เที่ยวสวนผึ้งหาดใหญ่ Big Bee Garden ชมธรรมชาติกลางใจเมือง เข้าชมฟรี!
  1. เที่ยวสวนผึ้งหาดใหญ่ Big Bee Garden ชมธรรมชาติกลางใจเมือง เข้าชมฟรี!

เที่ยวสวนผึ้งหาดใหญ่ Big Bee Garden ชมธรรมชาติกลางใจเมือง เข้าชมฟรี!

ที่เที่ยวแห่งใหม่ของหาดใหญ่ ไปเที่ยวธรรมชาติใจกลางเมือง ชิมน้ำผึ้งสุกหวานหอม ที่ “สวนผึ้ง Big Bee Garden” หาดใหญ่
writerProfile
4 มิ.ย. 2019 · โดย

ชาวหาดใหญ่ รู้กันแล้วยังคะ “สวนผึ้ง” หรือ “Big Bee Garden” ที่เราแพลนจะไปเที่ยวกันไกล ๆ นั้น ตอนนี้มาเปิดที่หาดใหญ่แล้วน้า วันนี้ทีมงาน Wongnai จะพาทุกคนไปเที่ยวชมสวนผึ้งกลางกรุงกันค่ะ

a
“บรรยากาศด้านหน้าทางเข้า Big Bee Garden สวนผึ้งหาดใหญ่ ที่จอดรถกว้างขวาง”

“สวนผึ้ง Big Bee Garden” มีทั้งหมด 5 สาขานะคะ คือ พัทยา (สำนักงานใหญ่), กรุงเทพ, เชียงใหม่, ภูเก็ต และหาดใหญ่ เป็นน้องใหม่เลยค่ะ ซึ่งสาขาหาดใหญ่ก็อยู่ในเมืองเลย ชาวหาดใหญ่เดินทางสะดวกแน่นอน สวนผึ้ง หาดใหญ่ ตั้งอยู่หลังโลตัส ม.อ.นี่เอง ใกล้กับคอนโด The Rise Residence เลยค่ะ ตามแผนที่มาเลยจ้า

แผนที่สวนผึ้ง
“แผนที่พิกัดสวนผึ้ง Big Bee Garden หาดใหญ่”

สวนผึ้งหาดใหญ่ เปิดดำเนินการเมื่อปีที่แล้วนี่เอง เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2560 ค่ะ ทางสวนผึ้งมีความตั้งใจจะทำที่นี่ ให้เป็นเสมือนสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ มีธรรมชาติดอกไม้ตกแต่งสวยงาม แม้ว่าจะไม่ใหญ่มากนัก แต่ก็พาเด็ก ๆ มาวิ่งเล่นกันได้สนุกสนาน แวะมาถ่ายรูปสวย ๆ กันได้ทั้งครอบครัวค่ะ

บรรยากาศ
“บรรยากาศสวนผึ้ง Big Bee Garden หาดใหญ่”
ฟ
“บรรยากาศสวนผึ้ง Big Bee Garden หาดใหญ่”
ฟ
“บรรยากาศสวนผึ้ง Big Bee Garden หาดใหญ่ แต่งอุโมงค์ทางเดินด้วยขวดพลาสติกตกแต่งเป็นรูปตัวผึ้ง ถ่ายรูปสวยเลยค่ะ”
ฟ
เข้ามาก็จะเจอกับจุดถ่ายรูปต่าง ๆ มากมาย ที่รอต้อนรับทุกคนอยู่
ฟ
ฟ
“คุณสโนว์ไวท์กับคนแคระทั้ง 7 ก็มาน้า”

คุณใหญ่ (ผู้จัดการสวนผึ้ง) เล่าให้ทีมงานฟังว่า ผึ้งเหล่านี้เป็นผึ้งพันธุ์ ที่นำมาจากยุโรปค่ะ เป็นสายพันธุ์อิตาลี สายพันธุ์ดี ที่เหมาะสมกับอากาศเมืองไทย และให้ผลิตผลในระดับ Premium Grade

ๆ
“ผึ้งพันธุ์”
ฟ
“สามารถให้เจ้าหน้าที่ยกขึ้นมาให้ นำมาถ่ายรูปได้ค่ะ”


ส่วนผึ้งชันโรง ก็จะให้ผลิตผลคือตัวชัน สามารถนำมาสกัดเป็นยาจากธรรมชาติ มีฤทธิ์ใกล้เคียงกับยาปฏิชีวนะ สามารถมาหาซื้อได้ที่ช็อปเลย

ฟ
“เจ้าที่หน้ากำลังบรรยายให้ความรู้กับเราค่ะ”

เข้ามาที่นี่ นอกจากจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว ยังมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล และบรรยาย ให้ความรู้กับนักท่องเที่ยวด้วยนะคะ อยากทราบเรื่องอะไรเกี่ยวกับผึ้งวงจรชีวิต วัฏจักรของผึ้ง ก็สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ได้เลย ทุกคนใจดีพร้อมให้คำตอบค่ะ

ฟ
“พี่ใหญ่กำลังเลือกผึ้งตัวผู้ให้พวกเราดู”
ฟ
“นี่ล่ะ หน้าตาของผึ้งที่สาว ๆ รุมล้อม เป็นผึ้งตัวผู้ที่สามารถนำมาวางบนมือได้ค่ะ ไม่มีเหล็กใน”


ชมสวนเล่นกับน้องผึ้งกันเรียบร้อยแล้ว ก็เข้ามายังสถานีสุดท้าย เป็นร้านขายสินค้าที่สามารถเข้ามาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากน้องผึ้งได้เลย

ฟ


ทางร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ น้ำผึ้งสุก, เกสรผึ้ง และนมผึ้ง สามารถช่วยให้สุขภาพแข็งแรง สดใส อ่อนกว่าวัยค่ะ บำบัดอาการโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ รวมถึงกาแฟน้ำผึ้งสมุนไพร, ไซเดอร์น้ำผึ้ง และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมายเลย มาเลือกดูได้ค่ะ ทางสวนผึ้งมีส่วนลดพิเศษให้สำหรับลูกค้าคนไทยทุกคนเลย

เกสรผึ้ง
“เกสรผึ้ง”
น้ำผึ้ง
 “น้ำผึ้งแท้ 100%”
ฟ
“ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากน้องผึ้ง ทั้งสบู่, ยาหม่อง, ครีมต่าง ๆ”

“สวนผึ้ง Big Bee Garden หาดใหญ่” เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00-17.00 น. เข้าชมฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย มาชิมน้ำผึ้งสุกชงหอมหวาน แล้วชวนเพื่อน จูงลูกพาหลานมาใกล้ชิดกับธรรมชาติกันนะคะ

แล้วอย่าลืมติดตามบทความกิน เที่ยว และบทความดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai ครั้งหน้าจะมีร้านไหนให้ตามไปกิน ไปฟินกันอีก รอติดตามนะคะ ^^