One Day Trip ที่กิน ที่เที่ยวใกล้สนามบินภูเก็ต ที่ไม่ควรพลาด!
  1. One Day Trip ที่กิน ที่เที่ยวใกล้สนามบินภูเก็ต ที่ไม่ควรพลาด!

One Day Trip ที่กิน ที่เที่ยวใกล้สนามบินภูเก็ต ที่ไม่ควรพลาด!

ลงเครื่องที่สนามบินภูเก็ตปุ๊บเที่ยวได้ปั๊บ เตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปตะลุย 1 วันเต็ม กิน เที่ยว นั่งคาเฟ่ กับที่เที่ยวใกล้สนามบินภูเก็ต ที่ไม่ควรพลาด!
writerProfile
21 พ.ค. 2021 · โดย

อยากเที่ยวมากแต่เวลาก็ช่างมีน้อยสักเหลือเกิน~ ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอจัดทริปที่เที่ยวภูเก็ตแบบง่าย ๆ ที่เมื่อเครื่องบินแลนดิงถึงสนามบินภูเก็ต เราก็เริ่มเที่ยวกันได้ทันที กับ One Day Trip ที่กิน ที่เที่ยวใกล้สนามบินภูเก็ต ที่ไม่ควรพลาด! โดยเราจะใช้เวลาเก็บจุดเช็คอิน ที่เที่ยวใกล้สนามบินภูเก็ต และร้านอาหารใกล้สนามบินภูเก็ต ต่าง ๆ ตั้งแต่เช้าถึงเย็นเท่านั้น จะมีจุดไหนบ้าง ตาม Wongnai ไปลุยกันค่ะ

One Day Trip ที่กิน ที่เที่ยวใกล้สนามบินภูเก็ต ที่ไม่ควรพลาด!

1Ang Ku Tea House

เริ่มต้นต้นทริปนี้ด้วยการกินอาหารเช้าแบบภูเก็ต ที่ร้าน “Ang Ku Tea House” พิกัดของร้านจะตั้งอยู่ด้านหน้าโรงแรม พราวภูเก็ต อยู่ซ้ายมือจากแยกไฟแดงก่อนทางเข้าสนามบินภูเก็ต นั้นเองค่ะ บรรยากาศของที่นี่มีแนวคิดในการตกแต่งมาจากบ้านเก่าบนถนนถลาง สไตล์โคโลเนียลและผสมความเป็นภูเก็ตร่วมสมัย ดูโมเดิร์นสุด ๆ

Ang Ku Tea House
บรรยากาศสบาย ๆ ของร้าน “Ang Ku Tea House” นั่งได้ชิลล์ ๆ

ส่วนเมนูที่เราสั่งวันนี้ก็คือ “Lavender Tea With Pao-Lang & Go-Sui” (ราคา 200 บาท) และ “ขนมอังกู๊” (ราคาชิ้นละ 25 บาท) เมนูเซตที่รวมขนมพื้นเมืองภูเก็ต ที่เสิร์ฟพร้อมชุดชาหอม ๆ เป็นการเริ่มต้นมื้อเช้าด้วยเมนูภูเก็ตที่ฟินสุด ๆ เลยค่ะ

Ang Ku Tea House
ขนมพื้นเมืองภูเก็ต 
Ang Ku Tea House
Lavender Tea
  • คลิกเพื่อดูแผนที่ >> Ang Ku Tea House
  • เปิดทุกวัน 07:30 - 22:30 น.

2หาดไม้ขาว

จุดเช็คอินสุด UNSEEN ของจังหวัดภูเก็ต ก็คือ “หาดไม้ขาว” ที่นี่เป็นชายหาดที่มีความเงียบสงบมากค่ะ ชายหาดแห่งนี้จะทอดยาวไปจนถึงหาดทรายแก้ว รวมระยะทาง เกือบ 10 กิโลเมตร เรียกว่ายาวที่สุดของจังหวัดภูเก็ตเลยค่ะ และจากจุดนี้เราสามารถมองเห็นเครื่องบินขึ้นลงได้อย่างชัดเจน เป็นจุดแลนดิงของสนามที่สวยงามไม่แพ้ที่ใดในโลกเลยค่ะ และมีบริการรถรับส่งจากจุดจอดรถไปยังชายหาดเป็นของชาวบ้านในชุมชนไม้ขาว ค่าบริการอยู่ที่ 20 บาท/คน/เที่ยว นับเป็นที่เที่ยวใกล้สนามบินภูเก็ตที่ไม่ควรพลาดค่ะ

หาดไม้ขาว
ต้องช่วยกันรักษาความสะอาด ไม่ทิ้งขยะตามชายหาด

แต่ที่นี่เราต้องเคารพกฏและข้อปฏิบัติต่าง ๆ เช่นการรักษาความสะอาด ไม่ทิ้งขยะตามชายหาดเพื่อความสวยงามของธรรมชาติ, ห้ามปีนหรือเข้าใกล้รั้วของสนามบิน อันนี้ผิดกฏหมายนะคะ แนะนำว่าให้ชมความสวยงามแค่บริเวณชายหาดจะปลอดภัยที่สุด, ไม่ควรยืนอยู่บนชายหาดช่วงที่ตรงกับรันเวย์ เพราะเวลาที่เครื่องบิน Take off จะมีลมแรงมาก เม็ดทรายอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้, ห้ามโยนสิ่งของขึ้นสูง หรือกิจกรรมต่าง ๆ ทุกชนิดที่อาจเกิดอันตรายกับเครื่องบินได้

หาดไม้ขาว
อย่าลืม! เตรียมท่าโพสต์ไว้ให้พร้อมนะคะ

3ตาทวย

มาเที่ยวภูเก็ตมื้ออาหารหลักของร้านก็ต้องจัดหนักที่ร้านอาหาร “ตาทวย” ภูเก็ต ซึ่งอยู่ไม่ไกล้จากสะพานสารสินจุดต่อไปที่เราจะไปเช็คอินกันนั้นเองค่ะ มาที่นี่เราแนะนำให้ถามน้องพนักงานเลยค่ะ ว่าวันนี้มีเมนูอาหารแนะนำบ้าง เพราะวัตถุดิบที่นำมาทำเป็นเมนูแนะนำในแต่ละวัน จะขึ้นอยู่กับว่าชาวบ้านในชุมชนมีอะไรมาขายให้ทางร้านบ้าง เพื่อเป็นการช่วยเหลือพี่น้องในชุมชนใกล้เคียงให้มีรายได้อีกทางหนึ่ง และยังได้วัตถุดิบที่สดใหม่ในทุก ๆ วันนั้นเองค่ะ

ตาทวย
บรรยากาศหน้าร้านอาหาร “ตาทวย” ภูเก็ต 

เมนูแนะนำวันนี้เราโชคดีที่ทางร้านมีดอกถั่วทะเลที่ชาวบ้านเพิ่งนำมาขายให้ทางร้าน เลยจัดเมนู “ยำดอกถั่วทะเล” (ราคา 150 บาท) ดอกถั่วทะเลจะขึ้นทั่วไปอยู่ตามชายหาดค่ะ แต่ดอกที่นำมาทำเป็นเมนูอาหารจะต้องเก็บตอนเช้าตรู่เพื่อให้ได้ดอกที่ยังตูมอยู่นั้นเองค่ะ ขอบอกเลยว่ารสชาติดีงามสุด ๆ และทีเด็ดคือมีเม็ดมะม่วงหิมพานต์โรยมาให้อีกด้วย

ตาทวย
แกงส้มปลายอดมะพร้าว
ตาทวย
 ยำดอกถั่วทะเล
ตาทวย
ไม่ลืมถ่ายรูปอาหารไปรีวิวใน Wongnai
  • คลิกเพื่อดูแผนที่ >> ตาทวย
  • เปิดทุกวัน 11:30 - 21:00 น.

4สะพานสารสิน

ที่เที่ยวภูเก็ตห้ามพลาดอีกหนึ่งจุดก็คือ “สะพานสารสิน” จุดท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดภูเก็ตที่ได้ถูกปรับปรุงเป็นสะพานคนเดินและหอชมวิวอาคาร 8 เหลี่ยมสไตล์ชิโนโปรตุกีส ที่นี่คือสะพานแห่งแรกที่เชื่อมระหว่างจังหวัดพังงากับจังหวัดภูเก็ต ความยาวทั้งหมด 660 เมตร เป็นอีกจุดที่สามารถเห็นพระอาทิตย์ตกน้ำได้สวยไม่แพ้ที่อื่นเลย แวะเก็บภาพความประทับใจที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

สะพานสารสิน
 สะพานสารสิน ได้ถูกปรับปรุงเป็นสะพานคนเดินและหอชมวิวสไตล์ชิโนโปรตุกีส
สะพานสารสิน
โพสต์ท่ารับลมทะเลเบา ๆ
สะพานสารสิน
สีชุดกับสีน้ำทะเลตัดกันสุด ๆ

5SEA CALM Cafe & Bistro

กินข้าวถ่ายรูปกันจนอิ่มหนำ เราขอพามาต่อกันที่คาเฟ่สุดชิลล์อย่าง “SEA CALM Cafe & Bistro” ทีนี่เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ได้รับความนิยมทั้งจากคนในเมืองภูเก็ต และนักท่องเที่ยวที่จะแวะมานั่งเล่นถ่ายรูปชิลล์ ๆ ระหว่างรอขึ้นเครื่องที่สนามบิน เพราะที่นี่นับเป็นร้านอาหารใกล้สนามบินภูเก็ต ที่มีครบทั้งอาหารคาวและหวาน และบรรยากาศของร้านที่น่านั่งทำให้กลายเป็นคาเฟ่ขวัญใจของใครหลายคน

SEA CALM Cafe & Bistro
อยากนั่งคาเฟ่น่ารัก ๆ ใกล้สนามบินภูเก็ต ต้องที่ร้าน “SEA CALM Cafe & Bistro” เลยค่ะ

วันนี้ของสั่งเมนูคุมโทมกันหน่อยค่ะ เริ่มด้วยเมนู “Mango & Passion Fruit Cake” (ราคา 80 บาท) เค้กโฮมเมดได้รสชาติของมะม่วงและเสาวรสเข้มข้น ละมุนไปผลไม้สีเหลืองสวย on top ด้วยช็อกโกแลตรูปใบไม้ รสชาติตัดกันได้อย่างดี ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็ต้องเมนู “Butterfly Pea Honey Lemon Ice” (ราคา 80 บาท) น้ำผึ้งมะนาวแก้วนี้เรียกความสดชื่นได้ถึงใจสุด ๆ เลยค่ะ

SEA CALM Cafe & Bistro
Mango & Passion Fruit Cake
SEA CALM Cafe & Bistro
Butterfly Pea Honey Lemon Ice

คลิกเพื่อดูแผนที่ >> SEA CALM Cafe & Bistro

เปิดทุกวัน 09:00 - 20:30 น.

6หาดในยาง

ที่เที่ยวใกล้สนามบินภูเก็ต ที่สุดท้ายของวันนี้ก็คือ “หาดในยาง” ซึ่งเป็นชายหาดที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ห่างจากสนามบินภูเก็ตเพียง 1 กิโลเมตร ชายหาดในยางมีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นหาดที่เงียบสงบ แตกต่างจากหาดอื่น ๆ ในภูเก็ต เป็นที่วางไข่ของเต่าทะเล และมีที่พักในอุทยานฯ ซึ่งราคาไม่แพงและด้วยความที่หาดในยางอยู่ใกล้กับสนามบินภูเก็ต จุดนี้ก็สามารถมองเห็นเครื่องบินแลนดิงได้เช่นเดียวกับหาดไม้ขาวค่ะ

หาดในยาง
เดินเล่นรอพระอาทิตย์ตกน้ำที่หาดในยาง

คลิกเพื่อดูแผนที่ >> หาดในยาง

ปิดท้ายทริปนี้ด้วยแสงอาทิตย์ที่กำลังจะตกน้ำของหาดในยาง เรียกได้ว่าครบจบทุกอย่างจริง ๆ ค่ะ กับ One Day Trip ที่กิน ที่เที่ยวใกล้สนามบินภูเก็ต ที่ไม่ควรพลาด! ใครที่อยากมาเที่ยวภูเก็ตแต่มีเวลาไม่มาก ที่เที่ยวใกล้สนามบินภูเก็ต และร้านอาหารใกล้สนามบินภูเก็ต ก็อาจจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับทุกคนนะคะ

One Day Trip ที่กิน ที่เที่ยวใกล้สนามบินภูเก็ต ที่ไม่ควรพลาด!
สรุปค่าใช้จ่ายสำหรับ 2 คน รวม 1,440 บาท

ส่วนใครที่มีเวลาหน่อยเราขอแนะนำ 10 ที่พักภูเก็ต บรรยากาศดี เห็นวิวทะเลอันดามัน และเรื่องกินก็ต้องห้ามพลาดกับ 15 ร้านอาหารภูเก็ต เจ้าเด็ดที่ใครมาก็ต้องแวะ! และสำหรับใครที่กำลังมองหาที่กิน ที่เที่ยวในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง สามารถเข้าไปติดตามกันต่อได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ ~

แผนที่

โรงแรมพราวภูเก็ต เลี้ยวซ้ายจากสามแยกสนามบิน แล้วเลี้ยวขวาเข้าทางซอยวัดในยาง โรงแรมพราวอยู่ทางขวามือ

การติดต่อ

Ang Ku Tea House
Phone number : 076-380-499
ซอย ในยาง 2/1,ถลาง
SEA CALM Cafe&Bistro
Phone number : 065 914 6962
ทางหลวงชนบท ภูเก็ต 4027,ถลาง
หาดไม้ขาว
Soi Mai Khao 7, Phuket, Thailand,ถลาง
หาดในยาง
Phone number : 07-632-8226
ทางหลวงชนบท ภก. 4027,ถลาง
ประเภท
สะพานสารสิน
ทางหลวงหมายเลข 402,ตะกั่วทุ่ง
ประเภท
ตาทวย
Phone number : 086-470-4807, 087-263-2153
ซอย ร่วมใจ ถนนท่าฉัตรชัย,ถลาง