้วยแมกไม้สีเขียว จัดแต่งมุมได้น่ารักเหมือนนั่งเล่นอยู่ในบ้านสวนส่วนตัว อยากสัมผัสอากาศธรรมชาติ บรรยากาศดีๆ แวะร้านนี้ได้เลย บอกเลยว่าได้รูปสวยๆ เพียบ!

5Rose Apple Home

Rose Apple Home

Rose apple ร้านกาแฟและอาหารสไตล์โมเดิร์น ใกล้ตลาดบางน้ำผึ้ง ตัวร้านเป็นแบบ 2 ชั้น ในโทนสีเทาดำตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ดูแพง หน้าต่างของร้านเป็นกระจกโปร่ง สามารมองเห็นวิวต้นไม้สีเขียวที่ขึ้นอย่างหนาแน่นมองแล้วสดชื่นมาก ภายในร้านยังมีมุมสวยให้ถ่ายรูปทั้ง in-door และ out-door เพียบ พิกัดซอย เพชรหึงษ์ 25 สมุทรปราการ (ร้านอยู่ซอยเพชรหึงส์ 25 เลี้ยวเข้าซอยร้านอยู่ขวามือ)

6บ้านมะขาม บางน้ำผึ้ง

บ้านมะขาม บางน้ำผึ้ง

บ้านมะขาม บางน้ำผึ้ง ร้านกาแฟและร้านอาหารสไตล์โฮมเมด ที่โอบอ้อมด้วยธรรมชาติ ด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่นท่ามกลางสวน จึงเหมาะสำหรับมานั่งพักระหว่างปั่นจักรยาน จิบเครื่องดื่ม ทานอาหารฟังเสียงนกเสียงไม้ ได้บรรยากาศมาก เครื่องดื่มแนะนำ สัปปะรดปั่นกับใบสะระแหน่ แสนสดชื่น  โกโก้ร้อน หรือกาแฟลาเต้ก็อร่อยดีงาม ส่วนเมนูอาหารเน้นเป็นอาหารไทย พิกัด 38 หมู่ 2 ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง

7ไอ-สวน coffee and dessert

ไอ-สวน coffee and dessert

ร้านไอ-สวน บางกระเจ้า คาเฟ่น่ารักบรรยากาศแบบบ้านในสวนร่มรื่น  เขียวครึ้มด้วยต้นไม้สบายตา ในห้องแอร์ก็ดูอบอุ่นด้วยเก้าอี้เเละโต๊ะสีขาว สะอาดตา ร้านอยู่เลยซอยเพชรหึงษ์ 49 มานิดหน่อย เป็นร้านขนาดเล็กมีพื้นที่ไม่ใหญ่ หน้าร้านไม่มีที่จอดรถแต่สามารถจอดรถได้ริมถนนใกล้ร้าน

8พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง

พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง

พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง ร้านอาหารริมน้ำเจ้าพระยาที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าชายเลน ของบางกระเจ้า บรรยากาศสไตล์บ้านสวนต่างจังหวัดที่มีความร่มรื่น ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานอาหารในบ้าน มุมโดดเด่นของร้าน คือ สะพานไม้ที่ทอดยาวไปยังศาลาริมน้ำ สำหรับนั่งชิลพักผ่อน มองวิวป่าชายเลนที่อยู่รอบด้าน

9Bangkok Tree House

Bangkok Tree House

Bangkok Tree House  คาเฟ่สุดฮิปแห่งบางกระเจ้า ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางป่าชายเลนติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา  ร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นอีโค อิงความเป็นธรรมชาติแวดล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มีความร่มรื่น ตัวร้านมี 2 ชั้น  โครงสร้างเหล็กสีดำ กับกระจกใส มีต้นไม้ขนาดใหญ่ขนาบข้าง เหมือนบ้านต้นไม้ ภายในร้านแบ่งที่นั่งหลายโซน

10Hiddenwoods บางกระเจ้า

Hiddenwoods บางกระเจ้า

Hiddenwoods ฮิดเดิลวูดส์ บางกระเจ้า คาเฟ่ริมน้ำเจ้าพระยา คาเฟ่ลับที่ซ่อนตัวอยู่กลางป่าชายเลนของคุ้งบางกระเจ้า ให้ฟีลสดชื่นด้วยแมกไม้สีเขียวที่ขึ้นปกคลุมไปทั่วพื้นที่ ตัวร้านตกแต่งทันสมัยกลมกลืนไปกับธรรมชาติแบบดั้งเดิม มาร้านนี้นอกจากจะได้ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศที่เงียบสงบสดชื่นแล้ว ยังได้ลิ้มรสอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

11The Ozone Bangkrajao

The Ozone Bangkrajao

ร้านกาแฟในสวนบรรยากาศอบอุ่นด้วยโอโซนธรรมชาติ ท่ามกลางบรรยากาศสีเขียว สวนมะพร้าว ริมคลองที่มีสัตว์เลี้ยงน่ารัก ว่ายน้ำ เดินเล่นในสวน ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งเล่นอยู่ในบ้านสวนต่างจังหวัด ตัวร้านกว้างขวาง ตกแต่งน่ารักในสไตล์บ้านๆ มีมุมให้พักผ่อนนั่งเล่น ถ่ายภาพสวยหลายมุม

12บ้านธูปหอมสมุนไพร

บ้านธูปหอมสมุนไพร

บ้านธูปหอมสมุนไพร เป็นแหล่งผลิตธูปหอมโดยกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบางน้ำผึ้ง ที่ใช้วัตถุดิบ จากสมุนไพรในท้องถิ่น ทั้งตะไคร้หอม ใบสะเดา มะกรูด โดยคุณสมบัติสามารถใช้จุดไล่ยุงได้และมีกลิ่นหอมสมุนไพร บรรยากาศภายใน ร่มรื่น น่าพักผ่อน มีธูปหอมมีหลากสีให้เลือกและซื้อหาไปเป็นของฝาก

13พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย

พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย

พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย  ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.บางกระเจ้า อ.พระประแดง การจัดตั้งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เพื่อส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ ในรูปแบบพิพิธภัณฑ์เพื่อการเรียนรู้ และการพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งนอกจากเนื้อหาด้านปลากัดและความสวยงามของปลากัดสายพันธุ์ต่างๆ ที่ได้จัดแสดงไว้  มีร้านกาแฟ ขายเครื่องดื่ม น้ำแข็งใสอีกด้วย

14คุ้งบางกระเจ้า

คุ้งบางกระเจ้า

คุ้งบางกะเจ้า เป็นพื้นที่สีเขียวที่ยังคงเหลือไว้ให้เป็นปอดของคนเมือง ทั้งคนกรุงเทพฯ และชาวสมุทรปราการ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงศึกษาระบบนิเวศธรรมชาติ และชมวิถีชีวิตชุมชน เหมาะกับการเที่ยวแบบวันเดียวจบ ชวนครอบครัว และกลุ่มเพื่อน เติมพลังให้กับชีวิต ด้วยการปั่นจักรยานเที่ยว เพิ่มออกซิเจนให้ปอด ชื่นชมธรรมชาติสีเขียวที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์

15วัดบางน้ำผึ้งนอก

วัดบางน้ำผึ้งนอก

ใครเป็นสายบุยต้องไม่พลาด! สักการะหลวงพ่อใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคล สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบางน้ำผึ้งต่างให้ความเคารพนับถือ นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับสถาปัตยกรรมอุโบสถเก่าแก่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น พร้อมด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังให้เราได้ชื่นชมความงามของฝีมือช่างโบราณ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใน บางกระเจ้า ที่เรานำมาฝากกัน บอกเลยว่าครบทั้งสายรักธรรมชาติ สายคาเฟ่ สายกิน หรือสายบุญ ก็มาจบได้ในที่เดียว วันหยุดใครที่อยากหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ก็มาจัดที่นี่ได้เลยยย บอกเลยว่าคุ้มมาก บรรยากาศดี ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติแถมยังได้รูปสวยๆ กลับไปอีกเพียบ ไม่มาสัมผัสถือว่าพลาดแล้วล่ะ