กินเที่ยวนครปฐม One Day Trip ใกล้กรุงเทพฯ
  1. กินเที่ยวนครปฐม One Day Trip ใกล้กรุงเทพฯ

กินเที่ยวนครปฐม One Day Trip ใกล้กรุงเทพฯ

เที่ยวนครปฐมเต็มวัน เล่นกับเจ้าเหมียวในปราสาทแมว ชมสวนกล้วยไม้ ชิมเมี่ยงกลีบบัว ถ่ายรูปมุมแปลกในบ้านกลับหัว!
writerProfile
12 ต.ค. 2018 · โดย

“นครปฐม” จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก แถมยังมีที่เที่ยวอีกเพียบ แบบที่ไปกี่ครั้งก็เที่ยวไม่หมดสักที อย่างวันนี้ก็มีทีเด็ดของ กินเที่ยวนครปฐม One Day Trip ใกล้กรุงเทพฯ มาแนะนำเพื่อน ๆ อีกแล้ว มีที่ไหนบ้าง ตามมาชมกันเลย ใบ้นิดหนึ่งว่าทริปนี้คนชอบแมวพลาดไม่ได้!

1Up Side Down World บ้านกลับหัว

สำหรับใครที่รักการโพสต์ถ่ายรูป คิดท่าเก่ง อินเนอร์แรง แนะนำว่าพลาด “บ้านกลับหัว” ไม่ได้เลย เพราะมาที่นี่คุณจะได้ฝึกจิตนาการว่าถ้าสามารถกลับเพดานมาเป็นพื้นให้เดินได้ ท่าทางเราน่าจะเป็นแบบไหนกันนะ เวลาถ่ายรูปเสร็จแล้วเอามาโรเทต รับรองมีฮาแน่นอน

Up Side Down World บ้านกลับหัว, นครปฐม

ในอาคารด้านในจะแบ่งเป็นห้องต่าง ๆ แบบหัวกลับ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องกินอาหาร ห้องสันทนาการ ฯลฯ และไม่ต้องกังวลเรื่องคิดท่าไม่ออก เพราะพนักงานที่นี่จะช่วยบริการคุณเต็มที่ ตั้งแต่แนะนำท่าทางให้ไปจนถึงถ่ายรูปให้ด้วย ตัวอย่างภาพก็มีแปะให้ดูที่ข้างกำแพงเลย มี Wi-Fi อีกต่างหาก ถ่ายรูปเสร็จอัปลงโซเชียลได้เลยจ้า~

พอถ่ายรูปกันเหนื่อยแล้วไปพักนั่งกินขนมและจิบเครื่องดื่มได้ มีบริการไว้เรียบร้อย

Up Side Down World บ้านกลับหัว, นครปฐม

บ้านกลับหัวเปิดทุกวัน 09.00 - 20.00 น.
ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก (สูง 80-120 ซม.) 100 บาท

คลิกเพื่อดูแผนที่

2Play With Cat Café

ที่เที่ยวนครปฐมที่น่าสนใจอีกแห่ง “Play With Cat Café” คาเฟ่แมวน้องใหม่ที่ชื่อก็บอกแล้วว่ามีแมวให้เล่นแน่ ๆ ที่นี่แบ่งเป็น 2 ส่วน คือส่วนจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มด้านหน้า มีบ่อปลาคาร์ฟให้เราไปให้อาหารด้วย กับอีกส่วนด้านในเป็นที่เล่นกับแมว สามารถซื้อไก่ต้มเป็นอาหารให้น้องแมวได้

Play With Cat Café, นครปฐม
Play With Cat Café, นครปฐม

เมื่อก่อนที่นี่เป็นฟาร์มแมวเล็ก ๆ ต่อมาก็พัฒนาขึ้นกลายเป็นคาเฟ่สไตล์ปราสาท เหล่าน้องแมวที่ถูกปล่อยให้เดินวนเวียนเล่นกับแขกมีอยู่ 30 กว่าตัว เป็นสายพันธ์บริติช ชอร์ตแฮร์ กับสก็อตติช โฟลด์ เห็นว่ามีแมวเยอะ ๆ แบบนี้แต่ไม่มีกลิ่นเลย สะอาดมาก ๆ แมวบางตัวผ่านการประกวดได้รางวัลมาด้วยล่ะ

ถ้าใครมาเสาร์ - อาทิตย์ หรือวันหยุด บอกก่อนว่าอาจจะต้องรอคิวนานนิดนึงนะครับ เพราะคนจะเยอะมากเป็นพิเศษ แต่ถ้าเป็นทาสแมวแล้วละก็...รอนานแต่ได้สัมผัสความน่ารักของเหล่าเจ้าเหมียวแล้วก็บอกได้เลยว่าคุ้ม!

Play With Cat Café, นครปฐม

Play With Cat Café เปิดทุกวันเว้นวันพุธ 11.00 - 19.00 น.
โทร. 08 9678 2614
ค่าเข้า 50 บาท ให้เวลาเล่นกับแมวได้ ชั่วโมงครึ่ง - 2 ชั่วโมง

คลิกเพื่อดูแผนที่

3วัดกลางบางแก้ว

“วัดกลางบางแก้ว” เป็นวัดโบราณเก่าแก่สร้างมาแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ช่วงตอนปลายของยุคอู่ทอง โบราณวัตถุภายในวัดที่สวยงามและสำคัญ ได้แก่ พระพุทธรูปหินทรายแดง หรือ หลวงพ่อโต พระประธานในโบสถ์ ตัวโบสถ์กับเจดีย์ก็ตกแต่งด้วยกระเบื้องเคลือบลายครามสลับปูนปั้น สวยงามมาก ๆ ถ้ามีโอกาสก็อยากให้ได้มาชมกันสักครั้ง

วัดกลางบางแก้ว, นครปฐม
วัดกลางบางแก้ว, นครปฐม
วัดกลางบางแก้ว, นครปฐม

คลิกเพื่อดูแผนที่

4Air Orchids Supermarket

นครปฐมขึ้นชื่อเรื่องกล้วยไม้ส่งออก และ “Air Orchids Supermarket” ก็เป็นตลาดกล้วยไม้ใหญ่แห่งหนึ่งของจังหวัดนี้ ความพิเศษคือเขาเปิดให้คนทั่วไปเข้าชมได้ มีทั้งสวนขนาดใหญ่ให้ดูดอกไม้หลากสีสัน แลปผสมพันธุ์กล้วยไม้ รวมถึงบริเวณจำหน่ายอุปกรณ์ทำสวนและต้นกล้วยไม้ ที่ให้เอารถเข็นเข้าไปช็อปแบบซูเปอร์มาร์เกต ต้นกล้วยไม้สวย ๆ ของที่นี่ราคาถูกสุด ๆ เริ่มต้นเพียง 25 บาทเท่านั้น

Air Orchids Supermarket, นครปฐม
Air Orchids Supermarket, นครปฐม

กล้วยไม้ของ Air Orchids Supermarket ส่วนใหญ่เป็นพวกตระกูลหวาย จุดเด่นของกล้วยไม้พวกนี้คือมีความคงทน ดอกของมันสามารถคงอยู่ได้ถึง 3 สัปดาห์แบบสวยงาม ก่อนจะค่อย ๆ เหี่ยวเฉา แต่กว่าจะร่วงหมดก็ใช้เวลายาวนานถึง 2 เดือนเลยทีเดียว

Air Orchids Supermarket, นครปฐม

Air Orchids Supermarket เปิดทุกวัน 07.00 - 17.00 น.
โทร. 08 8209 2999

คลิกเพื่อดูแผนที่

5Red Lotus Café ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

มาหาร้านนั่งเล่นชิลล์ ๆ กันอีกสักแห่ง ที่นี่มีอาหารแปลก ๆ ไม่ค่อยมีที่อื่นด้วยล่ะ ร้านนี้ชื่อ “Red Lotus café” อยู่ใน “ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง” ถ้ามาตรงกับวันหยุด บริเวณนี้ก็จะมีร้านอาหารและของกระจุกกระจิกเปิดพรึ่บตามสไตล์ตลาดน้ำ ใครที่ชอบถ่ายรูป ที่เที่ยวนครปฐมแห่งนี้ก็เป็นอีกที่ที่มีมุมสวย จะนั่งเรือพายออกไปโพสต์ท่าท่ามกลางกอบัวสีสันสดใสก็ได้ หรือจะไปให้สุดด้วยการเปลี่ยนนุ่งชุดไทยถ่ายรูปก็เลิศ ในตลาดน้ำทุ่งบัวแดงนี่มีทั้งร้านรับถ่ายรูปด้วยโดรน และบริการชุด + พร็อบให้เช่าเลย

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง, นครปฐม

สำหรับร้าน Red Lotus Café ที่จะมาแนะนำวันนี้ เขามีอาหารเด็ดประจำทุ่งบัวแดงที่ใครมาก็ต้องลิ้มลองสักครั้ง นั่นก็คือ “เมี่ยงคำกลีบบัว” กับ “กลีบบัวหลวงทอดกรอบ” เมี่ยงคำกลีบบัวนี่ให้เครื่องเคียงมาไม่อั้น ชิมดูก็หวานมันครบรส ส่วนกลีบบัวหลวงทอดกรอบก็กรอบจริงสมชื่อ กินกับน้ำจิ้มเข้ากันมาก

Red Lotus Café, นครปฐม
Red Lotus Café, นครปฐม

ที่นั่งของร้านมีทั้งแบบ Indoor และ Outdoor นะครับ อยากจะแนะนำให้มาช่วงเช้า ๆ หรือไม่ก็เย็นไปเลย จะได้บรรยากาศสบาย ๆ แสงกำลังดี ถ่ายรูปได้สวยเลยล่ะ

Red Lotus Café, นครปฐม

Red Lotus Café เปิดทุกวัน 08.30 - 18.00 น.
โทร. 06 2473 0288

คลิกเพื่อดูแผนที่

มาดูสรุปเส้นทางกันอีกทีว่าทริปนี้เราไปที่เที่ยวไหนกันบ้าง

สรุปเส้นทาง, นครปฐม


สรุปค่าใช้จ่าย

ค่าน้ำมันรถยนต์ 500 บาท
ค่าอาหารและเครื่องดื่ม 400 บาท

รวม 900 บาท

สรุปค่าใช้จ่าย, นครปฐม

มากี่ครั้ง ๆ นครปฐมก็ยังเป็นจังหวัดที่น่าเที่ยวเช่นเคย เรียกว่าสามารถจัด กินเที่ยวนครปฐม One Day Trip ใกล้กรุงเทพฯ ได้อีกหลายทริปเลยล่ะ สถานที่น่าสนใจของจังหวัดนี้ก็ช่างมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นมุมสวยสำหรับถ่ายรูป คาเฟ่น่ารัก ตลาดน้ำให้เดินเล่นหาของกิน ฯลฯ และถ้าเคยไปแล้วก็ไปอีกได้เพราะเดี๋ยวเดียวก็มีที่เที่ยวนครปฐมใหม่ให้ตามอัปเดตอีกแล้ว ไม่เชื่อลองดูใน แจกจุดเช็คอิน 1 Day Trip เที่ยวนครปฐม รูปสวยทุกที่ และอย่าลืมเตรียมเรื่องกินให้พร้อม กับ 10 ร้านอาหารนครปฐม บรรยากาศดี รสชาติเด็ด! ที่เที่ยวที่กินน่าสนใจทั่วไทยมีอะไรอีกบ้าง ติดตามกันทางเพจ Wongnai Travel นะครับ