12 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติสวย จนไม่อยากกลับบ้าน!
  1. 12 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติสวย จนไม่อยากกลับบ้าน!

12 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติสวย จนไม่อยากกลับบ้าน!

ชวนเที่ยวเชียงใหม่แบบใกล้ชิดธรรมชาติ กับ 12 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติสวย จนไม่อยากกลับบ้าน!
writerProfile
13 พ.ค. 2021 · โดย

เปิดลายแทงที่เที่ยวเชียงใหม่แบบใกล้ชิดธรรมชาติ กระโดดน้ำตก ลุยภูเขา เข้าถ้ำ ให้ธรรมชาติบำบัดความเหนื่อยล้า กับ 12 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติสวย จนไม่อยากกลับบ้าน! ไม่ว่าจะฤดูร้อน ฝน หรือหนาวก็ออกไปเที่ยวเชียงใหม่ได้ สัมผัสความงามที่ต่างกันไปในแต่ฤดูกาล และไม่ว่าจะฤดูไหนก็บอกเลยว่าธรรมชาติจะเยียวยาทุกความเหนื่อยล้าให้หายไป ~

1ป่าสนวัดจันทร์

ป่าสนวัดจันทร์

ที่เที่ยวธรรมชาติในอำเภอกัลยานิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่ ทิวป่าสนลำต้นสูงตรงเป็นแนวโอบล้อมอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก ไอหมอกที่ลอยอยู่บนผิวสะท้อนรับแสงอาทิตย์ช่วงเช้ากับฉากหลังของทิวสน เป็นภาพสุดโรแมนติกที่ต้องมาสัมผัสด้วยตาตัวเอง ฤดูหนาวเป็นช่วงที่เหมาะกับมาท่องเที่ยวรับอากาศบริสุทธิ์ และชมใบเมเปิลเปลี่ยนสี สำหรับใครที่ต้องการพักค้างคืนที่นี่ก็มีบริการทั้งบ้านพักและลานกางเต็นท์ 

ที่ตั้ง :: อำเภอกัลยานิวัฒนา เชียงใหม่
เวลาเปิด - ปิด :: จันทร์ - ศุกร์  08:30 - 16:30 น.

2น้ำตกวชิรธาร

น้ำตกวชิรธารเชียงใหม่

น้ำตกวชิรธาร น้ำตกขนาดใหญ่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่สำคัญอีกหนึ่งแห่ง ตั้งอยู่บนทางผ่านจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปยังดอยอินทนนท์ จึงเป็นจุดแวะพักที่นักท่องเที่ยวมักจะแวะมาชมความยิ่งใหญ่ของสายน้ำที่ทิ้งตัวลงมาตามแรงดึงดูดโลก ผ่านป่าเขียวขจี ด้วยความที่เป็นน้ำตกขนาดใหญ่และสูง จึงทำให้ละอองน้ำกระเซ็นฟุ้งชุ่มฉ่ำไปทั่วบริเวณ 

ที่ตั้ง :: อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด - ปิด ::  ทุกวัน 06:00 - 18:00 น.

3อุทยานแห่งชาติออบหลวง

ออบหลวง

ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่สายผจญภัยต้องไปให้ได้สักครั้ง นอกจากภาพความงามของสายน้ำที่แทรกตัวคั่นกลางแนวหินผาสูงสองฝั่งแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทำไม่เบื่อ ไม่ว่าจะเป็นการเดินชมธรรมชาติ ล่องแก่ง หรือกางเต็นท์พักค้างคืนที่นี่ก็ได้เช่นกัน 

ที่ตั้ง :: อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด - ปิด :: ทุกวัน 06:00 - 18:00 น.

4น้ำตกแม่ยะ

น้ำตกแม่ยะ เชียงใหม่

น้ำตกแม่ยะ ตั้งอยู่ในเขตอุทธยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในเขตอุทธยาน การเดินทางเข้าไปถึงตัวน้ำตกค่อนข้างลำบาก ใช้เส้นทางแยกจากดอยอินทนนท์ผ่านป่าเขาเข้าไปอีกประมาณสิบสี่กิโลเมตร และจากจุดจอดรถต้องเดินเท้าต่อไปอีกแต่เมื่อได้เห็นความงามของน้ำตกแห่งนี้แล้วรับรองว่าคุ้มค่ากับการเดินทาง 

ที่ตั้ง :: อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด - ปิด :: ทุกวัน 08:30 - 17:00 น.

5น้ำตกแม่สา

น้ำตกแม่สา เชียงใหม่

น้ำตกแม่สา ที่เที่ยวธรรมชาติใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่ ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนที่คนท้องถิ่นนิยมมาคลายร้อน สามารถลงเล่นน้ำได้ มีร้านค้าขายอาหาร การเดินทางสะดวกรถยนต์เข้าถึงจึงเหมาะกับการมาปิคนิคกับครอบครัว

ที่ตั้ง :: อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด - ปิด :: ทุกวัน 08:00 - 17:00 น.

6น้ำตกแม่กลาง

น้ำตกแม่กลาง เชียงใหม่

น้ำตกแม่กลาง เป็นน้ำตกอีกแห่งที่อยู่ในเส้นทางเดียวกับดอยอินทนนท์ การเดินทางไม่ลำบาก รถยนต์ทั่วไปสามารถเข้าถึง มีร้านค้าร้านอาหารให้บริการหลายร้าน ที่นั่งสะดวกสบายทั้งนั่งริมน้ำและนั่งแช่น้ำเย็น ๆ จึงเป็นที่เที่ยวธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวรวมถึงคนท้องถิ่นมักจะไปพักผ่อนคลายร้อน เที่ยวดอยอินทนนท์ครั้งหน้าลองแวะพักกินข้าวพร้อมชมธรรมชาติกันได้

ที่ตั้ง :: อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด - ปิด :: ทุกวัน 08:00 - 16:30 น.

7น้ำตกห้วยแก้ว

ที่เที่ยวเชียงใหม่, ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติ

ไหว้พระขอพรที่วัดพระธาตุดอยสุเทพก็ต้องไม่พลาดที่จะแวะน้ำตกห้วยแก้วซึ่งอยู่ระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ เป็นน้ำตกที่อยู่ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่มาก เพียงไม่กี่นาทีจากตัวเมืองก็ได้สัมผัสสายน้ำเย็นฉ่ำ เป็นน้ำตกที่คนท้องถิ่นคุ้นเคยกันดีและยังเป็นจุดท่องเที่ยวพักผ่อนใกล้เมืองที่เดินทางไปได้สะดวกสบาย มีที่จอดรถ ร้านค้า ร้านอาหาร เหมาะกับเป็นสถานที่พักผ่อนในวันหยุดที่ไม่ต้องการเดินทางไกล

ที่ตั้ง :: อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด :: ทุกวัน 07:00 - 18:00 น.

8ถ้ำเชียงดาว

ที่เที่ยวเชียงใหม่, ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติ

เที่ยวเชียงดาวทั้งทีต้องไม่พลาดที่เที่ยวธรรมชาติถ้ำหลวงเชียงดาว ภายในถ้ำขนาดใหญ่มีหลายโถงและหินงอกหินย้อยในถ้ำหลายจุดยังมีรูปร่างสวยงามแปลกตา นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมได้โดยจะมีไกด์ท้องถิ่นคอยให้บริการตะเกียงนำทาง ตัวถ้ำตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับวัดถ้ำเชียงดาวจึงมีบรรยากาศเงียบสงบ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาไม่ขาดสายแต่ไม่วุ่นวายเลย

ที่ตั้ง :: อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด :: ทุกวัน 08:00 - 17:00 น.

9ถ้ำเมืองออน

ที่เที่ยวเชียงใหม่, ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติ

เดินขึ้นยอดเขาไหว้พระขอพรหลวงพ่อทันใจ แล้วเดินลงเขาเข้าถ้ำชมความงามของธรรมชาติพร้อมสักการะพระธาตุนมผา พระธาตุที่เกิดจากการสรรค์สร้างของธรรมชาติ ตั้งตระหง่านอยู่กลางโถงถ้ำ สวยงามแปลกตาไม่เหมือนที่ใด การเดินทางลงไปยังโถงถ้ำนั้นค่อนข้างชันและแคบจึงไม่เหมาะกับคนที่มีปัญหาสุขภาพข้อเข่า ถ้ำเมืองออนตั้งอยู่ใกล้กับน้ำพุร้อนสันกำแพง แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ยอดนิยม ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ไม่เกินหนึ่งชั่วโมงเท่านั้นเอง

ที่ตั้ง :: อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด :: ทุกวัน 08:00 - 17:00 น.

10น้ำตกบัวตอง

ที่เที่ยวเชียงใหม่, ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติ

น้ำตกบัวตองเป็นน้ำตกหินปูนสีขาวสวยงามแปลกตา ไฮไลต์ของน้ำตกอยู่ที่หินปูนซึ่งไม่มีความลื่นสามารถปีนเล่นน้ำได้ จึงเป็นกิจกรรมหลักที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ตั้งใจมาเพื่อปีนน้ำตกสัมผัสความเย็นฉ่ำของสายน้ำเย็นใสสะอาดท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว เหมาะกับมาทำกิจกรรมสนุก ๆ กับกลุ่มเพื่อนหรือมาพักผ่อนกับครอบครัว

ที่ตั้ง :: อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด :: ทุกวัน 08:00 - 16:30 น.

11น้ําตกมณฑาธาร

ที่เที่ยวเชียงใหม่, ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติ

เที่ยวธรรมชาติใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่ที่น้ำตกมณฑาธาร ตัวน้ำตกตั้งอยู่ระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ ที่เที่ยวแห่งนี้ยังคงความสวยงามตามธรรมชาติการเดินทางสะดวกสบายรถยนต์ทั่วไปเข้าถึง สามารถจอดรถแล้วเดินไปถึงตัวน้ำตกได้เลย หรือหากใครต้องการเดินศึกษาธรรมชาติก็มีเส้นทางให้เดินต่อไปยังน้ำตกชั้นต่อไปได้ด้วย ช่วงอากาศร้อนใครที่มีแผนเที่ยวดอยสุเทพก็อย่าลืมแวะแช่น้ำเดินชมธรรมชาติระหว่างทางที่น้ำตกมณฑาธาร

ที่ตั้ง :: อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด :: ทุกวัน 08:30 - 16:30 น.

12น้ำตกหมอกฟ้า

ที่เที่ยวเชียงใหม่, ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติ

น้ำตกหมอกฟ้าตั้งอยู่ในอำเภอแม่แตง บนถนนแม่มาลัย - ปาย เป็นน้ำตกที่ไหลลงมาจากหินผาสูงจึงตกลงมาเป็นสายน้ำสวยงาม เบื้องล่างเป็นแอ่งและลานทรายที่สามารถลงไปเล่นน้ำได้ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติให้ได้ชมนก ชมพันธุ์ไม้อีกด้วย นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามน่าชมอีกแห่งที่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ เหมาะสำหรับการพักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์ในวันหยุด

ที่ตั้ง :: อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด :: ทุกวัน 07:00 - 18:00 น.