คว้าจักรยาน ตะลุยกิน ตะลอนเที่ยว ที่เดียวครบที่ "คุ้งบางกะเจ้า"
  1. คว้าจักรยาน ตะลุยกิน ตะลอนเที่ยว ที่เดียวครบที่ "คุ้งบางกะเจ้า"

คว้าจักรยาน ตะลุยกิน ตะลอนเที่ยว ที่เดียวครบที่ "คุ้งบางกะเจ้า"

ทำงานมาเหนื่อย ลองหาวันหยุดพัก หลบความวุ่นวายมาพักผ่อนหย่อนใจ ขี่จักรยานท่ามกลางธรรมชาติ พลางตระเวนกินในตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ที่ “คุ้งบางกะเจ้า”
writerProfile
22 ส.ค. 2018 · โดย

วันหยุดสุดสัปดาห์ ใครที่เบื่อห้าง เบื่อความวุ่นวายในเมือง อยากชวนให้ลองหลบมาหาความสงบ ชื่นชมธรรมชาติ ปั่นจักรยานชิลล์ๆ ลืมเรื่องงานไปซักช่วงหนึ่งที่ “คุ้งบางกะเจ้า” ซึ่งก็ไม่ได้อยู่ที่ไหนไกลเลยค่ะ วิธีเดินทางมาก็ง่ายยยยย เพียงนิดเดียว!

หากมาทางเส้นสุขุมวิท สามารถข้ามเรือมาตรงท่าน้ำใกล้ๆ วัดบางนานอกมาทางท่าน้ำวัดบางน้ำผึ้งนอก

หากมาทางเส้นพระประแดง สามารถขับรถยนต์มาตามเส้นสุขสวัสดิ์ ตรงมาตามทางพระประแดง มาจนถึงวัดบางน้ำผึ้งนอก

วิธีเดินทาง แผนที่ บางกะเจ้า
วิธีเดินทาง แผนที่ บางกะเจ้า

ใครที่ขับรถยนต์ส่วนตัวมาสามารถจอดรถที่วัดบางน้ำผึ้งนอก แล้วมาขึ้นวินมอเตอร์ไซค์แถวท่าน้ำ ต่อเข้ามาในส่วนของที่พักได้เลยค่ะ เราเลือกมานอนพักที่ “พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง”โฮสเทลเล็กๆ น่ารักติดอยู่ริมแม่น้ำ ห้องพักจะเป็นบ้านหลังเล็กๆ ขนาดพักประมาณสองคนค่ะ ด้านในจะเป็นเตียงคู่ แอร์เย็นฉ่ำ แล้วก็ห้องน้ำภายในตัวค่ะ

พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง บางกะเจ้า
พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง

ตื่นมาตอนเช้าทางโฮสเทลยังมีอาหารเช้าแบบ self service เตรียมพร้อม ทั้งข้าวต้ม ขนมปังปิ้ง กาแฟ โอวัลติน แถมยังเปิดเป็นร้านอาหารให้เราเลือกสั่งทานได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเมนูง่ายๆ ไปจนถึงอาหารจานหนักอย่าง แกงส้มไข่ชะอมกุ้งใหญ่ (250 บาท) ตอนเสิร์ฟมาชามใหญ่มากๆ ไข่เน้นๆ เครื่องแกงจัดจ้านสุดๆ จานที่อยากแนะนำเลยคือ กุ้งทอดซอสมะขาม (270 บาท) กุ้งตัวโตทอดกรอบอย่างดี ราดด้วยซอสมะขามรสเปรี้ยวนำ หวานตาม โรยด้วยหอมเจียวกรอบๆ เพิ่มเท็กซ์เจอร์ เลิฟมาก! ที่ประทับใจมากอีกอย่างคือ ข้าวอัญชันของทางร้านเสิร์ฟจัดจานมาน่ารักสุดๆ <3

พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง

ทานอิ่มจากร้านแรกเสร็จ เดินออกมาจากร้านแรก บังเอิญไปเห็นร้านน่านั่ง  “Bangkok Tree House” แค่บรรยากาศก็ชนะเลิศแล้ว! เลยเข้าไปเดินสำรวจรอบๆ ร้าน ขอบอกว่ามุมถ่ายรูปสวยเยอะไปหมด! ใครที่พลาดลืมเอากล้องถ่ายรูปมาคงเสียดายแย่เลยค่ะ ทั้งมุมริมน้ำ ใต้ร่มเงาต้นไม้ Into the nature สุดๆ ถึงจะเป็นโซนด้านนอกแต่อากาศไม่ร้อนอย่างที่คิดค่ะ ลมเอื่อยๆ พัดมาสบายเรื่อยๆ ร้านจะตกแต่งด้วยผนังกระจกรอบด้านเลยค่ะ แสงแดดธรรมชาติด้านนอกเลยสาดเข้ามาได้แบบเต็มที่ ให้ความรู้สึก cozy และอบอุ่นมากๆ

Bangkok Tree House

มุมที่เราประทับใจสุดต้องตรงนี้เลยค่ะ เป็นเหมือนระเบียงที่ยื่นออกไปนอกตัวร้าน เห็นบรรยากาศต้นไม้ และริมแม่น้ำ แถมยังมีปลั๊กไฟตรงโต๊ะอีก เน็ตก็แรงใช้ได้เลย เหมาะแก่การมานั่งทำงานชิลล์ๆ

Bangkok Tree House
Bangkok Tree House

เมนูอาหารของทางร้านจะเป็นอาหารเมนูง่ายๆ ค่ะ มีตั้งแต่อาหารไทย ไทยฟิวชั่น สปาเกตตี สเต๊กต่างๆ รวมไปถึงขนมหวานจานเบาๆ 

ข้าวหอมสมุนไพรปลาสลิดแดดเดียวน้ำพริกเผากุ้ง (150 บาท) เสิร์ฟมาในปิ่นโตน่ารักน่ารับประทาน ข้าวกล้องหอมกลิ่นตะไคร้ใบมะกรูด

ของหวานจัดจานสวยอย่าง Sticky Rice with Mango (100 บาท) น้ำกะทิเข้มข้น หอม หวาน มัน สั่งมาเป็นเมนูทานเล่นเบาๆ ทานกับมะม่วง ผลไม้ของดังย่านพระประแดง

ข้าวหอมสมุนไพรปลาสลิดแดดเดียวน้ำพริกเผากุ้ง Bangkok Tree House
Sticky Rice with Mango Bangkok TreeHouse

ลอง Quadrotto Cheese Cake (120 บาท) ชีสเค้กตกแต่งหน้าด้วยสตรอว์เบอร์รีเจลลีและ wild berry เมนูเค้กขายดีของทางร้าน สั่งมาทานคู่กับชาร้อนเรียกความสดชื่น

Quadrotto Cheese Cake Bangkok Tree House
Bangkok Tree House

นั่งพักจนหายเหนื่อย ก็ปั่นจักรยานกันต่อไปที่ “ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง” ใครรักการชิม การช็อปไม่ควรพลาดค่ะ ของกินและสินค้าต่างๆ วางเรียงรายจนตาลายไปหมด! มาถึงที่แล้วก็ไม่ควรพลาดกับ ขนมตะโก้แม่พิมพ์ใจ ตกใจที่ว่าคนต่อแถวเยอะไม่ขาดสายแล้ว ยิ่งตกใจกับราคามากกว่าค่ะ เพราะทางร้านขายเพียงชิ้นละ 10 บาทเท่านั้น!

ขนมตะโก้แม่พิมพ์ใจ
ขนมตะโก้แม่พิมพ์ใจ

โอ้โห ตะโก้ชิ้นโตมากๆ มีให้เลือกหลากหน้าอีก อาทิ เผือก มัน สาคูมะพร้าวอ่อน ลูกบัว ข้าวโพด ถั่วแดง ราคาก็ถูกสุดๆ จะสั่งเป็นกล่องหรือจะซื้อมาลองชิมเพียงชิ้นเดียว แม่ค้าก็ยินดีขายด้วยหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส

ขนมตะโก้แม่พิมพ์ใจ

เดินต่อมาเรื่อยๆ ของกินละลานตาจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ไอติมหลอด น้ำอัดลมโบราณ เฉาก๊วยนมสด ลอดช่องสายรุ้ง ห่อหมกขนมครก และอื่นๆ อีกมากมาย ให้บรรยายก็ไม่หมดจริงๆ อยากให้ลองมาเดินดูด้วยตัวเองจริงๆ ค่ะ

ตลาดบางน้ำผึ้ง

เจอร้านแพนเค้กสั่งวาดลายการ์ตูนได้ตามชอบ ราคาเพียง 20 บาทเองด้วย!

ตลาดบางน้ำผึ้ง
ตลาดบางน้ำผึ้ง

ก่อนกลับไม่ลืมที่จะแวะซื้อของดีสินค้า OTOP อย่าง ทองม้วนบ้านสวน มีให้เลือกทั้ง รสเค็ม รสหวาน รสฟักทอง รสมะกรูด และรสเค็ม ราคาก็ถูกมากกก ถุงละ 35 บาท แม่ค้าบอกว่าถ้าซื้อทีเดียว 3 ถุง ก็ลดให้เหลือแค่ 100 บาทเท่านั้น!

ทองม้วนบ้านสวน ตลาดบางน้ำผึ้ง
ทองม้วนบ้านสวน ตลาดบางน้ำผึ้ง

เดินตลาดเพลินๆ จนเริ่มท้องตึงนิดๆ ก่อนกลับก็ขอแวะปั่นจักรยานเล่นอีกหน่อยค่ะ แดดเริ่มหาย ลมเย็นๆ ตีหน้าเบาๆ บรรยากาศดีมาก

คุ้งบางกระเจ้า

ใครฟิตหน่อยก็ปั่นวนไปค่ะ! ขอบอกว่ากินอิ่มมา ไม่ต้องกลัวอ้วนเลยจริงๆ เพราะที่คุ้งบางกะเจ้านี่มีจุดชมวิวให้แวะมากมาย ปั่นเพลินจนลืมเหนื่อยเลยจริงๆ ค่ะ

คุ้งบางกระเจ้า

ที่เมืองไทยยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อีกมากมาย ไม่ไปไม่รู้จริงๆ ค่ะ ใครที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ อยากให้ลองแวะเวียนมาพักผ่อนหย่อนกายใจที่คุ้งบางกะเจ้าที่นี่ค่ะ :)