5 คาเฟ่ภูเก็ต ปักหมุดเที่ยวย่านเมืองเก่าภูเก็ต ใน 1 วัน!
  1. 5 คาเฟ่ภูเก็ต ปักหมุดเที่ยวย่านเมืองเก่าภูเก็ต ใน 1 วัน!

5 คาเฟ่ภูเก็ต ปักหมุดเที่ยวย่านเมืองเก่าภูเก็ต ใน 1 วัน!

สายคาเฟ่ต้องเทใจให้! กับทริปกินแบบจัดหนัก 1 วันเต็ม กับ 5 คาเฟ่ 5 สไตล์ ในย่านเมืองเก่าภูเก็ต เดินซอกแซกไปกับกล้องตัวโปรด พร้อมชิมเมนูเด็ดของคาเฟ่ภูเก็ตกันรัว ๆ
writerProfile
21 ก.ค. 2020 · โดย

ความสุขที่เรียบง่ายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน สำหรับเราความสุขอาจเป็นการได้นั่งในร้านคาเฟ่บรรยากาศดี ๆ สั่งเมนูโปรดมานั่งลิ้มชิมรสแบบสบาย ๆ ไม่ต้องเร่งรีบไปกับอะไร ก็นับเป็นความสุขที่ช่วยทำให้วันธรรมดา ๆ พิเศษยิ่งขึ้น แต่จะดีแค่ไหนก็ใน 1 วัน เราสามารถตะลุยเก็บเกี่ยวความสุขได้ถึง 5 ครั้ง และไม่ใช่เรื่องยาก เรียกว่าใคร ๆ ก็ทำได้ เพราะวันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต มีทริปเก๋ ๆ สำหรับสายคาเฟ่ภูเก็ตตัวจริงมาให้ได้ตามรอยกันกับทริป 5 คาเฟ่ภูเก็ต ปักหมุดเที่ยวย่านเมืองเก่าภูเก็ต ใน 1 วัน! งานนี้จะคาเฟ่ภูเก็ตร้านไหนบ้างตามไปดูกันเลย

5 คาเฟ่ภูเก็ต

1Rush Coffee Rommani

เริ่มต้นคาเฟ่แรกกันที่ “Rush Coffee Rommani” เป็นคาเฟ่ภูเก็ต ในซอยรมณีย์ ที่ตอบโจทย์มื้อเช้าแบบนี้ได้อย่างดี เพราะมีเมนู Breakfast หลากหลายให้เลือกกินคู่กับกาแฟแก้วโปรด ที่ไม่ว่าจะเป็นเมนูร้อนหรือเย็น ก็รังสรรค์ออกมาได้อย่างลงตัว ส่วนตัวร้านก็ดีงามไม่แพ้กัน ด้วยบรรยากาศสบาย ๆ ตกแต่งแบบเรียบง่ายสบายตา มาพร้อมบันไดวนให้ได้ถ่ายรูปเก๋ ๆ ทำให้ใครหลายคนตกหลุมรักที่นี่ได้อย่างไม่ยาก

Rush Coffee Rommani
“Rush Coffee Rommani” เป็นคาเฟ่ภูเก็ต ในซอยรมณีย์ 
Rush Coffee Rommani
Baris Tea (Signature)
Rush Coffee Rommani
Cafe Latte
Rush Coffee Rommani
Avocado Poached Egg

เมนูแนะนำ : Avocado Poached Egg, Cafe Latte, Baris Tea (Signature)

2Tin & Tonic cafe and bistro

คาเฟ่ Hidden ที่หาตัวจับยากต้องยกให้ “Tin & Tonic cafe and bistro” เลยค่ะ ประตูเหล็กบานเล็ก ๆ ที่เป็นทางเข้าไปสู่ร้านคาเฟ่ภูเก็ตแนวลอฟท์ ที่ดูเท่ คูล ไม่เหมือนใคร แนะนำว่ามาที่นี่เตรียมถ่ายโพสต์เท่ ๆ ไว้เยอะ ๆ ได้เลย เพราะมุมถ่ายรูปของร้านนี้มีให้เลือกเพียบเลยค่ะ แต่ถึงตัวร้านจะดูเข้มขรึมแค่ไหน แต่ก็แอบซ้อนความละมุนไว้ในรสชาติของเบเกอร์รี และเครื่องดื่มได้อย่างดี จะเข้มแค่ไหนก็ต้องใจละลายไปตาม ๆ กัน

Tin & Tonic cafe and bistro
 “Tin & Tonic cafe and bistro” ร้านคาเฟ่ภูเก็ตแนวลอฟท์ ที่ดูเท่ คูล ไม่เหมือนใคร 
Tin & Tonic cafe and bistro
 Ice Latte
Tin & Tonic cafe and bistro
Tin & Tonic Coffee
Tin & Tonic cafe and bistro
มุมถ่ายรูปของร้านนี้มีให้เลือกเพียบเลยค่ะ

เมนูแนะนำ : Tin & Tonic Coffee, Ice Latte, Croissant Almond

3ข้าว กับ หนม

เดินลัดเลาะกันมาจนถึงร้าน “ข้าว กับ หนม” ร้านคาเฟ่ภูเก็ตน่ารัก ๆ สไตล์ทรอปิคอล ให้ความรู้สึกสดชื่นตั้งแต่หน้าร้าน ที่นี่นอกจากจะโดดเด่นด้วยเมนูเครื่องดื่มแล้ว บอกเลยว่าใครที่อยากจะแวะมาเติมพลังฝากท้องมื้อเที่ยงไว้กับที่นี่ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะเมนูอาหารไทยของที่นี่ให้เลือกเพียบ แถมยังมีขนมหวานแบบไทย ๆ ในสไตล์ฟิวชั่นให้ได้ลิ้มลองกันหลากหลายเมนู เปลี่ยนอารมณ์มานั่งคาเฟ่หัวใจไทยแบบนี้ ก็ได้ความฟินไปอีกแบบ

ข้าว กับ หนม
“ข้าว กับ หนม” ร้านคาเฟ่ภูเก็ตน่ารัก ๆ สไตล์ทรอปิคอล 
ข้าว กับ หนม
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่, สะเต๊ะกุ้งย่าง
ข้าว กับ หนม
น้ำมะม่วงปั่น
ข้าว กับ หนม
บัวลอยไอศกรีมไข่หวาน

เมนูแนะนำ : ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่, สะเต๊ะกุ้งย่าง, บัวลอยไอศกรีมไข่หวาน, น้ำมะม่วงปั่น

4RYN - Authentic Tea & Slow drop Coffee

สายชาเขียวต้องเคยแวะมาลิ้มลองกันอย่างแน่นอน กับร้าน “RYN - Authentic Tea & Slow drop Coffee” คาเฟ่ภูเก็ต มีสโลว์บาร์ที่พร้อมรังสรรค์ทุกเมนูมัทฉะให้เราได้ละมุนไปทั้งใจ บรรยากาศร้านเรียบง่าย ชั้นล่างมีโต๊ะเก้าอี้เล็ก ๆ ให้ได้นั่งฟินไปกับมัทฉะเมนูโปรด ชั้นบนมีโซนที่นั่งสำหรับทำงาน และโซนนั่งพื้นแบบญี่ปุ่น เพิ่มเติมอารมณ์ให้เหมือนได้นั่งจิบมัทฉะร้อนหอมกรุ่นอยู่ที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ

RYN - Authentic Tea & Slow drop Coffee
 “RYN - Authentic Tea & Slow drop Coffee”  คาเฟ่ภูเก็ตที่มีสโลว์บาร์รังสรรค์ทุกเมนูมัทฉะ
RYN - Authentic Tea & Slow drop Coffee
Matcha Cheesecake
RYN - Authentic Tea & Slow drop Coffee
Houjicha Hot Latte
RYN - Authentic Tea & Slow drop Coffee
อารมณ์เหมือนได้นั่งจิบมัทฉะร้อนหอมกรุ่นอยู่ที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ

เมนูแนะนำ : Houjicha Hot Latte, Matcha Cheesecake

5หนัง(สือ) ๒๕๒๑

ปิดหน้าด้วยร้าน "หนัง(สือ) ๒๕๒๑" ร้านกาแฟย่านเมืองเก่าภูเก็ต ในร้านเต็มไปด้วยหนังสือที่ใครชอบเล่มไหนก็สามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับไปได้ เหมาะจะเป็นที่จิบกาแฟและอ่านหนังสือเล่มโปรดไปพร้อม ๆ กัน

หนัง(สือ) ๒๕๒๑
มุมหนังสือ
หนัง(สือ) ๒๕๒๑
กาแฟรสชาติละมุน

ความสุขมีอยู่รอบตัวเลยค่ะ อยู่ที่เราจะมองหาและออกไปเจอกับความสุกรูปแบบใด ส่วนความสุขที่เราได้จาก 5 คาเฟ่ภูเก็ต ปักหมุดเที่ยวย่านเมืองเก่าภูเก็ต ใน 1 วัน! ก็คงเป็นรูปสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ และอาหารรสชาติดี ๆ ของแต่ละร้าน ที่เราเลือกสรรมาฝากทุกคนในวันนี้ แต่ก็ใครยังไม่จุใจ เราก็มีทริปเที่ยวภูเก็ตอื่น ๆ มาให้ตามรอยอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น 1 วันในภูเก็ตทำอะไรได้บ้าง? หรือ 125 จุดเช็กอิน ที่กิน ที่พัก ที่เที่ยวภูเก็ต ส่วนใครที่มีแพลนอยากจะมาเที่ยวภูเก็ต ก็สามารถกดติดตามที่กินที่เทียวภูเก็ตอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by wongnai กันได้เลย

ติดตามบทความที่เที่ยวภูเก็ตและที่เที่ยวใกล้ภูเก็ตกันต่อได้ที่

แผนที่

ตรงข้ามกับร้าน Crafts & Co.

การติดต่อ

ข้าว กับ หนม
Phone number : 076-510-109
ถนนเยาวราช,เมืองภูเก็ต
ประเภท
Tin & Tonic cafe and bistro
Phone number : 064-654-5514
39 ถนน ดีบุก,เมืองภูเก็ต
ประเภท