เที่ยวเกาะพีพี-เกาะไม้ไผ่ ที่เที่ยวกระบี่ 1 วันเต็ม ดำน้ำดูปะการัง!
  1. เที่ยวเกาะพีพี-เกาะไม้ไผ่ ที่เที่ยวกระบี่ 1 วันเต็ม ดำน้ำดูปะการัง!

เที่ยวเกาะพีพี-เกาะไม้ไผ่ ที่เที่ยวกระบี่ 1 วันเต็ม ดำน้ำดูปะการัง!

ทริปเที่ยวกระบี่สุดปัง ที่ไปแล้วต้องอยากไปอีก กับ “เกาะพีพี-เกาะไม้ไผ่” เกาะสวยของเมืองไทย ที่ทะเลสวย น้ำใส หาดทรายละเอียด เที่ยวเกาะพีพีง่ายไปได้แบบประหยัดเวลา
writerProfile
4 มิ.ย. 2019 · โดย

เวลามีน้อยใช้สอยอย่างประหยัด งานนี้ประหยัดทั้งเวลาและเงินในกระเป๋าอีกด้วย กับทริปเที่ยวทะเลกระบี่หรือที่เที่ยวเกาะพีพีที่ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ไปเที่ยวกันในช่วงวันหยุดสั้น ๆ ที่ผ่านมา งานนี้ไม่พลาดเก็บภาพบรรยากาศและรีวิวที่เที่ยวกระบี่มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ ใครที่ชอบความสวยงามของทะเลอันดามัน ที่เป็นแหล่งรวมของเกาะสวย ๆ จุดดำน้ำดูปะการังที่สมบรูณ์ และชายหาดที่มีเม็ดทรายขาวละเอียด ต้องตามเราไปกันเลยกับ 1 Day Trip เที่ยวเกาะพีพี-เกาะไม้ไผ่ วันเดียวก็ชิลได้ งบไม่บาน! จะสวยน่าเที่ยวแค่ไหน ไปดูกันค่ะ

map
map

ทริปนี้ไม่ต้องวางแผนอะไรมากค่ะ เพราะเราใช้วิธีเที่ยวแบบง่าย ๆ ด้วยการจองทัวร์กับ Yophuket ข้อดีของการเที่ยวเกาะพีพีแบบโปรแกรมทัวร์ก็คือเราสามารถกำหนดงบประมาณในการท่องเที่ยวได้และไม่บานปลายเกินงบที่ตั้งไว้ได้นั้นเองค่ะ จองทัวร์เรียบร้อยก็ถึงเวลาเริ่มทริปเที่ยวเกาะพีพีนี้กันแล้วค่ะ ทริปนี้เราเดินทางมาขึ้นเรือกับ Phuket New Generation Travel หรือ PNT ที่ท่าเรือ เอเชีย มารีน่า ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองภูเก็ต เดินทางสะดวกและใช้เวลาไม่นานค่ะ

ท่าเรือ เอเชีย มารีน่า
ท่าเรือ เอเชีย มารีน่า

ครั้งนี้เราเดินทางมาถึงท่าเรือด้วยตัวเองค่ะ แต่ถ้าใครจะใช้บริการรถรับ-ส่ง จากที่พัก ที่นี่ก็มีบริการนะคะ สะดวกสบายไปอีก มาถึงก็จัดกันเลยกับอาหารว่าง ชา กาแฟ และขนม ที่ถูกจัดเตรียมไว้ให้ และที่สำคัญต้องลงทะเบียนประกันภัยให้เรียบร้อยด้วยนะคะ

ท่าเรือ เอเชีย มารีน่า
กินขนมเบา ๆ ที่ทาง Phuket New Generation Travel เตรียมไว้ให้

เวลา 09.00 น. ได้เวลาออกเดินทางแล้วค่ะ จากท่าเรือ เอเชีย มารีน่า เรานั่งเรือสปีดโบ๊ตไปที่เที่ยวเกาะพีพีดอนเป็นที่แรก ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จุดแรกจะเป็นการจอดเรือเพื่อให้เราได้ไปเดินเล่นชิล ๆ ที่ “หาดอ่าวลิงใหญ่” ข้อแนะนำของจุดนี้ เพื่อน ๆ ไม่สามารถให้อาหารลิงบนเกาะได้นะคะ เพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ค่ะ ดูอยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ ดีที่สุดค่ะ

หาดอ่าวลิงใหญ่
หาดอ่าวลิงใหญ่
หาดอ่าวลิงใหญ่
ลิงตัวใหญ่สมชื่อเลยค่ะ

จาก “หาดอ่าวลิงใหญ่” เดินทางกันต่อไปยังจุดดำน้ำแรกของทริปนี้ จุดนี้มีชื่อเรียกแบบตรงตัวว่า “Shark Point” เพราะเป็นจุดที่เราสามารถเจอฉลามได้นั้นเอง แต่ก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยนะคะ ว่าจะเจอหรือไม่เจอ วันที่เราไปไม่ได้เจอเจ้าฉลามน้อย แต่ก็ได้สัมผัสกับความสวยงามใต้ท้องทะเลไปแบบเต็มอิ่ม เรียกว่ามากี่ครั้งก็ไม่มีเสียเที่ยว ใช้เวลาดำผุดดำว่ายอยู่สักพักใหญ่ ๆ ก็ได้เวลาเข้าฝั่งของ “เกาะพีพีดอน” แล้วค่ะ

Shark Point
ถึงแล้วจุดดำน้ำ “Shark Point”
Shark Point
เสียดายที่วันนี้เราไม่ได้เจอเจ้าฉลามน้อย

ที่ “เกาะพีพีดอน” จะเป็นจุดที่เราจะแวะมากินข้าวกันค่ะ เรือจอดปุ๊บก็ถึงบริเวณหน้าร้านอาหาร “ปันยันวิลล่า” เลยค่ะ ไม่ต้องเดินไปไหนไกลกันเลย กินอาหารไปชมวิวทะเลไปช่างฟินอะไรขนาดนี้ อาหารของที่นี่จะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์นะคะ เติมได้ไม่อั้น และไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม เพราะทุกอย่างรวมอยู่ในราคาทัวร์ที่เราจองกับ Yophuket เรียบร้อยแล้ว กินอิ่มแบบสุด ๆ ก็ได้เวลาไปลุยกันต่อแล้วค่ะ

ปันยันวิลล่า
กินข้าวริมทะเลที่ร้าน  “ปันยันวิลล่า” ที่ตั้งอยู่บน “เกาะพีพีดอน” 
ไก่ทอด
ไก่ทอดยั่ว ๆ จ้า
ต้มยำซีฟู้ด
ต้มยำทะเลเน้น ๆ
ปันยันวิลล่า
กินให่อิ่มแล้วไปลุยกันต่อ

ต้องบอกว่าทริปนี้เหมาะกับคนที่ชอบในการดำน้ำจริง ๆ ค่ะ เพราะจุดต่อไปของเราก็คือการดำน้ำที่ “เกาะพีพีเล” จุดดำน้ำเกาะพีพีซึ่งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เป็นเกาะที่สวยงามแห่งหนึ่งของทะเลอันดามัน ที่นี่เต็มไปด้วยภูเขาหินปูนที่เรียงรายขนานกับพื้นน้ำสวยงามจนต้องกดชัตเตอร์กันแบบรัว ๆ เลยค่ะ กับที่เที่ยวเกาะพีพีแห่งนี้

เกาะพีพีเล
จุดดำน้ำของ “เกาะพีพีเล” 
เกาะพีพีเล
กำลังมโนว่าตัวเองเป็นนางเงือกอยู่จ้า

ดำน้ำเสร็จก็ขึ้นเรือไปชมความสวยงามของที่เที่ยวเกาะพีพีอย่าง “อ่าวมาหยา” และ “อ่าวโละซามะ” กันต่อเลยค่ะ ต้องบอกว่าตอนที่เราไป “อ่าวมาหยา” ยังคงปิดอ่าวเพื่อทำการฟื้นฟูธรรมชาติกันอยู่ ทำให้สามารถจอดเรือชมความสวยงามได้แบบไกล ๆ จากปากอ่าวเท่านั้น แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหากับการท่องเที่ยวนะคะ เพราะเรื่องของการฟื้นฟูธรรมชาติเป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องช่วยกันเพื่อให้มีธรรมชาติสวย ๆ ให้เราได้ออกไปท่องเที่ยวกันต่อในอนาคต

อ่าวมาหยา
แค่ได้มองไกล ๆ ก็เห็นถึงความสวยงามของที่ “อ่าวมาหยา” แล้วค่ะ
อ่าวมาหยา
ไว้เราจะกลับมาหาใหม่
อ่าวโละซามะ
อ่าวโละซามะ

ไปกันต่อกับที่เที่ยวเกาะพีพีอีกจุดอย่าง “อ่าวปิเละ” จุดนี้ใครอยากกระโดดน้ำให้หนำใจก็จัดกันได้เลย ที่นี่มีลักษณะคล้ายกับห้องลากูน ที่ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาหินปูนที่สูงใหญ่ จุดนี้จะมีน้ำทะเลใสจนมองเห็นพื้นทรายด้านล่างเลยละค่ะ แถมยังมีแนวปะการังที่ยังอุดมสมบูรณ์ให้ได้ชมกันอีกด้วย ตรงนี้ถือเป็นที่เที่ยวเกาะพีพีจุดสุดท้ายของทริปนี้แล้วค่ะ

ดำน้ำเกาะพีพี
เผลอไม่ได้ลงน้ำตลอดเลยจ้า

แต่โปรแกรมของเราในวันนี้ยังไม่จบ เพราะเราเดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ตมากันต่อที่ “เกาะไม้ไผ่” เกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ในเขตดูแลรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี มาที่เที่ยวเกาะไม้ไผ่นี่เราจะได้ทั้งเดินเล่นสัมผัสเม็ดทรายที่ทั้งขาวและเนียนละเอียด รวมไปถึงได้ใช้เวลาในการเล่นน้ำหน้าชายหาดและดำน้ำดูปะการังกันเป็นจุดสุดท้ายก่อนที่จะเดินทางกลับเข้าฝั่งภูเก็ต ก็เป็นอันสิ้นสุดทริปนี้ค่ะ

เกาะไม้ไผ่
 “เกาะไม้ไผ่” เกาะเล็ก ๆ แต่น่ารัก
เกาะไม้ไผ่
เม็ดทรายละเอียดเหมือนแป้งเด็ก
เกาะไม้ไผ่
น้ำทะเลที่เกาะไม้ไผ่ใสมาก

หมดวันไปอย่างรวดเร็วกับ 1 Day Trip เที่ยวเกาะพีพี-เกาะไม้ไผ่ วันเดียวก็ชิลได้ งบไม่บาน! ต้องบอกว่านี่ไม่ใช้ครั้งแรกที่ทีมงาน Wongnai เดินทางไปท่องเที่ยวกันที่เกาะพีพีนะคะ แต่การมาท่องเที่ยวที่นี่ทุกครั้งก็สร้างความประทับใจให้กับเราได้เสมอ เพราะธรรมชาติของที่นี่ไม่เคยสวยน้อยลงเลย ใครชอบทริปนี้ก็สามารถจองทัวร์กับ Yophuket กันได้เลย แต่ถ้าใครยังไม่จุใจก็คลิกที่นี่ >> Wongnai Travel เพื่อหาทริปเที่ยวดี ๆ กันต่อได้เลยค่ะ

สรุปค่าใช่จ่าย
สรุปค่าใช้จ่าย!

ดูบทความเที่ยวกระบี่อื่น ๆ ของ Wongnai อีกได้ที่...

แผนที่

นั่งเรือมายังเกาะที่ Saladan Pier

การติดต่อ

วิวสวย
ทางหลวงชนบทหมายเลข 5036เกาะพีพีดอน,เมืองกระบี่
ประเภท
เกาะไม้ไผ่
ถนน เจ้าฟ้า,เมืองกระบี่
ประเภท
Pileh Lagoon
ทางหลวงชนบทหมายเลข 5036เกาะพีพีเล,เมืองกระบี่
ประเภท