เที่ยวพะตง-หาดใหญ่ 1 วัน ชมธรรมชาติ วิวสวย น้ำตกใส
  1. เที่ยวพะตง-หาดใหญ่ 1 วัน ชมธรรมชาติ วิวสวย น้ำตกใส

เที่ยวพะตง-หาดใหญ่ 1 วัน ชมธรรมชาติ วิวสวย น้ำตกใส

พาเที่ยวหาดใหญ่ พาชิมและพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์ ไม่ต้องไปไกล แค่ 21 กิโลเมตรจากหาดใหญ่ สัมผัสกับทุ่งหญ้า สายน้ำ แสงแดด และหุบเขา กับกาแฟและอาหารชั้นดี
writerProfile
4 มิ.ย. 2019 · โดย

สวัสดีค่ะ กลับมาอีกแล้วกับการพาเที่ยวหาดใหญ่ เที่ยวสงขลา ไปกับ Wongnai หาดใหญ่ ทริปนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวหาดใหญ่นี่ล่ะ ออกนอกเมืองไปนิดเดียว แต่ได้พักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติ ๆ ถ่ายรูปเล่นชิลล์ ๆ ชิคๆ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์กันบ้าง จากที่ทำงานหนักเคร่งเครียดกันมาตลอดสัปดาห์

เช้านี้เราขับรถกันมาสาย ๆ ค่ะ ไม่ต้องรีบนัก ขับออกมาจากหาดใหญ่ ผ่านหน้าเซ็นทรัลเฟสติวัลมาทางสี่แยกคลองหวะ แล้วขับตรงมาเรื่อยๆ เพียง 12 กิโลเมตร ก็จะถึงปากทางเข้าค่ะ (ซูซูกิ ทุ่งลุง/ ทางเข้าสถานีตำรวจภูธรทุ่งลุง) ตาม Map มาได้เลย

เที่ยวหาดใหญ่


ขับตรงเข้ามาเรื่อย ๆ ให้สังเกตป้ายสีเขียวนี้ให้ดีค่ะ “Chestnut Hill Eco Resort” ใช่แล้ว! จุดหมายปลายทางของเราอยู่ที่นี่เลย มีป้ายบอกตลอดทาง

เที่ยวหาดใหญ่


ระหว่างทางเราก็สามารถแวะถ่ายรูปได้ตลอดค่ะ ภาพนี้เป็นบริเวณทางเข้าส่วนแรก จะมีต้นหญ้าพริ้วลิ่วลม กับดอกหญ้าสีอ่อน ให้เราได้ถ่ายรูปรับแสงแดดยามเช้า

เที่ยวหาดใหญ่
เที่ยวหาดใหญ่
“จะถ่ายมุมไหนก็ดูชิคไม่เบาเลยนะคะ”

เข้ามาเรื่อย ๆ ก็จะเจอกับสวนยางที่เรียงตัวเป็นระเบียบสวยงาม โค้งรับกับถนนที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา ไม่รอช้า รีบจอดรถข้างทางเปิดไฟกระพริบให้สัญญาณ ลงไปถ่ายรูปกันรัว ๆ เปลี่ยนโปรไฟล์เฟซบุ๊กได้ทุกวันเลยล่ะค่ะ

เที่ยวหาดใหญ่
เที่ยวหาดใหญ่
“จะมุมใกล้หรือมุมไกล ก็สวยใสไม่แพ้กันเลย”

ขับรถตามป้ายเข้ามาเรื่อย ๆ ค่ะ จากปากทางประมาณ 7-8 กิโลเมตร ไม่ไกลเลย แวะถ่ายรูปมาเรื่อยๆ ส่วนนี้จะเป็นถนนแคบๆ นะ มีร่องน้ำตกเล็ก ๆ พอให้ได้รับความสดชื่นกันเบา ๆ

เที่ยวหาดใหญ่


เอาล่ะค่ะ มาถึงแล้ว “Lae Pa Cafe” เป็นคาเฟ่สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่มาพักที่ Chestnut Hill Eco Resort และเปิดต้อนรับขาจรด้วย เหมาะมาก ๆ สำหรับการพักผ่อน ทานอาหารกับครอบครัว เพื่อนฝูง ชมวิวธรรมชาติที่หน้าผาแห่งนี้

เที่ยวหาดใหญ่


แวะถ่ายรูปมาตลอดทาง มาถึงแล้วขอแวะพักดื่มน้ำปั่นสมุนไพรก่อนแล้วกันค่ะ “น้ำใบมะกรูดปั่น” 75 บาท หอมมะกรูด รสชาติหวานกำลังดี เย็นฉ่ำ ชื่นใจค่ะ

เที่ยวหาดใหญ่


ที่นี่จะแบ่งเป็น 3 ส่วนนะคะ ส่วนของที่พักชื่อ Chestnut Hill Eco Resort ซึ่งจะมีร้านอาหารบริการในชื่อ Cliff Terrace Restaurant และส่วนคาเฟ่ชื่อ Lae Pa Cafe’ ค่ะ ทั้งรีสอร์ท ร้านอาหารและร้านแลผาคาเฟ่ เปิดบริการเมื่อปลายปี 2016 ค่ะ ไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี่เอง สามารถรองรับลูกค้าสำหรับประชุม สัมมนา จัดกิจกรรมต่าง ๆ สร้างขึ้นด้วยแนวคิดในการอนุรักษ์ต้นน้ำ รักษาป่า และดูแลธรรมชาติให้กับคนรุ่นหลังค่ะ

เที่ยวหาดใหญ่
เที่ยวหาดใหญ่
ซึ่งวันนี้เรามานั่งกันที่ร้านแลผาคาเฟ่นะคะ แต่สามารถสั่งอาหารมาทานได้ค่ะ


เมนูอาหารของที่นี่ เน้นเป็นแบบออร์แกนิกค่ะ สุขภาพต้องมาก่อน มีสวนสำหรับปลูกพืชผักเองและผักจากโครงการหลวงค่ะ รับรองปลอดภัยไร้กังวล มีทั้งอาหารไทย อาหารยุโรปให้เลือกทานหลากหลายเมนู

เที่ยวหาดใหญ่
“ขอนางแบบของเราทานก่อนแล้วกันค่ะ อิอิ”

เมนูแรก “ไก่กระบอกทรงเครื่อง” 180 บาท เมนูใหม่ของทางร้าน เป็นเมนูทางเหนือหน่อยค่ะ หอมสมุนไพรมาก ๆ ทางร้านใช้เนื้อไก่และกระดูกอ่อน สับรวมกันกับตะไคร้ ใบมะกรูด พริก ย่างในกระบอกไม้ไผ่ และโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หอมเจียว และพริกแห้ง ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด แซ่บเวอร์

เที่ยวหาดใหญ่


“กุ้งห่อใบเตย” 200 บาท ใช้กุ้งแม่น้ำขนาดกลาง พันด้วยเนื้อกุ้งสับปรุงรส ห่อด้วยใบเตย แล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ ทานกับน้ำจิ้มหวาน ๆ เข้ากันดีค่ะ

เที่ยวหาดใหญ่


ส่วนจานนี้คือ “สเต๊กปลากะพงซอสต้มยำกับข้าวกล้อง” 329 บาท ใช้ปลากะพงชิ้นใหญ่ หั่นหนา ๆ ย่างสุกกำลังดี ราดด้วยซอสต้มยำเข้มข้น เปรี้ยวเค็มเผ็ด จัดจ้าน เสิร์ฟคู่กับมะเขือเทศ เห็ด พริกหวานและหน่อไม้ฝรั่ง ทานกับข้าวกล้อง ได้สุขภาพค่ะ

เที่ยวหาดใหญ่


“ปลีทอดสมุนไพร” 100 บาท ใคร ๆ ก็ต้องสั่งเป็นเมนูทานเล่นที่สุดแสนจะเพลิดเพลินกับความกรอบหอมโดนใจ ทานกับน้ำจิ้มผลไม้ สูตรพิเศษ ที่มาจากแอปเปิล พริก กระเทียมค่ะ เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ลงตัว

เที่ยวหาดใหญ่


ปิดท้ายด้วยขนม “เครปข้าวโพด” 65 บาท "ลาเต้ร้อน" 65 บาท และขนมคุกกี้แถมพร้อมกาแฟร้อนทุกแก้วค่ะใครไม่อยากจัดหนักที่อาหารแล้วล่ะก็ มาทานขนม กาแฟ ไอศกรีม และน้ำผลไม้ปั่นชิลล์ ๆ ก็ได้น้า รับรองจะติดใจ

เที่ยวหาดใหญ่
เที่ยวหาดใหญ่
อิ่มอะไรเบอร์นี้! ขอนอนพักผ่อน ชมบรรยากาศธรรมชาติริมหน้าผาสักพักนะคะ


ยังมีอีกหลายมุมให้ถ่ายรูปเล่นกันเลยค่ะ ลองมาพักผ่อนกันที่นี่ดูนะคะ เปิดบริการทุกวัน สำหรับร้านอาหารเวลา 11.00 - 19.00 น. ส่วนร้านแลผาคาเฟ่วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30 - 17.30 และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00 - 17.30 ค่ะ

เที่ยวหาดใหญ่


ที่สำคัญวิวธรรมชาติสวย ๆ อยู่ไม่ไกลคนหาดใหญ่เลยจริง ๆ มาสูดอากาศให้เต็มปอด กับบรรยากาศทะเลหมอก หลังฝนตกยามเช้า ถ้าอยากเห็นแบบนี้ต้องมาเช้า ๆ หลังฝนตกนะคะ ต้องบอกเลยว่า ทีมงานพลาดไปแล้วว..ทะเลหมอกที่รัก

เที่ยวหาดใหญ่


เที่ยวสงขลาบ้าน เที่ยวหาดใหญ่บ้านเรา แค่นี้ก็สุขใจแล้ว จริงไหม? แล้วอย่าลืมติดตามเพจ เพื่ออัปเดตอาหารการกิน ท่องเที่ยว และบทความดี ๆ อีกมากมาย ได้ที่เพจของเรานะคะ FB: ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai แล้วเราจะพาเที่ยวหาดใหญ่ เที่ยวสงขลาที่ไหนอีก รอติดตามกันน้า

แผนที่

Chestnut Hill Eco Resort

การติดต่อ

Lae Pa Cafe
Phone number : 081-328-7132
ต.พะตง อ.หาดใหญ่,หาดใหญ่