เที่ยวสุขุมวิท 1 Day Trip Sukhumvit with Chef Pam
  1. เที่ยวสุขุมวิท 1 Day Trip Sukhumvit with Chef Pam

เที่ยวสุขุมวิท 1 Day Trip Sukhumvit with Chef Pam

อยากรู้ไหมว่า 1 วันของเชฟแพมทำอะไรบ้าง? ออกมาขับรถเล่นชิลล์ ๆ เที่ยวสุขุมวิท และโซนใกล้เคียง ตามรอย 1 วันของสาวสวยมากความสามารถคนนี้กันดีกว่า
Video at https://www.facebook.com/WongnaiTravel/videos/2538817389467373/

วันนี้เราจะพาทุกคนมาตามดู 1 วันชิลล์ ๆ ของเชฟแพมในย่านสุขุมวิท กับรถยนต์ "Mercedes-Benz E 350 e AMG Dynamic" คันโปรดที่มาพร้อมเทคโนโลยีอันชาญฉลาดอย่าง EQ เหมาะสำหรับสาว ๆ ในเมือง ให้ขับรถไปเที่ยวในเมืองได้อย่างสบายใจ ถ้าพร้อมแล้วตามเชฟแพมไป กิน-เที่ยว-ดื่ม ตามร้านอาหารสุขุมวิท เช็คอินร้านคาเฟ่ ฟิตเนส และร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ มีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

https://img.wongnai.com/p/1920x0/2018/12/27/cc2087fc8a8649b58fd08ec1031a0ded.jpg

09.00 am - Base Bangkok

เริ่มต้นทริปเที่ยวสุขุมวิทแบบสาวสวยสายสตรองอย่างเชฟแพม ด้วยการออกกำลังกายกับเทรนเนอร์ส่วนตัวที่ "Base Bangkok" ยิมที่จะมาช่วยให้ทุกคนได้ 'Build Your Base' เป็นการเน้นการลดไขมันและเพิ่มกล้ามเนื้อแบบรวดเร็ว ให้เรามีหุ่นสวย เป๊ะ ปัง! จนหนุ่ม ๆ ต้องหงายหลังกันไปเลยค่ะ! ที่นี่มีอุปกรณ์ออกกำลังกายให้เราเลือกเล่นหลายแบบมีทั้งคลาสและเทรนเนอร์ส่วนตัวค่ะ วันนี้เทรนเนอร์จัดหนักเตรียมท่าเล่นให้เชฟแพมเยอะมาก หลัก ๆ จะเป็นการออกกำลังกายสไตล์ HIIT ซึ่งผสมผสานการออกกำลังการแบบคาร์ดิโอสุดเข้มข้นผสมกับการสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ Base Bangkok ยังถูกรับเลือกให้เป็น ‘สุดยอดฟิตเนสแห่งปี 2018’ อีกด้วย! มีรางวัลการันตีแบบนี้รับลองว่าได้หุ่นปังแบบเชฟแพมกลับมาแน่นอนค่ะ

Base Bangkok
เชฟแพมเท่สุด ๆ ไปเลย!
Base Bangkok
เช้า ๆ มาออกกำลังกายแบบสาวสวยสายสตรองกัน
Base Bangkok
เพื่อหุ่นเป๊ะ! ปัง! แค่นี้ชิลล์ ๆ ค่ะ
Base Bangkok
เที่ยวต่อไม่รอแล้วค่า~

11.00 am - Brave Roasters

หลังจากที่เราออกกำลังกันเหนื่อยแล้ว แวะพักจิบกาแฟทานของว่างเบา ๆ ในคาเฟ่สุขุมวิทสุดเท่ ก็ขับรถมาที่ร้าน  ร้าน "Brave Roasters" ที่ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ชั้น 2 ของโครงการ Seenspace Thonglor คอมมูนิตีมอลล์กลางซอยทองหล่อ 13  ภายในร้านถูกตกแต่งสไตล์ Industrial Loft คุมโทนด้วยสีขาวและดำ ได้แรงบันดาลใจมาจากเพลงดังของ David Bowie ความเก๋ของที่นี่คือการรับเมล็ดกาแฟจากไร่จอมทอง เชียงใหม่ เพื่อสนับสนุนผู้ปลูกกาแฟในไทย ทำให้เรารู้ว่าเมล็ดกาแฟของบ้านเราก็ดีไม่แพ้เมล็ดเมืองนอกเลยค่ะ ใครที่เป็นคอกาแฟบอกเลยว่าร้านนี้ไม่ควรพลาดค่ะ ส่วนใครที่ไม่ชอบทานกาแฟทางร้านก็มีเมนูเครื่องดื่ม และโฮมเมดเบเกอรีอร่อย ๆ ที่ทางแบรนด์ Brave Roaste สร้างสรรค์ไว้เพียบเลย

Brave Roasters
เมนูเด็ด ๆ แบบนี้ต้องถ่ายรูปเก็บไว้ซะหน่อย~

เมนูที่เชฟแพมเลือกทานวันนี้ ‘Fuma De Latte’ (125 บาท) กาแฟลาเต้ที่นำไปรมควันกับกลิ่นไม้ฮอคกลี จนได้กาแฟที่มีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ พร้อมรสกลมกล่อมนุ่มละมุน ทานคู่กับ ‘Carrot Cake’ (110 บาท) เค้กแครอทเนื้อนุ่มหนึบหนับ อัดแน่นไปด้วยแครอทชิ้นเล็ก ๆ เต็ม ๆ คำ ท็อปด้านบนด้วยครีมและกระยาสารทธัญพืชอัดแท่ง ตักทานพร้อมกันรสชาติเข้ากันเป็นอย่างดี

Brave Roasters
'Fuma De Latte' ซิกเนเจอร์ของร้าน Brave Roasters
Brave Roasters
เค้กโฮมเมด ‘Carrot Cake’ เนื้อนุ่มละมุนสุด ๆ เล๊ย~

1.00 pm - About Eatery 

ถึงเวลาทานอาหารกลางวันกันแล้วค่ะ เราขับรถมาแถวอโศก เพื่อมากินอาหารที่ร้าน "About Eatery" ไม่ต้องกลัวเรื่องรถติดเลยค่ะเพราะขับโดยใช้ E-MODE ในการขับเคลื่อน ซึ่งเป็นการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบ สำหรับใครที่เจอกังวงเรื่องรถติดบ่อย ๆ ใช้โหมดนี้ได้เลยค่ะ

About Eatery เป็นร้านอาหารอโศกและบาร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องไวน์ธรรมชาติแห่งแรกและแห่งเดียวในไทย อาหารก็โดดเด่นไม่แพ้กันค่ะ ภายในร้านบรรยากาศดีมากมีโซนนั่งติดกับ Open Kitchen เราสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องไวน์ หรือดูเชฟทำอาหารแบบเพลิน ๆ ได้อีกด้วยค่ะ 

About Eatery
เชฟของร้าน About Eatery

แนะนำให้ลองเมนู ‘Strascinati Pasta’ (490 บาท) เมนูพาสต้าเส้นโฮมเมดเสิร์ฟคลุกเคล้ากับเห็ด Porcini, ไส้กรอก, ใบร็อกเก็ต ชีส และมะเขือเทศ ความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่เส้นพาสต้า ซึ่งเฮดเชฟเล่าให้เชฟแพมฟังว่าเป็นเส้นพาสต้าพิเศษที่มาจากทางตอนใต้บ้านเกิดของเขา รูปร่างแปลกตาแต่ได้รสชาติกลมกล่อมมากค่ะ  และปิดท้ายด้วยของหวาน ‘Spicy Cremoso’ (290 บาท) เมนูไอศกรีมโฮมเมดเสิร์ฟกับ Spicy Belgian Chocolate Ganache และ Nuts Crumble ความฟินอยู่ที่รสชาติออกเผ็ดนิด ๆ ที่จะตามมาหลังรสชาตินุ่มนวลของไอศกรีม ปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

About Eatery
พาสต้าเส้นสูตรพิเศษ ต้องยกนิ้วให้เลย~
About Eatery
'Tuna Tartare' เมนูจากปลาทูน่ารสชาติเข้มข้นสุด ๆ
About Eatery
พูดคุยกับเชฟประจำร้าน 'About Eatery'

6.00 pm - Canvas

มาดินเนอร์กันต่อที่ร้านอาหารทองหล่อ "Canvas" ร้านอาหารสุขุมวิท หรือทองหล่อที่เพิ่งได้รับดาว 1 ดวงจาก ‘Michelin guide bangkok 2019’ มาสด ๆ ร้อน ๆ เป็นร้านอาหารร่วมสมัยที่เน้นใช้วัตถุดิบท้องถิ่นในประเทศไทยปรุงโดยฝีมือเชฟ Riley เชฟชาวอเมริกันที่หลงรักอาหารไทย เชฟให้คำนิยามสไตล์อาหารของร้าน Canvas ว่าเป็น Contemporary Bangkok Cuisine’ ทุกเมนูล้วนสื่อถึงความเป็นกรุงเทพฯ สมัยใหม่ที่เต็มไปด้วยสีสัน ทางร้านเสิร์ฟอาหารเป็นแบบ 6 Course (2,400 บาท/คน) และ 9 Course (2,900 บาท/คน) เราเลือกที่นั่งโซนบาร์ก็จะสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องอาหาร และดูเชฟทำอาหารไปได้เพลิน ๆ เลยค่ะ 

Canvas
บรรยากาศภายในร้านสวย ดีงามมากค่ะ

เชฟภูมิใจนำเสนอ ‘Toasted Rice Bread’ หรือขนมปังข้าว ความพิเศษของเมนูนี้ทำมาจาก ข้าวเหนียวและข้าวแดงสุรินทร์ได้รสสัมผัสและความหอมของข้าวอย่างกลมกล่อม และ ‘Pork Knuckle’ หรือ ขาหมู ลืมภาพขาหมูแบบปกติไปก่อนเพราะร้านนี้เสิร์ฟแบบไม่ธรรมดา โดยเชฟนำหมูมาย่างบนเตาถ่านอย่างช้า ๆ ให้สุกจนรสชาติเข้าเนื้อและกลมกล่อม ส่วนตัวเนยก็ผ่านการ cook ถึง 3 ชั่วโมงจนเข้าเนื้อ แล้วบรรจงเสิร์ฟกับผัก 7 ชนิดที่จัดแต่งเป็นรูปทรงกลม จานนี้สวยทั้งรูปจูบก็หอมค่ะ ปิดท้ายด้วย ‘Pumkin’ เป็นไอศกรีมสับปะรดและฟักทองที่ดึงเอารสชาติหวานหอมของสับปะรด อ้อย และฟักทองเข้าด้วยกันเป็นหนึ่ง ท็อปด้วยเมล็ดฟักทองและแครกเกอร์ที่ทำจากสับปะรดและฟักทอง

Canvas
‘Pork Knuckle’ หรือ ขาหมู แปลกตาสุด ๆ เลยค่ะ
Canvas
‘Toasted Rice Bread’ หรือขนมปังข้าว กลิ่นข้าวหอมเตะจมูกสุด ๆ
canvas
แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องอาหารกันหน่อย

9.00 pm - Thaipioka

ช่วงกลางคืนบรรยากาศดี ๆ แบบนี้ถึงเวลาออกไปผ่อนคลายกันแล้ว เชฟแพมขอเลือกร้าน "Thaipioka" บาร์ลึกลับในย่านสุขุมวิท ร้านตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 1 เป็นบาร์ที่ใส่ความ Creative ลงไปในทุกเมนูเครื่องดื่มด้วยการผสมผสานวัตถุดิบของไทยอย่างพืช, ผัก, ผลไม้ และเครื่องเทศต่าง ๆ ของไทย และนำมารังสรรค์ให้เป็นเมนูใหม่ ๆ ในบรรยากาศไฟสลัวสวยงาม ร้านสวยมากจริง ๆ ค่ะ เมนูแนะนำคือ Ground Toasted Rice - Yogurt’ (ราคา 380) เมนูเครื่องดื่มใหม่ของร้านที่นำโยเกิร์ตมาผสมกับข้าวคั่ว รสชาติกลมกล่อม จิบทุกครั้งได้กลิ่นข้าวคั่วหอมเตะจมูกไปเลยค่ะ แลอย่าพลาด ‘Niam - Kumquat’ (ราคา 450) เครื่องดื่มที่นำใบเนียมสมุนไพรไทยรสเปรี้ยวหอมมาผสมผสานอย่างแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ที่ช่วยมอบความสดชื่นให้เรา

Thaipioka
ภายในร้านบรรยากาศดี มีความเป็นส่วนตัว
Thaipioka
เมนูห้ามพลาด ‘Niam - Kumquat’ 
Thaipioka
เครื่องดื่มมีส่วนผสมจากข้าวคั่ว หอมละมุนสุด ๆ

เที่ยวสุขุมวิท 1 วันเต็มกับเชฟแพมแบบนี้ได้ กิน-เที่ยว-ดื่ม กันเต็มอิ่มกับร้านอาหารคุณภาพดี ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ด้านอาหารแบบเชฟ เที่ยวสนุกไปทุกที่พร้อมกับรถยนต์คู่ใจอย่าง "Mercedes-Benz E 350 e AMG Dynamic" ที่นอกจากความหรูหรามีระดับแล้ว ยังถูกออกแบบให้เหมาะกับไลฟสไตล์ของคนเมืองอีกด้วย ที่สำคัญยังมีการผสมผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์ และมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ช่วยเรื่องความประหยัด และการตอบสนองที่รวดเร็วในทุกการเคลื่อนไหว ให้คุณได้ออกไปเที่ยวได้อย่างเต็มที่อีกด้วย!

Mercedes Benz E350e AMG Dynamic
Mercedes Benz E350e AMG Dynamic

การติดต่อ

Thaipioka
Phone number : 02-662-6787
Instagram : thaipioka.bkk
ทองหล่อซอย 1 สุขุมวิท 55 ถนนสุขุมวิท,วัฒนา
restaurantPhoto
Phone number : 0929072191
Instagram : abouteatery
สุขุมวิท 21 ซอย 3 (อโศกมนตรี),วัฒนา
Canvas
Phone number : 099-614-1158
Instagram : Canvasbkk
113/9-10 ซอยสุขุมวิท 55,วัฒนา
BASE
Phone number : 02 160 6065
772/208 Noble Remix, Sukhumvit 36,คลองเตย
ประเภท
restaurantClosed
image
Phone number : 082-554-8587
Instagram : Braveroasters
Seenspace 251/1 ซอยทองหล่อ13 ถนนสุขุมวิท55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. 10110,วัฒนา