1 วันในภูเก็ตทำอะไรได้บ้าง?
  1. 1 วันในภูเก็ตทำอะไรได้บ้าง?

1 วันในภูเก็ตทำอะไรได้บ้าง?

ตะลุยเที่ยวภูเก็ต 1 วัน เช็คอินคาเฟ่ร้านดัง กินร้านอาหารภูเก็ตเด็ด ๆ ทำกิจกรรมมัน ๆ แบบจัดเต็ม เที่ยวได้ทั้งวันแบบเต็มที่เพราะมี UnionPay
writerProfile
4 มิ.ย. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiTravel/videos/393973498110882/

Holiday แบบนี้ทุกคนมีแพลนจะไปเที่ยวที่ไหนกันคะ ? ถ้าใครยังไม่มีทริปเที่ยวอยู่ในใจ วันนี้หงส์มีทริปเที่ยวภูเก็ตแบบลุย ๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ ไปดูกันว่าใน 1 วันเต็ม หงส์จะไปตะลุยเที่ยวภูเก็ตที่ไหนกันบ้าง แต่งานนี้ขอบอกเลยว่าใครเป็นสายลุยชอบทำกิจกรรมแบบ Adventure สุดมัน แถมด้วยการเป็นสายกินตัวแม่ที่อยากแวะไปกินอาหารภูเก็ตเจ้าเด็ด ต้องห้ามพลาดรีวิวที่เที่ยวภูเก็ตฉบับนี้กันเลยยย

map

Pikgo Coffee & Zakka

ก่อนจะไปตะลุยเที่ยวภูเก็ต 1 วันเต็ม หงส์ขอแวะมาเติมพลังมื้อสายด้วยอาหารเช้าพร้อมกาแฟดี ๆ สักแก้ว กันที่ร้าน “Pikgo Coffee & Zakka” คาเฟ่ภูเก็ตร้านดังที่ใคร ๆ ต่างบอกว่าเด็ดจนได้รางวัล Wongnai Users’ Choice 2019 ไปครอบครอง สำหรับเมนูที่เหมาะกับการเริ่มต้นวันแบบนี้ ขอแนะนำ “All Days French Toast” (ราคา 125 บาท) อัดแน่นมาด้วยสารพัดวัตถุดิบสุดฟิน ไส้กรอกชิ้นโต เบคอนทอด ไข่ดาวเยิ้ม ๆ ที่วางมาบนขนมปังหนานุ่ม ราดด้วยน้ำผึ้งเพิ่มความฉ่ำไปอีกขั้น สั่งคู่กับ “Latta” (ราคา 60 บาท) กาแฟรสนุ่มละมุนลิ้นที่จิบไปก็ฟินไป กินคู่กับเค้กโฮมเมดรสชาติดีงาม พร้อมไปลุยเที่ยวภูเก็ตกันต่อได้แบบสบาย ๆ

คาเฟ่ภูเก็ต Pikgo Coffee & Zakka
เวลาได้กินก็จะยิ้มเบา ๆ ประมาณนี้ค่ะ
คาเฟ่ภูเก็ต Pikgo Coffee & Zakka
All Days French Toast

Hanuman World

ใครที่ชอบความสนุกตื่นเต้นสุดมัน ตามหงส์ไปสวมวิญญาณทาร์ซานน้อยในป่าใหญ่ พิสูจน์ความกล้ากันเลยที่ “Hanuman World” พื้นป่าสีเขียวที่ถูกออกแบบเป็นสถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ต ที่มีไฮไลต์สำคัญคือการทำกิจกรรมโหนสลิงโรยตัวจากต้นไม้สูง หรือ Zipline แต่ก่อนจะเริ่มเล่นต้องใส่ชุดอุปกรณ์ Safety กันก่อน จากที่กล้า ๆ กลัว ๆ พอใส่อุปกรณ์เสร็จก็รู้สึกฮึกเหิมขึ้นมาทันที โดยที่นี่จะมีพี่ ๆ คอยดูแลอย่างดีในระหว่างการเล่นกิจกรรม เรียกว่าปลอดภัยแน่นอนค่ะ เราใช้เวลาทำกิจกรรมในแต่ละฐานรวมกันอยู่ที่ประมาณ 1 ชม. เต็มอิ่มสุดมันสมคำร่ำลือจริง ๆ

Hanuman World
พร้อมลุยยย ~
Hanuman World
ทิ้งตัวชิลล์ ๆ จากต้นไม้สูง
Hanuman World
คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาด

Rawai View Cafe' & Bar

ห้อยโหนเล่น Zipline กันจนอาหารที่กินไปเริ่มย่อย หงส์ขอจัดหนักมื้อใหญ่ที่ร้าน “Rawai View Cafe' & Bar” กันต่อเลย สำหรับร้านอาหารบรรยากาศดี ริมทะเลภูเก็ตร้านนี้ ตั้งอยู่ใกล้กับที่เที่ยวภูเก็ตที่ต่อไปของเรานั้นเองค่ะ ทำให้เรามีเวลานั่งชิลล์ ๆ เสพบรรยากาศและอาหารรสชาติดีไปพร้อม ๆ กันได้ โดยเมนูที่ไม่อยากให้พลาดสำหรับสายลุยอย่างเราก็คือ “Pizza e Rucola Bufala Mozzarella” (ราคา 350 บาท) พิซซ่าโฮมเมดแป้งบางกรอบในสไตล์อิตาเลียน ส่งมาฟินคู่กันกับ “Insalata di Marw.” (ราคา 350 บาท) อิตาเลียนซีฟู้ดสลัดจานโต รสชาติสดใหม่ ลงตัวในทุก ๆ คำ

Rawai View Cafe' & Bar
 เสพบรรยากาศและอาหารรสชาติดีไปพร้อม ๆ กัน
Rawai View Cafe' & Bar
Insalata di Marw.
Rawai View Cafe' & Bar
Pizza e Rucola Bufala Mozzarella

แต่จะเที่ยวทั้งทีไม่ให้มีสะดุด หงส์ก็ไม่ลืมที่จะพก บัตรเครดิต / เดบิต UnionPay มาเป็นเพื่อนคู่ใจช่วยจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายในทริปนี้ เรียกว่าพกใบนี้ใบเดียวก็ชิลล์ได้ตลอดทริปเลยค่ะ ไม่ต้องกังวลเรื่องการพกเงินสดติดตัวให้ต้องค่อยระวัง แถมยังมีดีลพิเศษเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการท่องเที่ยวในทริปต่าง ๆ เพราะ บัตร UnionPay มีส่วนลดและสิทธิพิเศษมากมาย เช่น รับส่วนลด 10% / เซลล์สลิป กับในร้านที่ร่วมรายการ เพียงใช้จ่ายผ่านบัตร UnionPay ใบนี้ สำหรับเรื่องของกิจกรรมและโปรโมชั่นพิเศษต่าง ๆ สามารถติดตามได้จาก Facebook :: UnionPay International - Thailand กันเลยค่ะ

บัตรเครดิต / เดบิต UnionPay
มื้อนี้อิ่มแบบจัดเต็มไปเลยค่ะ
บัตรเครดิต / เดบิต UnionPay
พกบัตรเครดิต / เดบิต UnionPay ใบเดียวก็พอ

แหลมกระทิง

ได้เวลาไปลุยกันต่อกับที่เที่ยวภูเก็ตแบบ Hidden Place ที่ใครใจไม่ลุยพอ อาจจะตามไปไม่ถึง แต่ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ อย่างหงส์ยังไปได้เชื่อว่าทุกคนก็ต้องไปได้เช่นกันกับจุดชมวิวสวย ๆ ใกล้อ่านเสน อย่าง “แหลมกระทิง” ที่นี่เราต้องจอดรถไว้และใช้การเดินเท้าเข้าไป โดยใช้เวลาในการเดินประมาณ 30 - 45 นาที ทางเดินจะเป็นโขดหินสลับกับการเดินลัดเลาะริมหน้าผาไปเรื่อย ๆ จนถึงปลายแหลมที่เป็นทุ่งหญ้า เห็นวิวพระอาทิตย์ที่กำลังจะตกแบบไม่มีอะไรขว้างหน้าเลย วิวสวยคุ้มค่ากับการมาเยือนจริง ๆ แต่หงส์ขอแนะนำว่าควรจะใส่รองเท้าผ้าใบ และควรเผื่อเวลาในการเดินกลับ ก่อนพระอาทิตย์ตกเล็กน้อย เพราะเส้นทางในการเดินต้องใช้ความระมัดระวังพอสมควรเลย

แหลมกระทิง
มุมเผลอ ๆ ริมทะเลอ่านเสน
แหลมกระทิง
 มุมสูงจากยอดเขา
แหลมกระทิง
นั่งรับลมที่แหลมกระทิง

ร้านอาหารแหลมพรหมเทพ

เล่นเอาหมดแรงกันไปเลยค่ะ แต่ก่อนจบทริปนี้ ขออิ่มท้องก่อนกลับกันที่ร้าน “แหลมพรหมเทพ” ภูเก็ต ร้านอาหารภูเก็ตหนึ่งเดียวที่ตั้งอยู่บนจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยติดอันดับโลก ร้านนี้มีเมนูอาหารหลากหลายมาก แต่ที่โดดเด่นก็คือเมนูอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ที่หงส์สั่งมาลิ้มลองในวันนี้ก็คือเมนู “น้ำพริกกุ้งเสียบ” (ราคา 150 บาท) น้ำพริกท้องถิ่นเสิร์ฟมาพร้อมผักเคียงครบชุด อีกเมนูที่ห้ามพลาด “แกงส้มปลากะพงหม้อไฟ” (ราคา 250 บาท) เนื้อปลากะพงสด ๆ ที่หอมกลิ่นเครื่องแกงรสชาติจัดจ้านตามสไตล์อาหารใต้ ได้ความกรุบ ๆ จากยอดมะพร้าว กินกับข้าวสวยร้อน ๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมแล้วค่ะ

ร้านอาหารแหลมพรหมเทพ
บรรยากาศร้านอาหารแหลมพรหมเทพ
ร้านอาหารแหลมพรหมเทพ
น้ำพริกกุ้งเสียบ
ร้านอาหารแหลมพรหมเทพ
แกงส้มปลากะพงหม้อไฟ

มื้อนี้เราอิ่มหนำกันไปแบบถึงรสชาติอาหารพื้นเมืองภูเก็ต และยังสะดวกสบายในการจ่ายค่าอาหาร แถมยังได้ส่วนลดสุดพิเศษไปแบบจุก ๆ จากการใช้จ่ายผ่าน บัตรเครดิต / เดบิต UnionPay ที่มีดีลพิเศษรอให้เราไปใช้จ่ายกันอีกเพียบ พก บัตร UnionPay แค่ใบเดียวก็เที่ยวสบายใจ ลุยกันได้แบบไม่มีสะดุดเลยค่ะ ดี๊ดี

บัตรเครดิต / เดบิต UnionPay
จบทริปแบบชิลล์ ๆ

ปิดทริป เที่ยวภูเก็ต 1 วัน เช็คอินร้านดัง เล่นกิจกรรมมัน ๆ แบบจัดเต็ม กันไปแล้ว หงส์ยังมีทริปเที่ยวภูเก็ตมาฝากเพื่อน ๆ กันอีกนะคะ ไม่ว่าจะเป็น กินเที่ยวนอน “ป่าหล่าย” 2 วัน 1 คืน ที่พัก ที่เที่ยวภูเก็ต หรือ เที่ยวเกาะราชา ภูเก็ต พร้อมจุดถ่ายรูปสวย ที่ไม่ควรพลาด ที่สำคัญอย่าลืม! พก บัตรเครดิต / เดบิต UnionPay ติดตัวไปด้วยนะคะ

สรุปค่าใช้จ่าย
สรุปค่าใช้จ่าย

ส่วนเพื่อน ๆ ที่มีที่เที่ยวภูเก็ตอยากแนะนำก็สามารถเข้าไปรีวิวกันได้ที่ www.wongnai.com เลยค่ะ และเข้าไปติดตามที่เที่ยวภูเก็ตอื่น ๆ กันได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai และสามารถไปติดตามสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศได้ที่เพจ Wongnai Travel นะคะ ทริปเที่ยวเด็ด ๆ รออยู่เพียบ ~

อ่านทริปกินเที่ยวภูเก็ตจาก Wongnai ได้อีกเพียบ

แผนที่

อยู่บนแหลมพรหมเทพ

การติดต่อ

Pikgo Coffee & Zakka
Phone number : 0850586567
Line : @pikgocafe
Instagram : pikgocafe
66/2 ถ.ภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต,เมืองภูเก็ต
Rawai View
Phone number : 088-768-3340
Instagram : @rawaiview
Soi Lam Promtep 1, Rawai, Phuket, 83130, Thailand,เมืองภูเก็ต
แหลมกระทิง
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4233,เมืองภูเก็ต
Hanuman World
Phone number : 062-979-5533
105 หมู่4 ถนน เหมืองเจ้าฟ้า,เมืองภูเก็ต