เที่ยวสวนทุเรียน ระยอง พร้อมกินบุฟเฟ่ต์ผลไม้สดจากต้น! @สวนลุงประเสริฐ
  1. เที่ยวสวนทุเรียน ระยอง พร้อมกินบุฟเฟ่ต์ผลไม้สดจากต้น! @สวนลุงประเสริฐ

เที่ยวสวนทุเรียน ระยอง พร้อมกินบุฟเฟ่ต์ผลไม้สดจากต้น! @สวนลุงประเสริฐ

พาสาวกทุเรียนมากินเที่ยวสวนทุเรียนระยอง กับ สวนลุงประเสริฐ มีทั้งสวนผลไม้ และบุฟเฟ่ต์ผลไม้แบบจัดเต็ม ซัดกันแบบสด ๆ ส่งตรงจากต้น ทั้งทุเรียน และผลไม้นานาชนิด
writerProfile
30 เม.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • สวนลุงประเสริฐ เปิดมา 4 ปี สามารถเข้ามาชมกันได้ทุกวัน ต้อนรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่เดือนปลายเดือนเมษายน - กลางเดือนมิถุนายน
  • ในส่วนของบุฟเฟ่ต์ผลไม้ สามารถเลือกกินได้ไม่อั้น แต่ทางสวนจำกัดจำนวนคนเข้าเพียง 100 คน ต่อวัน เพื่อให้เพียงพอต่อลูกค้าที่มากิน ที่สำคัญไม่จำกัดเวลาในการกิน!
  • ราคาบุฟเฟ่ต์ 550 บาท แต่มีโปรโมชั่นจองล่วงหน้าเหลือ 500 บาท และปีนี้พิเศษกว่าทุกปี เพราะทางสวนยกระดับคุณภาพของทุเรียน และผลไม้อื่น ๆ ด้วย
สวนลุงประเสริฐ
สวนลุงประเสริฐ

ช่วงนี้หันไปทางไหนก็เจอแต่คนบ่นอยากกินทุเรียน เพราะตอนนี้เป็นฤดูกาลของทุเรียนอย่างแท้ทรู พวกเราทีมงาน Wongnai ชลบุรี จึงขอทำตัวเป็นนักท่องเที่ยว พาเพื่อน ๆ ไปเยือนถึงถิ่นผลไม้แบบไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพ เลยขอพากินเที่ยวสวนทุเรียน จ.ระยอง นั่นก็คือ สวนลุงประเสริฐ ตั้งอยู่ อ.ตะพงใน เป็นสวนผลไม้นานาชนิด และบุฟเฟ่ต์ผลไม้ที่มีทุเรียนเป็นพระเอก ราคาเข้าสวน และบุฟเฟ่ต์คนละ 550 บาท (ไม่จำกัดเวลา) จองล่วงหน้าเหลือ 500 บาท จะอิ่มหนำสำราญใจแค่ไหนตามมาดูเลยจ้า!

ซื้อตั๋วแล้วก็ลุยเลย!
ซื้อตั๋วแล้วก็ลุยเลย!

เมื่อเดินเข้ามาข้างใน สวนลุงประเสริฐ ก็จะเจอกับซุ้มผลไม้ ที่เพื่อน ๆ สามารถมาเลือกกินกันได้แบบไม่อั้นจนกว่าสวนจะปิด ในสวนมีผลไม้ตามฤดูกาลหลากหลายพันธุ์ตั้งแต่ ทุเรียนหมอนทอง, มังคุด, เงาะ, ลองกอง, มะไฟ, สละ และผลไม้อื่น ๆ อีกมากมาย จากนั้นก็สามารถไปนั่งกินกันได้ตามที่นั่งที่ทางสวนจัดให้ ซึ่งบอกไว้เลยว่าบรรยากาศในสวนร่มรื่นมาก สูดออกซิเจนกลับบ้านได้แบบเต็มปอดเลยค่ะ

ซุ้มผลไม้
ซุ้มผลไม้
ผลไม้หลากหลาย
ผลไม้หลากหลาย
ผลไม้หลากหลาย
ตามฤดูกาล
กินกันแบบจุใจไม่อั้นจนกว่าสวนจะปิด
กินกันแบบจุใจไม่อั้นจนกว่าสวนจะปิด

แต่มาเที่ยวสวนทุเรียน จ.ระยอง ทั้งทีก็ขอเดินชมสวนกันหน่อย แล้วค่อยมาจัดหนักกับบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ในส่วนของสวนผลไม้ เพื่อน ๆ สามารถเดินชม และถ่ายรูปกันแบบฮิป ๆ ได้ตามสบาย มีทั้งซุ้มฟักข้าว ที่กำลังออกผลสวยงาม และต้นผลไม้อื่น ๆ อีกเพียบ ร่มรื่นเขียวชอุ่มสุด ๆ โดยเฉพาะต้นทุเรียนที่มีลูกดกมาก เดินเที่ยวเล่นก็ระวังทุเรียนก้านเปราะแล้วหล่นลงมากันด้วยนะคะ 

ซุ้มฟักข้าว
ซุ้มฟักข้าว
ต้นทุเรียนลูกดกมาก ๆ
ต้นทุเรียนลูกดกมาก ๆ  
	พันธุ์ก้านยาวก็มี
 พันธุ์ก้านยาวก็มี
อดใจไม่ไหวขอปีนมาดูใกล้ ๆ
อดใจไม่ไหวขอปีนมาดูใกล้ ๆ 

หลังจากเดินเล่นที่สวนผลไม้กันมาจนเหนื่อย ก็ขอจัดหนักกับบุฟเฟ่ต์ผลไม้ในสวนสักที ที่นี่มีผลไม้ให้กินแบบจุใจ เพราะทางสวนจำกัดจำนวนคนเข้าเพียง 300 คนต่อวันเท่านั้น เพื่อปริมาณของผลไม้จะได้เพียงพอกับทุก ๆ คนที่เข้ามากินค่ะ

ยกมาทั้งสวนเลยจ้า
ยกมาทั้งสวนเลยจ้า
เต็มพลูเลยทีเดียว
เต็มพลูเลยทีเดียว
ผลไม้สด ๆ จากต้น
ผลไม้สด ๆ จากต้น 
หวาน หอม กำลังดี
หวาน หอม กำลังดี 
	ฟินแค่ไหนดูจากหน้าพี่เค้า
 ฟินแค่ไหนดูจากหน้าพี่เค้า

นอกจากผลไม้นานาชนิดแล้ว ที่นี่ยังมีมุม ส้มตำ และขนมจีนน้ำยา ที่ทุกคนสามารถโชว์เสน่ห์ปลายจวักการตำกันได้แบบเต็มที่ จะเอาแซ่บแค่ไหนก็จัดไปเลยจ้า

มุมส้มตำ
ฝีมือแต่ละคนไม่ธรรมดา นึกว่าเจ้าของร้านส้มตำมาเอง
นัวมากบอกเลย
นัวมากบอกเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ สวนลุงประเสริฐ จ.ระยอง ในวันนี้ ใครกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนกับครอบครัว นั่งกินผลไม้กันแบบชิลล์ ๆ ช่วยกันส่งเสริมอาชีพเกษรกรไทยก็มาเลยค่ะ ที่ อ.ตะพงใน จ.ระยอง (ฮิ) กับ สวนลุงประเสริฐ อิ่มฟินกันทั้งครอบครัวแน่นอน ราคาคนละ 550 บาท (ไม่จำกัดเวลา) จองล่วงหน้าเหลือ 500 บาท เด็ก ส่วนสูง 100 - 120 ซม. เพียง 200 บาท ส่วนสูงต่ำกว่า 100 ซม. ฟรี และเพื่อน ๆ สามารถติดตามสถานที่ท่องเที่ยว และร้านอาหารเด็ด ๆ ในภาคตะวันออกแบบนี้ต่อได้ที่ ชลบุรีกินอะไรดี นะคะ

การเดินทาง: อำเภอตะพงใน ผ่านวัดตะพงใน (วัดอยู่ด้านซ้าย ถ้ามาจากสี่แยกตะพง) ประมาณ 800 เมตร เลี้ยวซ้าย ก็จะถึงสวนลุงประเสริฐ

เวลาเปิด - ปิด: 9:00 -16:00 น.

ติดต่อ: 085-2770684, 082-8584402

จองผ่าน Line: prasiet2017

เมนูห้ามพลาด

ทุเรียนหมอนทอง
คุณปาโอ
$OWNER'S MESSAGE
คุณปาโอ
เชิญมากันนะครับ สวนเราทุเรียนรสชาติดี หอมหวานมันทุกพลู และผลไม้อื่น ๆ อีกมากมายตามฤดูกาล พร้อมชมสวนท่ามกลางธรรมชาติ ราคามิตรภาพ ในวิถีแบบชาวสวน คุณภาพไม่ผิดหวังแน่นอน

แผนที่

ผ่านวัดตะพงใน (วัดอยู่ด้านซ้าย ถ้ามาจากสี่แยกตะพง) ประมาณ 800 เมตร เลี้ยวซ้าย ก็จะถึงสวนลุงประเสริฐ

การติดต่อ