ตะลุยกิน เที่ยว ถ่าย 1 วันชิค ๆ ตามเส้น BTS ฝั่งธนฯ
  1. ตะลุยกิน เที่ยว ถ่าย 1 วันชิค ๆ ตามเส้น BTS ฝั่งธนฯ

ตะลุยกิน เที่ยว ถ่าย 1 วันชิค ๆ ตามเส้น BTS ฝั่งธนฯ

ทัวร์ที่เที่ยวฝั่งธนฯ เดินทางสะดวกด้วย BTS เดินเลียบสถานีตะลุยกิน เที่ยว ถ่าย เต็มอิ่มเช้าจรดเย็นตามร้านอาหารฝั่งธน พร้อมไอเดียถ่ายรูปสุดชิคพร้อมอัปลงโซเชียล!
writerProfile
13 ธ.ค. 2018 · โดย

เพียงแค่ฝนตกลงที่หน้าต่างในบางครา~ เพียงแค่ฝนตกลงในวันหยุดในตอนเช้า~ รถก็อาจจะติดนิดนึง!! แต่ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้แพรจะพาทุกคนไปเที่ยวชิค ๆ แบบไม่ต้องง้อรถ ฝ่าฝน นั่งมอเตอร์ไซค์อะไรทั้งสิ้น ขอแค่มีบัตร BTS 1 ใบ กับรองเท้าคู่ใจ 1 คู่ ก็พร้อมตะลุยกิน เที่ยว ถ่าย ย่านฝั่งธนฯ กันแล้ววว~

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่เคยไปก็ไม่ยากค่ะ แค่นั่ง BTS ไปลงสยาม แล้วเปลี่ยนเส้นทางไปสายบางหว้า จากสยามไล่ไปก็มี สถานีราชดำริ-ศาลาแดง-ช่องนนทรี-สุรศักดิ์-สะพานตากสิน-กรุงธนบุรี-วงเวียนใหญ่-โพธิ์นิมิตร-ตลาดพลู-วุฒากาศ-บางหว้า แต่วันนี้เราจะไปทัวร์กัน 3 สถานีได้แก่ สะพานตากสิน, กรุงธนบุรี, และวงเวียนใหญ่ ค่ะ

one day trip BTS ฝั่งธนฯ

เริ่มจากสถานีวงเวียนใหญ่กันก่อนเลย และแน่นอนอยู่แล้วว่าเที่ยวสไตล์ Wongnai เนี่ย กองทัพต้องเดินด้วยท้อง พอเพื่อน ๆ ลงจาก BTS ปุ๊บ ให้เดินมาลงที่ทางออก 4 ตรงมานิดจะเจอ ซอยกรุงธนบุรี 4 เดินเลี้ยวเข้าไปประมาณ 20 เมตร ก็จะเจอกับร้าน Sorry I'm Hungry Burger Cafe อยู่ทางซ้ายมือ โดยทางร้านใช้พื้นที่ชั้นล่างเป็นร้านอาหาร ซึ่งมีทั้ง indoor และ outdoor ส่วนข้างบนเขาเป็น Hostel ไว้ให้บริการที่พักค่ะ

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
บรรยากาศหน้าร้าน Sorry I'm Hungry Burger Cafe

มากันที่เมนูแรกกันเลยค่ะ เดินมาร้อน ๆ ก็นั่งพักที่โซน outdoor หน้าร้านจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ กันสักหน่อย กับ Chocolate Oreo Frappe (60 บาท) ช็อกโกแลตรสเข้มข้น ปั่นรวมกับโอริโอ กินพร้อมวิปครีมนุ่ม ๆ ด้านบน ฟินจนหยุดดูดไม่ได้แน่นอนนน

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
นั่งพักโซน Outdoor จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ :D
one day trip BTS ฝั่งธนฯ
Chocolate Oreo Frappe เข้มข้นสุด ๆ

ต่อกันด้วยเมนูแนะนำประจำเดือนอย่าง Hungry Pirate Burger (199 บาท) เบอร์เกอร์ชิ้นโตที่ใช้เนื้อถึง 150 กรัม ราดด้วยซอสบาร์บีคิวสูตรโฮมเมด ท็อปด้วยสับปะรด กุ้ง และ พริกหวานย่าง ประกบด้วยขนมปังเนื้อนุ่ม แถมยังมีเฟรนช์ฟรายส์กรอบ ๆ มาให้กินคู่กัน ลงตัวสุด ๆ และไม่ว่าเพื่อน ๆ จะเลือกเนื้อเป็นหมูหรือเนื้อวัวก็ราคาเดียวกันคุ้มไปอีกกก หรือถ้าใครไม่จุใจกับปริมาณ อยากจะอัพไซส์เป็น XL ก็เพิ่มอีกแค่ 60 บาทเท่านั้นค่ะ

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
Hungry Pirate Burger เนื้อชิ้นโตกัดทีสะใจเวอร์

เหลือบไปเห็นเบอร์เกอร์ชิ้นยักษ์นี้ในเมนูก็อดใจสั่งมาไม่ได้ กับเมนู Hungry Rocket Burger (เนื้อหมู 269 บาท, เนื้อวัว 289 บาท) ที่ใช้เนื้อปริมาณถึง 400 กรัม!!! ระหว่างเนื้อแต่ละชั้นเขาก็แทรกด้วยชีสเยิ้ม ๆ ตบด้วยการราดซอสบาร์บีคิวโฮมเมด ฟินเพลินจนลืมอ้วนกันไปเลยค่ะ และยังคุ้มได้อีกแค่เพิ่มเงินเพียง 30 บาท ก็จะได้อิตาเลียนโซดามากินคู่กัน ช่วยตัดเลี่ยนได้ดีสุด ๆ แถมเลือกได้ถึง 3 รสชาติ ทั้ง Blue Hawaii, Strawberry, และ Apple soda

สอบถามเพิ่มเติม 089 000 3150 , 081 013 0361

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Sorry I'm Hungry Burger Cafe

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
ปิดท้ายร้านนี้ด้วย Hungry Rocket Burger ทั้งเนื้อทั้งชีสจุใจไปอี๊กกกก!

ไปต่อกันอีกร้านใกล้ ๆ กัน แค่เดินข้ามฝั่งไปลงทางออก 3 แต่แหมมาเที่ยวทั้งทีก็อยากจะมีรูปชิค ๆ อัพลงไอจีสักหน่อย ตากล้องของเราเลยจัดให้มาสองแชะ ติด #streetstyle ชิค ๆ คูล ๆ :D

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
อยากได้รูปสวยต้องเสี่ยงกันหน่อย 555
one day trip BTS ฝั่งธนฯ
จิกกันให้กล้องแตกกกก

กลับมาที่เรื่องกินของเรากันต่อกับร้านที่มีชื่อเก๋ ๆ อย่าง The Clock Out หลังจากลงมาจากทางออก 3 ให้เลี้ยวเข้าซอยข้าง 7-Eleven ร้านจะอยู่ด้านหลัง Comet Office ตรงข้ามกับคอนโด Hive เลยค่ะ เดินเข้ามาภายในร้านก็จะสะดุดตากับการตกแต่งแบบ Cozy Modern ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบาย ๆ มีความชิคแต่ไม่ถึงกับหรูจนไม่กล้านั่ง ได้นั่งเสพย์บรรยากาศดี ๆ กินอาหารสไตล์ยุโรปฟิวชัน ชีวิตชิคไปอี๊กกก

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
ร้านอบอุ๊นอบอุ่นเหมือนอยู่ในอ้อมกอดโอปป้า
one day trip BTS ฝั่งธนฯ
มุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ!

เติมความกระปรี้กระเปร่ากันสักหน่อยด้วย Caffe Latte (75 บาท) กับลวดลายลาเต้อาร์ตรูปหัวใจสุดคิวต์ ที่ไม่ได้มีดีแค่ถ่ายรูปสวย แต่กาแฟเขาก็เข้มข้นรสนุ่ม หอมนวล จิบเพลิน ๆ รออาหารกันไปค่ะ

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
Cafe Latte นุ่ม ๆ ละมุนสุด ๆ

รอสักพักอาหารจานแรกก็มาเสิร์ฟ กับเมนู Seared Scallops with Foie Gras (440 บาท) หอยเชลล์อเมริกาตัวโต เนื้อนุ่มละมุน ย่างในกระทะจนสุกหอม ท็อปด้วยฟัวกราส์ย่าง กินคู่กับผักผัดเนยหลากชนิด ถือเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้อย่างดีเลยค่ะ 

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
หอยเชลล์ตัวเบิ้ม เนื้อหวาน ฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้ววว

ต่อกันด้วย Sirloin-Australian Grass-fed beef (ขนาด 300 กรัม 630 บาท, 600 กรัม 920 บาท) หรือสเต็กเนื้อสันนอกออสเตรเลียนุ่ม ๆ ย่างมาอย่างดีตามระดับความสุกที่สั่งเป๊ะ ๆ ซึ่งในวันนี้แพรสั่งแบบ Medium-rare มาชิม ถ้าเนื้อไม่ดีจริง ความสุกระดับนี้จะกินให้อร่อยยากมาก แต่ทางร้านก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว เนื้อมีความนุ่ม ชุ่มฉ่ำ หอมกลิ่นเครื่องเทศ กินคู่กับกระเทียมย่างเพิ่มความฟิน แถมมีซอสให้เลือกถึง 2 ชนิด ทั้งซอสเห็ดและน้ำจิ้มแจ่ว

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
เนื้อสันนอกนุ่ม ๆ อยากแซ่บหรืออยากอินเเตอร์ ก็เลือกจิ้มซอสกันตามใจชอบ

กินคาวไม่กินหวานก็ไม่ใช่แพรแน่นอน ล้างปากกันด้วย Pana Cotta Raspberry (120 บาท) เนื้อขาว เนียน นุ่ม กินคู่ซอสราสเบอร์รีเข้มข้น รสหวานอมเปรี้ยวเข้ากั๊นเข้ากัน แถมยังมีบลูเบอร์รีสดเพิ่มความสดชื่นเข้าไปอีก เลิศเวอร์!

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
Pana Cotta Raspberry ขาว นุ่ม เด้งดึ๋ง

เอาใจคนรักช็อกโกแลตกันบ้างกับ Nutella chocolate milkshake (150 บาท) มิลค์เชครสนูเทลล่าเข้มข้น โปะด้วยไอศกรีมช็อกโกแลตลูกโตกับวิปครีมนุ่ม ๆ ตักกินพร้อมกันได้รสช็อกโกแลตเต็ม ๆ แถมได้ความละมุนจากวิปครีมมาแทรก พูดเลยว่าเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม!

ยังค่ะ ยังไม่หมดแค่นั้น ขอตบท้ายด้วย Strawberry Maple Toast (195 บาท) ขนมปังชิ้นเบิ้มเนื้อนุ่ม อบมาร้อน ๆ ข้างบนกรอบหอมเนยสุด ๆ โปะด้วยไอศกรีมวานิลลารสละมุน บีบวิปก้อนโตไว้ข้าง ๆ จากนั้นราดซอสสตรอว์เบอร์รีหวานอมเปรี้ยวลงไป ช่วยตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี หรือถ้าใครหวานไม่พอ เขาก็มีเมเปิลซีรัปมาให้ ไว้ราดเพิ่มกันตามใจชอบเลยล่ะค่ะ

สอบถามเพิ่มเติม 092 962 2279

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ร้าน The Clock Out (เดอะคล๊อคเอาท์)

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
ช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ ต้องฟินสุด ๆ
one day trip BTS ฝั่งธนฯ
เธอเห็นวิปครีมนั่นไหม

จากนั้นเราก็จะเดินทางกันต่อ แบกพุงมุ่งหน้าไปยัง BTS สถานีกรุงธนบุรี ทางออก 2 เมื่อลงบันไดมาก็ให้เดินตรงไปเรื่อย ๆ ประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอร้าน สมศักดิ์ปูอบสาขา 2 กับกุ้งและปูอบวุ้นเส้นในตำนานย่านฝั่งธนฯ ซึ่งทางร้านเขาขายแค่ 4 เมนูเท่านั้น มีกุ้งอบวุ้นเส้น ปูอบวุ้นเส้น หอยแครงลวก และหอยแมลงภู่ลวก แต่ปูมีให้เลือก 3 แบบทั้งปูเนื้อ ปูใหญ่ และปูไข่ ใครชอบอะไรก็เลือกกันตามสบายเลยค่ะ ในวันนี้แพรเลือกมาลองชิม 2 เมนู ก็คือปูไข่อบวุ้นเส้น (400 บาท) กับหอยแครงลวก (70 บาท)

ในส่วนของปูไข่นั้นคือดีมากกกกก กอไก่ล้านตัว ปูสดเนื้อแน่น แถมไข่ปูก็อบมาสุกกำลังดี มัน ๆ เยิ้ม ๆ กินคู่กับวุ้นเส้นคลุกน้ำซอสขลุกขลิก น้ำตาแทบไหลกับความฟินนี้ แล้วถ้าใครอยากแซ่บขึ้นไปอีกก็สามารถกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของทางร้าน ที่แซ่บสะใจครบรส สมกับเป็นร้านในตำนานจริง ๆ ค่ะ

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
ไข่ปูเยิ้ม ๆ สะบึ้มสุด ๆ

แต่น้องหอยแครงลวกของเราก็เด็ดดวงไม่แพ้กัน เนื้อหอยที่ลวกมาสุกกำลังดี เนื้อสด แน่น หวาน ไม่มีกลิ่นคาวเลยสักนิด กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ มื้อนี้เรียกได้ว่าฟินจนต้องร้องขอชีวิต!

สอบถามเพิ่มเติม 089 494 1000

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ สมศักดิ์ปูอบสาขา 2

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
หอยแครงสด ๆ หวานลื้ม

กินของแซ่บกันจนปากเบิร์น ก็ต้องดับความเผ็ดร้อนด้วยของหวานกันสักหน่อยย ให้เพื่อน ๆ เดินกลับมาทาง BTS เดินเลยตึกศรีไทยมานิดเดียวก็จะเจอกับร้าน Take a shot coffee bar ร้านเล็ก ๆ แต่คุณภาพคับจาน

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
ร้านเล็ก ๆ น่ารักกระจุ๋มกระจิ๋ม

ดูนาฬิกาแล้วเริ่มจะใกล้ค่ำ กินกาแฟเข้าไปอีกคงจะได้คึกยันเช้า เลยถามพนักงานถึงเมนูเด็ดของทางร้านที่ไม่ใช่กาแฟ เขาก็แนะนำมาว่าแก้วนี้เลย Kyoto Matcha Latte (80 บาท) ซึ่งลองชิมดูก็ไม่ผิดหวัง เพราะได้กลิ่นหอมของชาเขียวแท้เต็ม ๆ คำ รสชาติก็หวานกำลังดี เพิ่มความนุ่มละมุนด้วยฟองนมด้านบนไปอีก ใครเป็นแฟนชาเขียวต้องลองมาโดนกันค่ะ

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
ชาเขียวหอม ๆ ละมุนนีดีต่อใจ

ต่อกันด้วยเค้กแนะนำของทางร้าน กับเมนู Pandan Coconut Cake (80 บาท) หรือเค้กมะพร้าวใบเตยเนื้อนุ่มมมมม ซึ่งชั้นตรงกลางเค้าใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนมาด้วยผสมกับครีมหวาน ๆ มัน ๆ กินกับเนื้อเค้กกลิ่นใบเตยเนื้อนุ่มฟู เข้ากันสุด ๆ เราคอนเฟิร์ม!!

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
เค้กใบเตยนุ่ม ๆ ครีมแน่น ๆ ฟินน้ำตาจะไหล

มากันที่เมนูสุดท้ายของร้านนี้ กับ Thai Tea Crepe (80 บาท) เครปเค้กรสชาไทยสีส้มล่อตาล่อใจเหลือเกิน จนอดที่จะสั่งมาชิมไม่ได้ พอได้ลองชิมแล้วก็เข้าใจว่าเลือกไม่ผิด เพราะตัวแป้งเครปมีความเหนียวนุ่มมากอะไรมาก วิปครีมที่แทรกอยู่แต่ละชั้นก็นุ่ม หวาน มันกำลังดี เพิ่มพลังทำลายล้างด้วยซอสชาไทยเพิ่มรสและกลิ่นให้เข้มข้นขึ้นไปอีก ใครที่ชอบชาไทยล่ะก็พลาดไม่ได้กับเมนูนี้

สอบถามเพิ่มเติม 093 936 9662

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ร้าน Take a shot coffee bar

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
ชาไทยกว่านี้ก็กินชาแล้วค่ะ

พักเรื่องกินไว้สักแป๊บ แล้วไปสู่ช่วงเวลาที่นักโซเชียลทั้งหลายรอคอย กับวิวถ่ายรูปเรียกยอดไลก์สุดชิค เพียงแค่ท่านนั่ง BTS ต่ออีกนิดมาลงสถานีสะพานตากสิน ลงมาจากบีทีเอสก็ให้เดินขึ้นบันไดข้าง ๆ ท่าเรือ เพื่อขึ้นไปถ่ายรูปบนสะพานตากสินกัน!! และจากการคำนวณเวลาอย่างดี ทำให้เรามาทันเวลาพระอาทิตย์ตกดินพอดี จึงได้ภาพชิค ๆ คูล ๆ มาดังนี้เจ้าค่ะ

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
Background เน้นความสตรีทให้พุ่งปรี๊ด
one day trip BTS ฝั่งธนฯ
เรียกแพรเหรอคะ 555
one day trip BTS ฝั่งธนฯ
วิวดี๊ ดี ให้ 10 10 10 เลยค่ะ
one day trip BTS ฝั่งธนฯ
มีรูปสวย ๆ อัพ IG กันรัว ๆ 

เดินถ่ายรูปกันจนเริ่มเหนื่อย ก็เลยหิวอีกแล้ว(?) ค่ะหิวก็ไปกินกันต่อ ถือว่าเป็นมื้อเย็นก่อนกลับบ้าน ซึ่งมาแถวนี้จะพลาดไปไม่ได้กับร้าน ทิพหอยทอดภูเขาไฟ ร้านเก่าแก่ในตำนานที่เปิดมากว่า 46 ปีแล้ว! ถ้าไม่เด็ดจริงก็คงไม่อยู่มาได้นานขนาดนี้

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
ร้านเก่าแก่ เปิดกันมากว่า 46 ปี!

ประเดิมกันที่เมนูแรกกันเลยกับ หอยทับหอย (80 บาท) หรือหอยแมลงภู่เน้น ๆ ทอดกรอบ แป้งบางกำลังดี ราดด้วยออส่วนหอยนางรมที่ผัดแบบโบราณ ทำให้ได้ความนุ่มของแป้งและฉ่ำจากตัวหอยแบบสุด ๆ กินคู่กับซอสพริกของทางร้าน เรียกได้ว่าจานเดียวได้ทั้งนุ่มทั้งกรอบ กลับบ้านไปนอนตายตาหลับได้แล้วค่ะ

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
หอยทับหอย เมนูเอาใจคนโลภ เลือกไม่ได้ต้องจานนี้เลยค่ะ

ค่ะมาที่เมนูสุดท้ายของวันแล้วจริง ๆ ทุกคนคงบอกว่าพอเถอะ กินอะไรกันขนาดนั้น 55555 กับเมนูไข่เจียวหอยนางรม (55 บาท) แค่ฟังชื่อก็ตาลุกกันแล้ว ซึ่งเขาทอดไข่เจียวมาแบบนุ่ม ๆ และที่ฟินคือตักไปตรงไหนก็เจอหอย หอย หอย หอยเต็มไปหมด! กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ถือจบวันกันไปแบบสวยงาม

one day trip BTS ฝั่งธนฯ
ไข่เจียวนุ่มมมมมม กับหอยแบบจัดเต็ม

จบกันไปแล้ว 1 วัน กับทริปตะลุยกินแหลกแบกพุงกลับบ้านเลียบ BTS ฝั่งธนฯ ที่แพรนำมาฝากกันวันนี้ แถมยังได้รูปสวย ๆ ชิค ๆ เอาไว้อัพอวดเพื่อนอีก การเดินทางก็ง่ายลืมขึ้น BTS แป๊บ ๆ ถึง ไม่ต้องอารมณ์เสียกับรถติด แต่ละร้านลงจาก BTS ก็เดินแค่นิดเดียว ขอแค่มีบัตรบีทีเอส 1 ใบกับใจรักการกิน ก็ไปเที่ยวฟิน ๆ แบบนี้กันได้แล้วค่ะ! 

สอบถามเพิ่มเติม 02 233 1116

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ร้าน ทิพหอยทอดภูเขาไฟ 

ครบแล้วจ้า~ เป็นยังไงบ้างสำหรับ One Day Trip 'ตะลุยกิน เที่ยว ถ่าย 1 วันชิค ๆ ตามเส้น BTS ฝั่งธนฯ' มีแต่เมนูน่ากิน ๆ ทั้งนั้นเลย ใครสนใจสามารถไปตามรีวิวของเราได้เลย ส่วนใครที่ชอบเที่ยวแบบ One Day Trip เรามีอีกหนึ่งทริปมาแนะนำอย่างย่านสุขุมวิท 26 ย่านฮิตของคนกรุงเทพฯ กดอ่านรีวิวเพิ่มเติมกันเล๊ยย~ 1 Day Trip ซอกแซก 4 ที่เที่ยวสุขุมวิทซอย 26

ติดตามเรื่องราวท่องเที่ยวใหม่ ๆ และน่าสนใจได้ที่เพจ Wongnai Travel คลิกเลย!!

เมนูห้ามพลาด

Hungry Rocket Burger, Seared Scallops with Foie Gras, Nutella chocolate milkshake, ปูไข่อบวุ้นเส้น, หอยแครงลวก, Kyoto Matcha Latte, หอยทับหอย

แผนที่

รถไฟฟ้า BTS วงเวียนใหญ่ ทางออก 4

การติดต่อ

restaurantClosed
Foie Gras & Tenderloin
Phone number : 092-962-2279
35/5, ถนนกรุงธนบุรี,,คลองสาน
image
Phone number : 097-996-4995
124 ถ. กรุงธนบุรี แขวง บางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร,คลองสาน