โสดสนิท จัดทริปแคมปิงคาร์ เปิดแมปที่เที่ยวลับ ปางอุ๋งระยอง
  1. โสดสนิท จัดทริปแคมปิงคาร์ เปิดแมปที่เที่ยวลับ ปางอุ๋งระยอง

โสดสนิท จัดทริปแคมปิงคาร์ เปิดแมปที่เที่ยวลับ ปางอุ๋งระยอง

ได้เวลาเดินทางอีกครั้ง “ซูเปอร์ซัง” ขอควง “พฤทธ์ แพ็คเกอร์” ไปออกเดตในรูปแบบแคมปิงคาร์กับ “Nissan Terra” กินลม ชมวิวธรรมชาติสวย ๆ ที่ปางอุ๋งระยอง 2 วัน 1 คืน
writerProfile
16 มี.ค. 2022 · โดย

สวัสดีค่าทุกคน กลับมาพบกับซูเปอร์ซังกันอีกแล้ว คอลัมน์ท่องเที่ยวของคนโสด ๆ ที่จะพาทุกคนไปหาความสนุกแบบใหม่ ๆ ครั้งนี้พิเศษอีกแล้วเพราะซังได้ออกเดตกับหนุ่มหล่อ ที่มีเสียงเพลงในหัวใจอย่าง พี่พฤทธ์ แพ็คเกอร์ พิกัดที่เหมาะกับหนุ่มติสต์นักดนตรีแบบนี้ ก็ต้องเป็นกิจกรรมชิล ๆ สร้างแรงบันดาลใจ ซังเลยขอพาพี่พฤทธ์ไปแคมปิงคาร์กับ “Nissan Terra” ในบรรยากาศสุดว้าวใกล้กรุงที่ จ.ระยอง 

ระยอง

DAY 1

ได้กลับมาเที่ยวระยองแบบกระชุ่มกระชวยหัวใจ แล้วยังมีหนุ่มหล่ออยู่ข้าง ๆ กาย ก็ว่ามีความสุขแล้ว ยังได้ขับรถ นั่งไปด้วยกัน แบบสองต่อสอง ช่วงเวลาแห่งการเดินทางครั้งนี้ก็พิเศษขึ้นมากกว่าเดิม ยิ่งทริปนี้ซังได้รถยนต์อเนกประสงค์อย่าง Nissan Terra ที่เพอร์เฟกต์ไม่เพียงเฉพาะเหมาะกับคนรู้ใจอย่างพี่พฤทธ์ ยังเป็นรถยนต์ที่ตอบโจทย์ครอบครัวและเพื่อนได้ด้วย เพราะรถกว้าง เบาะแถวสองและสาม สามารถปรับนอนได้ เหมาะกับการไปทริปแคมปิงคาร์สุด ๆ 

ดดดด
รถกว้างขวาง ขนสัมภาระได้เยอะสุด ๆ ไปเลย
ระยอง
พิกัดลับปางอุ๋งระยอง
ระยอง
วิวต้นไม้สะท้อนน้ำสวยงามทุกช่วงเวลา
ระยอง
บรรยากาศเหมาะตั้งแคมป์


ภายในรถก็ดีไซน์เก๋ ออกแบบทันสมัย เหมาะสมกับคนรุ่นใหม่แบบซังมาก ๆ มีทั้ง Wireless Charger และ USB Type C ชาร์จมือถือได้รวดเร็วทันใจ จะอัปเดตสตอรีไอจีระหว่างเดินทางเยอะแค่ไหนก็หายห่วงเรื่องแบตเตอรี นอกจากนี้ Nissan Terra ยังมี Wireless Apple CarPlay และ Android Auto Connectivity ทำให้เราเชื่อมต่อกับมือถือได้ง่ายดาย เปิดแมปเดินทางไปพิกัดลับของเรา สามารถดูได้ชัดขึ้นแบบไม่ต้องกลัวหลงก่อนถึงพิกัดลับขอแวะชอปปิงซื้อของไปแคมปิงกันคืนนี้ ก็จัดหนักไปเลยสิคะ เรามันสายเปย์อยู่แล้ว ยิ่งพื้นที่ในรถพับเบาะแล้วเก็บของได้เหลือเฟือเลย โดยซังใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 3 ชั่วโมง ก็ถึงพิกัดลับของเราที่ บ้านเราริมเขื่อน - สวนคุณดา อ.แกลง จ.ระยอง ที่นี่ตั้งอยู่ติดกับอ่างเก็บน้ำคลองระโอก (อ่างเก็บน้ำเขาจุก) บรรยากาศดีมาก ๆ เป็นพิกัดที่ซังและพี่พฤทธ์จะมาตั้งแคมปิงคาร์กันค่ะ 

ดดดด
เปิดแมปเดินทางไม่มีหลงแน่นอน

fff
fff

อ่างเก็บน้ำเขาจุก เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สวยงามจนได้รับฉายาว่า ปางอุ๋งระยอง เนื่องจากมีลักษณะของสระน้ำสีเขียวขนาดใหญ่ ถูกล้อมรอบด้วยต้นไม้เขียวขจี แน่นขนัดตา เหมือนปางอุ๋งที่แม่ฮ่องสอน แต่ที่นี่สามารถเดินทางไปได้ใกล้ ๆ จากกรุงเทพฯ แค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น นักท่องเที่ยวนิยมมากางเต็นท์ดื่มด่ำกับวิถีชีวิตสโลว์ไลฟ์ เช่น ดริปกาแฟยามเช้า กินหมูกระทะยามเย็น ทำกิจกรรมพายซัพบอร์ดในอ่างเก็บน้ำ ซึ่งเราจะทำทั้งหมดที่ว่ามาเลยค่ะ

ดดดด
ธรรมชาติเยียวยาหัวใจ

เย็นนี้เราขอเริ่มด้วยการกินหมูกระทะหน้าแคมป์ ด้วยวัตถุดิบที่แวะซื้อมาก่อนหน้า แต่ใครไม่ได้เตรียมมาสามารถติดต่อกับสวนคุณดาได้เลยค่ะ เขามีชุดหมูกระทะให้บริการ จะมาเช่าเต็นท์ที่นี่ก็ได้ หรือนำเต็นท์มาเองก็ได้เหมือนกัน ที่นี่มีไฟสว่าง แยกโซนห้องน้ำชายและหญิง พักผ่อนได้แบบสบายใจ 

ระยอง
ปางอุ๋งระยอง
ระยอง
เดตกับหนุ่มทั้งทีก็ต้องหมูกระทะ
ระยอง
แอบถ่ายหนุ่มหล่อเล่นดนตรี

หลังจากกินอิ่มก็ได้เวลาสวีทแล้ว ซังขอชวนพี่พฤทธ์ดูหนังแบบโรแมนติก ซึ่งอยากบอกว่า Nissan Terra สะดวกมาก ๆ พับเบาะแถวที่สองและสามแล้วนอนกลิ้งดูหนังได้เลย เขามีรีโมต Smart TV Stick มาด้วย สามารถเปิดเพลง หรือหนังดูก็ได้ แถมเสียงดัง เสียงดี เพราะลำโพงระบบเครื่องเสียง BOSE Premium Audio

ระยอง
ไม่รู้จะดูหนังหรือดูเธอดี

DAY 2

fff
วิวแบบนี้ชาวโซเชียลต้องอิจฉา
fff
ใครเรียกนะคะ
เเเ
บรรยากาศสุดปังไปเลยค่ะ


ตื่นเช้ามาก็ได้เวลาทำครัว ซังชวนพี่พฤทธ์ทำอาหารเช้ากุ๊กกิ๊กเบา ๆ เป็นเมนูไข่กระทะ ขนมปัง ซึ่งอุปกรณ์ขนมาครบครันมาก ๆ เพราะรถเรามันกว้าง กินอาหารไป มองหน้าคนข้าง ๆ ไป บรรยากาศตอนเช้าก็ดีอีก หลงที่นี่ไม่ไหวแล้ว

ระยอง
พื้นที่ตั้งแคมป์สุดชิล
ระยอง
ผู้ชายป้อนอาหารเช้าไปอีก
ระยอง
อาหารเช้าง่าย ๆ ฝีมือเรา

หลังจากมื้อเช้า ยังมีเวลาชิล พี่พฤทธ์ก็ขอตัวไปพายซัพบอร์ดออกกำลังกายในอ่างเก็บน้ำ โอ้โฮ เท่สุด ๆ ใครสนใจกิจกรรมนี้สามารถติดต่อเช่าแพดเดิลบอร์ดกับสวนคุณดาได้เลย 

ระยอง
บรรยากาศดีมาก ๆ
ระยอง
ผู้ชายชอบเล่นดนตรี แล้วก็ชอบเล่นกีฬา
ระยอง
เขายิ้มให้ฉัน

ทริปนี้สนุกสนานมาก ๆ แต่สุดท้ายก็ได้เวลากลับบ้าน ซึ่งสำหรับการเดินทางซังและพี่พฤทธ์ขับรถได้มั่นใจมาก ๆ เพราะ Nissan Terra ระบบความปลอดภัยดีเยี่ยม และช่วยในการขับขี่ ถึงจะเป็นผู้หญิงขับก็ง่าย ไม่ว่าจะเป็น Blind Spot Warning ช่วยให้การแซงปลอดภัย แถมยังมี  IAVM  (Intelligent Around View Monitor) ที่เป็นกล้องมองรอบทิศทาง เพียงแค่กดปุ่ม CAMERA ก็จะเห็นทั้งรถด้านข้างซ้ายขวา ส่วนกล้องด้านหลัง ก็เป็น IAVM เหมือนกัน ซึ่งเป็นตัวที่คมชัดสุด ๆ คือชัดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ที่สำคัญเนี่ย Nissan Terra ใหม่ ยังมี Intelligent Rear View Mirror (IRVM) ผู้นำเทคโนโลยีนี้ มาใช้เป็นรายแรก กล้องความละเอียดสูงที่กระจกบานหลัง เพิ่มความชัดเจนแม้มีสัมภาระขนาดใหญ่

ddd
fff

ทริปหน้าอยากให้ซังพาไปที่ไหน หรือไปเดตกับใคร ก็บอกกันมาได้นะคะ สำหรับทริปนี้ขอบคุณพี่พฤทธ์มาก ๆ ที่ไปออกเดตด้วยกัน แล้วยังช่วยซังขับรถอีกด้วย ผู้ชายอบอุ่นแบบนี้เหมาะกับซังและ Nissan Terra ที่สุดเลย

บทความแนะนำ